Fondant Là Gì? Phân Biệt Các Loại Fondant Cơ Bản | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Đối với những người làm bánh chuyên nghiệp, đặc biệt là những người chuyên làm bánh kẹo thì nghệ thuật Fondant có lẽ không mấy xa lạ. Bạn đang học làm bánh? Bạn có biết Fondant là gì và điều gì khiến nó trở nên đặc biệt? Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất nhé.

Kẹo mềm là vật liệu trang trí quan trọng giúp tạo hình độc đáo – Ảnh: Internet

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu thưởng thức bánh của con người ngày càng tăng cao. Ngoài hương vị và kết cấu, bạn chắc chắn muốn thưởng thức bánh có hình thức bắt mắt và hấp dẫn. Để đáp ứng thị hiếu của người dùng, những người thợ làm bánh đang dần chú trọng đến hình thức trang trí, đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất. Trong số đó, bánh Fondant được đánh giá là loại bánh phức tạp, độc đáo, sáng tạo và sinh động với nhiều sự kết hợp màu sắc.

Kẹo mềm là gì?

Fondant xuất phát từ từ tiếng Anh là “foundry”, có nghĩa là “xưởng đúc”, còn trong tiếng Pháp là “tan chảy”, nói ngắn gọn là mọi người hiểu đơn giản là “kẹo đường”. Kẹo mềm là một sản phẩm làm bánh quan trọng được làm từ đường cát trắng mịn, được sử dụng chủ yếu để trang trí bánh ngọt và bánh nướng.
Xem thêm: Tổng hợp các nguyên liệu làm bánh cơ bản cần thiết
Tùy từng loại bánh mà người thợ làm fondant với những công thức khác nhau. Nói chung, fondant được làm bằng cách làm tan chảy đường đóng băng thành một hỗn hợp mềm, dẻo. Fondant có màu nhạt, nêm gia vị, tạo khuôn, thường bên ngoài bánh được phủ hoặc dễ tạo hình thành hình dạng mong muốn. Kết cấu của fondant khá chắc, mịn, không bị gãy hay nhăn và chịu được nhiệt độ cao.

READ  Business development manager là gì? Chân dung chi tiết về BDM | Nttworks.vn

Nguồn gốc của kẹo mềm

Từ thế kỷ 15, con người đã biết trộn đường với hạnh nhân để tạo thành một hỗn hợp dẻo dùng trong khuôn trang trí. Đến thế kỷ 16, công thức cơ bản cho kẹo mềm đã sẵn sàng. Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 20, khái niệm kẹo mềm mới trở nên phổ biến và chính thức được thực hiện trong quy trình làm bánh. Sau hơn 100 năm, Fondant là toàn diện, đa dạng hơn về công thức hay cách trang trí.

Fondant có kết cấu mềm mịn, dẻo dai dễ tạo hình và trang trí – Ảnh: Internet

Phân biệt giữa các loại nước xốt

Hiện Fondant rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và sở thích của khách hàng mà thợ làm bánh linh hoạt lựa chọn. Nhìn chung, Fondant có 3 loại chính:

Kẹo mềm đúc

Đây là loại kẹo mềm cơ bản nhất được làm bằng cách đun chảy đường với nước và bột ngô. Nó là một thành phần không thể thiếu trong hương vị chanh hoặc hạnh nhân. Trong khi fondant thường được phủ trên bánh ngọt và bánh kem, thì fondant đổ cũng có thể được sử dụng làm nhân cho một số loại bánh cỡ trung bình, chẳng hạn như bánh nướng nhỏ, bánh ngọt, kẹo, v.v. Ngoài ra, những quả trứng kem Phục sinh Cadbury sẽ không sẵn sàng. Lý tưởng mà không có vị ngọt fondant.

Kẹo mềm cuộn

Mặc dù bánh ngọt dạng cuộn khó “kiểm soát” hơn nhiều so với loại bánh ngọt dạng Poured, nhưng chúng vẫn được sử dụng rộng rãi hơn vì đáp ứng được nhu cầu trang trí phức tạp và phức tạp ngày nay. Vì kết cấu của Rolled Fondant khá nặng nên chúng phải được kết hợp với một lõi cứng. Kẹo mềm cuộn có độ dai nhất định do công thức có chứa gelatin. Để sử dụng tốt loại fondant này, người làm bánh phải có kỹ năng và chịu được áp lực của trọng lượng của fondant.

READ  Cách Viết CV Xin Việc ấn Tượng Với Mọi Nhà Tuyển Dụng 2022 | Nttworks.vn

Kẹo mềm điêu khắc

Sự hiện diện của fondant cuộn và các đặc tính chung của vật liệu làm cho Sculpting trở thành một đặc sản, kế thừa sự linh hoạt và mềm dẻo trước đây của nó. Không giống như Rolled Fondant, Cake Chefs Sculpting sử dụng fondant để tạo ra các hình trang trí hoặc hình dạng đòi hỏi độ chính xác cao. Nhiều chuyên gia cho rằng fondant tạo hình thực sự là bộ môn thiết kế nghệ thuật làm bánh và trang trí bánh.

Kinh phí điêu khắc được dùng để tạo hình trang trí nhân vật – Ảnh: Internet

Với chiếc bánh quy cuộn phủ Fondant mềm mịn với vô số hình dạng trang trí lộng lẫy và màu sắc đa dạng, bạn sẽ khó cưỡng lại được. Đối với những ai theo đuổi nghề đầu bếp bánh ngọt thì nghệ thuật trang trí Fondant có lẽ là một công đoạn mà ai cũng mong muốn đạt được.

(Nguồn: Wonderopolis, ShopMybluprint, Trang trí bánh …)

Tin tức liên quan

Dụng cụ làm bánh không thể thiếu cho người mới bắt đầu làm bánh
Bắt đầu 5 mẹo làm bánh tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud