General manager là gì? Tố chất để trở thành một general manager | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Tìm hiểu các khái niệm liên quan đến tổng giám đốc

1.1. CEO là gì??

“Tổng giám đốc là thuật ngữ chỉ chức vụ tổng giám đốc công ty, doanh nghiệp. Đây là người giữ vị trí quản lý cấp cao, chịu trách nhiệm điều hành và quản lý các vấn đề liên quan đến thu, chi hoặc chi tiêu. Thu nhập từ tiếng anh – thu nhập của công ty. Tổng giám đốc là người trực tiếp đưa ra các quyết định, phương án, kế hoạch đối với các công việc, các dự án, cơ chế và giao cho các bộ phận chuyên trách, đồng thời giám sát việc thực hiện các hoạt động này trong công ty. Đây là một vị trí đặc biệt phổ biến trong tất cả các tổ chức, công ty và tập đoàn toàn cầu hoặc quốc tế có quy mô lớn, nơi các công ty tổ chức và bán sản phẩm và dịch vụ cho các nhóm.

READ  Cập nhật điểm chuẩn trường cao đẳng giao thông vận tải 3 | Nttworks.vn
“Tổng giám đốc” là chức vụ của Tổng giám đốc doanh nghiệp

1.2. Tổng giám đốc cấp cao

Giám đốc điều hành cấp cao là một vị trí của giám đốc điều hành cấp cao trong một tổ chức chính phủ, phi chính phủ, tập đoàn, tổng công ty hoặc doanh nghiệp lớn. Đây là một vị trí được sử dụng khá nhiều trên thế giới, nhưng mỗi nơi sẽ có một ý nghĩa khác nhau, nhưng theo tiêu chí chung thì nó gần như là vị trí cao nhất, chỉ chịu sự giám sát của hội đồng quản trị. và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các nhiệm vụ của mình. Giám đốc điều hành là Giám đốc điều hành và chỉ đạo, điều hành hoạt động kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển của công ty.

>> Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp là gì?

1.3. Tổng giám đốc Cụm

“Tổng giám đốc cụm” hay còn gọi là Tổng giám đốc chi nhánh là người trực tiếp quản lý một công ty hoặc một chi nhánh nhỏ của công ty. Giám đốc – Tổng giám đốc chi nhánh chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh, kế hoạch và tổ chức thực hiện của chi nhánh đó. Tổng Giám đốc Cụm trực thuộc Tổng Giám đốc, có quyền đề xuất kế hoạch kinh doanh, nhân sự, tổ chức các hoạt động của Chi nhánh, báo cáo Tổng Giám đốc và Hội đồng quản trị Công ty mẹ phê duyệt. Như vậy, ở các công ty chi nhánh, trưởng cụm có vai trò giống như Tổng giám đốc công ty mẹ.

Giám đốc chi nhánh
“Cluster Director General” – người đứng đầu chi nhánh

1.4. Phó Giám đốc – Tổng / Phó Giám đốc – Tổng

Là danh từ chỉ chức vụ Phó tổng giám đốc trong công ty, xí nghiệp, tập đoàn. Và mỗi công ty và tổ chức lớn đều có các phòng ban khác nhau, thường có một phó tổng giám đốc là người giám sát việc triển khai các hoạt động. Phó Tổng Giám đốc / Phó Giám đốc là người làm việc dưới sự chỉ đạo và giám sát của Tổng Giám đốc, phân công và thực hiện các nhiệm vụ được giao và phân công thực hiện kế hoạch, chuẩn bị các báo cáo cho các bộ phận khác. được gửi cho Tổng giám đốc và cho Hội đồng quản trị.

>> Xem thêm: Bạn đang làm gì để trở nên giàu có?

1.5. Trợ lý Giám đốc – Tổng

“Trợ lý Tổng Giám đốc” là vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc – người làm việc trực tiếp với Tổng Giám đốc, Ban quản trị, người đứng đầu công ty. Được coi là cánh tay đắc lực, trợ thủ đắc lực của Tổng giám đốc, tham mưu cho Giám đốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Công việc của Tổng giám đốc không hề dễ dàng, nó đòi hỏi kỹ năng kể cả kỹ năng khó các kĩ năng mềm – các kĩ năng mềm cần thiết năng lực chuyên môn, kiến ​​thức chuyên môn sâu rộng và hiểu biết nắm rõ toàn bộ công ty và tình hình hoạt động, kinh doanh của công ty. Và trợ giúp của tổng giám đốc thường là những người có ngoại hình đẹp, cân đối và có tinh thần tự giác cao.

Trợ lý Giám đốc - Tổng
“Trợ lý Giám đốc điều hành” có nghĩa là Trợ lý cho Giám đốc – Tổng Giám đốc Doanh nghiệp

Tìm kiếm một công việc

2. Công việc của Tổng giám đốc

Giám đốc điều hành là người điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh của công ty và các hoạt động hợp tác đầu tư của công ty. Nhiệm vụ cụ thể của Tổng giám đốc là:

2.1. Quyết định kinh doanh

Với vai trò vô cùng quan trọng trong công ty, CEO là người phải xây dựng, triển khai và thực thi các kế hoạch, chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển, mở rộng và gia tăng lợi nhuận của công ty. Các chiến lược này có thể là kế hoạch đầu tư, kế hoạch phát triển sản phẩm và dịch vụ, chiến lược thương hiệu, v.v.

Ngoài ra, Giám đốc điều hành là người tuân theo các chỉ đạo của Hội đồng quản trị, tổ chức và kiểm soát việc thực hiện các chiến lược và kế hoạch này, đảm bảo tính hiệu quả và kiểm soát tình hình, và duy trì tình hình tài chính của công ty.

2.2. Cung cấp ý tưởng, chiến lược và lời khuyên cho các giám đốc cấp cao và chủ tịch

CEO vạch ra chiến lược kinh doanh
“Tổng giám đốc” – người đưa ra chiến lược kinh doanh và cố vấn cho chủ tịch

Tổng giám đốc là người làm việc trực tiếp với Giám đốc cấp cao và Chủ tịch nên việc tham mưu và đưa ra các ý kiến ​​của Tổng giám đốc nhằm tìm hiểu tình hình kinh doanh và điều hành doanh nghiệp là tùy thuộc vào Tổng giám đốc. suy nghĩ sáng tạo (trong tiếng anh là Sáng tạo), một chiến lược kinh doanh mới giúp chủ tịch có được bức tranh chính xác về thị trường và hướng đi trong tương lai của công ty. Tất cả những ý kiến ​​này đến từ kỹ năng quan sát, kỹ năng phân tích vấn đề và để tổng hợp cả thực tế thị trường và hoạt động kinh doanh của công ty. Do đó rất khách quan và là cơ sở để chủ tọa đưa ra quyết định đúng đắn.

2.3. Giám đốc – Tổng phụ trách xây dựng và quản lý kết cấu

Không chỉ điều hành doanh nghiệp mà CEO còn chịu trách nhiệm quản lý cơ cấu nhân sự của công ty. Tuy nhiên, họ không phải là người trực tiếp quản lý mà thông qua giám đốc nhân sự để nắm được tình hình của công ty. Tổng giám đốc chịu trách nhiệm tập trung thành lập và lãnh đạo một nhóm các giám đốc bộ phận, chỉ đạo các hoạt động và đưa ra hướng dẫn khi cần thiết. Đây là người có quyền bổ nhiệm, cách chức, điều động mọi chức vụ, chức danh trong công ty, trừ những người trên hoặc ngoài thẩm quyền.

Công việc thứ hai không chỉ là Giám đốc Nhân sự mà còn là Tổng Giám đốc, là người đưa ra các đề xuất và quyết định về chính sách lương, thưởng, đãi ngộ của công ty.

2.4. Tạo và quản lý quan hệ đối tác

Giám đốc điều hành là người tham gia giao dịch, làm việc trực tiếp với các công ty đầu tư và hợp tác khác, với nhiều vị trí và đơn vị kinh doanh khác nhau. Người lãnh đạo cần có sự kết nối, họ cần xây dựng và duy trì các mối quan hệ tốt để giữ chân những người có năng lực và tạo dựng niềm tin cũng như khả năng thuyết phục với người khác. Vì vậy, vị trí này rất quan trọng để có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp.

Xây dựng quan hệ đối tác
Chính CEO là người tạo ra và quản lý quan hệ đối tác

Tôi đang tìm việc làm quản trị viên

3. Tố chất để trở thành tổng giám đốc

3.1. Kỹ năng lãnh đạo tốt

Là một người cấp cao, CEO phải có năng lực lãnh đạo để có thể chỉ đạo cả cấp dưới và phân phối công việc một cách hiệu quả. Ngoài ra, có kỹ năng quản lý giúp Tổng giám đốc đánh giá được thái độ, năng lực, lòng tự trọng những người tham gia có kế hoạch thích ứng thích hợp.

3.2. Có tầm nhìn rộng

CEO là người có vai trò dẫn dắt công ty trên con đường phát triển, đòi hỏi phải có tầm nhìn dài hạn, khả năng đánh giá mục tiêu và phương hướng của công ty và đưa ra quyết định chính xác. kiên trì. Nó giúp họ có được lòng tin và sự tự tin của người khác. Đồng thời, CEO phải có khả năng hướng dẫn nhân viên đi theo lộ trình mà mình đã chỉ định, đảm bảo rằng mọi người đều hiểu được cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Có tầm nhìn rộng
“Giám đốc điều hành” phải có tầm nhìn

3.3. Luôn có khả năng tư duy và sáng tạo

Sáng tạo và đổi mới là điều không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, và CEO phải có phẩm chất này. Khả năng tư duy tốt, linh hoạt và sáng tạo là những yếu tố thúc đẩy việc xây dựng các chiến lược kinh doanh và ý tưởng xây dựng dự án mới độc đáo. Sự sáng tạo giúp gắn kết các nguồn nhân lực với nhau, đồng thời tạo nên sự say mê, hứng thú trong quá trình làm việc. Ngoài ra, sự sáng tạo giúp các công ty theo kịp hoặc thậm chí thúc đẩy sự thay đổi của thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

3.4. Kỹ năng giao tiếp tốt

Với tư cách gần như là người đứng đầu công ty, người quản lý mọi hoạt động cũng như đội ngũ nhân viên, thì CEO phải như vậy. kĩ năng giao tiếp tốt, đứng trước ban giám đốc để trình bày các chiến lược và dự án, thuyết phục họ thực hiện kế hoạch. Cơ hội giao tiếp – kĩ năng giao tiếp Giúp ích rất nhiều cho CEO thể hiện khả năng lãnh đạo và tạo dựng niềm tin trong lòng mọi người. Ngoài ra, CEO thường xuyên phải gặp gỡ, trao đổi, thuyết phục hoặc đầu tư với khách hàng nên kỹ năng giao tiếp là điều tối quan trọng.

Kỹ năng giao tiếp tốt
Kỹ năng giao tiếp tốt – chìa khóa để lãnh đạo thành công

3.5. Khả năng đối phó với các vấn đề và giải quyết chúng

Khó khăn, sự cố và tình huống là không thể tránh khỏi trong hoạt động kinh doanh của công ty, vì vậy CEO phải luôn bình tĩnh, xác định rõ vấn đề, nguyên nhân và giải pháp kịp thời, tránh để lại hậu quả nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh của công ty.

Giám đốc điều hành cũng là người có Kỹ năng giải quyết vấn đề Trong lĩnh vực nhân sự nội bộ, mâu thuẫn giữa các nhân viên không có tác dụng khéo léo và hài lòng nhất trong công việc.

3.6. Không ngừng học hỏi và phát triển kiến ​​thức

Không phải ai sinh ra cũng có cả kỹ năng lãnh đạo và kiến ​​thức sâu rộng. Mọi thứ đều phát triển từ quá trình rèn luyện, trau dồi và tích lũy theo thời gian. Và CEO có thể không phải là người giỏi nhất và am hiểu nhất trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, những người đứng đầu, lãnh đạo doanh nghiệp phải không ngừng học hỏi, củng cố, bổ sung những kiến ​​thức cần thiết để xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

Vì vậy mong rằng qua bài viết trên của timviec365.vn, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về vị trí CEO và nắm được những công việc, tố chất quan trọng để trở thành một CEO giỏi. Từ đó có thể đặt ra các mục tiêu trở thành CEO trong tương lai.

Việc làm điều hành tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5731 & cateid = 101 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud