FOC Là Gì? Tìm Hiểu Về Dịch Vụ FOC Trong Khách Sạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là nhân viên của ngành nhà hàng – khách sạn, bạn cần hiểu rõ FOC là gì để có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Bạn làm việc trong lĩnh vực lưu trú khách sạn? Bạn có chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn quen thuộc với các dịch vụ FOC? Hãy cùng Chefjob.vn giải mã dịch vụ FOC của khách sạn và trở thành một nhân viên tuyệt vời.

Dịch vụ miễn phí cho khách của khách sạn

Dịch vụ dọn phòng miễn phí là một trong những dịch vụ chính của khách sạn – Ảnh: Internet

Để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách, các khách sạn đã tạo ra hệ thống FOC của riêng mình để thể hiện các giá trị thương hiệu. Tùy theo quy mô khách sạn và phong cách thưởng thức của khách mà dịch vụ FOC có thể thay đổi cho phù hợp. Vậy FOC là gì? Bạn đã biết cách sử dụng dịch vụ FOC chưa?

FOC là gì?

FOC là từ viết tắt của “free”, dùng để chỉ những tiện ích (cơ sở vật chất, dụng cụ, dịch vụ…) mà khách có thể sử dụng miễn phí trong thời gian lưu trú tại khách sạn. Đối với một số công ty, FOC được xem như một chiến lược tiếp thị hoàn hảo, hữu ích bổ sung để thu hút khách hàng.

READ  Kiến thức là gì và cách học tập kiến thức hiệu quả nhất | Nttworks.vn

Các loại FOC trong khách sạn

Hiện nay, FOC được chia thành nhiều loại để phù hợp với từng mô hình khách sạn. Bạn nghĩ sản phẩm FOC là gì?

Wifi – điều kiện không khí: Hệ thống kết nối mạng và máy lạnh

Dù khách đặt phòng ngắn hạn hay dài hạn, khách sạn phải cung cấp máy lạnh, truy cập Wi-Fi chất lượng cao và ổn định. Từ phòng nghỉ đến sảnh khách sạn, nhà hàng, phòng tập thể dục … những nơi khách tiếp cận trong khuôn viên khách sạn đều được đảm bảo bầu không khí trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, kết nối trực tuyến giúp khách nhanh chóng cập nhật tin tức, chuyển đổi từ xa, đáp ứng nhu cầu giải trí.

Các khách sạn 4 sao trở lên miễn phí bữa sáng cho khách – Ảnh: Internet

Đồ ăn và đồ uống miễn phí: Dịch vụ đồ ăn và đồ uống miễn phí

Tùy thuộc vào quy mô của khách sạn, phần thức ăn và đồ uống này sẽ khác nhau. Hầu hết các khách sạn từ 4 sao trở lên đều cung cấp bữa sáng và bữa trà chiều miễn phí. Đây là “chiêu trò” lý tưởng nhất được các khách sạn sử dụng để thu hút khách.

Dịch vụ đỗ xe có người phục vụ: Bãi đỗ xe có người phục vụ miễn phí

Dịch vụ FOC chính của khách sạn là bãi đậu xe có người phục vụ miễn phí để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của khách. Chỗ để xe phụ thuộc vào quy mô của khách sạn và số lượng khách ước tính mỗi ngày.

READ  10 thói quen tốt ai cũng cần thực hiện để thành công | Nttworks.vn

Dịch vụ dọn phòng buổi tối miễn phí: dịch vụ dọn phòng miễn phí được cung cấp

Những khách thuê phòng ít nhất một đêm thường được dọn phòng miễn phí. Quá trình dọn dẹp diễn ra từ khoảng 18h cho đến 19h, khi khách rời khỏi phòng. Trong thời gian này, quản gia dọn dẹp và ngăn nắp mọi thứ trong phòng, giúp khách có giấc ngủ thoải mái nhất.

Phương tiện truyền thông trong phòng miễn phí và giải trí trong phòng

Đây là loại hình dịch vụ FOC được đánh giá là hấp dẫn và đáng mong đợi nhất của khách sạn. Các phương tiện giải trí trong phòng bao gồm: máy hát karaoke, máy chơi game, truyền hình cáp… đáp ứng nhu cầu giải trí của khách, thường có ở các khách sạn cao cấp.

Quà tặng miễn phí: Quà tặng miễn phí

Sau khi thanh toán toàn bộ chi phí, khách lưu trú có cơ hội nhận lại một số quà lưu niệm: Sổ tay, bộ mỹ phẩm, móc khóa, voucher … Tuy giá trị quà tặng không cao nhưng chiến lược này đã giúp khách sạn để lại ấn tượng tốt. .

thờ phượng qua tang

Dịch vụ quà tặng sau khi để lại ấn tượng cho khách hàng – Ảnh: Internet

FOC là dịch vụ không thể thiếu mà khách sạn nào cũng phải xây dựng nhằm nâng cao chất lượng, khẳng định thương hiệu và giúp tăng doanh thu cho khách sạn. Nếu bạn là nhân viên đang làm việc trong lĩnh vực này, đừng quên tìm hiểu FOC là gì cũng như ứng dụng hợp lý của từng loại FOC cụ thể mang lại trải nghiệm lý tưởng nhất cho khách hàng của bạn.

READ  Đối tượng lao động là gì và các yếu tố làm nên quá trình sản xuất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud