Freight cost là gì? Mọi thứ bạn cần biết về chi phí vận chuyển | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. Bạn có biết những gì các chi phí vận chuyển là?

Cước phí vận tải hàng hóa – một thuật ngữ rất quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực Chuyên chở (Chuyên chở) hoặc nhập khẩu và xuất khẩu, v.v. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chi phí vận chuyển là gì. Việc hiểu rõ chi phí vận chuyển hàng hóa là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn là người đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí vận chuyển của công ty mình.

Gía vận chuyển bao nhiêu? Chi phí vận tải là chi phí vận chuyển. Định nghĩa về chi phí vận chuyển hàng hóa là số tiền bạn phải trả cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, có thể là đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.

Bạn có biết những gì các chi phí vận chuyển là?

Chi phí vận chuyển là số tiền bạn phải trả cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, có thể là đường bộ hoặc đường bộ. xe máy, Xe tải tiếng anh, tài xế xe container, … hoặc bằng đường biển, đường hàng không. Nhiều công ty Hoa Kỳ phụ thuộc vào khả năng mua và bán hàng hoá (hàng hóa) từ các công ty ở các quốc gia khác. Do đó, điều quan trọng là các công ty phải xem xét các cách khác nhau trong việc áp dụng chi phí vận tải. Họ cũng cần biết cách thức đăng ký vận chuyển hàng hóa để giảm thiểu nhầm lẫn.

Có một số cân nhắc về chi phí khi tính toán chi phí giao hàng từ địa điểm của người bán đến cửa hàng của người mua. Bao gồm các chi phí cụ thể sau:

– Vận chuyển đến điểm khởi hành

– Vận chuyển trên tàu

Xe đẩy hàng hóa đường biển

– Dỡ hàng

– Tiền bảo hiểm

– Vận chuyển tận nơi theo yêu cầu

– …

tính toán chi phí vận chuyển từ vị trí của người bán đến cửa hàng
Tính toán chi phí vận chuyển từ địa điểm của người bán đến cửa hàng là rất quan trọng

Với nhu cầuDo nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn, nhiều công ty quy định giá cước dựa trên mật độ hàng hóa chứ không phải trọng lượng. Họ làm điều này bởi vì tải theo trọng lượng hạn chế nguồn cung của họ và do đó đắt hơn cả về tiền bạc và không gian. Mật độ hàng hóa càng cao thì tàu chở hàng càng chiếm ít không gian hơn. Điều này làm giảm chi phí vận chuyển mỗi sản phẩm xuất xưởng.

Doanh nghiệp cần có hai chứng từ quan trọng trong quá trình vận chuyển là hóa đơn gửi hàng và vận đơn:

– Vận đơn là vận đơn của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để thanh toán và theo dõi các hóa đơn của mình.

Vận đơn là chứng từ dùng để khai báo chủng loại và số lượng hàng hóa vận chuyển. Điều này thể hiện thỏa thuận mà bạn có với người gửi để gửi những mặt hàng này. Trên vận đơn có ghi trọng lượng, giá trị và mô tả của từng mặt hàng, cùng với ngày giao nhận hàng. Nếu cần, bạn có thể sử dụng vận đơn trước tòa.

Bạn nên giữ những tài liệu này và tất cả các tài liệu khác liên quan đến chi phí vận chuyển trong vài năm để duy trì hồ sơ tài chính và kế toán đóng vai trò quan trọng trong việc xác minh hoạt động quản lý, kiểm soát kinh doanh của công ty, v.v. và số liệu thống kê về tài sản trong tương lai của công ty. Với những tính toán này trong tâm trí, bạn đã sẵn sàng trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong tương lai.

>> Xem thêm: Vận tải đa phương thức là gì?

Bạn nên giữ những thứ này và tất cả các tài liệu khác liên quan đến chi phí vận chuyển
Bạn nên giữ những thứ này và tất cả các tài liệu khác liên quan đến chi phí vận chuyển
Công việc hậu cần

2. Các loại chi phí vận tải – phí vận chuyển

Sự đa dạng của các hình thức thương mại điện tử, mua bán hàng hóa,… đã kéo theo sự đa dạng của chi phí vận chuyển. Chi phí vận chuyển nói chung – Chi phí vận chuyển có phương thức thanh toán như sau

Cước hàng trả trước: người gửi thanh toán cước phí và sở hữu cho đến khi người nhận hàng nhận hàng và thanh toán hóa đơn.

– Gom cước: người nhận hàng thanh toán cước phí

và sở hữu nó khi người vận chuyển đã nhận được nó.

Trong vận đơn, các phương thức thanh toán này có thể được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Đồng thời, chi phí cũng khác nhau. Đặc biệt:

– Người nhận hàng thu hộ: người nhận hàng trả tiền vận chuyển hàng hóa và lo hải quan và các loại thuế áp dụng hoặc các khoản khác.

– Trả trước toàn bộ hoặc một nửa: Người gửi hàng trả tiền vận chuyển hàng hóa có thể nhận được ưu đãi tốt hơn người nhận hàng sẽ nhận được. Người gửi hàng sau đó sẽ chịu chi phí cho người nhận hàng.

>>> Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết: chỉ cần một cú click chuột là có ngay yêu cầu thanh toán hóa đơn các tiêu chuẩn mới nhất theo quy định hiện hành.

Các loại chi phí vận tải - phí vận chuyển
Các loại chi phí vận tải – phí vận chuyển

– Bên thứ ba: một bên thứ ba, thường là một công ty hậu cần, xử lý các khoản thanh toán cước phí.

– Thu tiền khi nhận hàng (COD): khi giao hàng, người nhận hàng thanh toán cho người vận chuyển và sau đó là người gửi hàng.

– Lên tàu hoặc miễn phí trên tàu (FOB): Người gửi hàng tại bến có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa cho người nhận hàng và thanh toán mọi chi phí.

– Xuất xứ FOB, cước trả trước: tương tự như trên, trừ người gửi trả phí vận chuyển.

– Xuất xứ FOB, thanh toán trước và hoàn tiền: tương tự như trên, chỉ người gửi hàng xuất hóa đơn cho người nhận hàng về chi phí vận chuyển.

– FOB đích: bến của người nhận hàng, tiêu đề quá cảnh. Người gửi hàng phải chịu chi phí gửi hàng.

– Địa điểm lấy hàng: tương tự như trên, chỉ có người nhận hàng chịu trách nhiệm về hàng hóa.

FOB đích, à ủy quyền vận chuyển hàng hóa: tương tự như trên, trừ khi người nhận hàng khấu trừ phí vận chuyển của người chuyên chở. Chủ hàng không có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa lên tàu. Nó là một thuật ngữ pháp lý được quốc tế công nhận quy định rằng người gửi hàng phải giao hàng cho người nhận hàng trên một số loại tàu nhất định.

Một trong những chứng từ nổi bật nhất để vận chuyển là vận đơn
Một trong những chứng từ nổi bật nhất để vận chuyển là vận đơn

Một trong những chứng từ chi phí vận chuyển nổi bật nhất là vận đơn, nó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát cước phí. Nó mô tả thời điểm mà người gửi không còn chịu trách nhiệm về việc vận chuyển hàng hóa và người nhận hàng phải trả chi phí vận chuyển. Lý tưởng nhất là người gửi trả tiền để vận chuyển hàng hóa đến điểm đến được chỉ định. Người nhận hàng sau đó trả chi phí gửi hàng hóa từ địa điểm đó đến cửa hàng bán lẻ.

>> Xem thêm: Bộ body kit là gì?

Kiểm toán kế toán

3. Chi phí vận chuyển hàng hóa và vận chuyển hàng hóa

C&F cho biết chi phí và chi phí vận chuyển và C&F luôn chỉ định nó là cảng nhập khẩu. Định mức là chỉ ra vị trí địa lý của cảng nhập khẩu. Ví dụ, C&F Mumbai, Ấn Độ. Trong báo giá xuất khẩu, bên này phải chỉ ra cảng đến (hạ cánh) sau chữ viết tắt CIF, chẳng hạn như CIF Mumbai và CIF Singapore.

Chi phí vận tải – chi phí liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa và chi phí vận tải đề cập đến tất cả các chi phí khác liên quan đến phương tiện vận chuyển của tất cả hàng hóa. Điều này có nghĩa là người bán phải trả các chi phí cần thiết và chi phí vận tải để đưa hàng hóa đến cảng đến và cũng có được bảo hiểm hàng hải chống lại rủi ro hoặc mất mát hàng hóa của người mua trong quá trình vận chuyển.

Thuật ngữ CIF chỉ được sử dụng cho vận tải biển. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nhà xuất nhập khẩu vẫn sử dụng thuật ngữ CIF cho vận tải hàng không. Vận đơn là một trong những chứng từ quan trọng nhất trong quá trình gửi hàng. Một vận đơn được yêu cầu để gửi bất kỳ hàng hóa nào.

Nếu bạn là một doanh nhân dự định thành lập một doanh nghiệp mới, việc cung cấp sản phẩm cho khách hàng có thể là một phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó nhằm mục đích tăng sự cạnh tranh và do đó giảm giá cước. Các chính phủ khác nhau có luật bảo vệ người tiêu dùng khác nhau trước các chi phí vận chuyển bất hợp lý.

Phí vận chuyển và chi phí vận chuyển hàng hóa
Phí vận chuyển và chi phí vận chuyển hàng hóa

Nhìn chung, chi phí vận tải không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tài chính của một công ty hay phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực giao nhận vận tải mà còn đóng vai trò quan trọng đối với cả các nhà khai thác vận tải.

Chi phí vận tải là chi phí vận chuyển, là số tiền bạn phải trả để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, có thể là đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Nhiều công ty Hoa Kỳ phụ thuộc vào khả năng mua và bán hàng hoá của các công ty ở các quốc gia khác. Do đó, điều quan trọng là các công ty phải xem xét các cách khác nhau trong việc áp dụng chi phí vận tải. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được chi phí vận chuyển là gì và những thông tin quan trọng về chi phí vận chuyển của mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9141 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Brainstorm là gì? Thông tin [ĐẦY ĐỦ] từ A đến Z về “động não” | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud