Full time là gì? Việc làm full time khác gì với part time | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài viết trước Charity đã cung cấp cho bạn thông tin về việc làm thêm. Hôm nay chúng ta tìm hiểu phần còn lại của hình thức làm việc – toàn thời gian. Vậy toàn thời gian là gì? Làm việc toàn thời gian khác với công việc bán thời gian như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này.

Toàn thời gian là gì?

Toàn thời gian là gì?

Full-time dịch sang tiếng Việt có nghĩa là toàn thời gian hoặc toàn thời gian. Thuật ngữ này được dùng để chỉ các công việc toàn thời gian. Công việc toàn thời gian ở đây có thể là làm việc 8 tiếng một ngày hoặc làm việc theo ca do đơn vị tuyển dụng phân công.

Bạn có biết công việc toàn thời gian là gì không?

Bạn có biết công việc toàn thời gian là gì không?

Làm việc toàn thời gian là xu hướng phổ biến của những người mong muốn một công việc toàn thời gian sẽ giúp họ nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và có được mức lương ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm: Giờ hành chính là gì? Bí quyết làm việc hiệu quả

Sự khác biệt giữa công việc toàn thời gian và bán thời gian

Có nhiều điểm khác biệt giữa hai hình thức làm việc toàn thời gian và bán thời gian. Đặc biệt:

Giờ làm việc

Có thể nói điểm khác biệt lớn nhất việc làm toàn thời gian và công việc bán thời gian là thời gian làm việc. Khi chọn toàn thời gian, bạn phải ở công ty trong một khoảng thời gian nhất định (thường là 8 tiếng một ngày). Bạn không được tự ý thay đổi giờ làm, tự ý nghỉ việc, về muộn nếu không muốn bị đuổi việc.

Khi đi làm thêm, bạn không bị giới hạn về thời gian, không phải thường xuyên có mặt tại văn phòng, công ty. Bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc và lịch trình làm việc của mình theo lịch trình của cả bạn và của công ty.

Việc làm tốt xuất bản hàng nghìn công việc bán thời gian!

Mức lương nhận được

Mỗi loại công việc nhận được một mức lương khác nhau

Mỗi loại công việc nhận được một mức lương khác nhau

Khi bạn bắt đầu làm việc toàn thời gian, bạn sẽ được ký hợp đồng lao động và bạn sẽ được hưởng lương theo quy định của hợp đồng. Thông thường, lương toàn thời gian là một con số cố định (không bao gồm các khoản phúc lợi, chiết khấu, v.v.). Đặc biệt, công ty sẽ tăng lương cho bạn định kỳ nếu bạn làm tốt công việc.

Tùy theo thỏa thuận giữa bạn và người sử dụng lao động mà bạn sẽ nhận được một mức lương khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết tiền lương bán thời gian dựa trên số giờ làm việc hoặc khi thôi việc.

Chính sách phúc lợi và đãi ngộ

Đây là lợi thế của việc làm việc toàn thời gian. Là một nhân viên chính thức, bạn được hưởng tất cả các quyền lợi theo quy định của pháp luật như đóng bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, khen thưởng khi làm việc tốt, tham gia làm việc nhóm, tham gia làm việc nhóm. . ngoài công ty, để nâng cao kỹ năng được đào tạo,…

Hầu như không có hoặc có rất ít các chính sách về tiền lương và xã hội trong công việc bán thời gian.

Cơ hội thăng tiến

Nhân viên chính thức gắn bó lâu dài với công ty và có khả năng được đề bạt lên các vị trí cao hơn như trưởng nhóm, phó trưởng phòng, giám đốc chi nhánh, v.v. Tất nhiên, phúc lợi và tiền lương của bạn cũng nhân lên theo cấp số nhân.

Công việc toàn thời gian mang lại nhiều cơ hội thăng tiến

Công việc toàn thời gian mang lại nhiều cơ hội thăng tiến

Do tính chất công việc của bạn nên công việc thời vụ Vì vậy cơ hội thăng tiến của bạn rất khó. Nếu bạn không muốn làm việc toàn thời gian, điều này được ưu tiên.

Đối tượng đang chạy

Công việc toàn thời gian thường phù hợp với những người muốn có một công việc chính thức, ổn định.

Ngược lại với công việc toàn thời gian, có một công việc bán thời gian dành cho những người có thời gian rảnh rỗi nhưng không cố định, chẳng hạn như sinh viên, bà mẹ cho con bú hoặc những người có công việc cố định nhưng muốn tăng thu nhập. nhân viên văn phòng

Những gì cần tìm khi tìm kiếm một công việc toàn thời gian?

Chọn xem bạn có đang làm công việc phù hợp với mình không

Nếu bạn đã chọn một công việc toàn thời gian, bạn phải gắn bó với nó ít nhất 1-2 năm. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn một vị trí thực sự phù hợp với mình. Vì chỉ cần bạn yêu thích công việc này thì bạn mới có thể gắn bó lâu dài với nó.

Cân nhắc kỹ tiền lương và phúc lợi

Bạn có thể sử dụng các phương tiện như báo chí, internet hoặc các mối quan hệ để tìm ra mức lương trung bình cho vị trí mà bạn muốn ứng cử. Sau đó so sánh khả năng và kinh nghiệm làm việc của bạn để tìm ra mức lương phù hợp.

Ngoài ra, trước khi bắt tay vào công việc, bạn cũng phải quan tâm đến chế độ đãi ngộ và phúc lợi của công ty có tốt hay không.

Tìm việc làm toàn thời gian trên các kênh uy tín

Chọn tìm một công việc toàn thời gian trên các kênh uy tín để tránh bị lừa đảo. Good Job là một trong những trang web tìm việc làm toàn thời gian và bán thời gian uy tín nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận thông tin việc làm qua bạn bè, người thân hoặc báo chí, trung tâm việc làm uy tín.

Hàng nghìn công việc toàn thời gian được công bố trên trang Việc làm Tốt!

Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc ưng ý nhất.

Hãy truy cập Việc Tốt Mỗi Ngày để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích và cập nhật những công việc làm thêm với mức lương hấp dẫn.

công việc bán thời gian

READ  Toàn bộ công thức giải nhanh trắc nghiệm Toán thi THPT quốc gia | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud