Executive producer là gì và những kỹ năng cơ bản cần có! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc của CEO

1. Nhà sản xuất tích cực nghĩa là gì?

Một nhà sản xuất tích cực được định nghĩa là giám đốc sản xuất – người chịu trách nhiệm chính trong việc cung cấp và đảm bảo các vấn đề sản xuất. kinh tế tài chính để sản xuất phim, sản phẩm âm nhạc, chương trình sự kiện … thông qua việc tìm kiếm nguồn vốn ở một số quốc gia công ty tài chính độc lập hoặc như một phương tiện tài trợ cho một xưởng phim hoặc các sản phẩm từ các nhà sản xuất, quản lý dự án ở đó. Điều quan trọng nhất đối với một nhà sản xuất năng động là đảm bảo rằng anh ta có đủ tiền để thực hiện tất cả các giai đoạn của một dự án, từ chuẩn bị đến hoàn thành.

READ  Chuyên viên tuyển dụng nhân sự là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Nttworks.vn
Nhà sản xuất tích cực là gì?

Diễn viên đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp với anh ấy Nhà đầu tư, tài trợ phim, biểu diễn ca nhạc, chương trình, sự kiện, … và các nhà sản xuất dự án, bộ phận giám sát hậu kỳ. Nếu một hãng phim hoặc một công ty cụ thể đồng ý tài trợ cho các sản phẩm phim và âm nhạc, thì nhà sản xuất điều hành là một nhân viên cấp cao hoặc nhà sản xuất điều hành. giám đốc điều hành.

Nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa nhà sản xuất chủ động và nhà sản xuất và cho rằng hai vị trí có vai trò như nhau. Tuy nhiên, công việc của hai đối tượng này hoàn toàn khác nhau trong việc lập án. Nhà sản xuất, mặc dù là nhà sản xuất cấp cao và giám sát mọi thứ ngay từ đầu, không chịu trách nhiệm cấp vốn, tài trợ và mời nhà đầu tư vào các dự án mà chỉ tập trung vào việc tạo ra nó cho dự án. Nhà sản xuất không chỉ tạo ra các chương trình mà còn giúp viết kịch bản và quản lý tất cả các hoạt động sản xuất hàng ngày.

Công việc sản xuất – hoạt động sản xuất

2. Trách nhiệm của người sản xuất chủ động

2.1. Giai đoạn tiền sản xuất

Đây là bước đầu tiên và cần thiết trong quá trình sản xuất bất kỳ sản phẩm điện ảnh, ca nhạc, v.v. nào, trong đó nhà sản xuất điều hành phải quản lý tất cả các hoạt động, làm quen với kinh phí, đảm bảo tài năng và việc thuê nhà sản xuất bằng cách phân bổ ngân sách. Ở giai đoạn này, công việc cụ thể của người sản xuất đang hoạt động là:

– Nhà sản xuất điều hành là người liên hệ và kêu gọi các nhà đầu tư, nhà tài trợ trực tiếp và cung cấp vốn cho một dự án. Các nhà sản xuất điều hành phải tìm kiếm nguồn tài trợ cơ quancác doanh nghiệp tài chính hoặc sản xuất khác; và đầu tư phim, ca nhạc, …

Trách nhiệm của người sản xuất chủ động
Trách nhiệm của người sản xuất chủ động

– Khi tìm kiếm các nguồn đầu tư, nhà sản xuất điều hành phải lập báo cáo tài chính và gửi cho hãng phim với dự báo chi phí, thặng dư có thể có, lợi nhuận dự kiến ​​và các chỉ dẫn. Sau khi được chấp thuận, quá trình sản xuất có thể bắt đầu.

– Nhà sản xuất tích cực là người sau khi nhận được tài trợ, tìm và thuê một nhà sản xuất để thực hiện một dự án. Trong một số trường hợp đặc biệt, khi nhà sản xuất thực sự xuất hiện, trước tiên bạn phải làm việc để thuê một nhà sản xuất quản lý các hoạt động của dự án.

– Người sản xuất phân phối công việc để lập ngân sách và sau đó trình nó cho người điều hành sản xuất để xem xét và phê duyệt. Tùy thuộc vào ý kiến ​​và đề xuất của nhà sản xuất, nhà sản xuất tích cực có thể cần được huy động và kêu gọi hành động. đầu tư vốntài trợ thêm vốn để dự án được triển khai và hoàn thành tốt.

2.2. Giai đoạn sản xuất

Công việc của một nhà sản xuất tích cực trong giai đoạn sản xuất có phần dễ dàng hơn so với giai đoạn tiền sản xuất. Công việc của họ ở giai đoạn này chủ yếu là:

– Luôn đảm bảo thương hiệu – tức là nếu nhà sản xuất điều hành là nhân viên của một hãng phim nào đó thì phải đảm bảo dự án đó tôn trọng tất cả các giá trị của danh tiếng, thương hiệu mà không làm ảnh hưởng và mất uy tín của thương hiệu đó.

– Người sản xuất tích cực là người luôn phải giám sát chặt chẽ công việc và các hoạt động trong suốt quá trình sản xuất để đảm bảo rằng quá trình đó được thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Người sản xuất tích cực cũng là người định hướng và giải quyết các vấn đề, tình huống nảy sinh một cách ổn thỏa nhất để quá trình không bị gián đoạn và hoàn thành theo đúng tiến độ đã định.

2.3. Giai đoạn hậu kỳ

Sau khi hoàn thành công trình, kiểm tra chất lượng công trình
Sau khi hoàn thành công trình, kiểm tra chất lượng công trình

Sau khi dự án hoàn thành, chính nhà sản xuất là người trực tiếp kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và đưa ra những nhận xét, phản hồi để khắc phục mọi vấn đề, giúp hoàn thiện dự án. .

Thuê giám đốc sản xuất

3. Kỹ năng cần có của một nhà sản xuất năng động chuyên nghiệp

Để trở thành một nhà sản xuất giỏi, chuyên nghiệp, ngoài vốn đầu tư lớn, cần đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn và một số yếu tố quan trọng sau:

3.1. Có hiểu biết sâu sắc về thị trường sản xuất

Người sản xuất năng động cần hiểu thị trường
Người sản xuất tích cực phải có hiểu biết về thị trường liên quan đến lĩnh vực hoạt động

Kỹ năng chuyên môn là điều tối quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công việc nào và của những nhà sản xuất năng động cũng vậy. Để tạo ra sản phẩm và hoàn thành dự án thành công, người điều hành sản xuất phải có kiến ​​thức chuyên môn, hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp và thị trường liên quan đối với lĩnh vực mình đang theo dõi. sản phẩm khác biệt mang đến làn gió mới và ảnh hưởng đến công chúng. Đây cũng là một đặc điểm quan trọng giúp các nhà sản xuất chủ động tìm được nhà đầu tư phù hợp cho dự án của mình.

3.2. Xây dựng mối quan hệ rộng rãi

Các mối quan hệ rộng rãi là một yếu tố giúp các nhà sản xuất năng động dễ dàng yêu cầu đầu tư có năng suất. Ngoài ra, việc xây dựng mối quan hệ tốt với các nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng rất thuận lợi giúp các bộ phim, sản phẩm âm nhạc, chương trình, sự kiện … thành công tốt đẹp và giúp tăng hiệu quả, lợi nhuận của các dự án này sau khi ra mắt. Vì vậy, hãy luôn xây dựng mối quan hệ tốt với mọi người để có thể thành công trong cuộc sống, không chỉ với tư cách là một nhà sản xuất năng động mà còn với tất cả các ngành nghề khác.

Việc làm điều hành tại Thành phố Hồ Chí Minh

3.3. Có kỹ năng lãnh đạo và quản lý tốt

Kỹ năng lãnh đạo
Kỹ năng quản lý – một yếu tố quan trọng đối với một nhà sản xuất năng động

Kỹ năng lãnh đạo và quản lý là những yếu tố rất quan trọng đối với các nhà sản xuất năng động. Giám đốc sản xuất phải có khả năng đưa ra quyết định về vấn đề này Quản lý điều hành ngân sách của dự án một cách kỹ lưỡng và chính xác nhất có thể nhằm duy trì hoạt động sản xuất hiệu quả. Ngoài ra, người điều hành sản xuất, với vai trò là người quản lý, phải có khả năng điều hành, tổ chức công việc hợp lý cho từng bộ phận, dung hòa mối quan hệ giữa các nhân viên cũng như các diễn viên, ca sĩ,… để thực hiện và đưa dự án tốt đẹp. doanh sốlợi nhuận lớn.

3.4. Kỹ năng giao tiếp tốt

Với vai trò là người quản lý, chủ trì mời gọi các nhà đầu tư và tài trợ vốn cho các dự án sản xuất, họ cần thường xuyên gặp gỡ các đối tác, nhà đầu tư để trao đổi, trao đổi ý kiến, đàm phán, thuyết phục. Kỹ năng giao tiếp là một vũ khí hữu hiệu giúp các nhà sản xuất tích cực trình bày một dự án rõ ràng, chính xác và thuyết phục các nhà tài trợ ủng hộ dự án đó.

Ngoài ra, giao tiếp tốt cũng là yếu tố giúp nâng cao kỹ năng lãnh đạo của họ trong mắt cấp dưới, khả năng lập luận thuyết phục tạo được sự tin tưởng và tôn trọng của mọi người. Bằng cách bổ sung cho công việc, vị trí tốt hơn.

3.5. Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Kỹ năng ngoại ngữ rất cần thiết và quan trọng đối với mọi công việc trong xã hội. Đây là yếu tố cần thiết, nhất là đối với những công việc cần gặp gỡ thường xuyên với các đối tác, nhà đầu tư, khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác, chẳng hạn như các nhà sản xuất đang hoạt động. Một điều chắc chắn là không chỉ kêu gọi hoặc hợp tác với các nhà sản xuất trong nước, mà còn xây dựng mối quan hệ, trao đổi, học hỏi và tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty và nhà sản xuất. Điều này không chỉ giúp huy động được nhiều vốn đầu tư cho dự án này, mà còn tạo điều kiện để các bộ phim, sản phẩm âm nhạc, chương trình biểu diễn, … được cả thế giới biết đến, có sức ảnh hưởng và đạt được kết quả ngoài mong đợi. Vì vậy, kiến ​​thức về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là rất quan trọng đối với các nhà sản xuất năng động.

Hoạt động sản xuất – Hoạt động sản xuất tại Hà Nội

3.6. Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch
Kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch

Người quản lý sản xuất phải có kỹ năng tổ chức cũng như lập kế hoạch và phân công lao động chi tiết, cụ thể giữa từng bộ phận thực hiện. Từ quyết định thực hiện một dự án cụ thể, người điều hành sản xuất phải vạch ra chiến lược và mô tả chi tiết công việc sẽ được tiến hành như thế nào, tổ chức ra sao và ai sẽ là người trực tiếp nhận. Mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và có thể đoán trước được thì mới cần đầu tư và khởi động dự án. Nếu không có kỹ năng tổ chức và quản lý, các hoạt động sản xuất không thể diễn ra suôn sẻ và theo kế hoạch.

3.7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Với bất kỳ công việc nào cũng không thể tránh khỏi những trục trặc, sự cố và những tình huống cần phải giải quyết. Do đó, là một lãnh đạo Trong sản xuất, người ta phải bình tĩnh, xem và tìm ra nguyên nhân của vấn đề, sau đó tìm ra giải pháp nhanh chóng và thỏa đáng nhất để không ảnh hưởng đến mọi người và quá trình sản xuất. . Một nhà sản xuất năng động phải luôn nhạy bén và linh hoạt trong mọi trường hợp để có thể vượt qua những khó khăn, thử thách của nghề này và thành công.

Tìm việc

Một nhà sản xuất năng động là một công việc thú vị và cũng là mục tiêu của nhiều người. Đặc biệt trong sự phát triển kinh tế xã hội và ngành giải trí như hiện nay, cơ hội nghề nghiệp của một nhà sản xuất năng động là vô cùng rộng mở, nhất là với những ai đam mê nghệ thuật. Hi vọng những chia sẻ trên của Timviec365.vn sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và đạt được mục tiêu của mình trong lĩnh vực này!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6495 & cateid = 119 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud