Front End là gì? Kỹ năng cần thiết với lập trình viên Front End? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giao diện người dùng là gì? Giao diện người dùng (còn được gọi là phía máy khách) liên quan đến những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang web, bao gồm các khái niệm thiết kế và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Bạn đang tìm tài liệu lập trình Front End nâng cao? 21 tài liệu hay và miễn phí do ITviec tuyển chọn sẽ giúp ích cho bạn. Đọc bài viết này:

  • Bạn có hiểu phần phía trước là gì không? Lập trình viên front end cần những kỹ năng gì?
  • Truy cập vào các khóa học, hướng dẫn và sách điện tử về giao diện người dùng chất lượng cao
  • Cập nhật kiến ​​thức mới của bạn về lập trình giao diện người dùng

Kiểm tra công việc dành cho nhà phát triển giao diện người dùng “chất lượng cao” của ITviec

* Hình ảnh từ Công ty Misfit / Fossil Việt Nam

Giao diện người dùng là gì?

Giao diện người dùng (còn được gọi là phía máy khách) liên quan đến những gì người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang web, bao gồm các khái niệm thiết kế và ngôn ngữ như HTML hoặc CSS.

Người dùng tương tác trực tiếp với nhiều khía cạnh của giao diện người dùng, chẳng hạn như: định vị biểu trưng, ​​màu cơ bản, tìm và đọc thông tin, sử dụng các nút và tính năng trên web, v.v. Phần cuối của mặt trước bắt mắt. – Giao diện bắt mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác và sử dụng.

Những kỹ năng nào cần thiết để lập trình Front End?

Để xây dựng “mặt tiền” này, các nhà phát triển giao diện người dùng phải thông thạo ba ngôn ngữ: HTML, CSS và JavaScript. Ngoài ra, lập trình viên front-end cần biết sử dụng các thư viện và framework như jQuery, Bootstrap, AngularJS, ReactJS, cũng như kiến ​​thức về Photoshop, UI / UX.

Việc làm Front End Developer tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Front End Developer tại Hà Nội

Tài liệu nghiên cứu giao diện người dùng tốt nhất (2021)

PHẦN I TÀI LIỆU LẬP TRÌNH ĐƯỢC SƯU TẦM

1. Hơn 200 công cụ và tài nguyên miễn phí tốt nhất dành cho các nhà phát triển web UI

READ  Báo cáo thực hành Vật Lý Đại Cương 1 | Nttworks.vn

school-lap-Princess-front

Các nhà phát triển giao diện người dùng chất lượng cao sẽ tìm thấy nhiều công cụ và tài nguyên miễn phí tại đây. Danh sách khá dài này chắc chắn sẽ chứa rất nhiều điều bổ ích và thú vị dành cho bạn.

Việc làm Nhà phát triển web tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm nhà phát triển web tại Hà Nội

II. TÀI LIỆU HTML / CSS

2. Tài liệu Web MDN

school-lap-Princess-front

Các liên kết trên trang web Mạng nhà phát triển Mozilla dẫn đến các hướng dẫn cơ bản, trung cấp và nâng cao cho HTML và CSS. Các hướng dẫn này được viết một cách dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí.

3. W3Schools

school-lap-Princess-front

Được biết đến trong thế giới lập trình như một trang web học lập trình web miễn phí, W3Schools có các trang cung cấp tài nguyên tham khảo HTML và CSS tuyệt vời cho các nhà phát triển front-end.

4. Hướng dẫn CSS

Trung học phổ thông

Hướng dẫn CSS là một trang web do Tư vấn Front End Harry Roberts tạo ra. Trang web này hướng dẫn bạn cách viết CSS dễ hiểu, dễ quản lý và mở rộng quy mô. Bạn cũng có thể theo dõi @cssguidelines trên Twitter để cập nhật trên trang web Nguyên tắc CSS.

5. Hướng dẫn Bắt đầu Nhanh CSS

school-lap-Princess-front

Hướng dẫn dài 5 trang này tóm tắt các thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến CSS một cách có hệ thống và dễ hiểu để giúp bạn học CSS một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đánh dấu trang hướng dẫn này để tiện tham khảo.

6. CSS đang thực hiện

school-lap-Princess-front

“Enduring CSS” là một cuốn sách trên web được viết bởi Ben Frain, một lập trình viên người Anh giàu kinh nghiệm và là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng. Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách viết CSS cho các dự án web quy mô lớn và dài hạn.

7. Thủ thuật CSS

school-lap-Princess-front

Ra mắt vào năm 2007, CSS-Tricks là một trong những trang web lý tưởng để bạn có thể trau dồi kỹ năng CSS của mình. Ngoài ra, trang còn có nhiều bài viết hay về thiết kế và lập trình web.

READ  Top 10 font chữ viết tay được Designer sử dụng nhiều nhất | Nttworks.vn

III. TÀI LIỆU JAVASCRIPT

8. W3Schools

Tại W3Schools, bạn có thể học rất nhiều về lập trình web, tất nhiên là bao gồm cả ngôn ngữ lập trình JavaScript. Tại đây bạn có thể xem danh sách các tài nguyên tham khảo JavaScript.

9. Bạn không biết JS

school-lap-Princess-front

Loạt sách sáu cuốn sách của Kyle Simpson khám phá sáu khía cạnh khác nhau của JavaScript. Tác giả đi sâu vào các tính năng của ngôn ngữ này, giúp bạn hiểu sâu hơn về JavaScript. Nhờ nội dung bổ ích và thú vị, “You Don’t Know JS” là tác phẩm “gối đầu giường” của rất nhiều lập trình viên.

10. Học các mẫu thiết kế JavaScript

school-lap-Princess-front

Cuốn sách của Addy Osman dành cho các lập trình viên muốn nâng cao kiến ​​thức về các mẫu thiết kế và cách áp dụng chúng trong ngôn ngữ lập trình JavaScript.

Nếu bạn muốn học lập trình một cách có tổ chức, có cấu trúc và đẹp mắt, thì “Học các mẫu thiết kế JavaScript” là cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn.

11. JavaScript hiện đại thực tế

Cuốn sách của Nicolás Bevacqua phù hợp với những lập trình viên đã có kiến ​​thức cơ bản về JavaScript. “JavaScript hiện đại thực tế” dạy bạn cách tạo các mô-đun JavaScript ES6 nhỏ, được kết nối với nhau và có thể tái sử dụng.

Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn học cách quản lý một dự án theo cách mô-đun và cách chia một ứng dụng thành các phần nhỏ để có thể tự hoạt động tốt nhưng vẫn có thể được kết hợp thành một ứng dụng duy nhất. Lớn và mạnh mẽ.

Xem hơn 20+ tài liệu JavaScript cho chính bạn

IV. KHUNG TÀI LIỆU, THƯ VIỆN TRƯỚC

12. Tóm lại jQuery

school-lap-Princess-front

Sách điện tử của Cody Lindley giới thiệu ngắn gọn các khái niệm cơ bản về lập trình jQuery trung cấp và nâng cao.

“JQuery Succinctly” hướng đến hai đối tượng: một người đã có kiến ​​thức cơ bản về jQuery và muốn tìm hiểu thêm, người kia là các lập trình viên JavaScript đã từng sử dụng các thư viện khác và giờ muốn học jQuery một cách nhanh chóng.

13. AngularJS: Kỹ thuật khung nâng cao

school-lap-Princess-front

Một khóa học của Microsoft trên trang web edX sẽ dạy cho bạn tất cả các tính năng nâng cao để lập trình trong khung JavaScript rất phổ biến Angular.

Bạn phải dành 2-4 giờ mỗi tuần trong 6 tuần để hoàn thành khóa học “AngularJS: Advanced Framework Techniques”. Khóa học này là miễn phí. Bạn chỉ phải trả một khoản phí (99 đô la) nếu bạn muốn có chứng chỉ.

READ  Tuyển công nhân ở , Công Ty TNHH Glonics Việt Nam | Nttworks.vn

14. getBootstrap

school-lap-Princess-front

Bootstrap là một khuôn khổ phổ biến để phát triển các ứng dụng di động nhạy cảm trên web.

Bạn có thể tải xuống Bootstrap, đọc hướng dẫn sử dụng và xem các ví dụ và mẫu cơ bản trên trang web chính thức của khung (http://getbootstrap.com/).

15. Phản ứng

school-lap-Princess-front

React là một thư viện JavaScript để tạo giao diện người dùng. Để hiểu và sử dụng thư viện này, hãy đọc các hướng dẫn, hướng dẫn và blog trên trang web chính thức (https://reactjs.org/).

V. TÀI LIỆU CSS PRE – PROCESSOR

16. Tham khảo Sassi

school-lap-Princess-front

Sass là một bộ tiền xử lý cho CSS giúp bạn viết CSS nhanh hơn và theo thứ tự rõ ràng. Bạn có thể đọc thông tin tham khảo của Sassi từ liên kết trong tiêu đề để hiểu các tính năng và chức năng của nó.

17. Hướng dẫn toàn diện về các chức năng Ít hơn

school-lap-Princess-front

Giống như Sass, Less là một bộ tiền xử lý với các tính năng bổ sung như biến, hỗn hợp và các hàm để dịch CSS. Bạn có thể tìm hiểu về các chức năng của Lessi từ liên kết trong tiêu đề.

SEST. TÀI LIỆU KIỂM SOÁT PHIÊN BẢN

18. Sách Pro Git

Git là một hệ thống kiểm soát phiên bản phân tán giúp quản lý mã và làm việc theo nhóm của nhà phát triển dễ dàng và thuận tiện hơn. Đọc sách điện tử từ liên kết trong tiêu đề sẽ giúp bạn hiểu “mọi thứ” về Git.

Xem thêm: Git là gì?

VII. CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN ĐẾN THIẾT KẾ CÓ TRÁCH NHIỆM

19. Hướng dẫn dành cho Chuyên gia thiết kế web có trách nhiệm

school-lap-Princess-front

Các bài viết trên trang Creative Bloq hướng dẫn bạn cách sử dụng các kỹ thuật nâng cao cho thiết kế web đáp ứng để tạo các trang web hoạt động tốt hơn trên mọi thiết bị.

20. Thiết kế web đáp ứng

ad hoc-responsive-web-design

Nếu bạn muốn tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về thiết kế web đáp ứng một cách chi tiết hơn, hãy đọc liên kết và hướng dẫn của Shay Howe, một nhà thiết kế và nhà phát triển front-end.

21. Các mẫu phản ứng

các mẫu phản ứng

Nó là một tập hợp các mẫu và mô-đun cho một thiết kế nhạy cảm được đặt độc đáo và dễ nhìn. Ở cuối trang là các liên kết đến các tài liệu thiết kế web chất lượng cao và đáp ứng, bao gồm cả tài nguyên miễn phí và trả phí.

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Kiểm tra công việc dành cho nhà phát triển giao diện người dùng “chất lượng cao” của ITviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud