GDS Là Gì? Tìm Hiểu GDS Trong Kinh Doanh Khách Sạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong kinh doanh khách sạn, chắc chắn không thể bỏ qua khái niệm GDS, là một hệ thống kênh bán hàng hiệu quả. Ngày nay, nhiều khách sạn và thậm chí cả khách hàng tin tưởng GDS. Vậy GDS là gì? GDS trong khách sạn có gì đặc biệt? Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời chính xác nhất nhé.

GDS – mạng lưới bán hàng hiệu quả ngày nay trong ngành khách sạn – Ảnh: Internet

Trong thời đại công nghệ, hoạt động kinh doanh nhà hàng khách sạn cũng bị ảnh hưởng bởi một số hệ thống, mạng lưới và kênh bán hàng trực tuyến. Để giúp các khách sạn nâng cao hiệu quả kinh doanh, rút ​​ngắn quy trình đặt phòng của khách hàng, thông tin khách thuận tiện hơn, một số GDS đã ra đời được nhiều khách sạn tin tưởng. Bạn có kinh doanh phòng khách sạn không? Bạn có biết GDS là gì không?

GDS là gì?

GDS là từ viết tắt của Global Distribution System. GDS được điều hành và kiểm soát bởi dữ liệu máy tính, giúp khách sạn thu thập thông tin đặt phòng của khách. Hiện tại, GDS được coi là điểm truy cập duy nhất để khách hàng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, thuê xe và nhiều sản phẩm liên quan khác từ các công ty du lịch hoặc điểm đặt phòng trực tuyến. Sabre, TravelPort, Amadeus là ba kênh GDS hàng đầu thế giới.

READ  Kinh tế xây dựng là gì trong ngành kinh tế? Bạn có biết? | Nttworks.vn

Lợi ích của việc sử dụng khách sạn GDS là gì?

Nhờ sự hỗ trợ của GDS, khách hàng không phải tìm kiếm hay đặt thông tin qua trang web chính thức của khách sạn mà có thể làm việc trực tuyến. Điều này giúp khách sạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm kích thước phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong kinh doanh, GDS là một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả, lượng khách hàng đặt phòng qua GDS ngày càng đông.

GDS cung cấp các lợi ích cụ thể

GDS mang lại lợi ích cụ thể và thiết thực cho khách sạn – Ảnh: Internet

Ngoài ra, GDS có thể tự động cập nhật tình trạng phòng, giá phòng, hài hòa thông tin khi khách hàng đặt phòng trực tuyến, giúp khách sạn tránh được nhiều rắc rối trong quá trình bán sản phẩm. Phương thức bán phòng thông qua GDS của khách sạn còn được gọi là B2B (Business to Business). Do đó, các đại lý du lịch hợp tác với GDS có được hệ thống PNR của khách sạn, bán lại cho khách du lịch và trả một phần lợi nhuận nhất định cho GDS.

Xem thêm: Đăng ký khách sạn Agodas, Trivago, Đặt phòng… Bằng cách nào?

03 kênh GDS lớn nhất thế giới

Sabre GDS

Hệ thống phân phối toàn cầu của Sabre GDS phụ thuộc nhiều vào ngành khách sạn. Saberit hiện được hơn 200.000 khách sạn sử dụng để kết nối với các đại lý du lịch. Sabre cũng đưa ra một số giải pháp công nghệ cho khách sạn, giúp cho việc kinh doanh của khách sạn trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

READ  Những điều cần biết khi thi tuyển và làm việc tại Thế giới di động | Nttworks.vn

Amadeus GDS

Amadeus được xếp hạng số 1 trong các hệ thống phân phối khách sạn toàn cầu, chiếm khoảng 40% thị phần đặt phòng khách sạn được sử dụng trong hệ thống GDS này. Tuy nhiên, hầu hết các đặt chỗ này là dành cho các chuyến bay, chủ yếu đến thị trường châu Âu. Dữ liệu của Amadeus hiện cũng được lưu trữ ở Đức.

Travelport GDS

Travelport là công ty mẹ của 03 hệ thống Worldspan, Galileo, Apollo, phần mềm này cung cấp dịch vụ GDS và một số giải pháp khác cho ngành du lịch. Travelport tiếp cận nhiều thị trường khác nhau, bao gồm Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu. Trong khi Galileo tập trung vào khách sạn, Worldspan liên kết chặt chẽ hơn với các hãng hàng không.

GDS cung cấp các lợi ích cụ thể

Travelport tiếp cận nhiều thị trường khác nhau để phục vụ khách hàng – Ảnh: Internet

Trong thời đại kỹ thuật số, GDS là một công cụ bán hàng hiệu quả cho ngành khách sạn. Trên đây là thông tin cơ bản về GDS mà khách sạn có thể sử dụng để kinh doanh kiếm thêm lợi nhuận. Hi vọng khách sạn đã hiểu GDS là gì và sẽ có phương án sử dụng phù hợp.

Tin tức liên quan

Giá phòng – cách tính giá phòng

Người quản lý kênh là gì? Tại sao khách sạn cần người quản lý kênh?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud