ETD là gì? ETA là gì? Phân biệt ETD và ETA trong Logistics | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhờ thị trường lao động sôi động và quá trình toàn cầu hóa, logistics đã trở thành ngành học hấp dẫn nhất hiện nay. Để giúp sinh viên có được kiến ​​thức thực tế về logistics, JobsGO cung cấp thông tin về các thuật ngữ chính trong ngành, chẳng hạn như “ETD là gì, ETA là gì?”

ETD logistics là gì?

Etd là gì?

ETD logistics là gì?

ETD thường được hiểu theo hai định nghĩa sau:

  • ETD là thời gian ước tính khởi hành, là thời gian ước tính khởi hành của lô hàng tính bằng ngày và giờ sau khi rời kho.
  • ETD đề cập đến thời gian giao hàng ước tính, là thời gian giao hàng ước tính mà tại đó sản phẩm đến điểm cuối của chuỗi cung ứng hậu cần hoặc được giao cho người nhận hàng.

Thời gian giao hàng ước tính (ETD) thường được các hãng vận chuyển hoặc người vận chuyển sử dụng để đóng gói hàng hóa.

Logistics ETA là gì?

Trong lĩnh vực hậu cần, Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là thời gian ước tính để đến điểm cuối của một hành trình vận chuyển hàng hóa, được xác định theo ngày và giờ. Ngoài ra, ETA được sử dụng trong các dịch vụ khác, chẳng hạn như sửa chữa thiết bị, để thông báo cho khách hàng về thời gian đến dự kiến ​​của kỹ thuật viên dịch vụ.

READ  [BPO là gì?] Tương lai với nghề BPO sáng lạng cho người lao động | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Ngành logistics là gì? Khám phá cơ hội việc làm trong ngành hậu cần

Vai trò của ETD và ETA trong logistics

Etd là gì?

Vai trò của ETD và ETA trong logistics

Các vai trò chính của ETD và ETA trong lĩnh vực hậu cần là:

  • Đảm bảo giao hàng đúng hạn bằng cách giúp các nhà sản xuất tránh thời gian ngừng hoạt động của dây chuyền sản xuất hoặc hết hàng.
  • Giúp các cảng vụ quản lý giao thông hiệu quả hơn, giảm ùn tắc, cải thiện an toàn và phân bổ nguồn lực tốt hơn.
  • Duy trì độ tin cậy của dịch vụ của các công ty hoặc các công ty cung cấp.
  • Giảm thiểu ô nhiễm môi trường thông qua việc dừng giao thông tốt hơn.

ETD và ETA có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như phương tiện vận chuyển, khối lượng hàng hóa, loại hàng hóa, điều kiện thời tiết, v.v. Như vậy việc xác định ETD và ETA là chính xác nhất. Luôn luôn là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, Công nghệ với các thuật toán AI tiên tiến giúp xác định ETD và ETA dễ dàng và chính xác hơn.

Phân biệt giữa ETD và ETA trong logistics

Sự khác biệt chính giữa ETD và ETA trong logistics là:

  • ETD: là một khái niệm xác định thời gian dự kiến ​​khởi hành hoặc thời gian dự kiến ​​giao hàng.
  • ETA: là thuật ngữ dùng để chỉ việc phương tiện vận tải hoặc tàu biển đến khi kết thúc hành trình.
    Phân biệt giữa ETD và ETA trong logistics

Người đọc cần lưu ý rằng ETA và ETD (Thời gian giao hàng ước tính) là khác nhau, mặc dù có thể thấy những điểm tương đồng trong khái niệm.

READ  Mẫu quyết định đưa tài sản cố định vào sử dụng file Word | Nttworks.vn

Ví dụ, trong trường hợp xe chở hàng đến một tòa nhà cao tầng lúc một giờ, đây là ETA. Tuy nhiên, bưu kiện có thể không được chuyển đến các tầng hoặc đến tay khách hàng trước thời gian nghỉ giữa hiệp, đây là ETD (Thời gian giao hàng dự kiến).

Ngoài ra, có một quan niệm sai lầm phổ biến về khái niệm ETD và ETA rằng thời gian xác định đi hoặc đến chỉ có thể thay đổi ban đầu. Sự hiểu lầm này phải được giải quyết cụ thể cho khách hàng sử dụng Dịch vụ để tránh xung đột và hiểu lầm.

👉 Xem thêm: Hãy xem các công việc được trả lương cao trong ngành logistics

Một số thuật ngữ quan trọng trong logistics

Ngoài ETD và ETA, JobsGO muốn giới thiệu đến độc giả 4 thuật ngữ tương tự quan trọng không kém Logistics Làm hài lòng.

ATD logistics là gì?

ATD có nghĩa là gì? ATD là từ viết tắt thực tế của bộ phận.

Trong lĩnh vực hậu cần, ATD có nghĩa là thời gian khởi hành thực tế của một lô hàng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, ATD là thời gian khởi hành của máy bay hoặc tàu.

Mặc dù Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​(ETD) là một yếu tố đã được xác định, nhưng ATD sẽ chỉ được cập nhật sau khi lô hàng đã được vận chuyển. So sánh ETD và ATD giúp xác định những thiếu sót và chậm trễ trong các dịch vụ hậu cần.

READ  Cách viết CV xin việc bằng tay gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

Etd là gì?

Một số thuật ngữ quan trọng trong logistics

ATA là gì?

ATA (Thời gian đến thực tế) là một phiên bản đối chiếu của ATD mô tả thời gian cần thiết để đến điểm cuối của một chuyến hàng. Mặc dù ATA được sử dụng phổ biến trong các ngành giao thông vận tải, khoa học, kỹ thuật và quân sự, vốn có các khái niệm khác nhau, thuật ngữ này cũng được công chúng sử dụng rộng rãi.

ECT là gì?

Thời gian hoàn thành ước tính (ECT), chẳng hạn như Thời gian giao hàng ước tính (ETD), đề cập đến thời gian ước tính mà tại đó giao dịch được hoàn thành. Tuy nhiên, ECT thường được sử dụng trong lĩnh vực dịch vụ thay vì giao hàng.

ECT rất quan trọng đối với các chuyên gia bảo trì và dịch vụ, nơi mà thời gian bảo trì có thể kéo dài vài giờ. Ví dụ, một thợ sửa ống nước phải đến lúc hai giờ trong ngày, đó là giờ ETA. Công việc dự kiến ​​kéo dài khoảng hai giờ, vì vậy công việc ECT dự kiến ​​sẽ là bốn giờ chiều.

👉 Xem thêm: Tìm hiểu về ngành xuất nhập khẩu. Một công chức xuất nhập khẩu cần những yếu tố gì?

ETB là gì?

Etd là gì?

Logistics ETB là gì?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc hậu cần, thời gian ước tính của tàu đến cảng cuối cùng là ETB (Thời gian cập cảng ước tính). Thuật ngữ được sử dụng trong thông báo trước khi lên máy bay.

Ngoài việc trả lời các câu hỏi phổ biến từ sinh viên logistics, chẳng hạn như “ETD là gì?” và “ETA là gì?” JobsGO giới thiệu cho bạn các thuật ngữ ngành quan trọng không kém. Hi vọng bài viết sẽ bổ trợ những kiến ​​thức giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngành logistics.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud