Free float là gì? Tại sao free float lại quan trọng? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phao miễn phí là gì?? Còn được gọi là cổ phiếu giao dịch công khai hoặc cổ phiếu tự do chuyển nhượng, số lượng cổ phiếu của một công ty giao dịch công khai do các nhà đầu tư nắm giữ, không bao gồm cổ phiếu bị khóa, đề cập đến chúng. người quản lý và nhân viên của công ty, nhà đầu tư có lợi ích kiểm soát và các bên khác.

Nói một cách đơn giản, thuật ngữ này được sử dụng để mô tả số lượng cổ phiếu có sẵn để giao dịch trên thị trường. Con số này đôi khi được coi là một cách tốt hơn để xác định vốn hóa thị trường, vì nó cung cấp bức tranh chính xác về giá trị của một công ty.

“Cổ phiếu tự do chuyển nhượng của doanh nghiệp là số lượng cổ phiếu đang lưu hành được giao dịch trên thị trường.”

Tại sao bơi tự do lại quan trọng?

Cổ phiếu có thể chuyển nhượng tự do của công ty rất quan trọng đối với các nhà đầu tư tiềm năng vì chúng cung cấp cái nhìn tổng thể về sự biến động của cổ phiếu của công ty. Cổ phiếu có một phần nhỏ cổ phiếu tự do có xu hướng biến động nhiều hơn, vì chỉ có thể mua hoặc bán một số lượng hạn chế cổ phiếu trong trường hợp có tin tức giao dịch lớn. Vì lý do tương tự, các công ty có số lượng cổ phiếu có thể chuyển nhượng cao hơn thường ít biến động hơn.

Các nhà đầu tư tổ chức thích đầu tư vào cổ phiếu có tỷ lệ chuyển nhượng tự do cao vì họ có thể mua hoặc bán một số lượng cổ phiếu đáng kể mà không ảnh hưởng đáng kể đến giá cổ phiếu.

READ  MÔN HỌC TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO | Nttworks.vn

Làm thế nào để tính toán độ nổi miễn phí.

Để tính lượng cổ phiếu tự do, cổ phiếu bị hạn chế được trừ vào số cổ phiếu đang lưu hành.

Free Float = cổ phiếu đang lưu hành – cổ phiếu hạn chế

Ví dụ, công ty có tổng cộng 5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, trong đó có 1 triệu cổ phiếu bị hạn chế và do Giám đốc điều hành của công ty nắm giữ. Do đó, theo công thức trên, số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng của công ty là 4 triệu cổ phiếu.

Ban lãnh đạo công ty có thể kiểm soát số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Ví dụ, một công ty có thể tăng cổ phần tự do của mình bằng cách bán cổ phần trong một đợt chia tách hoặc chào bán cổ phần.

Tỷ lệ nổi tự do là gì?

Tỷ lệ chuyển nhượng tự do, còn được gọi là tỷ lệ phần trăm tự do chuyển nhượng của cổ phiếu đang lưu hành, chỉ đơn giản là hiển thị tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng. Trong ví dụ trước, lãi suất thả nổi sẽ là 90%.

Thị phần tự do = số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng / cổ phiếu hạn chế

Trong ví dụ trước, tỷ lệ chuyển nhượng tự do là 80% (4 triệu / 5 triệu).

Cách thức tăng hoặc giảm khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng

READ  Tham khảo ngay bản CV mẫu bằng tiếng Việt ấn tượng nhất cho các ứng viên | Nttworks.vn

Số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Công ty có thể giảm hoặc tăng do quyết định của Hội đồng quản trị. Ví dụ, một tổ chức có thể tăng số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng bằng cách bán cổ phiếu trong đợt chào bán thứ hai hoặc bằng cách phân phối cổ phiếu.

Ngoài ra, khi cổ phiếu bị hạn chế thay đổi không hạn chế, cổ phiếu không bị hạn chế tăng trên thị trường tự do. Ngược lại, một tổ chức có thể giảm tỷ lệ cổ phần tự do chuyển nhượng của mình bằng cách mua lại hoặc chuyển nhượng cổ phần.

Phương pháp bơi tự do là gì?

Để biết thêm thông tin về phao tự do, hãy xem phương pháp thả nổi tự do là gì. Đây là giá trị vốn hóa thị trường của các công ty dựa trên chỉ số giao dịch chứng khoán. Theo phương pháp thả nổi tự do, giá trị vốn hóa thị trường được tính trên cơ sở giá vốn nhân với số lượng cổ phiếu đang lưu hành.

Thay vì sử dụng tất cả cổ phiếu (cả lưu hành và hạn chế), như trường hợp của phương pháp vốn hóa thị trường đầy đủ, phương pháp thả nổi loại trừ cổ phiếu bị hạn chế.

Ví dụ về phương thức thả nổi tự do

Giả sử một cổ phiếu X được giao dịch với giá 100.000 đồng Việt Nam và nắm giữ tổng cộng 125.000 cổ phiếu. Trong số này, 25.000 cổ phiếu đã bị khóa (có nghĩa là chúng thuộc về các nhà đầu tư tổ chức lớn và ban quản lý của công ty và không có sẵn để giao dịch).

READ  Mách bạn thông tin về mẫu lập thời gian biểu cá nhân | Nttworks.vn

Theo phương pháp thả nổi tự do, giá trị vốn hóa thị trường của Xi là 100.000 x 100.000 (tổng số cổ phiếu có thể giao dịch) = 10 tỷ đồng.

Cổ phiếu nổi bật

Số lượng cổ phiếu đang lưu hành là số lượng cổ phiếu công ty phát hành để giao dịch. Đây là những cổ phiếu được các cổ đông nắm giữ và mua bán tích cực.

Nói một cách đơn giản, một công ty không phải lúc nào cũng thu toàn bộ số tiền đủ điều kiện từ công chúng cùng một lúc. Phần trăm vốn có thể được phát hành ra công chúng được gọi là vốn phát hành. Sau khi trừ đi cổ phiếu quỹ, số dư được gọi là cổ phiếu đang lưu hành.

Cổ phiếu đang lưu hành bao gồm cổ phiếu do người quản lý và nhân viên nắm giữ dưới dạng cổ phiếu phát hành cho nhân viên dài hạn (ESOP) hoặc cổ phiếu, nhà đầu tư tổ chức và công chúng.

Số lượng cổ phiếu đang lưu hành này tăng lên khi công ty phát hành thêm cổ phiếu. Cũng có khả năng số lượng cổ phiếu này sẽ giảm xuống. Điều này xảy ra khi một công ty mua lại cổ phần của mình. Tuy nhiên, nếu không có giao dịch mua lại hoặc hủy niêm yết, nó thường là tĩnh hoặc tăng dần.

Bạn đã trả lời câu hỏi của mình về chuyển động tự do chưa? Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích.

Trâm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud