ETA là gì? Một số thông tin về ETA được cập nhật mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. ETA là gì?

ETA là từ viết tắt của Thời gian đến ước tính.

Theo cách hiểu thông thường, ETA là thời gian ước tính tàu đến cảng đến. Thời gian này phụ thuộc vào điều kiện giao hàng và các yếu tố bên ngoài.

Phương thức vận chuyển có thể là đường hàng không, đường biển hoặc đường nội địa, chẳng hạn như tàu hỏa hoặc xe tải.

Giao hàng và chuyển tiếp

2. Phân loại ETA

2.1. ETA trên biển

ETA trên biển có nghĩa là thời gian tàu đến bến ước tính. Vận chuyển quốc tế có hai hình thức thuê tàu phổ biến là thuê tàu chợ. Thuê thuyền viên có nghĩa là thường xuyên điều hướng cho tàu theo một lộ trình xác định và ghé vào các cảng nhất định theo lịch trình xác định trước. Tàu chợ có cấu tạo khá phức tạp và thường chở ít hàng hóa.

Chủ tàu được gọi là chủ tàu và người thuê tàu là người thuê tàu. Tuỳ theo lượng hàng, người thuê vận chuyển có thể thuê toàn bộ hoặc một phần hàng hoá để vận chuyển hàng hoá từ cảng này đến cảng khác.

Trong hình thức thuê tàu này, hợp đồng giữa người thuê tàu với chủ tàu và giữa người thuê tàu với chủ hàng hóa được điều chỉnh bằng một văn bản gọi là hợp đồng thuê tàu. Thuê tàu chiến hay còn được gọi trong ngành là C / P, tên đầy đủ là Voyage Charter Party.

Hiện tại người bán phải sử dụng ký hiệu EAT khi bàn giao hàng cho người mua để ước lượng thời gian hàng về để người mua đến lấy hàng đúng giờ. Vì thời gian ra khơi khá lâu nên đòi hỏi người mua phải kiên nhẫn chờ đợi.

Nếu bạn chưa biết Lấy bảng điện Để được hướng dẫn cụ thể, truy cập ngay Timviec365.vn.

2.2. ETA trong vận chuyển

Ngày càng có nhiều loại hình với sự hội nhập kinh tế quốc tế công việc vận chuyển phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là vận tải biển.

ETA trong vận tải gần giống như ETA trong hàng hải. Nếu bên hàng hải kinh doanh, buôn bán tàu biển thì bên nào vận chuyển hàng hóa bằng xe máy, container. Hiện nay với sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa và xu thế mở cửa hội nhập, có rất nhiều công ty trong và ngoài nước luôn hội nhập và trao đổi hàng hóa qua lại. Vì vậy, ngành vận tải cũng từ đó mà phát triển theo.

READ  CPTPP là gì? Những lợi ích khi tham gia CPTPP | Nttworks.vn

ETA cũng có những thỏa thuận với nhau trong việc vận chuyển, chẳng hạn như thời gian dự kiến ​​hàng hóa đến nơi. Ví dụ, một lô hàng từ Bắc vào Nam của ETA được ước tính khoảng 7-8 ngày, với việc người bán sắp xếp việc chuẩn bị cho việc nhận hàng của người mua.

Nếu cả hai bên ký kết hợp đồng thuê tàu, thì thỏa thuận đó sẽ bao gồm các điều kiện sau:

– Gợi ý: nghĩa là tàu sẽ cập cảng vài ngày sau khi hợp đồng được ký kết.

– Promptismo: tàu sẽ xếp hàng ngay lập tức vào ngày hợp đồng được ký kết

– Bảo vệ tại chỗ: vài giờ sau khi kết thúc hợp đồng, tàu sẽ xếp hàng ngay lập tức

Khi kết thúc hợp đồng, chủ tàu phải thông báo cho người thuê tàu biết thời gian dự kiến ​​tàu đến cảng xếp hàng. Đây được gọi là ETA.

phân loại eta

Lưu ý về ETA

Có một điều là nhiều người rất hay nhầm lẫn về thông tin ETA, bạn cần lưu ý rằng thuật ngữ này có liên quan đến một điều khoản ước tính, tức là “kỳ vọng”. Là thời gian tiêu chuẩn mà các dịch vụ chuyển phát, các hãng tàu xác định cho dịch vụ của mình. Thời điểm này bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, như mật độ phương tiện, thời tiết, công việc xây dựng, … nên thời điểm này chỉ mang tính chất gần đúng, không thể chính xác 100 được. % Được chứ. Đây là cách bạn hiểu rằng ETA chỉ là ước tính. Thời gian tiêu chuẩn cho các dịch vụ giao hàng và các hãng tàu cho các dịch vụ của họ. Hàng hóa có thể bị chậm hơn một vài ngày vì bất kỳ lý do gì.

Nếu hàng hóa đến muộn do các trường hợp trên, người nhận hàng và người gửi hàng không thể bị kiện vì họ đã đăng ký ETA, đây chỉ là thời gian ước tính.

Đối lập với ETA là ATA (Thời gian đến thực tế)

ETA là một từ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

2.3. Uber và Grab ETA là gì?

Chắc hẳn chúng ta đều đã biết Uber và Grab là gì, đây là 2 ứng dụng cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài xế khi khách hàng đặt xe qua ứng dụng. Nhưng có thể bạn chưa biết mọi thứ về Eta Grab và Uber.

Sau khi bạn đã đặt một chuyến đi thông qua ứng dụng Uber và Grab, tài xế sẽ đón bạn và ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn thời gian ước tính đến điểm đến của bạn.

Có một số lưu ý trong ETA cho ứng dụng này:

– Nó chỉ mang tính chất gần đúng trong thời gian ETA ước tính, nó không đảm bảo thời gian về đích, vì công việc của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài như mật độ giao thông đi lại, công trình xây dựng dở dang, thời tiết, …

READ  Mức lương giáo viên dạy ielts hiện nay | Nttworks.vn

– Khi bạn đặt một chuyến đi, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị cho bạn biết bạn phải đợi xe đến trong bao lâu. Dựa trên tài xế và vị trí của bạn, nó có thể ước tính mất bao lâu để tài xế đến gặp bạn.

– Thanh ứng dụng ở cuối màn hình hiển thị thời gian đến dự kiến ​​của các tùy chọn phương tiện có sẵn trong thành phố bạn đang ở. Khi chuyến đi của bạn đã bắt đầu, ứng dụng sẽ luôn cập nhật thời gian đến dự kiến ​​của điểm đến của bạn.

>>> Đọc thêm: Nói đến vận tải hàng hóa, người ta không thể không nói đến logistics, tuy là một thuật ngữ khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết. Logistics là gì? và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn quan tâm, bấm vào đây để biết thêm thông tin.

3. Vai trò của phần mềm ETA

Không thể phủ nhận tính năng mà ETA mang lại cho người dùng. Sau đây là một số tính năng của ETA, chẳng hạn như:

– Dùng để tìm kiếm mã thông minh theo từ khóa trên google

Etal có tính năng tìm kiếm từ khóa thông minh bằng phần mềm, một tính năng mang đến sự tiện lợi cho người dùng, thay vì chỉ cần gõ những mã phức tạp, giờ đây bạn chỉ cần nhập từ tìm kiếm vào ô trống. Mã đơn giá là phần mềm có thể tìm kiếm cho bạn bất kỳ mã nào có chứa cụm từ này.

– Tốc độ cao

Tốc độ mà ETA mang lại chắc chắn không làm người dùng thất vọng, tốc độ xử lý của ETA rất nhanh.

Có tính năng tự động lưu kết quả nên bạn hoàn toàn yên tâm không bị mất dữ liệu dù đang làm việc mà bị mất nguồn, quên lưu, …

– Giao diện Excel

Giao diện ETA có giao diện 100% Excel giúp người dùng cảm thấy thân thiện với phần mềm, ngoài ra phần mềm còn có các tính năng như Windows Exflower, Power Point, Ms Project, … giúp người dùng làm quen với phần mềm. một cách dễ dàng.

– Tuy nhãn rất đơn giản

Đối với hầu hết các phần mềm khác không cho phép người dùng tham gia vào cấu trúc bảng tính của họ, bạn phải xuất dữ liệu sang tệp Excel để chỉnh sửa, sau đó mới có thể chỉnh sửa được, nhưng điều này có nhiều nhược điểm, chẳng hạn như căn chỉnh tab và độ chính xác của dữ liệu.

READ  Intro là gì? Ý nghĩa của Intro trong sản xuất Video | Nttworks.vn

Với phần mềm ETA, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong phần mềm mà không cần phải xuất ra Excel, phần mềm tự động liên kết và tính toán giống nhau cho kết quả.

– Chấp nhận các tệp gốc và phần mềm khác

– Tự động tìm kiếm các tệp Excel hiện có cho các đơn đặt hàng nguyên vật liệu

Nếu có phần mềm ETA, bạn không phải ngồi hàng giờ đồng hồ để tìm hiểu giá của từng loại vật liệu mà giờ đây chỉ cần thao tác đơn giản phần mềm lấy thông báo giá vật liệu từ file là đủ. Có sẵn Excel, tính năng này mang lại cho bạn nhiều lợi ích, chẳng hạn như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm năng lượng, …

Công việc vận chuyển và giao nhận

vai trò eta phần mềm

4. Phân biệt giữa ETA và ETD

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai từ này vì từ và nghĩa của chúng gần như giống nhau. Cho nên ETD là gì??

ETD (Dự kiến ​​thời gian khởi hành) được dịch là ngày giờ dự kiến ​​khởi hành của lô hàng.,… Thời gian ước tính này được tính trên cơ sở thông tin hành trình của phương tiện vận tải, nhưng phụ thuộc vào các yếu tố như phương tiện tốc độ, thời tiết, hành trình trước của xe, …

Điểm chung của hai thuật ngữ là chúng đều là thời gian gần đúng, chỉ gần đúng.

Làm thế nào để cung cấp cho khách hàng ETD và ETA phù hợp?

Để báo cáo chính xác ETD và ETA có độ xác thực cao, bạn cần tìm hiểu dữ liệu ảnh hưởng đến ETA và ETA như tên phương tiện, dữ liệu / số chuyến đi, lộ trình xe, số chuyến đi, lịch trình cảng / bến, thời tiết, mật độ phương tiện , …

Vì mỗi phương tiện vận chuyển cho chúng ta một thời gian khác nhau, nên việc giao hàng bằng đường biển có thể giúp bạn kiểm tra dễ dàng hơn vì nó có rất nhiều thông tin về tàu từ trang web của công ty vận chuyển, một số trang web còn cho phép bạn tìm kiếm địa điểm chính xác. Ship định vị vệ tinh 24h, các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, …

Dựa trên thông tin nhận được từ các nguồn, chúng tôi có thể phản ứng nhanh chóng và tránh rủi ro khi vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa dễ hư hỏng, thiếu hụt.

Nếu bạn nắm bắt được thông tin nhanh chóng và có thể phản ứng ngay lập tức hoặc thông báo ngay cho đối tác thì chắc chắn bạn sẽ truyền tải được ETD và ETA đến khách hàng một cách chính xác hơn. Đối tác của bạn sẽ đánh giá cao bạn.

phân biệt eta với etd

Hi vọng mọi người có thể tìm hiểu EAT là gì qua bài viết trên? Và thông tin về EAT để tránh nhầm lẫn về EAT và để phân biệt EAT với các từ khác.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4455 & cateid = 151 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud