Focus group là gì? Cập nhật ngay những tin tức về focus group | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Việc làm Marketing – PR

1. Tổng quan Nhóm trọng tâm là gì?

1.1. Hiểu biết sâu sắc về nhóm trọng tâm là gì?

Nhóm tiêu điểm là một thuật ngữ Tiếp thịĐể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ tiếng anh này, chúng ta hãy cùng nhau phân tích để hiểu rõ hơn về thuật ngữ của nghề marketing này nhé.

“Nhóm tập trung”, còn được gọi là “nhóm tập trung”, là một phương pháp nghiên cứu định tính, trong nghiên cứu định tính này, một nhóm khoảng 8-10 người được mời để thực hiện nghiên cứu.

Tóm lại, một nhóm tập trung là gì?

Hay chúng ta có thể hiểu nhóm tập trung và giải thích như sau: Phương pháp nhóm tập trung là phương pháp phỏng vấn nhóm bao gồm các nhà nghiên cứu đã tập hợp lại để thảo luận về một chủ đề cụ thể một cách cụ thể. Đặc biệt hơn, phương pháp này được phân biệt với các phương pháp khảo sát tương tự khác. Ví dụ:

+ Nhóm danh nghĩa: Nhóm danh nghĩa, các nhà nghiên cứu không liên hệ trực tiếp với các cá nhân trong tổ chức.

+ Nhóm Delphi: phỏng vấn không thực hiện với các chuyên gia đã được đào tạo kỹ lưỡng về chủ đề đang nghiên cứu.

+ Động não: Phỏng vấn nhóm không được thiết kế để khám phá những ý tưởng mới.

Khi mới nghe đến cụm từ “nhóm tiêu điểm”, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng đó là một cụm từ ám chỉ điều gì đó cao siêu, nhưng nhìn chung, cụm từ này cũng rất dễ hiểu phải không? Khi tiến hành nghiên cứu thị trường, các nhà nghiên cứu phải thực hiện một báo cáo nghiên cứu thị trường công bố.

Trên đây là định nghĩa về nhóm tiêu điểm mà mình đã tìm hiểu và tổng hợp lại nhằm giúp những ai cần tìm hiểu thông tin có thể hiểu được ý nghĩa của cụm từ này. Và thông tin dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu và tìm hiểu sâu hơn về nhóm trọng tâm.

1.2. Phương pháp nhóm tập trung là gì?

Phương pháp nhóm tập trung rất quan trọng trong bất kỳ cuộc thảo luận nào. Sử dụng phương pháp nhóm tập trung làm cho các cuộc thảo luận của bạn trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Các nhóm định tính này có hiệu quả trong nghiên cứu của họ bởi vì, thông qua thảo luận hiệu quả, phản ánh và chuyên sâu trong mỗi chủ đề, các nhà nghiên cứu có thể tập trung nghiên cứu sâu hơn vào các chủ đề mà họ quan tâm trong xã hội.

READ  Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file Word chuẩn | Nttworks.vn

Kết quả của phương pháp nhóm tiêu điểm này đã mang lại các kết cấu mới và phong phú hơn cho cơ sở dữ liệu, cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra các quan sát xu hướng hoặc tổng thể. nếu. Phương pháp nhóm tập trung đôi khi được gọi là phương pháp thảo luận nhóm.

Phương pháp nhóm tập trung là gì?

Focus Group là một trong những kỹ thuật nghiên cứu thị trường phổ biến nhất hiện nay, với những thông tin quan trọng sau:

Mục đích của phương pháp nhóm tập trung là: Hiểu biết sâu sắc và kỹ lưỡng về chủ đề đang thảo luận và nghiên cứu. Đối tượng sử dụng phương pháp này thường là các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng hoặc dịch vụ. Khi phương pháp nhóm tập trung lần đầu tiên xuất hiện, thông tin thu thập được chỉ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, phỏng vấn thí điểm cho các nghiên cứu lớn. Sau này, do sự phát triển của khoa học xã hội, phương pháp Nhóm trọng tâm được công nhận là nguồn dữ liệu quan trọng trong quá trình nghiên cứu. Sử dụng phương pháp này, một nhà nghiên cứu có thể nghiên cứu khoảng nhận thức của khách hàng, điểm đau của chúng.

Phương pháp nhóm tập trung được thiết kế để thu thập thông tin từ những người bình thường, để khám phá sở thích, thái độ, niềm tin và kinh nghiệm của họ.

+ Cách áp dụng phương pháp nhóm tập trung hiệu quả: Một nhóm 8-10 người ngồi lại với nhau để chia sẻ quan điểm cá nhân về một chủ đề, sản phẩm hoặc ý tưởng.

+ Địa điểm thực hiện phương pháp nhóm tập trung: Thảo luận nhóm tập trung thường được tổ chức trong phòng có vách kính một chiều, được ghi âm hoặc ghi hình.

Các công ty luôn đầu tư vào cả nghiên cứu và phát triển thị trường, tăng lượng khách hàng và thương hiệu của mình. Bạn đọc có thể quan tâm có nhu cầu bổ sung tuyển dụng nhân viên thị trường Có rất nhiều bài viết, tên và tiêu đề thú vị ngày hôm nay.

Quy trình áp dụng phương pháp nhóm trọng tâm:

READ  Biên bản bàn giao tài sản mới và đầy đủ nhất bạn có thể tham khảo | Nttworks.vn

Đầu tiên là lựa chọn đối tượng tham gia nghiên cứu: nhà nghiên cứu lựa chọn đối tượng tham gia dựa trên mục đích của dự án nghiên cứu và khả năng cung cấp thông tin của họ. Những người tham gia cũng có thể chọn một nhóm lớn hơn để cung cấp cho họ cái nhìn tổng thể về các vấn đề. Ngoài ra, nhà nghiên cứu có thể sử dụng phương pháp lấy mẫu thuận tiện. Chọn những người dễ tiếp cận.

Tiếp theo, nhà nghiên cứu phải lấy mẫu có mục tiêu: bao gồm lấy mẫu trường hợp riêng lẻ, lấy mẫu trường hợp thông thường, lấy mẫu trường hợp khác biệt tối đa, lấy mẫu trường hợp kịch tính, lấy mẫu trường hợp nhạy cảm. Bước tiếp theo là chọn người tham gia nghiên cứu, sau đó là ghi video hoặc ghi âm.

1.3. Ưu nhược điểm của phương pháp nhóm tập trung

Ưu và nhược điểm của phương pháp nhóm tập trung là gì?

Phương pháp nhóm tập trung giúp đưa ra các dữ liệu khách quan, nhiều thông tin và có tính khoa học cao.

+ Phương pháp này giúp người nghiên cứu hiểu chính xác vấn đề.

+ Tăng tinh thần thảo luận nhóm, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, phát huy hiệu quả làm việc nhóm.

+ Chất lượng của vấn đề hoàn toàn do người phỏng vấn quyết định, vấn đề không mang tính đại diện.

+ Phương pháp nhóm tập trung thiên về nghiên cứu định tính, điều này gây khó khăn hơn cho các nhà nghiên cứu khi phân tích vấn đề.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ

Giám đốc Tiếp thị Tuyển dụng

2. Thiết kế bảng câu hỏi nhóm tập trung

Thiết kế bảng câu hỏi nhóm tiêu điểm

Số câu hỏi tối đa cho một cuộc phỏng vấn nhóm là 12, tốt nhất là 10 và tối đa là 8. Người trả lời tham gia phỏng vấn nhóm (FGD) không có cơ hội biết họ sẽ được hỏi những câu hỏi nào. Do đó, các câu hỏi phải đáp ứng các điều kiện sau để hiểu và trả lời chúng.

 • Ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề
 • Chỉ có một ý tưởng cho mỗi câu hỏi
 • Các từ không được mơ hồ
 • Câu hỏi mở và không thể trả lời “có” hoặc “không” (sử dụng mẫu câu hỏi “tại sao”, “như thế nào”, v.v.)
 • Không đe dọa hoặc bắt nạt
READ  Mức lương Tester có kinh nghiệm và mới ra trường là bao nhiêu ? | Nttworks.vn

Có ba loại câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn nhóm:

 • Câu hỏi có sự tham gia: Giới thiệu những người được hỏi với nhau và khiến họ hài lòng với chủ đề thảo luận.
 • Câu hỏi nghiên cứu: đi sâu vào vấn đề đang điều tra
 • Câu hỏi thoát: Kiểm tra xem có điều gì còn thiếu trong cuộc thảo luận

Việc làm Marketing tại TP.

3. Làm thế nào để tập trung hiệu quả?

  Làm thế nào để tập trung hiệu quả?

Có nhiều cách sử dụng phương pháp phỏng vấn nhóm để tạo dữ liệu. Bốn ứng dụng của phương pháp phỏng vấn nhóm là:

 • Đặt ra các giả thuyết nếu vấn đề nghiên cứu là mới và chưa được nghiên cứu trước đó. Bảng câu hỏi hoặc câu hỏi giả định được đưa ra về câu chuyện của những người được phỏng vấn.
 • Trong phương pháp hỗn hợp, kết quả của cuộc phỏng vấn nhóm được sử dụng để diễn giải các câu trả lời mà nhà nghiên cứu thu thập được.
 • Nhóm tập trung giúp phát triển hoặc đánh giá nghiên cứu bằng cách cung cấp thông tin có giá trị và giá trị cho các nhà nghiên cứu và mọi người khác để đánh giá xem một chương trình hoặc dịch vụ có thành công hay không. Bạn đã đạt được mục tiêu mong muốn chưa?

Nhóm tập trung là một trong những phương pháp tốt để tạo ra dữ liệu khi các câu hỏi nghiên cứu cần giải quyết liên quan đến cả ý kiến ​​thu thập được và nhận thức của người bình thường hoặc người tiêu dùng.khách hàng), ảnh hưởng đến nhiều người có cách hiểu tương tự. Phương pháp nhóm tập trung rất hiệu quả nếu các nhà nghiên cứu đảm bảo các yếu tố sau:

 • Các vấn đề nghiên cứu cần được thảo luận cẩn thận, kỹ lưỡng và đi sâu.
 • Câu trả lời của những người được phỏng vấn có thể rất đa dạng và khó hiểu.
 • Cần có cuộc phỏng vấn riêng trước về chủ đề sẽ phỏng vấn và thảo luận.

Tìm kiếm một công việc

Vì vậy, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu nhóm tập trung là gì và các phương pháp để trở thành một nhóm tập trung hiệu quả. Đừng quên đón đọc những thông tin thú vị trên Timviec365.vn để tích lũy kinh nghiệm tìm việc và khám phá thế giới nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Công ty quảng cáo là gì? Cơ hội và thách thức cho người mới bắt đầu

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7887 & cateid = 119 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud