Gia công phần mềm là gì? Vì sao lại phải gia công phần mềm? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn có hiểu outsourcing là gì không?

Có thể không phải tất cả chúng ta đều hiểu ý nghĩa của cụm từ này, vì nó là một thuật ngữ đặc biệt được sử dụng riêng cho thế giới kinh doanh.

Nói một cách đơn giản, outsourcing là khi một công ty thuê một số hoặc tất cả các dự án liên quan đến phần mềm, lúc này nó đóng vai trò là bên gia công, không phải chủ sở hữu, nhưng có quyền quyết định cách thức mua các sản phẩm đã qua xử lý của mình.

Nhà thầu phụ đảm nhận việc tạo ra các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của khách hàng – nhà thầu phụ. Trong đó bên nhận gia công không được tham gia vào quá trình buôn bán sản phẩm gia công.

Giá trị của các sản phẩm phần mềm gia công trên thị trường hiện nay có thể rất cao, nhưng bên gia công chỉ được phép tạo ra mà không thu được lợi ích đi kèm với sản phẩm đó.

READ  Auto Call là gì | Dịch vụ auto call | Nttworks.vn

Do đó, các công ty gia công phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng số tiền chấp nhận được dựa trên giá trị thị trường thực tế của sản phẩm trước khi gia công phần mềm.

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ, công ty lớn hay công ty uy tín trên thị trường có nhu cầu gia công, các công ty gia công cần xác định rõ đối tượng khách hàng và sản xuất sản phẩm phần mềm.

Gia công phần mềm là gì?

Các sản phẩm phần mềm được gia công từ đầu đến cuối, nhưng điều này không có nghĩa là họ có thể sở hữu và kinh doanh chúng. Hầu hết các công ty gia công phần mềm của Việt Nam đang phát triển tự phát và quy mô nhỏ, khiến chúng ta khó bắt tay vào thực hiện một dự án vĩ mô lớn, hoành tráng.

Ngành gia công phần mềm Việt Nam hiện đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức mới, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ sớm phải cạnh tranh với những thế lực mạnh hơn. Ngoài trình độ chuyên môn, bài toán nan giải của các chuyên gia Việt Nam còn là trình độ ngoại ngữ. Liệu họ có thể vượt qua những trở ngại này và tiến lên cạnh tranh với các quốc gia hùng mạnh khác? Bạn có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời trong thông tin dưới đây.

CV nó

2. Tại sao phải gia công phần mềm?

Gia công phần mềm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, nhất là khi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện nay. Các công ty coi việc thuê ngoài là một chiến lược hữu hiệu để thúc đẩy và tăng hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp.

Mặt khác, họ không có chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin nên việc chuyển giao một phần hoặc toàn bộ cho bên thứ ba là hoàn toàn hợp lý và khó tránh khỏi.

Hơn nữa, lý do khiến outsourcing trở nên phổ biến và rộng rãi trong các công ty bởi đây còn là giải pháp giúp họ tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. Họ cho rằng so với chi phí bỏ ra để thuê chuyên gia phần mềm cho một công ty thì lương hàng tháng của họ rất cao và cần phải có một đội ngũ mới để tạo ra sản phẩm ưng ý, vì vậy thuê ngoài là một giải pháp tối ưu hơn rất nhiều.

Tại sao phải gia công phần mềm?
Tại sao phải gia công phần mềm?

Cũng bởi vì năng lực cốt lõi của họ không phải là phần mềm, mà giải pháp phần mềm thường không được sử dụng làm mục đích chính trong sản xuất kinh doanh, nên gia công phần mềm thực sự là một cách tốt để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đó là một số lý do tại sao các công ty thường lựa chọn thuê ngoài phần mềm để tập trung nguồn lực vào sản xuất kinh doanh, chuyên môn hóa mang lại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Xuất bản phần mềm là gì?? Những lưu ý khi thành lập công ty xuất bản phần mềm

3. Ưu điểm và nhược điểm của gia công phần mềm là gì?

3.1. Lợi ích của việc thuê ngoài đối với doanh nghiệp là gì?

Ngoài việc giảm chi phí cho doanh nghiệp và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, thuê ngoài còn có một số lợi ích khác, đó là:

Đầu tiên, các công ty có thể giải phóng một lượng đáng kể các nguồn lực, chẳng hạn như tiền bạc, nhân viên hoặc cơ sở vật chất, cho các dự án hoặc doanh nghiệp hiện có bằng cách sử dụng hình thức thuê ngoài.

Lợi ích của việc thuê ngoài đối với doanh nghiệp là gì?
Lợi ích của việc thuê ngoài đối với doanh nghiệp là gì?

Thứ hai, gia công phần mềm của bên thứ ba cũng rất bổ ích. Bằng cách giúp các công ty đẩy nhanh tiến độ và giảm bớt thiết bị quản lý cồng kềnh, …

3.2. Những hạn chế đối với việc thuê ngoài là gì?

Trước những lợi ích của việc thuê ngoài, bạn có thể nêu một số hạn chế của việc thuê ngoài?

Tất nhiên, mọi thứ tồn tại trên trái đất này luôn tồn tại hai mặt khác nhau, và outsourcing cũng không ngoại lệ. Để tìm hiểu về những hạn chế này, hãy đọc phần sau.

Trước hết, các công ty gia công phần mềm không tránh khỏi rủi ro bảo mật của phần mềm, và hoạt động gia công của họ cũng phải làm việc với các đối tác khác, do đó thông tin trong phần mềm có thể bị rò rỉ và điều này không được đảm bảo tuyệt đối như bạn mong muốn.

Những hạn chế đối với việc thuê ngoài là gì?
Những hạn chế đối với việc thuê ngoài là gì?

Thứ hai, các công ty thầu phụ thường gặp khó khăn trong việc đưa lao động đến các nhà cung cấp khác trong quá trình làm việc, dẫn đến chất lượng không cao.

Như vậy có thể thấy gia công phần mềm cũng giống như một công việc kinh doanh, lợi ích có thể rất lớn nhưng rủi ro cũng không nhỏ. Vì vậy, tùy vào tình hình cụ thể của công ty mà họ có thể quyết định thuê ngoài hay không.

Tôi đang tìm kiếm thêm thông tin: Lập trình phần mềm là gì?? Bạn đang lo lắng về tình trạng thất nghiệp?

4. Cơ hội và thách thức trong lĩnh vực gia công phần mềm

Việt Nam hiện là nước nằm trong TOP 25 quốc gia có thị trường chế biến hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với đất nước hình chữ S trong lĩnh vực đòi hỏi nhiều chất xám này.

Ấn Độ là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực gia công phần mềm, với đội ngũ chuyên gia trẻ, năng động và thông thạo tiếng Anh. Ngoài ra, nước láng giềng Trung Quốc có hơn 1 tỷ dân, cũng là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực này. Sẽ không có gì đáng nói khi tất cả các dự án outsourcing đều tập trung vào tay các đại gia ngành này, vấn đề ở đây là ngày càng có nhiều dự án đổ bộ, vậy lấy nhân lực ở đâu? ?

Cơ hội và thách thức trong lĩnh vực gia công phần mềm
Cơ hội và thách thức trong lĩnh vực gia công phần mềm

Đây là thách thức mà các nước như Ấn Độ hay Trung Quốc phải đối mặt, nhưng lại là cơ hội lớn cho các nước đang phát triển như Việt Nam.

Như các bạn thấy, nguồn nhân lực trong lĩnh vực gia công phần mềm còn rất trẻ, giá cả cạnh tranh nên đây là một làn sóng mới để các nhà đầu tư thực hiện chính sách đầu tư kịp thời. có hiệu lực.

Mặc dù đã đạt được những bước tiến lớn trong lĩnh vực gia công phần mềm, nhưng chúng ta cần thêm thời gian để tìm hiểu và khám phá những công thức, nguyên tắc làm việc mới có thể sánh ngang với cường quốc Ấn Độ.

Việt Nam cũng có kinh nghiệm

Xem thêm: Up Các công ty gia công phần mềm tại Việt Nam và cơ hội việc làm tuyệt vời

5. Công nghệ thông tin Việt Nam và thế giới

Việt Nam mới gia công phần mềm được 20 năm, làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài, cố gắng và cuối cùng cũng đạt được thành quả xứng đáng.

Ở giai đoạn đầu, do mới phát sinh tiếng kêu ầm ĩ nên chỉ có một số công ty đầu tư cho rằng họ không thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, với sự nỗ lực hết mình và không ngừng của các doanh nghiệp nhỏ này, cuối cùng kết quả vẫn giảm sút và tiếp tục phát triển.

Việt Nam và thế giới công nghệ thông tin
Việt Nam và thế giới công nghệ thông tin

Việt Nam đã tăng 5 bậc kể từ khi thành lập, đạt vị trí thứ 6 về gia công phần mềm toàn cầu vào năm 2017. Ngoài ra, Việt Nam còn

là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với dịch vụ gia công quy trình kinh doanh toàn cầu và là điểm đến ưa thích của các công ty Nhật Bản.

Điều này chứng tỏ công nghệ thông tin của Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực gia công phần mềm đã có những bước phát triển nhanh chóng và bền vững trên thị trường toàn cầu. Nhận thức rõ vai trò và vị thế của mình, Việt Nam cần phải nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Việt Nam và thế giới công nghệ thông tin
Việt Nam và thế giới công nghệ thông tin

Như vậy, timviec365.vn vừa chia sẻ và gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về outsourcing. Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được bản chất của outsourcing và hiểu được tầm quan trọng của nó đối với nền kinh tế quốc dân.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Bạn là một người đam mê công nghệ thông tin, vậy bạn có biết kỹ thuật phần mềm là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin về vấn đề này. Hãy làm theo nó.

Kỹ thuật phần mềm là gì?

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13218 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud