Folder là gì? Tất tần tật về thư mục và các khái niệm liên quan | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một thư mục là một thư mục. Đây là một khái niệm cơ bản trong khoa học máy tính, nhưng có thể nhiều người chưa hiểu sâu về nó. Vậy folder là gì? Nó có vai trò gì? Tìm ra!

Thư mục là gì?

Thư mục (còn được biết là Danh mục) là từ tiếng Anh cho “danh mục” thư mục trên máy tính của bạn. Các thư mục được tạo bằng cách chia sẻ dữ liệu trên đĩa cứng của máy tính để lưu trữ các loại dữ liệu khác nhau.

Bạn có thể tạo hàng chục, thậm chí hàng trăm, hàng nghìn thư mục trên máy tính, miễn là bạn có đủ dung lượng trên máy tính. (Xem thêm Định nghĩa tiếng Anh của thư mục).

Thư mục là gì?  Tất cả về thư mục và các thuật ngữ liên quan - Hình 1
Thư mục là gì?
  • Các loại dữ liệu được lưu trữ trong thư mục cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Đây có thể là dữ liệu cá nhân, tệp hệ thống hoặc tệp người dùng … Bạn có thể lưu hầu hết mọi thứ vào các thư mục trên máy tính của mình.
  • Thư mục thường có dạng thư mục cây. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần tạo một thư mục gốc trước, sau đó bạn có thể tiếp tục tạo vô số thư mục con và thư mục con khác từ thư mục gốc đó. Dữ liệu trong các thư mục con vẫn được quản lý đầy đủ bởi thư mục mẹ.

Vai trò của thư mục trong khoa học máy tính

Thư mục là gì? bạn đã biết, nhưng bạn có biết vai trò của nó không? Nếu không, chúng ta hãy xem những gì nó làm! Thư mục là một thuật ngữ phổ biến đến mức nhiều người đánh giá thấp tác động của nó. Tuy nhiên, nó đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với người dùng máy tính và thế giới rộng lớn hơn.

Thư mục là gì?  Tất cả về danh mục và các điều khoản liên quan - ảnh 2
Chỉ một chiếc cặp nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng

Nếu không có thư mục, quá trình sử dụng máy tính của chúng ta trở thành “cực hình”. Không phải mọi thứ đều được phân chia một cách khoa học, nhưng có một “đống” trong ổ cứng.

Tất cả các dữ liệu được xếp chồng lên nhau, nếu bạn muốn tìm những dữ liệu cần thiết, bạn sẽ luôn gặp khó khăn vì mọi thứ đều “ổn”. Chỉ nói vài câu như vậy thôi là bạn đã thấy kinh hãi khi không có folder rồi phải không?

➤ TÌM HIỂU NGAY BÂY GIỜ: Giao phó kỹ năng văn phòng Cơ bản cho nhân viên văn phòng

Nói một cách hình tượng, folder / folder là một giá sách nhiều ngăn và các tập tài liệu được xếp chồng lên nhau một cách đẹp mắt trên các giá sách. Nội dung của một tập tin là nội dung của một cuốn sách, một thứ mà mọi người quan tâm và muốn sử dụng. Folder là nơi chứa sách, là lớp bảo vệ cho các tập tin bên trong.

Cách sử dụng thư mục

  • Người dùng có thể đặt tên cho thư mục nếu họ muốn, nhưng độ dài của tên phụ thuộc vào hệ thống tệp và hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng dấu câu tiếng Việt để đặt tên cho các thư mục. Nói chung, tên của một thư mục trên máy tính do người sử dụng máy tính đó quyết định. Họ sử dụng các thư mục để quản lý dữ liệu và tệp.
  • Tên thư mục được giới hạn trong 255 ký tự. Nó có thể chứa các chữ cái, số và khoảng trắng, nhưng không được chứa các ký tự đặc biệt như:?,!, “, /, ,>, <.>
  • Mỗi ổ đĩa máy tính chỉ có một thư mục gốc (ví dụ: ổ C: ; D: ; E: ). Mỗi thư mục có thể có nhiều thư mục con và các thư mục con này có thể chứa các thư mục nhỏ hơn nữa.
Thư mục là gì?  Tất cả về danh mục và các điều khoản liên quan - Ảnh 3
Nếu muốn sử dụng thư mục, bạn cũng cần tuân theo một số quy tắc

Về bản chất thư mục là một thư mục, vậy câu hỏi đặt ra là thư mục là gì và chính thư mục là gì ?. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của thư mục cũng như cách sử dụng chúng. Sự thành công.

➤ XEM CŨNG ĐƯỢC: Thông tin việc làm và mẫu CV hoàn toàn miễn phí ĐÂY

READ  Hướng dẫn đăng nhập Email, App MyFPT, Workplace | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud