File pdf là gì? Những thủ thuật cần có để sử dụng pdf hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hành chính – văn phòng làm việc

1. Tập tin pdf là gì?

PDF: Định dạng tài liệu di động

PDF có thể hiểu là một định dạng tài liệu di động, một định dạng tập tin văn bản khá phổ biến trong Hệ thống Adobe, và cũng giống như các định dạng khác, pdf có rất nhiều tính năng và công dụng được nhiều người sử dụng và chúng rất phổ biến để gửi thông tin, chúng ta cùng tìm hiểu thêm về công dụng của nó.

1.1. Ưu điểm của tệp pdf

Một điều chắc chắn là người dùng sẽ có thể sử dụng rộng rãi các tệp PDF, có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất dành cho bạn.

Vì là phần mềm công nghệ nên yêu cầu đầu tiên là an toàn và bảo mật, có thể nói file pdf có độ bảo mật cao và người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau.

Hỗ trợ đa dạng trên hầu hết các thiết bị, từ PC đến thiết bị di động.

Các tệp PDF cũng có các thuộc tính giống như các tài liệu thông thường và các định dạng pdf có thể được hiển thị theo cùng một cách trong tất cả các môi trường làm việc khác nhau.

Điểm đặc biệt của file pdf là dung lượng file thường khá nhỏ, người đọc thường dễ dàng chia sẻ và sao chép.

>>> Sau thời gian thực tập, sinh viên nói riêng cần nắm được những kỹ năng tin học văn phòng cơ bản nhất như Cách vẽ khung trong Wordthêm hàng và cột vào excel, … nó giúp bạn nhanh chóng đi vào hoạt động kinh doanh.

1.2. Cách hoạt động của tệp pdf

Trước khi bắt tay vào làm việc với file pdf, chúng ta hãy cùng nhìn lại lịch sử của nó, khi công nghệ thông tin chưa phát triển như những năm 90, việc truyền tải dữ liệu còn nhiều thiếu sót, vì vậy rất cần một phát minh tại thời điểm đó có thể giải quyết các vấn đề mà người dùng gặp phải và các nhà phát triển phần mềm bắt đầu sử dụng các liên kết đến các tài nguyên khác trên máy tính. Để giảm kích thước của nội dung, bạn cần di chuyển hoặc lưu nội dung đó vào thiết bị của mình.

1.3. Hướng dẫn người dùng cách tạo file pdf trên máy tính.

Việc tạo file pdf đã không còn quá khó khăn khi đã có rất nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ người dùng tạo file pdf đơn giản và nhanh chóng như doPDF hay Nitro pro …. cũng có thể tạo file pdf từ tài liệu Word 2013 . để tạo thứ mà nhiều người dùng thường sử dụng nhất là tạo một tệp từ từ mà bạn tham khảo.

READ  ENTJ - Nhà điều hành - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Bước 1: Mở Microsoft Word 2013, chạy và nhập nội dung làm việc với tệp, sau đó vào menu Tệp chọn Save As. Bước tiếp theo

Bước 2: Tên file nội dung bạn cần lưu định dạng pdf hiển thị tại đây, bạn nhập tên file vào ô File name và chọn ô Save as type (* .pdf), sau đó lưu phần mở rộng. .pdf Một lần nữa, bạn đã tạo và lưu tệp thành công dưới dạng phần mở rộng pdf.

>>> Xem thêm: Có thể xóa trang trắng dễ dàng đối với nhiều người, nhưng cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là gì? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy bấm vào đây để tìm câu trả lời ngay bây giờ.

1.4. PDF đang trở thành tệp quan trọng nhất hiện nay

Có thể nói, tính di động của tệp pdf là rất quan trọng, có nghĩa là nó trông rất giống nhau khi mở trên bất kỳ thiết bị nào, vì vậy cho dù bạn sử dụng nó với Windows 10, Mac, Windows Phone, iPad hay Windows XP, Chrome OS. , Android sẽ mở bất kỳ tệp pdf nào, chúng luôn phù hợp. Thông tin trong pdf không phụ thuộc vào thiết bị của người tạo hoặc người xem, nó chứa các phông chữ, sơ đồ, hình ảnh và có vẻ theo thứ tự.

Tại sao pdf lại quan trọng Hãy so sánh ví dụ sau nếu bạn đang gửi tài liệu Microsoft Word cho ai đó, điều này xảy ra nếu người nhận mà bạn đang gửi tài liệu đến không sử dụng nó. Khi bạn sử dụng Microsoft Word trên máy tính hoặc thiết bị nhận khác, nó có thể được mở trong một ứng dụng Google Documents khác, nhưng theo cách này, tài liệu của bạn sẽ trông rất khác vì các tài liệu sẽ hiển thị các tệp khác nhau. Nếu bạn dành thời gian để trình bày văn bản dưới dạng bảng, hình ảnh và các yếu tố khác, tất cả chúng sẽ được chuyển đổi thành bản trình bày, không phải văn bản gốc của bạn.

pdf là một tập tin quan trọng ngày nay

Tại thời điểm này, pdf đang trở nên phổ biến và quan trọng vì về nguyên tắc và ý nghĩa, tệp pdf là tệp để xem. Khi bạn phát văn bản, hình ảnh, phông chữ và nhấp vào nút Lưu, những người khác sẽ nhìn thấy nó và người nhận thậm chí sẽ không phải cài đặt một chương trình riêng biệt; hầu hết các trình duyệt, máy tính và điện thoại đều có khả năng mở tệp pdf. mà không có bất kỳ sự cố nào, đó là lý do tại sao các tệp PDF trở nên phổ biến.

READ  Tìm hiểu về ngành Giáo dục đặc biệt | Nttworks.vn

Ngoài ra, pdf còn có nhiều tính năng nhỏ khác mà người dùng có thể sử dụng như thêm bình luận, đánh dấu, đóng dấu, siêu liên kết và nhiều nội dung khác mà file pdf có thể làm được. Phần mềm nhận dạng Giao diện quang học có thể dễ dàng chuyển đổi tài liệu và dữ liệu, dễ dàng chuyển đổi nội dung sang pdf. các tập tin. Và nhiều tính năng khác.

>>> Ngoài chức năng đọc file pdf, bạn có thể chuyển đổi file từ dạng ảnh sang dạng text (word) một cách dễ dàng và đơn giản Phần mềm chuyển đổi tệp tin hình ảnh sang Word Cập nhật thông tin chi tiết tại đây. Học cách chọn đối tác khi bạn cần!

In – Xuất bản

2. Một số phần mềm đọc pdf tốt nhất

Một trong những điều mà người dùng yêu thích và yêu thích nhất đó là dù bạn sử dụng trình duyệt web nào như Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome thì tất cả các trình duyệt này đều đã có tính năng đọc PDF nhưng điều đó không hiệu quả. nhiều tính năng, nhưng sử dụng trình duyệt như trình đọc pdf là một cách nhanh chóng và dễ dàng để đọc tài liệu.

Tuy nhiên, vì nhiều tệp không tương thích với mọi trình duyệt và không được mở và đọc, nên công nghệ này vẫn chưa có những phát minh sáng tạo giúp nó tương thích với mọi trình duyệt và cũng không có nhiều tính năng. Các tính năng nâng cao như điền thông tin, ký văn bản, ghi chú … nhiều tính năng khác vẫn chưa được cập nhật và hoàn thiện.

2.1. Trình đọc Foxiti

Nhắc đến Foxit Reader, chắc hẳn những ai hay sử dụng máy tính, thiết bị điện tử để truyền dữ liệu đều biết Foxit Reader là phần mềm đọc file nổi tiếng, phù hợp với mọi cấu hình máy tính. Ngày nay, công nghệ thông tin tiến bộ nên phần mềm Foxit Reader đã có nhiều tính năng và ứng dụng mới như tạo mật khẩu, tạo chữ ký, tạo file pdf mới, và nhiều tính năng khác.

Với Foxit Reader hiện nay có rất nhiều điểm yêu thích được nhiều người dùng thích.

– Tương thích với hầu hết mọi cấu hình máy tính hiện nay

– Có thể được nhận xét trong các tệp PDF

– Dễ dàng tạo các tệp PDF mới

– Hỗ trợ phiên bản điện thoại có sẵn

– Nhỏ gọn, dễ sử dụng

– Có phiên bản miễn phí và trả phí

– Tạo mật khẩu để bảo vệ tệp PDF và tạo chữ ký cá nhân

– Kết nối với đám mây để lưu và chia sẻ tệp PDF trực tuyến

– Hỗ trợ tiếng Việt

Bên cạnh những ưu điểm của nó, việc tải các file PDF nặng chậm do nhiều tính năng khiến người dùng cảm thấy chậm và đôi khi chưa thực sự làm hài lòng người dùng.

>>> Ngoài pdf, powerpoint cũng là công cụ hỗ trợ học tập và làm việc hiệu quả cách tạo thư mời làm việc bằng Powerpoint vẫn hấp dẫn? Nếu chưa, hãy click ngay để bỏ túi những mẹo nhỏ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

bất kỳ ứng dụng phần mềm nào để đọc

2.2. chương trình đọc file PDF trên máy tính

Ông lớn Adobe đã cho ra đời phần mềm vượt trội hơn hẳn phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader, thì phần mềm Adobe Reader đỉnh cao với Foxit Reader, chúng sinh 9 đến 10. Nếu phân vân thì hãy lựa chọn. ứng dụng là sử dụng các tệp PDF, nó chắc chắn là một đề xuất cho bạn. Adobe Reader có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo

READ  General manager là gì? Tố chất để trở thành một general manager | Nttworks.vn

Các lợi ích của Adobe Reader bao gồm:

– Giao diện thân thiện với giao diện dễ sử dụng để tạo ghi chú trên tệp PDF

– Kết nối với đám mây để lưu và chia sẻ tệp PDF trực tuyến

– Adobe Reader có phiên bản dành cho điện thoại bạn có thể chỉnh sửa, chuyển đổi, xem, ký tên … bạn cũng có thể sử dụng camera để làm tài liệu định dạng pdf. Các tệp PDF nặng có thể được tải xuống nhanh hơn Foxit Reader

– Nhà sáng chế chưa tính phí sử dụng dịch vụ này nên hoàn toàn miễn phí cho người dùng

Ngoài ưu điểm thì Adobe Reader có nhược điểm là không hỗ trợ tiếng Việt, mặc định chọn McAfee Security Scan Plus và cài đặt McAfee Safe Connect, nếu không xóa được các ký tự này thì phần mềm vẫn gặp khó khăn so với các phần mềm khác.

>>> PDF là định dạng văn bản được sử dụng rộng rãi hiện nay cho phép bạn chuyển đổi nhiều định dạng khác nhau sang pdf tìm hiểu cách chuyển đổi tập tin powerpoint sang pdf Nhanh chóng và dễ dàng, chỉ cần nhấp vào liên kết ngay bây giờ.

2.3. Đọc tệp PDF bằng trình duyệt web

Bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác với phần mềm này, vì khi đọc PDF bằng trình duyệt web, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào như Mozzila Firefox, Google Chrome, Micorosft Edge để đọc PDF. Một cách rất đơn giản, bạn kéo và thả một tập tin pdf vào trình duyệt của mình.

Ưu điểm của trình duyệt này là tốc độ nhanh, tiện lợi và phù hợp với những người không phải làm việc với file PDF nhiều. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Đọc PDF bằng trình duyệt web có sẵn trong Windows, người dùng không cần cài đặt thêm phần mềm và hỗ trợ cả tiếng Việt

Nhược điểm là chỉ sử dụng ở mức cơ bản (như đọc, phóng to, thu nhỏ, xoay và in PDF) cũng là một nhược điểm lớn nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn khi đang làm việc.

Mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công dụng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả, chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Thay vì tốn nhiều thời gian và công sức trái tim làm việc Tại sao không click vào đây để cập nhật ngay những thông tin tuyển dụng hot nhất trên Timviec365.vn

https://www.youtube.com/watch?v=DVo2k3TERUY

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5025 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud