Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên frontend làm gì? Nhiều người trẻ đang bắt đầu con đường lập trình của họ với tư cách là lập trình viên frontend do có triển vọng nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về front-end và lập trình viên front-end.

Giao diện người dùng là gì? Lập trình viên front-end làm gì?

Nhiều người không biết front-end developer là gì? Nói một cách đơn giản, front end là sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML, CSS hoặc Javascript để lập trình viên thiết kế ứng dụng hoặc giao diện website cho người dùng. Những gì bạn thấy, “chạm”, “lướt” với màn hình là kết quả của lập trình giao diện người dùng và đó là công việc của Nhà phát triển giao diện người dùng.

READ  “Mẹo” nêu ưu nhược điểm của bản thân thuyết phục nhà tuyển dụng | Nttworks.vn
Giao diện người dùng là gì?

Công việc của một lập trình viên Mặt trước là gì?? Lập trình front-end không chỉ là tạo ra một giao diện với các tính năng độc đáo. Các nhà phát triển cần đảm bảo khả năng tương thích này với tất cả các loại thiết bị, vì mỗi thiết bị có kích thước và độ phân giải màn hình khác nhau, thậm chí là hệ điều hành khác nhau.

Về nguyên tắc, nhà phát triển giao diện người dùng (front end developer) chịu trách nhiệm phát triển giao diện bên ngoài của trang web dựa trên thiết kế. Đầu tiên người dùng nhìn thấy các giao diện trang web này khi họ truy cập trang web thông qua trình duyệt.

Bạn có nên học lập trình front-end?

Chúng ta đang sống trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0. Sự phát triển như vũ bão của công nghệ số đang khiến ngành CNTT trở nên vô cùng “hot”. Chính vì vậy mà cơ hội công việc lập trình giao diện người dùng rất cởi mở.

Tất cả những ai muốn “dấn thân” vào ngành này chắc chắn phải suy nghĩ xem nên bắt đầu từ đâu… Lập trình web có 3 dòng chính: lập trình front-end, lập trình back-end và lập trình full-stack. Nếu bạn là người mới, bạn nên học lập trình front-end. Vì nếu bạn là người “mới bắt đầu” thì việc học từ hai hướng khác là khá khó khăn.

Giao diện người dùng là gì?

Những kỹ năng nào được yêu cầu đối với một nhà phát triển FrontEnd?

Sao cũng được Lập trình giao diện người dùng Mọi người đều phải biết ba ngôn ngữ chính: HTML, CSS và Javascript. Ngoài việc thành thạo các ngôn ngữ này, người lập trình UI cần phải làm quen với các framework như Bootstrap, Foundation, AngularJS … và các thư viện như jQuery, Javascript LESS.

Hiểu HTML và CSS

HTML (Hypertext Markup Language) và CSS (Cascading Style Sheets) là hai ngôn ngữ cơ bản nhất để tạo giao diện trang web. Nếu bạn không nói được hai ngôn ngữ này, bạn sẽ không thể thiết kế trang web của mình.

Đây cũng là hai ngôn ngữ đầu tiên bạn cần học nếu muốn trở thành người dẫn đầu.

Kỹ năng JavaScript

Javascript là ngôn ngữ lập trình dùng để giao tiếp giữa người dùng và giao diện trang web. Cùng với HTML và CSS, Javascript đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc tạo giao diện trang web. Đây là một vũ khí cực kỳ quan trọng mà không một lập trình viên front-end nào muốn bỏ qua.

Hiểu jQuery

jQuery là một thư viện được viết bằng ngôn ngữ lập trình Javascript. Đây là công cụ giúp tạo các hàm bằng Javascript dễ dàng hơn, nhanh hơn và nhiều tính năng hơn.

Thông thạo các ngôn ngữ lập trình là bắt buộc đối với việc học front-end

Kiến thức về các khung JavaScript

Javascript có các “khuôn khổ” bao gồm mã và thư viện để giảm thiểu sự phức tạp khi phát triển các ứng dụng. Các khuôn khổ như vậy được gọi là khuôn khổ. Bằng cách sử dụng khéo léo các framework Javascript hiện tại (ví dụ AngularJS, Backbone, Ember, ReactJS), các lập trình viên front-end tiết kiệm thời gian trong quá trình lập trình trang web đồng thời tối ưu hóa giao tiếp. giao tiếp với người dùng.

>> Xem thêm: Kỹ năng lập trình là gì? 5 cách giúp bạn cải thiện kỹ năng lập trình của mình một cách hiệu quả

Kỹ năng Frontend Framework

Ngày nay, 4 khuôn khổ phổ biến nhất cần thiết cho một nhà phát triển front-end. Đây là các framework ngôn ngữ lập trình Javascript, bao gồm: AngularJS, Backbone, Ember và ReactJS.

Có kinh nghiệm làm việc với bộ tiền xử lý CSS

Bản thân CSS không thực sự là một ngôn ngữ lập trình, vì vậy CSS Preprocessors được sinh ra từ nhiệm vụ logic và cấu trúc của mã CSS để đưa CSS đến gần hơn với ngôn ngữ lập trình. Sử dụng bộ tiền xử lý CSS giúp tiết kiệm thời gian viết mã, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và bảo trì CSS, đồng thời giữ cho các tệp CSS được tổ chức rõ ràng. Trên thực tế, SASS và LESS là hai bộ tiền xử lý được yêu cầu nhiều nhất.

Các nhà phát triển front-end cần nhiều kiến ​​thức

Thiết kế nhạy cảm và di động

Ngày nay, các thiết bị di động có khả năng truy cập Internet nói chung và các trang web nói riêng cao hơn nhiều so với máy tính để bàn, vì vậy kỹ năng thiết kế website di động đóng vai trò quan trọng trong việc trở thành người lập trình giao diện người dùng. Thiết kế đáp ứng là thiết kế trang web tương thích với nhiều loại thiết bị điện tử sử dụng các kích thước màn hình khác nhau.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và giải quyết vấn đề

Trở thành nhà phát triển giao diện người dùng không chỉ có nghĩa là sử dụng các ngôn ngữ như HTML, CSS hoặc Javascript. Biết cách triển khai và thực thi tốt một thiết kế, biết cách sửa lỗi hoặc thậm chí biết cách xác định mã giao diện người dùng hoạt động với chương trình phụ trợ thực thi, … đó là tất cả những kỹ năng giải quyết vấn đề mà mọi nhà phát triển giao diện người dùng cần phải có.

Làm việc với hệ thống quản lý nội dung (CMS)

Hầu hết các trang web ngày nay đều được xây dựng trên hệ thống CMS, chủ yếu là WordPress, Drupal và Magento. Các lập trình viên tương lai sẽ có thể làm việc với hệ thống này.

Hiểu UI / UX

UI UX là từ viết tắt của User Interface và User Experience. Về cơ bản, giao diện người dùng là thiết kế giao diện trực quan của một trang web không liên quan đến mã hóa, UX là một thực hành kiểm tra cách người dùng sử dụng trang web, từ đó thực hiện các thay đổi thông qua nhiều bài kiểm tra.

Ngày nay, UI và UX đã trở thành hai yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế một trang web mà mọi nhà phát triển front-end đều phải học và thành thạo.

Mức lương của nhà phát triển giao diện người dùng

Cũng như các công việc khác, mỗi lập trình viên có một mức độ kinh nghiệm khác nhau. Ở nước ta, mức lương trung bình của một front-end developer hiện là 15 – 22 triệu mỗi tháng. Đây có thể được xem là mức lương hấp dẫn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác.

>> Xem thêm: Lập trình viên là gì? Kỹ năng cần thiết như một lập trình viên

Câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển giao diện người dùng năm 2021

Sau khi nộp hồ sơ và vượt qua vòng ứng tuyển, bạn sẽ bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Như thường lệ, câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển front-end bao gồm hai phần chính.

Câu hỏi về kiến ​​thức lập trình

Các vị trí chuyên môn, chẳng hạn như lập trình viên, chắc chắn sẽ được kiểm tra kỹ năng lập trình. Trong đó, bạn sẽ gặp những câu hỏi chính mà bất kỳ ai học lập trình front-end đều biết. Để hoàn thành phần thi này, bạn nên chuẩn bị ôn tập kiến ​​thức về CSS, Javascript, HTML, code …

Câu hỏi phỏng vấn nhà phát triển giao diện người dùng năm 2021

Câu hỏi đánh giá kỹ năng mềm

Không có máy trạm nào hoạt động cô lập. Do đó, các câu hỏi về kỹ năng mềm nhằm xác định cách ứng xử của một ứng viên. Hoặc họ muốn biết cách bạn xử lý một số nghiên cứu điển hình phổ biến nhất trong lĩnh vực này. Không thể ngày một ngày hai mà làm được mà cần cả một quá trình. Kinh nghiệm thực tế càng nhiều thì kinh nghiệm làm việc càng nhiều.

Tuyển dụng công việc nhà phát triển giao diện người dùng trả tiền cao tại TopCV:

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về front end. Hi vọng rằng bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích và chuẩn bị tốt cho công việc của mình. Bạn cũng có thể tìm thấy CV mẫu của một nhà phát triển front-end trên TopCV. Ngoài ra, đừng quên xem các tin tuyển dụng hàng ngày của TopCV mỗi ngày để tìm việc làm cho front-end developer nhé!

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ để xin việc TopCV lương cao

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud