File mềm là gì? Những thông tin cơ bản về file mềm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người dùng máy tính chắc chắn đã ít nhất một lần nghe thấy tập tin mềm là gì. Cho nên Tập tin mềm là gì? Và nó được cấu tạo như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt nếu bạn muốn làm như vậy mẫu đăng ký sử dụng file mềm hoặc bạn muốn tìm hiểu kiến ​​thức để phục vụ quá trình tìm kiếm việc làm Sau đó, bạn có thể dành một chút thời gian để tham khảo thông tin bổ sung bên dưới.

Tập tin mềm là gì? Cấu trúc tệp mềm

Tệp mềm là tệp chúng tôi tạo để lưu trữ trên nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như máy tính, máy tính xách tay, thiết bị USB, v.v. Các tệp mềm này chứa nhiều định dạng khác nhau, có thể là tệp nhạc, ảnh. Tệp mềm là tệp có hoặc không có dữ liệu.

Các tệp mềm này không có bất kỳ dữ liệu nào kể từ khi chúng được tạo lần đầu tiên và bạn nên nhớ rằng tên tệp mềm không được giống nhau.

Cấu trúc tệp mềm là gì?

Thêm tên và phân tách nó bằng dấu chấm (.). Đuôi dùng để phân loại tệp, tên tệp chỉ được dài 8 ký tự, nhưng độ dài hiện tại có thể tùy ý, thậm chí có thể là ký tự tiếng Việt.

Phần mở rộng sau (.) Cho mỗi tệp chính được sử dụng để định dạng tệp. Điều này xác định cách tệp được sử dụng và cách nó được điều chỉnh. Mỗi hệ điều hành sử dụng các phần mở rộng tệp khác nhau. Các tệp trong hệ điều hành này không thể được sử dụng bởi hệ điều hành khác. Hoặc các tệp âm thanh không thể được thay thế bằng tệp văn bản.

Các tệp có thể được sử dụng cho cùng một mục đích, nhưng chúng có các phần mở rộng khác nhau. Hoặc, nơi nó có thể được sử dụng, có một loại tệp trong phần mềm được gọi là tệp thực, kết thúc bằng * .exe. Ngoài ra còn có các tệp được tạo để sửa chữa các tệp khác được gọi là thư mục.

Ví dụ: tệp có phần mở rộng .doc chỉ khả dụng trong các ứng dụng được thiết kế riêng cho Microsoft để đọc và viết văn bản. Hoặc ở các định dạng tệp .mp4, .mp3, .gp, .avi… Đây được định nghĩa là hình ảnh âm thanh chỉ hoạt động trong các ứng dụng âm thanh và video và không thể chạy trong Microsoft Word hoặc Excel.

READ  [Gợi ý] Cách chọn nghề hợp tuổi | Nttworks.vn

Các tính năng chính của tệp mềm là gì?

Một tệp không thể chứa thông tin ngoài tên tệp do chính nó tạo ra mà không sinh ra, vì vậy các tệp này được gọi là tệp hoặc thư mục trống.

Kích thước của tệp phụ thuộc vào ổ cứng máy tính của bạn mạnh hay yếu và hệ điều hành bạn đang sử dụng cũng như phần mềm bạn đang sử dụng để tạo tệp. Các đơn vị kích thước tệp là kb (byte byte), megabyte (megabyte), GB (gigabyte), là 1024 kb = 1 MB và 1024 MB = 1 GB.

Các định dạng tệp chính hiện nay bao gồm những gì?

File mềm hiện nay có nhiều định dạng khác nhau, sau đây là một số định dạng chính của nó. Bạn có thể cập nhật thông tin bên dưới để biết thêm thông tin.

1. Tệp hình ảnh

Tìm hiểu định dạng JPG

Các tệp JPG, còn được gọi là tệp JPGE, ra đời vào năm 1992. Đây là định dạng tệp phổ biến cho các tệp hình ảnh kỹ thuật số, chẳng hạn như đồ họa kỹ thuật số. Định dạng JPG được lưu bằng thuật toán nén không mất dữ liệu, có nghĩa là chất lượng hình ảnh giảm và kích thước tệp giảm theo.

Ưu điểm của JPG (JPGE):

 • Độ sâu màu từ 24 bit đến 16 triệu màu.
 • JPEG là tiêu chuẩn hình ảnh phổ biến nhất cho hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số hiện nay.
 • Thích hợp để tạo các tệp hình ảnh nhỏ.
 • Thích hợp cho hình ảnh lên đến 256 màu.
 • JPEG tương thích với tất cả các trình duyệt web hiện tại.
 • Sử dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho ảnh đen trắng, ảnh màu phức tạp, ảnh chụp, ảnh chân dung và hơn thế nữa.

Tìm hiểu thêm về định dạng hình ảnh PNG

PNG là viết tắt của cụm từ “Portable Network Graphics”, được phát triển chính thức từ năm 1996, đây là định dạng tệp đồ họa raster hỗ trợ nén dữ liệu không bị gián đoạn. Định dạng PNG được tạo ra như một tùy chọn để thay thế GIF và là định dạng nén hình ảnh chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trên Internet. PNG có hai định dạng PNG khác nhau, PNG-8 và PNG-24.

Tìm hiểu thêm về định dạng hình ảnh PNG

Lợi ích của PNG:

 • Hình nền không có răng cưa.
 • Nén không mất dữ liệu
 • Độ trong suốt có thể được xác định giữa không trong suốt và hoàn toàn trong suốt, cho chúng ta vẻ ngoài không trong suốt.
 • Định dạng PNG có thể được đặt trên bất kỳ hình ảnh nào và vẫn có thể hiển thị.
 • Định dạng PNG phù hợp cho web / blog, phối màu phẳng, thiết kế logo, nền hoặc mờ.
 • Thích hợp cho các hình ảnh đơn giản như văn bản. Thích hợp cho các hình ảnh đơn giản như văn bản, …
 • Bức ảnh hiện đang được xử lý.

Tìm hiểu thêm về các định dạng ảnh GIF

GIF được phát triển vào năm 1987 và thường được sử dụng cho hình ảnh và phần mềm dựa trên web. Không giống như định dạng JPGE, GIF sử dụng tính năng nén không mất dữ liệu mà không làm giảm chất lượng hình ảnh sau khi nén. GIF lưu trữ dữ liệu bằng cách sử dụng các màu được lập chỉ mục tương đương với tối đa 256 màu trên mỗi hình ảnh.

READ  Linh hoạt là gì? Xây dựng tính cách linh hoạt để thành công hơn! | Nttworks.vn

Lợi ích của GIF:

 • GIF hỗ trợ ít màu hơn, vì vậy các tệp thường nhỏ hơn JPEG.
 • Hình ảnh áp dụng tính năng nén không mất dữ liệu để không bị mất dữ liệu trong quá trình nén.
 • Làm cho ảnh GIF trở nên sống động với ảnh động: Ảnh GIF đơn giản, dễ sử dụng và có thể tự động phát hiện trong hầu hết các trình duyệt web. Nó hoạt động bằng cách tạo một loạt ảnh GIF và sau đó kết hợp chúng thành hình ảnh động.
 • GIF được sử dụng tốt nhất cho các hình ảnh đơn giản như bản vẽ đơn giản, bảng màu và hình minh họa đơn giản. Ảnh động, hình ảnh trên web không có quá nhiều màu sắc, biểu tượng nhỏ.

Tìm hiểu thêm về định dạng hình ảnh TIFF. mỗi

TIFF (viết tắt của Tagged Image Format File) ra đời năm 1986 bởi Aldus Corp. Đây là định dạng tập tin ảnh chất lượng cao được sử dụng khá thường xuyên trong các thao tác quét.

Ưu điểm của định dạng hình ảnh TIFF

 • Các tệp TIFF có thể xem và chỉnh sửa được.
 • Cho dù tệp TIFF được nén hay không nén, dữ liệu hình ảnh vẫn không bị mất.
 • Các kiểu nén TIFF là LZW, ZIP và JPEG.
 • Vì chất lượng hình ảnh của định dạng này rất tốt nên nó thường được dùng để lưu trữ và thường scan những hình ảnh có màu sắc phức tạp.
 • TIFF được sử dụng tốt nhất để in hình ảnh, hình ảnh được xử lý là hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao nhất.

Tìm hiểu thêm về định dạng hình ảnh BMP. mỗi

Ra đời từ năm 1994, đây là định dạng ảnh raster dùng để ghi ảnh kỹ thuật số bitmap. Nó độc lập với các thiết bị hiển thị như bộ điều hợp đồ họa, đặc biệt là đối với Microsoft Windows và OS / 2.

Thuộc tính định dạng BMP

 • Các tệp BMP không hỗ trợ nén hình ảnh tốt.
 • Định dạng dễ tạo từ dữ liệu pixel được lưu trữ trong bộ nhớ máy tính.
 • Các tệp bitmap được chuyển đổi sang định dạng chấm cho các thiết bị đầu ra như CRT hoặc máy in.
 • Tệp BMP được sử dụng tốt nhất: cho hình ảnh được chụp để in, cho hình ảnh có thể chỉnh sửa hoặc cho các kênh alpha trong suốt.

>>> Có thể bạn quan tâm cách chuyển đổi hình ảnh sang từ Cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Không phải là một công việc dễ dàng nhưng có thể chuyển đổi từ file ảnh sang file Word trong thời gian ngắn nhất có thể bằng phần mềm. Việc làm này đã tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những ai thường xuyên có nhu cầu sử dụng file ảnh và chuyển đổi sang dạng văn bản.

2. Tệp Word

Tệp Word

Tệp Word là một tên khác của tệp tài liệu. Mỗi lần bạn bắt đầu một dự án mới trong Word, bạn cần tạo một tài liệu mới, tài liệu này có thể là văn bản hoặc tài liệu mẫu.

READ  Trợ lý giám đốc là gì? Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ lý giám đốc 2021 | Nttworks.vn

Tệp Word là tệp chứa văn bản được viết bằng phần mềm Microsoft Office. Bạn có thể xem tệp này bằng cách đi tới đĩa cài đặt mà bạn đã mua cho Microsoft Office XP hoặc Microsoft Office 2003 hoặc 2007

3. Tệp PDF

Định dạng Tài liệu Di động là một định dạng tệp văn bản phổ biến trong Hệ thống Adobe. Cũng giống như các tệp văn bản thông thường, chẳng hạn như tệp Word, PDF hỗ trợ văn bản, hình ảnh và hơn thế nữa. PDF với các tính năng bảo mật cao là một trong những tệp văn bản được sử dụng rộng rãi nhất. Tập tin này được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu quan trọng nhất trên thế giới.

Các tính năng cơ bản của PDF Tập tin mềm là gì?

+ Các tệp PDF thường nhỏ, vì vậy chúng nhỏ và dễ chia sẻ trực tuyến

+ Các tập tin PDF được mã hóa bởi rất nhiều phần mềm nên tính bảo mật rất cao

+ PDF có thể được xem và phát trên mọi thiết bị, bao gồm máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh …

+Tạo tệp và dễ dàng chuyển đổi sang các tệp văn bản khác

Cách đọc tệp PDF trên máy tính của bạn

Vấn đề này rất đơn giản. Hiện tại có khá nhiều phần mềm hỗ trợ cho file pdf như Adobe Reader, Foxit Reader, bạn có thể tải và cài đặt Foxit Reader để xem file PDF.

Vì PDF là định dạng tệp rất an toàn nên việc sao chép dữ liệu sang PDF không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn không biết cách thực hiện việc này, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sao chép tên tệp này từ Internet.

>>> Xem ngay Làm thế nào để viết một thư xin việc chi tiết bằng tiếng Anh. để nhận hơn 100 lời mời phỏng vấn xin việc.

4. Tệp Excel

Excel được bao gồm trong bộ Microsoft Office để viết, trình bày và quản lý e-mail hoặc bảng tính Excel. Phần mềm này giúp bạn tạo bảng tính, tính năng và công cụ giúp người dùng tính nhanh và chính xác kết quả tính toán bằng cách đếm hàng triệu ô.

– Tiện ích Excel

Phần mềm Excel được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Ví dụ: kế toán, quản lý nhân sự, hành chính, giáo viên, kỹ sư… và cả sinh viên.

Công cụ này thích hợp cho việc chỉnh sửa tài liệu, tính toán số, phân tích dữ liệu, bao gồm nhiều chức năng phổ biến như Vlookup, Logic, SUM, AVG, v.v., rất nhanh chóng mà không cần thiết bị nào khác hỗ trợ.

Tệp Excel

Có nhiều phiên bản Excel khác nhau, bao gồm:

 • Phiên bản 2003
 • Phiên bản 2007
 • Phiên bản 2010
 • Phiên bản 2013
 • Phiên bản 2016
 • … và một số khác trong một tệp mềm.

Dưới đây là thông tin chi tiết nhất về vấn đề này Tập tin mềm là gì? còn các tính năng, đặc điểm trong này nữa … Hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết này !!!

Tìm việc nhanh chóng

"); $ ('# load_tawk'). addClass ('tawk_add'); $ ('# box-social'). append ('Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (". sub_domain_ul "). click (function () {$ (". box_sub "). toggle (); }); function openNav () {document.getElementById ("mySidenav"). style.width = "280px"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "block";} function closeNav () {document. getElementById ("mySidenav"). style.width = "0"; document.getElementById ("bg_dark"). style.display = "none";}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud