Follow Up Là Gì? Follow Up Sau Quá Trình Phỏng Vấn Và Những Điểm Cộng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Theo dõi là gì? Việc theo dõi diễn ra như thế nào trong buổi phỏng vấn? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều ứng viên và do không hiểu rõ tiếp theo nên các ứng viên thường rơi vào trạng thái bị động chờ câu trả lời từ nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lượt theo dõi, tác động của nó và cách kiếm điểm.

Tìm việc là một quá trình lâu dài, bạn phải trải qua rất nhiều bằng cấp. Đầu tiên bạn cần tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp với trình độ và năng lực của mình, sau đó gửi CV, chờ thư mời phỏng vấn, chờ thông tin cuối cùng sau phỏng vấn xem bạn có được chọn hay không. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi một cách thụ động, bạn có thể chủ động tìm kiếm cơ hội cho mình và nắm bắt chúng bằng cách quan sát. Theo dõi là gì?

Theo dõi là gì?

Follow-up có nghĩa là theo dõi, theo dõi. Sau cuộc phỏng vấn, bạn có thể liên hệ với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện hoặc gửi email cho nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn, nhớ kỹ bạn hơn và tăng cơ hội trúng cử. Hoặc nếu bạn không hài lòng với những gì đã thể hiện trong buổi phỏng vấn, sau đây là một cách để phân biệt bạn với các ứng viên khác bằng cách làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú với công việc.

READ  Tài chính kế toán là gì? Hiểu biết cơ bản về tài chính – kế toán | Nttworks.vn

Tiếp tục sau buổi phỏng vấn để tăng cơ hội nhận được việc làm – Ảnh: Internet

Phương pháp theo dõi hiệu quả nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là sử dụng e-mail. Nhưng chúng ta thế nào, còn lại bao nhiêu cho chúng ta? Bạn nên sử dụng 4 email và gửi chúng vào 4 thời điểm khác nhau để lấy điểm cho cuộc phỏng vấn tiếp theo, cụ thể là:

1. Theo dõi ban đầu: xin cảm ơn

Một bức thư cảm ơn được gửi ngay sau buổi phỏng vấn là bước đầu tiên tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Với email này, bạn bày tỏ sự cảm kích trước cơ hội được nhà tuyển dụng trao cho bạn, sự quan tâm của bạn đối với công việc và mong muốn được làm việc cho đơn vị.
Theo cố vấn nghề nghiệp Lynn Taylor, thời điểm thích hợp để gửi email theo dõi đầu tiên vào buổi chiều khi phỏng vấn buổi sáng và sáng hôm sau khi phỏng vấn buổi chiều.

Sau do Phong van hay gui post theo Nha Tuyen Dung

Ngay sau buổi phỏng vấn, hãy gửi lời cảm ơn đầu tiên đến nhà tuyển dụng – Ảnh: Internet

2. Xem lần thứ hai: tìm hiểu thêm

Sau khi phỏng vấn, nếu bạn không hài lòng với câu trả lời của mình hoặc hồ sơ của bạn còn thiếu thông tin, bạn có thể giải quyết vấn đề này. Bao gồm thông tin bổ sung, tài liệu, bằng cấp hoặc chứng chỉ trong email của bạn cho biết rằng kinh nghiệm và trình độ của bạn có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí phụ bếp trong một nhà hàng, bạn có thể nộp bằng tốt nghiệp khóa học nấu ăn, chứng chỉ đoạt giải cuộc thi nấu ăn, v.v. Bạn cũng có thể gửi một Câu hỏi & Đáp mới để phỏng vấn những câu hỏi mà bạn chưa gửi. hài lòng với câu trả lời của bạn. Thời điểm thích hợp cho email này là trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn, vì khi đó nhà tuyển dụng của bạn vẫn sẽ gây ấn tượng với bạn.

READ  Chiến lược là gì? Các bước xây dựng chiến lược hiệu quả | Nttworks.vn

3. Tiếp theo 3: Phá vỡ sự im lặng

Kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có hẹn ngày thông báo kết quả cho ứng viên và đến ngày hẹn mà bạn vẫn chưa nhận được hồi âm? Bạn có thể đã bị loại bỏ hoặc nhà tuyển dụng quá bận. Bạn nên làm gì trong trường hợp này? Phá vỡ sự im lặng bằng email theo dõi của bạn, nhắc nhở nhà tuyển dụng về cuộc hẹn của bạn. Một email ngắn gọn lịch sự thể hiện sự quan tâm của bạn và mong đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng là một điểm cộng cho ứng viên.

Sử dụng email để theo dõi bản ghi

Thay vì kiên nhẫn chờ câu trả lời, bạn có thể chủ động sử dụng email theo dõi để tích điểm – Ảnh: Internet

4. Xem lần 4: cảm ơn ngay cả khi không được nhận

Nhiều ứng viên im lặng nếu họ không tiếp thu phản hồi thì hoàn toàn bị nhà tuyển dụng cắt hợp đồng. Tuy nhiên, bạn nên gửi email cảm ơn nhà tuyển dụng về thời gian và cơ hội. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng cho ý kiến ​​để cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn tốt hơn. Bạn có thể không nhận được câu trả lời, nhưng đây là một điểm cộng nữa cho bạn, điều này cho thấy bạn là người luôn muốn tiến bộ. Biết đâu, nhà tuyển dụng sẽ nhớ đến bạn lâu hơn và gợi ý cho bạn một công việc phù hợp.

READ  Phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm Chữ người tử tù | Nttworks.vn

Đây là thông tin về tái khám là gì và thời gian cũng như cách thức tái khám phù hợp mà bạn có thể tham khảo và yêu cầu. Nhà tuyển dụng sẽ cung cấp cho bạn phương tiện liên lạc của họ, một tấm danh thiếp để bạn không quên nó. Hãy nắm bắt cơ hội theo đúng lúc và đúng chỗ – bạn sẽ là ứng viên sáng giá và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud