Freelancer là gì – Tất tần tật những điều cần biết về nghề freelancer – Kiến thức cho Freelancer | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress


Xem:
28 760

Làm việc tự do đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Tại Hoa Kỳ, nơi phong trào làm việc tự do diễn ra mạnh mẽ nhất, hơn 40 triệu người lao động nước này đang từ bỏ công việc toàn thời gian để tự kinh doanh.

Freelancer là gì? Ai có thể làm freelancer và cơ hội việc làm cho freelancer tại Việt Nam là gì.

I. Bản chất của một freelancer là gì?

Người làm nghề tự do người được trả tiền cho các nhiệm vụ của chủ dự án / khách hàng, người sử dụng lao động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Tóm lại, họ là những người bán dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất và có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng một lúc.

Không giống như một nhân viên, dịch giả tự do được phép làm việc cho nhiều nhà tuyển dụng cùng một lúc và thực hiện các nhiệm vụ theo cách riêng của họ miễn là công việc tiến triển theo yêu cầu của khách hàng.

Cũng có những dịch giả tự do làm việc cho khách hàng trong một thời gian dài. Họ có thể nhận được những lợi ích đặc biệt từ khách hàng của họ.

Làm việc tại nhà – tại sao không?

Trở thành một freelancer là cách dễ nhất, nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất để bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn. Nhiều trang web làm việc tự do cho phép chủ dự án đăng việc làm và các dịch giả tự do tự do đấu thầu công việc.

Kiểm tra nó ngay danh sách công việc tự do để tìm được công việc phù hợp ngay lập tức.

II. Lợi ích của việc trở thành một freelancer là gì?

1. Tự do

Nghề tự do mang lại cho bạn sự tự do về nhiều mặt. Đầu tiên là tự do về thời gian. Không giống như những người lao động thông thường, họ phải làm việc 8 tiếng một ngày. Trong trường hợp người làm nghề tự do, chỉ cần hoàn thành sản phẩm, sau đó sẽ trả một khoản phí cho sản phẩm này.

Miễn là bạn hoàn thành đúng tiến độ, không quan trọng khách hàng bạn làm gì và làm trong bao lâu. Bạn cũng làm việc như một freelancer Bạn không phải làm việc trong giờ làm việc mà bạn có thể tự do lựa chọn giờ làm việc của mình.

Quyền tự chủ về thời gian cho phép bạn điều chỉnh lịch trình theo ý muốn của mình

Sau đây là một tự do trong không gian. Hầu hết khách hàng không yêu cầu văn phòng. Cho nên bạn có thể làm việc tại nhà để tiết kiệm thời gian và đi lại, hoặc làm việc ở bất cứ đâu cung cấp cho bạn cảm hứng, ví dụ: quán cà phê, văn phòng, thư viện, v.v.

Lựa chọn không gian làm việc sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn trong công việc

Nếu bạn là một người làm việc tự do, bạn có thể làm điều đó tự do thương lượng thù lao của một người, mà không cần phải chờ tăng lương hoặc yêu cầu thâm niên.

Ngoài ra, bạn là người trực tiếp nhận công việc tự do. Chính vì vậy những câu chuyện “chính trị công sở” về nạn bắt cóc không còn là vấn đề đau đầu.

2. Mở rộng mối quan hệ của bạn

Công việc tự do đòi hỏi phải làm việc trên nhiều dự án khác nhau. Cái này dành cho những người làm nghề tự do Tôi có cơ hội làm việc với nhiều người và mở rộng mạng lưới của mình.

Các mối quan hệ là tài sản vô hình. Mở rộng quan hệ mở rộng cơ hội

Công việc là Hợp tác với nhiều đối tác khác nhau mở ra vô số cơ hội cho bạn. Đây có thể là những khách hàng lâu năm hoặc là cầu nối giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới.

Bạn có muốn làm việc như một freelancer để tích lũy kinh nghiệm làm việc toàn thời gian? Hợp tác với nhiều công ty có thể giúp bạn nhận được lời đề nghị trở thành nhân viên chính thức nếu bạn ấn tượng với hiệu suất của mình.

3. Đa dạng hóa trải nghiệm

Bạn đã cảm thấy mệt mỏi với 1 trải nghiệm người dùng trong 3 năm chưa? Các công việc truyền thống thường có hợp đồng dài hạn tại nơi bạn làm việc và thực hiện một số nhiệm vụ nhất định.

Làm đi làm lại cùng một công việc trong thời gian dài có thể khiến bạn không phát triển được các kỹ năng khác với người quen.

Là một freelancer thì khác, bạn làm việc trên các dự án ngắn hạn. Cho nên Bản chất của công việc tự do luôn thay đổi. Bạn có cơ hội làm việc với nhiều công ty khác nhau.

Bạn cũng vậy Bạn có thể thử sức mình ở nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau. Một freelancer có thể giúp bạn đa dạng hóa trải nghiệm của mình. Giúp bạn nâng cao khả năng thích ứng và đối phó.

III. Cơ hội cho freelance Việt Nam là gì?

1. Xu hướng thuê dịch giả tự do

Không giống như thuê nhân viên, chủ dự án không phải trả bất kỳ chi phí tự do nào như thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, an sinh xã hội hay trợ cấp thất nghiệp.

Các doanh nghiệp ngày càng có nhu cầu thuê dịch giả tự do để giảm chi phí

Do đó, các công ty ngày càng thích thuê dịch giả tự do làm việc cho họ, vì điều này giúp tiết kiệm chi phí và không yêu cầu cam kết lâu dài. Về phía người làm nghề tự do, họ trang trải các nhu cầu cho thuê tạm thời và nhận tiền trực tiếp từ chủ dự án.

2. Công việc mang lại thu nhập hấp dẫn

Đó là một quan niệm sai lầm khá phổ biến rằng những người làm nghề tự do được trả lương thấp. Điều này hoàn toàn không đúng sự thật.

Trên thực tế, các freelancer có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ có thể dễ dàng yêu cầu chủ dự án đưa ra mức giá cao hơn. Không quá khó để những freelancer có khả năng chịu áp lực cao, hiệu quả công việc tốt có thể kiếm hàng chục triệu đồng một tháng.

Freelancer với mức thu nhập đáng ngưỡng mộ 9 trên vLance

Trong thực tế, nó đã được Nhiều vLance freelancer kiếm hàng trăm triệu đồng. Chỉ cần bạn có kỹ năng xuất sắc và thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp thì chắc chắn khách hàng sẽ trả cho bạn một mức giá ưng ý.

3. vLance – nguồn công việc tự do phong phú

Để hiểu được tiềm năng của Freelancer, hãy cùng xem qua một số thống kê do vLance.vn tổng hợp. Hôm nay là hơn 1.000.000 người dùng hoạt động trên trang web này.

Nếu 50.000 việc làmvLance đăng các dự án tự do thuộc mọi quy mô và đặc điểm, với tổng giá trị hơn 900 tỷ đồng Việt Nam.

Nhiều công việc đã được công bố tại VLance trong nhiều lĩnh vực

Có thể nói, đây là nguồn việc làm rất tiềm năng cho người lao động Việt Nam, giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và kiến ​​thức liên quan. để tìm việc làm và kiếm thêm thu nhập Cho bản thân mình.

Những câu chuyện với bạn về việc bạn dự định trở thành một freelancer như thế nào và bạn muốn tìm một công việc tự do như thế nào?

Để tận dụng cơ hội việc làm sớm nhất có thể, vui lòng Đăng ký vLance ngay để có một tài khoản tự do để nhận thông báo qua email mỗi khi có công việc mới.

IV. Phần kết

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được bản chất của công việc tự do là gì, lợi ích của việc làm nghề tự do là gì. Điều này giúp bạn trở thành một freelancer dễ dàng hơn.

Truy cập ngay bây giờ Đăng ký vLance ngay để có một tài khoản tự do để tìm việc làm mới nhất.

Chuyên gia nội dung
2 năm kinh nghiệm viết nội dung
Chuyên về nghề nghiệp, sức khỏe, kinh doanh và sắc đẹp

Xem tất cả các bài viết

https://www.alongay.vn/

Bạn cần tuyển người hoặc nếu bạn là một freelancer đang tìm việc, hãy gọi điện hoặc gửi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Số điện thoại hỗ trợ: 024.6684.1818

CHÚNG TA [email protected]

Hoặc tìm việc trực tiếp tại: https://www.vlance.vn/

READ  Sketchnote là gì? Khám phá phương pháp ghi nhớ hiệu quả Sketchnote | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud