Fine Dining Là Gì? Khám Phá Bữa Tiệc Fine Dining | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Ăn tối là gì? Đây được coi là tiêu chuẩn cao nhất của đồ ăn trong nhà hàng (thường là vào buổi tối) mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người ăn.

Mặc dù đã có từ lâu nhưng ăn uống đẹp ở Việt Nam vẫn còn khá xa lạ. Theo các chuyên gia, ăn uống cao cấp hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực này với thị hiếu ẩm thực hiện tại và tương lai. Để biết thêm thông tin Ăn tối là gì? và sức hấp dẫn của ăn uống cao cấp trong thế giới ẩm thực hiện nay, chúng ta cùng Chefjob khám phá qua bài viết dưới đây.

một bữa tối tốt cho tương lai

Ăn uống cao cấp được dự đoán là một trong những xu hướng ẩm thực của tương lai – Ảnh: Internet

Ăn tối là gì?

Ăn uống cao cấp là hình thức ăn uống trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Trái ngược với phong cách sống với những bữa tiệc lớn, mục tiêu của fine Dining là trải nghiệm ẩm thực tinh tế và sang trọng với những món ăn chất lượng. Người ăn thường thưởng thức món ăn bằng cách nhâm nhi ly rượu ngon và nói chuyện rôm rả với nhau.

Sự xuất hiện của ẩm thực cao cấp

Ăn uống cao cấp bắt đầu ở Pháp trước những năm 1700, khi các nhà quý tộc lớn thuê đầu bếp riêng của họ để nấu ăn. Có hàng chục người phục vụ trên bàn của họ. Nhưng sau cuộc cách mạng, nước Pháp rơi vào suy thoái ảnh hưởng đến tầng lớp quý tộc, và họ không có đủ tiền để trả cho toàn bộ đầu bếp, người hầu và bồi bàn thưởng thức bữa ăn tại nhà. Tuy nhiên, nhu cầu ăn uống chất lượng cao vẫn còn. Nhận thấy nhu cầu quan trọng của tầng lớp quý tộc Pháp, nhiều nhà đầu tư đã mạnh dạn xây dựng nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn cao cấp, và đây là một thành công thực sự và sau đó bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới.

READ  Mức lương giáo viên tiếng anh hiện nay | Nttworks.vn

Tôi đang ăn ngon

Người đầu bếp đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra bữa ăn tinh tế hoàn hảo cho người ăn – Ảnh: Internet

Ăn uống cao cấp và dịch vụ tiêu chuẩn

Để tạo ra sự tương đồng về tiêu chuẩn, các nhà hàng ăn uống cao cấp thường có cách bài trí và phong cách phục vụ khá giống nhau. Theo đó, nhân viên phục vụ sẽ đưa khách đến tận bàn, giới thiệu thực đơn (thường từ 3 đến 5 món). Người ăn bắt đầu với món khai vị: Súp, salad, sau đó ăn nhẹ: Hải sản hấp, gà, heo … và món chính: Bò, cừu, tráng miệng sau cùng.

Mỗi món ăn được phục vụ với một loại rượu khác nhau, hoặc thậm chí một món ăn với hai hoặc nhiều loại rượu để mang đến cho người ăn hương vị ẩm thực chân thực nhất. Các loại rượu thường được phục vụ trong các nhà hàng phục vụ ăn uống cao cấp là:

  • Thư giãn khi bắt đầu bữa tiệc: Rượu sâm panh hoặc rượu vang sủi bọt được phục vụ trong những chiếc ly có hình thon cao.
  • Món khai vị để riêng một ly rượu trắng không đường.
  • Đồ ăn nhẹ và các món chính: Người ăn thưởng thức rượu vang đỏ.
  • Món tráng miệng: Rượu vang trắng hoặc rượu trái cây ngọt ngào.

Mỗi chúng ta có một loại thức ăn khác nhau

Mỗi món có một loại rượu khác nhau để thưởng thức – Ảnh: Internet

Ẩm thực cao cấp – bữa tiệc cho các giác quan

Xuất thân từ cả tầng lớp quý tộc và vua chúa, mục tiêu của những món ăn hảo hạng luôn là sự hoàn hảo và nhẹ nhàng nhất, để người ăn sau khi ăn xong vẫn có được sự hài lòng, tôn trọng và quý mến. Vì vậy, bữa tối hảo hạng còn được ví như một bữa ăn lễ hội với đủ 4 tiêu chuẩn đảm bảo là nhìn – nghe – sờ – nếm.

  • Ăn bằng mắt: Không gian ẩm thực được chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất. Các nhà hàng thường tạo điểm nhấn bằng tranh treo tường và đèn chùm để tạo sự sang trọng, quý phái. Tất nhiên, thoạt nhìn, cách bày trí món ăn hấp dẫn là yếu tố chắc chắn không thể không nhắc đến trong trường hợp ăn uống cao cấp.
  • Nhân viên phục vụ thấu hiểu khách hàng: Luôn ở bên để lắng nghe và hỗ trợ khi cần thiết nhưng không gây phiền hà cho khách là yêu cầu cơ bản của những người làm việc trong lĩnh vực ẩm thực. Ngoài ra, sự quan tâm nhẹ nhàng và lịch sự của nhân viên phục vụ là một điểm cộng ở nhà hàng ăn uống tốt.
  • Đồ uống cao cấp: Như Chefjob đã đề cập ở trên, hương vị của các món ăn được phục vụ cùng với rượu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của ẩm thực cao cấp, vì vậy sự phong phú và đa dạng của đồ uống hạng nhất tạo nên chất lượng hàng đầu cho thực khách.
  • Các đầu bếp nổi tiếng: Những địa điểm ăn uống cao cấp đề cao sự sang trọng và quý tộc luôn tìm kiếm những nhà hàng có đầu bếp nổi tiếng để thể hiện đẳng cấp của mình. Điều này giải thích tại sao những đầu bếp tài năng và danh tiếng lại quan trọng đến vậy đối với một nhà hàng cao cấp.
READ  Kinh doanh dịch vụ là gì? Những ngành dịch vụ tiềm năng hiện nay | Nttworks.vn

Sau khi biết Ăn tối là gì? và các yếu tố tạo nên một bữa tối hảo hạng hoàn hảo – bạn cũng mơ rằng mình có thể thưởng thức một bữa tối hảo hạng một lần trong đời? Hoặc bạn muốn trở thành một trong những đầu bếp giỏi chuyên về ẩm thực cao cấp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud