Feeder vessel là gì? Tàu trung chuyển trong ngành vận tải | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc vận tải – tài xế

1. Định nghĩa của tàu trung chuyển là gì?

Tàu trung chuyển là gì?

Để biết thêm thông tin về thuyền mồi, chúng ta hãy nhìn vào lịch sử của nó.

* Một chút lịch sử vùng chứa vận tải

Nói về lịch sử của con tàu Tiếp tục thì con tàu đầu tiên được nhắc đến là Ideal-X được đóng lại và cải tạo trong Thế chiến thứ hai. Ban đầu, container chỉ được sử dụng để vận chuyển các hành trình nhỏ liên quan đến thương mại và hàng hóa (Hàng hóa) chỉ sau đó, vào năm 1952, con tàu container đầu tiên đã được vận hành tại Đan Mạch và khối lượng và chủng loại hàng hóa đã tăng lên.

Sức chứa của tàu container phải được tính bằng TEU tương ứng với chiều dài 20 inch, rộng 8 inch và cao 8,6 inch. Đó chỉ là kích thước container thông thường, nếu bạn sử dụng những container lớn hơn như tàu mẹ có thể chứa đến 10.000 TEU, một sức chứa khủng khiếp mà bạn không ngờ tới.

Sơ lược về lịch sử vận ​​chuyển container
Khối lượng tàu container được tính bằng TEU

Các thùng chứa cũng được chia thành bốn loại theo các phương pháp sau:

+ Theo quy cách bốc xếp, lolo, roro

+ Theo phương thức đặc biệt dựa trên mức độ giao hàng

+ Theo lĩnh vực hoạt động

+ Theo kích thước của tàu

Và phần cấu trúc sẽ có:

+ Thùng kín

+ Mở thùng chứa

+ khung container

+ Hộp đựng có thể thu gọn

+ Thùng phẳng

+ Thùng có bánh xe

Công việc của điều phối viên vận tải

* Ý tưởng

Các nhà cung cấp tàu feeder chuyên lắp ráp các container từ các cảng tập trung thấp, các cảng trung chuyển và cung cấp cho các tàu mẹ vận chuyển hàng hóa đến cảng đích trên một quãng đường dài.

Một con tàu được định nghĩa ở đây là một con tàu đặc biệt được sử dụng để vận chuyển ngành công nghiệp Chuyên chở

Ràng buộc một tàu cung cấp
Buộc các tàu cung cấp có nghĩa là gì?

Kết hợp hai từ này lại, chúng ta hiểu tàu feeder đúng nghĩa là tàu trung chuyển. Là loại tàu container đặc biệt khi được sử dụng làm phương tiện trung gian vận chuyển hàng hóa (Chuyên chở) đối với tàu lớn.

Tàu trung chuyển này được phát minh để hỗ trợ các tàu lớn xuất phát ở vùng biển sâu không thể vào nội địa hoặc các cảng biển nhỏ để xuất hàng. Lúc này, các đầu mối chủ động tiếp cận và đóng hàng vào container để đưa về đích và vận chuyển bằng đường hàng không. Xe nâng tiếng anh (Nâng ngã ba) hoặc bằng Học lái xe container cần những gì? Danh tiếng này đi đến cảng để phân phối. Ngược lại, nếu hàng hóa trong cảng được chuyển lên tàu lớn thì họ sẽ phải dời các ngã ba của tàu chuyển tải để xếp hàng lên tàu lớn.

Ngoài ra, các tàu này có điểm đặc biệt là có thiết bị chất tải riêng, chứa chất nổ, móc, dây thừng và tời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa hàng vào bờ. Nhận cho thuê xe cẩu.

>> Xem thêm: Nhà cung cấp là gì?

Công việc hậu cần

2. Một số tuyến đường vận chuyển bạn cần biết

Một số tuyến đường vận chuyển bạn cần biết
Một số tuyến đường vận chuyển bạn cần biết

Để sự phát triển của ngành vận tải được ổn định thì container cũng sẽ phát triển theo với sự phát triển này. Việc hình thành và phân phối các loại hộp đựng mới sẽ giúp quá trình giao hàng nhanh hơn, linh hoạt hơn và tiết kiệm đáng kể lượng kem.

Tàu container hiện được sử dụng và khai thác trên 3 loại hình chính là tuyến đường trước, tuyến vòng và tuyến đưa đón từng đoạn. Tuy nhiên, một số hãng vận chuyển đã kết hợp cả 3 loại hình để đảm bảo tính linh hoạt trong quá trình vận chuyển.

– Từ đầu đến cuối tuyến đường vận chuyển

Là tuyến vận tải biển truyền thống dựa trên sự di chuyển qua lại giữa hai chuỗi hoặc hai nhóm cảng ở hai đầu tàu hay đơn giản hơn là vận chuyển hàng hóa từ đầu này đến đầu cảng khác. .

Ví dụ: vận chuyển của chúng tôi từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh

Đặc biệt, trong hình thức này, cần phải vận chuyển container trở lại rào cản ban đầu do mất cân bằng thương mại.

– Lộ trình vòng quanh thế giới

Nó được gọi là con đường vận chuyển toàn cầu vì nó vận chuyển vải bằng đường biển đi khắp thế giới. Đó là điểm nối tuyến đầu và tuyến cuối, tạo thành một vòng tròn hoàn chỉnh, nối liền các hành lang biển lớn Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Đông Á và châu Á.

– Con lắc

Đây là tuyến có diện tích hẹp hơn và một số hãng vận tải sử dụng phương thức này để kết nối hai tuyến hàng hóa thông qua một cảng và cảng này được gọi là trung tâm.

Ví dụ: vận chuyển của hai chi nhánh nhưng cùng một cảng.

Vận chuyển – Lái xe tại TP.

3. Các tiêu chí tạo cơ sở cho sự phát triển của tàu trung chuyển

Các tiêu chí làm cơ sở cho sự phát triển của tàu trung chuyển
Các tiêu chí làm cơ sở cho sự phát triển của tàu trung chuyển

– Vị trí: đây là yếu tố quyết định đường vận chuyển có hoạt động được hay không, xung quanh là nhiều khu công nghiệp khác nhau. Muốn tàu lớn vận chuyển an toàn thì cảng phải neo đậu ở vùng nước sâu, tạo điều kiện cho tàu trung chuyển hoạt động. Các tàu buôn nhỏ này sẽ hoạt động ở mực nước trên 14 mét để có thể tiếp cận các tàu mẹ lớn để chuyển tải hàng hóa từ tàu mẹ.

– Tiềm năng cần thiết của công nghệ sẽ giúp các tàu trung chuyển phát triển. Nếu các cảng được trang bị các thiết bị hiện đại và hữu ích, việc điều phối và phân bổ các hoạt động sẽ tách biệt hơn và dễ điều hướng hơn. Sử dụng ứng dụng CNTT và tối ưu hóa việc quản lý hoạt động của cảng để tránh lưu container ngoài trời quá lâu.

– Nằm trong khu vực thương mại tự do, thu hút các luồng hàng hóa xuất nhập khẩu, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển, tăng cường lưu thông hàng hóa ra vào cảng.

– Phí cảng được thể hiện dưới dạng phí cảng và các chi phí liên quan đến dịch vụ xếp, dỡ và xếp dỡ trong khu vực cảng. Phí này phải hấp dẫn và công khai đối với người ký gửi và người gửi hàng.

– Các dịch vụ bổ sung nhằm tăng tính tiện lợi, như cung cấp dịch vụ sửa chữa tàu, container, thủy, nhiên liệu, viễn thông, hỗ trợ thuyền viên, .., thậm chí cả hải quan, nơi cảng hoạt động liên tục để hỗ trợ và đảm bảo an ninh an toàn.

Việc làm Logistics tại Hà Nội

>> Xem thêm: Nhân viên vận hành là gì?

4. Ưu điểm của tàu trung chuyển

Nếu sử dụng dịch vụ ship hàng trung chuyển, bạn sẽ nhận thấy nhiều lợi ích cho việc trao đổi, lưu thông hàng hóa của mình cũng như cho ngành vận tải.

Ưu điểm của tàu trung chuyển
Ưu điểm của tàu trung chuyển

– Giảm độ phức tạp:

Khi quy hoạch các tuyến vận tải, các giao dịch kết nối các cảng cũng như giao dịch sẽ giảm đi. Thay vì các cảng hoạt động trực tiếp trên tất cả các châu lục, giờ đây giao dịch trực tiếp này chỉ thực hiện được ở các cảng trong cùng khu vực.

– Tạo khả năng tổng hợp lợi ích: mở rộng quy mô sẽ cho phép tối đa kích thước tàu giữa hai cảng trung chuyển tập trung, đồng thời đảm bảo không gian tàu bị lãng phí vận chuyển hàng hóa từ các cảng lớn hơn đến các cảng nhỏ hơn. Do đó sẽ thuận tiện hơn nhiều khi sử dụng tàu tốc độ thấp.

– Giảm thời gian xử lý và lưu kho: Khi hàng hóa được vận chuyển đến cảng đến, chúng được lưu trữ trong kho, bãi để có thể giao đủ số lượng. Bằng cách sử dụng các phương pháp này, tuyến đường vận chuyển lấp đầy hàng hóa nhanh hơn và tiết kiệm cả thời gian chờ đợi và chi phí lưu kho và lưu kho.

Tàu trung chuyển có thể được coi là xương sống của hậu cần hàng hải và cung cấp một phần lớn doanh thu của ngành vận tải hàng hóa. Do số lượng bến cho tàu lớn ở các cảng bị hạn chế và một số cảng không đủ khả năng để neo đậu các tàu lớn này, điều này gây ra một số thiệt hại. Vì vậy, một tàu trung chuyển là điều cần thiết để có thể đối phó và phòng ngừa rủi ro cho cảng và việc vận chuyển là cần thiết.

Nguồn cung cấp cũng rất quan trọng và sự cạnh tranh là rất lớn, đặc biệt là khi các xe tải cạnh tranh trực tiếp tại các cảng. Mặc dù kết hợp tất cả các phương thức vận tải nhưng đường thủy có lợi thế hơn hẳn về tính kinh tế và thương mại của ô tô so với đường bộ. Đặc biệt, sức chứa của đoàn tàu lớn hơn nhiều lần so với sức tải của toa xe vận tải. Chúng ta có thể thấy rằng một chiếc xe tải bình thường có thể tải được 25 tấn hoặc 2 TEU, nhưng một chiếc xe trung chuyển nhỏ có thể thay thế đến 50 xe tải và tàu lớn lên đến 100 lần. Giá vận tải một lần rẻ hơn, khí thải giảm, tuy là những việc nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn.

Tìm việc

Thông qua tất cả các thông tin mà timviec365.vn Phần tóm tắt của bài viết trên tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được Tàu trung chuyển là gì?? Thuật ngữ này có đề cập đến ngành vận tải và thông qua thông tin vận tải, nó có thể giúp bạn tìm được việc làm trong lĩnh vực này có lợi cho bạn trong tương lai và sau này trong cuộc sống không? Tôi muốn bạn có những kiến ​​thức và kỹ năng tốt nhất để áp dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9115 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  CMYK là gì? Vai trò và ứng dụng của bảng màu CMYK trong thiết kế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud