EXP là gì? Những ý nghĩa của thuật ngữ EXP trong từng lĩnh vực | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiện nay, thuật ngữ EXP là một thuật ngữ khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực, với mỗi lĩnh vực có ý nghĩa khác nhau. Vậy chúng ta hãy cùng nhau khám phá trong bài viết dưới đây. “EXP là gì?” và nó được sử dụng ở những khu vực nào trên thế giới. hạn thường xuyên nhất.

Bán hàng

Đầu tiên. EXP là gì?

EXP là từ viết tắt của từ tiếng Anh, trong từng trường hợp sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

EXP thường được dùng trong toán học, trong sản xuất (ghi trên bao bì sản phẩm), xuất hiện trong các đơn xin việc. Ngoài ra, EXP cũng xuất hiện trong trò chơi.

Bạn sẽ thấy EXP trong lọ tẩy rửa của anh ấy OriflameEXP trong lọ thực phẩm chức năng mà tôi sử dụng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống … Vào đào tạo nghề

2. EXP trong lĩnh vực sản xuất là gì

EXP trong sản xuất, từ Expiry Date có nghĩa đơn giản là ngày hết hạn.

Trong cuộc sống hiện nay, khi sử dụng một đồ vật phải suy nghĩ rất kỹ trước khi sử dụng. Điều đầu tiên mọi người chú ý là ngày hết hạn (EXP) của sản phẩm. Các sản phẩm còn hạn sử dụng thường là các sản phẩm sức khỏe, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe các bạn nên chú ý sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Exp thường được in ở mặt bên, dưới cùng hoặc trên nắp của bao bì. Mỗi vùng có một cách viết và đọc khác nhau. Thường có 3 loại ngày hết hạn như sau: Ngày hết hạn (ngày / tháng / năm); Thời hạn sử dụng (tháng / ngày / năm); Hạn sử dụng (tháng / năm / mã sản phẩm / ngày). Ngoài ra, cũng có nhà sản xuất ghi ngày hết hạn theo exp cùng với khoảng thời gian.

Ví dụ:

Hạn sử dụng: 21/04/2019 (ngày / tháng / năm) nghĩa là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 21/04/2019. Loại hạn sử dụng này thường được sử dụng cho các sản phẩm được sản xuất tại Châu Á.

READ  Bạn phải làm được những điều này nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh | Nttworks.vn

Hạn sử dụng: 05.13.2019 (tháng / ngày / năm) được hiểu là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 13 tháng 05 năm 2019. Hạn sử dụng này thường dùng cho các sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu.

Hạn sử dụng: 1119MH05 (tháng / năm / mã hàng / ngày). Đây là một cách tương đối khó hiểu để viết ngày hết hạn.

2 ký tự đầu tiên được hiểu là mặt trăng:

2 ký tự sau được hiểu là 2019:

2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm: MH

2 ký tự cuối là ngày: 05

Do đó, ngày hết hạn của sản phẩm MH này là ngày 5 tháng 11 năm 2019.

Hết hạn

Các công việc trong quản lý kinh doanh

3. EXP trong lĩnh vực toán học là gì

Ngoài ra, Exp còn dùng để nhận biết ngày hết hạn của hàng hóa, exp là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong toán học, exp là hàm mũ chính. Tuy nhiên, hàm mũ này không phổ biến lắm nên ít được biết đến hơn so với các thuật toán toán học khác. Exp là bậc của một số mũ. Ví dụ, exp (x) = e ^ x; exp (3) = e ^ 3; exp (4) = e ^ 4.

Trong đó số e được hiểu là hằng số của lôgarit tự nhiên, là một số mang nhiều ý nghĩa toán học. Giống như pi, e là một số vô tỉ mà giá trị của nó không thể cho dưới dạng số thập phân chính xác, nó thường được coi là một giá trị gần đúng. Do đó, khi số pi xấp xỉ 3,14 thì số e xấp xỉ 2,72. exp (4) tương đương với (2.72) ^ 4.

Rất khó để chúng ta tính nhẩm những giá trị lẻ như vậy, nhưng với công nghệ thông tin tiên tiến hiện nay, những phép tính này có thể được xử lý trong một nốt nhạc bằng máy tính casio hoặc máy tính excel với hàm exp như trên.

Sử dụng Máy tính Casio để giải quyết các vấn đề về kinh nghiệm

4. EXP xuất hiện trong CV

Exp trong đơn xin việc được hiểu là “kinh nghiệm làm việc”. Từ này dễ hiểu, đó là kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn trước khi ứng tuyển vào vị trí mới. Trải nghiệm tại đây và những vị trí đã từng đảm nhiệm (công ty, tổ chức, …). Đây là một phần quan trọng mà các nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm, do đó trong quá trình tìm kiếm một công việc Điều đáng chú ý, khi soạn CV và nhìn thấy thuật ngữ này, bạn nên liệt kê ngắn gọn những công việc đã làm. Liệt kê các nhiệm vụ này theo một thứ tự cụ thể. Hãy nhớ rằng thời gian và công việc được liệt kê theo thứ tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất.

>>> Cũng giống như Exp, có một thuật ngữ khác cũng rất thông dụng hiện nay, liên quan đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, đó là quyền tác giả, vậy Bản quyền là gì?? không hạn này có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay để hiểu đầy đủ về bản quyền ngay nhé!

5. EXP được hiển thị trong trò chơi

Không phải tất cả các trò chơi đều có thể xuất hiện trong khoảng thời gian này. Trò chơi trực tuyến thường là gì. Exp trong game còn được hiểu là exp trong CV, là kinh nghiệm. Tuy nhiên đối với trường hợp chơi game online exp thì cần phải xếp hạng kinh nghiệm đạt một mức nhất định, game thủ thường nói là tăng level. Bạn thường có thể tích lũy kinh nghiệm chơi game bằng cách tiêu diệt kẻ thù, tiêu diệt quái vật hoặc một thành viên trò chơi nhất định mà bạn cần.

READ  Quản lý cửa hàng là gì? Mô tả công việc Quản lý cửa hàng | Nttworks.vn

EXP là một trải nghiệm trong trò chơi

6. EXP trong lĩnh vực khác là gì

6.1. EXP trong lĩnh vực giao thông là gì

Hết hạn. Trong giao thông, exp là viết tắt của “Expressway”, được dịch là đường cao tốc. Khi tham gia giao thông bạn sẽ bắt gặp Expi là đường ô tô. Đây là loại đường được thiết kế đặc biệt để lưu thông nhanh trên các hướng. Như ở Việt Nam, loại phương tiện được phép lưu thông trên đường là ô tô. Không được điều khiển xe máy và các loại xe thô sơ. Các phương tiện giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ cao.

>>> Nếu bạn làm trong lĩnh vực kế toán tài chính doanh nghiệp thì không thể không biết đến thuật ngữ này Quy trình là gì? và công dụng của nó. Truy cập ngay Timviec365.vn để có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm nhiều nhất.

6.2. EXP trong lĩnh vực hóa học là gì

Trong hóa học, Exp được hiểu là chất gây nổ. Nó là một loại thuốc nổ và vật liệu của nó phải chịu nhiệt và sự thay đổi lớn về áp suất (với ánh sáng nhấp nháy và tiếng ồn). Exp được dùng làm ngôn ngữ để chỉ chất nổ nói chung, nhưng trên thực tế nhiều loại chất nổ khác được viết dưới những cái tên cụ thể.

Trên thực tế, exp thường chỉ được phép sử dụng trong quân đội và các ngành công nghiệp khai thác mỏ, như than đá, đá quý… Tất cả exp đều đã được nhà nước, đơn vị tổ chức mới sử dụng thử nghiệm và phê duyệt trước khi sử dụng.

READ  Tsp Là Gì? TBSP Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường | Nttworks.vn

EXP là một chất nổ trong hóa học

6.3. EXP trong lĩnh vực khoa học là gì

Nếu ai đó làm việc trong lĩnh vực khoa học và ngại đàm phán hợp đồng nghiên cứu, họ biết rất rõ khoa học Exp là gì. Exp là viết tắt của từ Expert in science, được hiểu ngắn gọn là chuyên gia.

Một chuyên gia được biết đến ở đây là một danh từ dùng để chỉ những người được đào tạo chuyên sâu về một chuyên ngành cụ thể và có kinh nghiệm thực tế, kỹ năng thực hành, tư duy chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể hoặc kiến ​​thức vượt ra ngoài tầm hiểu biết chung.

Về nguyên tắc, điểm kinh nghiệm là người được phép thừa nhận rằng họ có thẩm quyền đối với một vấn đề cụ thể

6.4. EXP có nghĩa là “chi phí”

Chi phí được định nghĩa là chi tiêu. Nếu bạn thực hiện bất kỳ công việc nào vì bất kỳ vấn đề gì, bạn cũng sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định. Trong kinh doanh, chi phí (exp) là một khái niệm khá quen thuộc. Là số tiền phải trả để thực hiện một hoạt động kinh tế (ví dụ: sản xuất, buôn bán, v.v.) nhằm trao đổi hàng hoá và dịch vụ cần thiết để phục vụ cho quá trình sản xuất kinh doanh. Như vậy, có nhiều loại chi phí (Exp) khác nhau, như: chi phí cơ hội, chi phí giao dịch, chi phí tiêu thụ, chi phí sản xuất.

Chi phí sản xuất là số tiền mà một công ty phải bỏ ra để mua các yếu tố đầu vào phục vụ cho quá trình sản xuất nhằm tạo ra lợi nhuận.

Chi phí giao dịch là chi phí cần thiết để thực hiện các giao dịch kinh tế diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Chi phí giao dịch bao gồm các loại chi phí đàm phán hợp đồng, chi phí thực thi hợp đồng và chi phí tìm kiếm và thông tin sau.

Chi phí tiêu dùng là tổng thời gian, công sức và tiền bạc mà người tiêu dùng bỏ ra để sử dụng một sản phẩm. Ngoài ra, nó còn có một khoản bổ sung, đó là chi phí khắc phục hậu quả của việc sử dụng sản phẩm. Ví dụ, khi sử dụng một viên thuốc giảm đau đầu, chi phí tiêu thụ của bạn được tính bằng số tiền bạn phải trả để mua thuốc, số tiền bạn phải trả cho thuốc đi du lịch và số tiền bạn phải nằm viện nếu bạn bị ngộ độc. Có loại thuốc bắc, cũng có loại tốn công đun nấu.

Chi phí cơ hội là lợi ích được miễn nếu bạn chọn phương án A (sản xuất hoặc tiêu dùng) thay vì A (sản xuất hoặc tiêu dùng) B thay thế.

Trên đây là toàn bộ định nghĩa về EXP trong các lĩnh vực khác nhau để bạn đọc có thể sử dụng theo cách phù hợp nhất với mình và hiểu được ý nghĩa trong từng trường hợp.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4141 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud