Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Fix tiếng Anh là gì?

Đúng trong tiếng Anh được dùng như một động từ có nghĩa là sửa: “cái gì đó để sửa.”

Ví dụ: Anh trai tôi đang sửa chữa chiếc xe đạp của tôi. (Anh trai tôi sửa xe đạp của tôi)

Một số từ đồng nghĩa với Fix, chẳng hạn như:

  • Repair: sửa chữa

  • Cải thiện: Cải thiện

  • Tải lên: chỉnh sửa

  • patch up: vá lại.

Sửa chữa là gì?

Fix còn được dùng với nghĩa là sắp xếp, thỏa thuận về thời gian, địa điểm hoặc giá cả … (đồng ý hay thỏa thuận về thời gian, địa điểm, giá cả, v.v.)

Ví dụ:

  • Chúng ta có thể sắp xếp thời gian cho chuyến đi của mình không? (Chúng ta có thể thống nhất về thời gian đi lại không?)

  • Giá của chiếc váy là $ 10. (giá của chiếc váy là 10 đô la)

Theo nghĩa này, từ “đúng” có thể được thay thế bằng một từ, ví dụ: quyết định, chấm dứt, …

Một số nghĩa khác có nghĩa là “cải thiện” như sau:

1. Sửa một cái gì đó để nó không thể di chuyển

2. Giữ một cái gì đó hoặc một người nào đó trên đường chân trời

3. Tiếp tục suy nghĩ hoặc ghi nhớ điều gì đó

4. Làm điều gì đó không trung thực để đảm bảo rằng một người cụ thể chiến thắng trong một cuộc thi, cuộc đua hoặc cuộc bầu cử

5. kiểu tóc, trang điểm, quần áo, …. trông ổn. (làm tóc, trang điểm, sắp xếp quần áo)

READ  Mẫu báo cáo công tác PCCC tại đơn vị file Word | Nttworks.vn

6. Ăn hoặc chế biến thức ăn hoặc đồ uống

7. Đặc biệt trừng phạt ai đó đã không công bằng

8. Xử lý bất cứ thứ gì, đặc biệt là tài liệu chụp ảnh, bằng hóa chất để nó không bị phai màu.

9. Cắt bỏ cơ quan sinh dục của con vật đến mức không thể sinh ra con non. (cắt bỏ cơ quan sinh sản của động vật để chúng không thể sinh con)

10. tiêm thuốc bất hợp pháp

2. Ứng dụng Fix là gì?

Sửa chữa là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bắt gặp thuật ngữ Fix trong nhiều tình huống. Vậy những cụm từ này có nghĩa là gì trong từng lĩnh vực?

Trên sân chơi, Fix game có nghĩa là cập nhật trò chơi lên phiên bản mới, sửa các lỗi hiện tại trong phiên bản phần mềm hoặc trò chơi.

Trong ngành công nghệ thông tin, sửa lỗi có nghĩa là sửa chữa phần mềm và máy móc. Ví dụ, trong một công ty có máy tính bị lỗi, người lái xe phối hợp với các kỹ thuật viên để “sửa lỗi”, tức là sửa lỗi để máy tính hoạt động bình thường.

Thuật ngữ “sửa lỗi” cũng phổ biến trong ngành công nghiệp máy tính để mô tả các lỗi lập trình phổ biến.

Trong lĩnh vực xây dựng, Fix có nghĩa là cải tạo và sửa chữa các công trình bị hư hỏng và đổ nát. Ví dụ, một tòa nhà bị bong tróc sơn hoặc gạch vỡ cần được “dọn dẹp” bằng cách xây mới và cải tạo.

READ  Mô hình SWOT là gì? Tổng quan về phân tích SWOT hiệu quả | Nttworks.vn

Trong lĩnh vực mua bán hàng hóa, Fix ship xin giảm giá cước vận chuyển hoặc nếu có thể sẽ miễn phí vận chuyển. Fix size là một ứng dụng để thay đổi kích thước của sản phẩm (ví dụ: quần áo hoặc giày dép). Giá cố định hay giá cố định là giá được giảm sau khi thương lượng giữa người bán và người mua.

Ví dụ, một người bán muốn bán một căn hộ với giá 1 tỷ 800 triệu đồng, được đánh dấu “có sửa chữa”. Nghĩa là bên bán đồng ý thương lượng với bên mua để giảm giá bán căn hộ. Nếu người bán không muốn giảm giá sản phẩm, người bán có thể quy định ngay từ thời điểm giao hàng là giá đã cố định để người mua không phải trả thêm tiền.

Sửa chữa là gì?

Trong các trường hợp khác, đối với người bán, “giá cố định” cũng có nghĩa là giá cố định mà không phải trả thêm. Nói cách khác, khi bán sản phẩm, người bán nói rõ ràng rằng giá là “cố định”, tức là giá đã cố định.

Hoặc nếu bạn muốn bán một chiếc ô tô cũ với giá 300 triệu. Mong muốn của người mua là “cải thiện”, nghĩa là người mua muốn người bán giảm giá bán xe.

Chi phí kinh doanh cố định được coi là chi phí cố định, tức là những chi phí cố định mà bạn phải trả hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê văn phòng, điện nước.

READ  Cách giải phương trình bậc 3 mà học sinh nào cũng phải biết | Nttworks.vn

Giá cố định là giá cố định, nghĩa là giá đã đặt ngay từ đầu để tránh tình trạng đấu giá. Đây là một cách tốt để người bán tự tin kiểm soát giá cả trên thị trường.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, nâng cấp ảnh là quá trình nâng cấp ảnh bằng các phần mềm xử lý ảnh như Corel hoặc Photoshop. Thuật ngữ “ống kính cố định” có nghĩa là ống kính được cố định và không thay đổi độ dài tiêu cự.

Việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Biết được nghĩa của những từ này sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn, sành điệu hơn, không bị lạc hậu, lỗi thời.

Do đó, trên đây là giải thích Vieclam123 trên “Cách khắc phục là gì”. Tôi hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt. Đừng quên theo dõi bài viết của Vieclam123.vn để mở rộng tầm hiểu biết nhé.

>> Xem ngay:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud