Ghi điểm “dễ không tưởng” với sếp khi đến hạn Performance Review | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giám đốc Con người và Văn hóa S3 khuyến khích nhân viên hỗ trợ sự phát triển cá nhân của họ để người quản lý công nhận cam kết này. Đánh giá hiệu suất và sự phát triển của nhân viên – nó giống như Fred và Ginger trong doanh nghiệp Mỹ. Một người đi đến đâu là theo sau bởi người khác.

Các công ty = thường xuyên sử dụng xếp hạng hiệu suất từ ​​những năm 1950 để giúp nhân viên đánh giá và động viên.

Nhưng họ có thực sự làm việc không? Gần đây, ngày càng nhiều công ty cải tiến mạnh mẽ hoặc từ bỏ quy trình đánh giá kết quả hoạt động hàng năm của họ. Tại sao? Bởi vì không phải tất cả mọi người đều giống nhau và một quy trình thẩm định tiêu chuẩn đơn lẻ không thể bao quát chính xác kết quả làm việc của từng nhân viên.

Các kỹ năng và nhu cầu phát triển của nhân viên không ngừng tăng lên do các yếu tố cá nhân và các tác động bên ngoài. Vì vậy, không thực sự có ý nghĩa nếu cho điểm hàng năm dựa trên thành tích của mười hai tháng trước đó. Nếu vậy, xếp hạng hàng năm này đôi khi làm mất lòng nhân viên.

Khi động lực biến mất, năng suất cũng vậy. Nhân viên muốn được đánh giá cao, và nếu những điểm mạnh độc đáo mà họ mang lại không được công nhận, họ có nhiều khả năng sẽ nghỉ hưu, ít đầu tư hơn vào công việc hiện tại hoặc tìm kiếm một công việc mới.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ BSS Group | Nttworks.vn

Bối cảnh công việc thay đổi do tác động của môi trường (ví dụ như tác động của đại dịch COVID-19 trong 18 tháng qua) đặt ra những thách thức bổ sung. Là một nhân viên, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng cấp quản lý ghi nhận sự đóng góp của bạn nếu bạn vẫn đang làm việc ở nhà và đồng nghiệp của bạn đã trở lại văn phòng? Làm thế nào để bạn tiếp tục ở lại và cống hiến cho đội?

Đảm bảo rằng bạn hiểu các yêu cầu và mong đợi của sếp

Là một nhân viên, có thể khó cải thiện bản thân nếu những kỳ vọng không được truyền đạt đúng cách cho bạn. Nói chuyện với cấp trên trực tiếp của bạn về những kỳ vọng của họ về vai trò và trách nhiệm của bạn. Hãy cụ thể với câu hỏi của bạn. Chỉ định lịch trình, chi tiết và mức độ tự chủ dự kiến ​​cho các sản phẩm hoặc công việc khác nhau. Bắt đầu với một nền tảng rõ ràng đảm bảo rằng bạn đang làm việc đúng hướng.

Yêu cầu phản hồi

Nếu doanh nghiệp của bạn không có quy trình phản hồi chính thức, vui lòng lắng nghe. Mọi người thường sẵn sàng cung cấp thông tin để giúp bạn cải thiện. Liên lạc với quản lý cấp cao và trực tiếp của bạn sẽ giúp họ hiểu bạn và điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn. Điều này sẽ cho phép họ cung cấp phản hồi tốt hơn và có mục tiêu hơn. Chủ động khi lên kế hoạch cho các cuộc hẹn thường xuyên để liên lạc với người quản lý của bạn.

READ  INTJ | 123job.vn | Nttworks.vn

Lắng nghe và áp dụng phản hồi

Là một nhà quản lý, không có gì khó chịu hơn là dành thời gian chuẩn bị, đào tạo và cung cấp phản hồi mang tính xây dựng để xem nhân viên của bạn tiếp tục mắc lỗi như thế nào. Cùng một lỗi. Nếu ai đó cung cấp thông tin hữu ích, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ cẩn thận về việc đưa nó vào công việc của mình! Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì, hãy đặt câu hỏi.

Rõ ràng về phương hướng làm việc

Bạn có con đường sự nghiệp của bạn. Hầu hết nhân viên đều mong đợi cơ hội nghề nghiệp tự đến. Những nhân viên thành công nhận thức được những gì họ cần làm để cải thiện hiệu suất, hỗ trợ quá trình học tập và phát triển của họ, và không ngại nói về những thành công của họ (nếu có). Đừng ngại hỏi người quản lý của bạn về cơ hội phát triển hoặc dự án mà bạn muốn tìm hiểu thêm để thăng tiến sự nghiệp.

Nắm bắt tư duy phát triển

Nắm lấy sức mạnh của những người không thành công. Bạn rất dễ thất vọng vì chưa đạt được điều mình muốn trong sự nghiệp. Nhắc nhở bản thân rằng mặc dù bạn có thể chưa đạt được một kỹ năng hoặc không đạt được mục tiêu của mình, nhưng bạn chắc chắn có thể làm được như vậy. Suy nghĩ về những gì bạn cần làm để đạt được thành thạo trong công việc, định hình lại quan điểm của bạn và tập trung vào những gì bạn có thể làm.

READ  Giáo trình kiểm toán căn bản PDF | Nttworks.vn

Khi công việc và thế giới phát triển và thay đổi, các công việc và ưu tiên của chúng ta cũng vậy. Có một hằng số: bạn làm chủ sự nghiệp của mình. Hãy hành động và đón nhận thành công.

>> Xem thêm: Mẹo phỏng vấn: Nếu sếp yêu cầu bạn làm điều gì đó mà bạn không đồng ý, bạn phải làm gì?

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
1.141

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud