FCR là gì trong các lĩnh vực khác nhau? Cùng nội dung liên quan | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. FCR trong chăn nuôi là gì?

Trong ngành chăn nuôi, FCR có tên đầy đủ là Feed Conversion Ratio hay còn gọi là hệ số chuyển đổi thức ăn. Đây là tỷ lệ thường được những người làm công tác chăn nuôi sử dụng để đánh giá hiệu quả chăn nuôi lợn tại một thời điểm nhất định. Hay nói một cách đơn giản, hiệu quả chăn nuôi đã kéo theo tỷ lệ giữa lượng thức ăn tiêu thụ trên trọng lượng thịt lợn tăng lên. Công thức cụ thể như sau:

FCR = kg thức ăn tiêu tốn / kg tăng trọng (lượng thịt hơi tăng)

FCR trong chăn nuôi là gì?

Với công thức này, bạn có thể sử dụng nó cho một trang trại, một lô thử nghiệm hoặc thậm chí một cá nhân. Đây là mối quan hệ rất quan trọng đối với nghề này / nông dân. Vì vào những thời điểm kinh tế lạm phát, giá cả biến động. Có những thời điểm giá chăn nuôi tăng cao nhưng giá lợn hơi lại giảm, thậm chí có đợt dịch bệnh giảm mạnh, rồi có lúc lại tăng cao. Giá cả không ổn định nên những thời điểm giá heo quá thấp, bà con căn cứ vào tỷ lệ này để cân đối chi phí thức ăn nhưng vẫn đảm bảo tăng trọng tốt. Vì chi phí thức ăn của chúng chiếm 65-75% tổng chi phí đầu vào.

Xem thêm: Xuất nhập khẩu ETC là gì? ETC có nghĩa là gì?

Việc làm Chăn nuôi – Thú y

2. FCR ngành xuất nhập khẩu là gì?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, FCR có nhiều cách hiểu khác nhau khi được sử dụng trong các chuyên ngành khác nhau. Đúng, trong ngành chăn nuôi nó có nghĩa tương tự, nhưng trong xuất nhập khẩu hoặc giao nhận nó có một ý nghĩa hoàn toàn khác. Xem văn bản để tiết lộ FCR là gì!

2.1. Khái niệm FCR

Nếu bạn là một người làm việc trong lĩnh vực logistics hay xuất nhập khẩu, bạn có thể nhận ra ngay khi nghe đến FCR rằng nó là một chứng từ rất quan trọng được sử dụng trong giao nhận hàng hóa. Và nó được viết tắt bằng cụm từ Người giao nhậnFIATA – Chứng chỉ biên nhận do Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế đề xuất để các nhà giao nhận vận tải quốc tế trong tổ chức sử dụng. Và chứng từ này đã được tổ chức này sử dụng từ năm 1955. Và cả chứng chỉ FCR và chứng chỉ hướng dẫn vận chuyển đều do người giao nhận cấp khi người giao nhận nhận hàng. Nó cũng chỉ ra rằng hàng hóa được gửi từ người gửi hàng vẫn còn trong tình trạng tốt từ bên ngoài và người giao nhận vẫn vận chuyển hàng hóa một cách suôn sẻ và không thể thay đổi được cho người nhận hàng. Và người nhận hàng (người nhận hàng) có quyền quyết định giữ hay không giữ lô hàng.

Ngành Xuất nhập khẩu FCR là gì?
Ngành Xuất nhập khẩu FCR là gì?

Theo thỏa thuận trong hướng dẫn vận chuyển giữa hai bên (người gửi hàng và người nhận hàng), việc hủy bỏ hoặc sửa đổi chỉ có thể thực hiện nếu FCR ban đầu đã được bàn giao và người giao nhận thực hiện việc hủy bỏ hoặc sửa đổi đó.

Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi sử dụng phiếu mua hàng FCR, nhưng bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm với chúng. Trên thực tế, FCR ban đầu chỉ được phép sử dụng địa điểm của người gửi hàng theo điều kiện Ex Works (EXW), sau đó, FCR phải chứng minh và chứng minh rằng mình đã hoàn thành nghĩa vụ đối với người nhận hàng một cách hợp lệ.

Nội dung chính của FCR là: tên người gửi hoặc tên người gửi; tên và địa chỉ của người nhận hàng; Mã số; Số lượng bóng, phương pháp đóng gói; Tên sản phẩm; Trọng lượng bì; Missa; Ngày và nơi cấp; Hướng dẫn về phí và lệ phí; Những chú ý khác.

Tuyển nhân viên xuất nhập khẩu

2.2. Các chức năng FCR

Khi bạn đã hiểu ngành xuất nhập khẩu FCR là gì, bạn có thể phần nào thấy rằng nó không chỉ là một tài liệu mà nó còn có nhiều tính năng quan trọng khác.

FCR cũng là một biên lai do FIATA cấp cho người gửi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán L / C. Tuy nhiên, nó cũng giống như chứng chỉ “thép” của hợp đồng giao nhận hoặc xử lý Hàng hóa. Do nội dung của FCR có thông tin về hàng hóa được giao dưới danh nghĩa của người nhận hàng và chúng không phụ thuộc vào FCR nên có thể nói FCR là một chứng từ được sử dụng trong hoạt động giao nhận. Nếu có một bản sao thì nó không có giá trị lưu hành. Nó chỉ có thể phản ánh biên nhận của người nhận hàng.

Xem thêm: Đại lý hải quan là gì? Tại sao lại là đại lý hải quan?

2.3. Điều khoản và Điều kiện FCR

Nếu bạn đã từng đọc hoặc gặp FCR, có lẽ bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về các điều khoản và điều kiện chung của ngành giao nhận hàng hóa tại quốc gia phát hành đó ở mặt sau của FCR. Và chúng chỉ có thể được sử dụng nếu các máy phát tuân thủ các điều kiện quy định trong FCR.

Xuất nhập khẩu việc làm tại Hà Nội

2.4. Phát hành FCR / Biên nhận người giao nhận

Ngay sau khi Freight Forwarder nhận được hàng từ người gửi, FCR sẽ được cấp cho người giao nhận tại cảng. Tuy nhiên, người giao nhận cần lưu ý một số điểm chính sau:

– Người giao nhận hàng hóa hoặc đại lý (người giao nhận hàng hóa trung gian) đã nhận được hàng hóa đúng như mô tả trong FCR và người giao nhận hàng hóa bây giờ phải chịu trách nhiệm về hàng hóa trước khi gửi cho người nhận hàng.

– Tình trạng hàng hóa khi người giao nhận nhận phải trong tình trạng tốt.

– Tất cả các thông tin trên chứng từ phải chính xác, rõ ràng và theo đúng hướng dẫn của nhân viên giao nhận.

Trên thực tế FCR / Biên lai của người giao nhận hàng hóa là gì? Chỉ cần cấp 1 bản chính vì việc giao hàng cho người nhận hàng không phụ thuộc vào FCR, tuy nhiên có thể làm thêm bản sao dự phòng nếu muốn, nhưng phải ghi “Bản sao, không có giá trị lưu hành” để tránh tranh chấp. .

2.5. Ưu điểm của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế

    Ưu điểm của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế
Ưu điểm của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế

Sự phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia đang được cải thiện rất nhiều, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Do đó, xu hướng sử dụng FCR cũng trở nên phổ biến hơn. Liên quan đến thương mại quốc tế (Incterms), FCR có lợi thế lớn cho cả hai bên trong việc bán lẻ hàng hóa vận chuyển bằng đường biển hoặc hàng đóng gói và bằng các phương tiện vận tải khác: Người gửi nhận tiền nhanh chóng, người gửi hàng nhận hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng FCR – Forwarder Certificate of Receipt cũng tránh được rắc rối trong giao dịch môi giới nếu bạn trao đổi L / C với bên thứ ba về điều kiện FOB / FCA trong quá trình thanh toán. Thay vào đó, nhà môi giới phải chuyển giao FCR do người gửi cấp cho họ.

Việc làm xuất nhập khẩu tại TP.

2.6. Lưu ý về FCR / sử dụng Biên nhận của người giao nhận hàng hóa

Người giao nhận có chức năng và vai trò FCR nhận hàng sẽ không trả lại hàng cho người gửi hàng và FCR là chìa khóa quan trọng để xây dựng lòng tin. Và ngay sau khi FCR được chuyển cho người nhận hàng sau thời điểm thanh toán, người bạn cũng đã chuyển toàn bộ quyền lợi trong hợp đồng cho người nhận hàng và tất nhiên người gửi hàng không còn quyền đình chỉ hoặc trì hoãn việc vận chuyển / giao hàng của hàng hóa. FCR / Forwarder Certificate of Receipt là chứng từ giao hàng tự động cho người nhận hàng đã đăng ký với FCR. Người nhận hàng phải tự mình chứng minh rằng mình là người nhận hàng được liệt kê trong FCR.

Vì vậy, để thực hiện thành công nhiệm vụ của mình, bạn cũng cần hiểu rõ bản chất và bản chất của nhiệm vụ. FCR là gì?. Bởi vì có những điều kiện và hạn chế mà bạn phải tuân theo khi thực hiện nó. Nếu tham khảo các thông tin tuyển dụng trên Timviec365.vn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn sẽ thấy các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến những ứng viên có kiến ​​thức thực tế về kỹ năng nghề nghiệp. Và có thể đó là vấn đề của một cuộc phỏng vấn xin việc. Vì vậy đây là thông tin hữu ích nếu bạn đang có ý định theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu này.

Tóm lại, FCR là một chứng từ do người giao nhận phát hành xác nhận rằng người gửi hàng đã bàn giao hàng hóa cho mình để bắt đầu giao hàng cho người nhận hàng tại cảng và đảm bảo rằng hàng hóa vẫn ở trong tình trạng tốt.

Tìm kiếm một công việc

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp bạn giải đáp “FCR là gì? trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi hy vọng bạn thấy tất cả chúng hữu ích. Nếu có thông tin muốn bổ sung hoặc có ý kiến ​​đóng góp về Timviec365.vn, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Các bài tham khảo: DEM DET là gì? Sự khác biệt giữa DEM và DET là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7457 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Nên chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud