FCT là gì? Những nội dung cơ bản cần nhớ về thuế FCT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Và giải đáp thắc mắc của nhiều người về vấn đề thuế TTĐB? Bài viết dưới đây sẽ tìm ra những phân tích chính xác và dễ hiểu nhất!

Phí FCT là gì?

Thuế nhà thầu, còn được gọi là thuế nhà thầulà loại thuế đánh vào các tổ chức, cá nhân hoặc công ty nước ngoài không hoạt động theo hệ thống pháp luật Việt Nam từ các dịch vụ được cung cấp trên lãnh thổ Việt Nam hoặc liên quan đến nguyên liệu, hàng hóa.

FCT là gì?  Những điều chính cần lưu ý về thuế FCT - ảnh 1
Thuế nhân viên là gì?

Về tên gọi, thuế có tên tiếng Anh là ‘Foreign Contractor Tax’, viết tắt của FCT, được lấy từ ba từ của ba chữ cái đầu tiên, Foreign Contractor Tax.

Các trường hợp áp dụng thuế nhân viên

Tổ chức, cá nhân nước ngoài cung cấp nguyên liệu cho thị trường Việt Nam dưới hình thức xuất nhập khẩu và tạo nguồn thu nhập tại Việt Nam trên cơ sở thỏa thuận giữa tổ chức, cá nhân nước ngoài với doanh nghiệp Việt Nam. Không áp dụng trong trường hợp hàng hóa được gia công và trả lại cho các tổ chức, công ty nước ngoài.

FCT là gì?  Những điều chính cần lưu ý về thuế FCT - ảnh 2
Các trường hợp phải nộp FCT

Sử dụng việc phân phối hàng hoá, nguyên vật liệu tại thị trường Việt Nam hoặc cung cấp các điều khoản giao nhận các loại hàng hoá với các điều khoản thương mại quốc tế – Incoterms, theo đó người bán phải phòng ngừa rủi ro. Việt Nam.

Tổ chức, công ty, cá nhân từ nước ngoài đến phải tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình để phân phối số lượng hàng hóa và cung ứng dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Tổ chức, cá nhân nước ngoài là chủ sở hữu hàng hóa cung cấp cho người Việt Nam. tổ chức hoặc chịu trách nhiệm về chi phí tiếp thị, chẳng hạn như tiếp thị và tiếp thị chất lượng hàng hóa, dịch vụ, sản phẩm được giao cho các tổ chức Việt Nam hoặc ấn định giá bán sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ.

► Xem: thông tin công việc ngay từ bây giờ để có định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

Các trường hợp không áp dụng FCT

Các tổ chức, công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Luật Đầu tư, Luật Các tổ chức tín dụng và Luật Dầu khí.

Các công ty tổ chức đến từ nước ngoài, nhưng tại Việt Nam họ cung cấp tất cả các loại hàng hóa cho các tổ chức, cá nhân và không bao gồm các gói dịch vụ sản xuất tại thị trường Việt Nam.

FCT là gì?  Những điều chính cần lưu ý về thuế FCT - ảnh 3
Các thực thể không chịu FCT

Tổ chức, cá nhân nước ngoài có thu nhập từ dịch vụ được cung cấp và tiêu dùng ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Công ty, tổ chức, cá nhân nước ngoài có nhu cầu sử dụng kho hải quan tại cảng nội địa để lưu giữ hàng hóa hỗ trợ hoạt động vận tải quốc tế, trung chuyển cửa khẩu, lưu giữ hàng hóa trái cây hoặc cho công ty khác thời gian hoàn thành thủ tục.

►►► Xem hướng dẫn Công việc hot hiện tại: Đây.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi thuế FCT là gì và thuế FCT hay thuế đối tác trên đây hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cần thiết để có cái nhìn tổng quan chuẩn hơn về loại thuế.

READ  Tổng quan về ngành Kỹ thuật cơ khí (Công nghệ kỹ thuật cơ khí ) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud