ESTP – Người thực thi – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ESTP tại nơi làm việc:

Tận tâm. Các ESTP thích dịch chuyển biên giới và khám phá các khu vực chưa được khám phá, chấp nhận rủi ro khi cần thiết.
Trung thực và thẳng thắn. Tính cách của các ESTP là không nói vòng vo và thích những câu trả lời thẳng thắn và trung thực. Họ gặp khó khăn về tâm lý “chơi” hoặc những vấn đề tế nhị về mặt xã hội.
Rất sâu. Các ESTP dễ dàng nhận ra những thay đổi trong thói quen hoặc ngoại hình của ai đó – và họ luôn biết cách sử dụng thông tin đó để kết nối với những người khác.
Phóng. Các ESTP thích thử nghiệm và đưa ra các ý tưởng và giải pháp mà trước đây chưa ai nghĩ ra.
Hợp lý và thiết thực. Những người có kiểu tính cách này không quá chú trọng vào tình cảm, cảm xúc hay những ý tưởng có bản chất triết học. Họ chủ yếu quan tâm đến những gì có ý nghĩa và có thể được sử dụng trong thực tế.
Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Các ESTP không thực sự muốn lãnh đạo hoặc dẫn dắt mọi người, nhưng họ thường có kỹ năng kết nối tuyệt vời và bản năng biết cách tận dụng tối đa tất cả các tương tác xã hội.

Điểm yếu của ESTP tại nơi làm việc:

Đừng quan tâm nhiều đến các quy tắc. ESTP quan tâm nhiều hơn đến những gì phải làm hoặc những gì có ý nghĩa đối với họ hơn là những gì nhãn hàng hứa hẹn hoặc giả định. Họ không thích bị giới hạn bởi các quy tắc và quy định.
Tạo ra rất nhiều rủi ro. Các ESTP không ngại chấp nhận rủi ro và tận hưởng cảm giác hồi hộp. Họ thậm chí có thể làm điều đó nếu họ cảm thấy nhàm chán.
Khó khăn trong môi trường lý thuyết. Những người có kiểu tính cách này rất thực tế, thiên về hành động và có thói quen thực hành cá nhân – họ có thể gặp khó khăn khi đối phó với những công việc đòi hỏi sự kiên nhẫn, lặp đi lặp lại và kiến ​​thức lý thuyết.
Có thể không nhạy cảm. ESTP đặt tâm trí lên trước cảm xúc của họ và có thể rất khó chịu trong các tình huống tình cảm mà không biết cách đối phó với những cảm xúc khác. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc của mình.
Không thể chịu được. Các ESTP thích hưng phấn và thường xuyên tìm kiếm những ý tưởng mới, họ luôn tìm kiếm điều gì đó thú vị hơn. Do đó, các ESTP có thể khó tập trung trong thời gian dài.
Bạn thường bỏ lỡ những vấn đề lớn hơn. Tính cách ESTP thích nhảy vào và giải quyết các vấn đề “ở đây và bây giờ”, và bởi vì họ không dành thời gian để phân tích tất cả các khía cạnh của một vấn đề, họ thường không được chú ý.

READ  Headhunter là gì? Mức lương khủng của nghề săn đầu người | Nttworks.vn

Nguyên tắc thành công

Tăng lợi ích của bạn: Hãy cho phép bản thân có cơ hội thể hiện khả năng bẩm sinh của mình. Nếu bạn không làm việc trong lĩnh vực thể hiện thế mạnh của mình, thì đã đến lúc bạn phải tìm cách thay đổi hoàn cảnh hiện tại của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thế mạnh trong việc làm và vượt qua khó khăn.
Sửa các lỗ hổng: Hãy thành thật với chính mình. Điểm yếu của bạn có thể là điểm mạnh của người khác. Chuyện gì đã xảy ra thế? Bạn có thể gặp khó khăn khi nói về cảm xúc của mình hoặc xác định bản thân và người khác, nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó. Cho phép bản thân trở thành người bạn muốn trở thành và cho phép người khác giúp bạn hiểu rõ hơn về những hạn chế của mình.
Có tiếng nói của bạn. Thảo luận về ý tưởng và quan điểm của bạn với mọi người sẽ giúp bạn phát triển thế giới nội tâm của mình, khiến bạn trở nên “nhân văn” hơn mà không cần phải dựa vào các hoạt động bên ngoài. Bạn càng sử dụng tốt suy nghĩ bên trong, bạn càng có nhiều sức khỏe và hạnh phúc.
Tôn trọng nhu cầu của bạn để hành động. Hãy nhớ rằng bạn cần phải làm việc tích cực để theo kịp những người khác. Đừng trách bản thân không chịu ngồi yên và làm những việc vu vơ. Hãy chọn một người đánh giá cao cuộc sống năng động, nhưng hãy dành thời gian để xem liệu việc tìm thấy người đó trong cuộc sống của bạn có thay đổi lối sống của bạn hay không. Đừng vội vàng, vì cuộc sống không chỉ có những cuộc vui thâu đêm hay những cuộc phiêu lưu.
Đừng lo lắng về việc bày tỏ cảm xúc của bạn. Trực giác luôn khiến bạn trở thành một đứa trẻ nội tâm, và nó khiến bạn trốn chạy hoặc khiến bạn muốn tự lập hơn. Bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì cho bất cứ ai. Ai cũng có cảm xúc và chút yếu đuối. Tìm những người bạn có thể chia sẻ và nói chuyện với họ về cảm giác của bạn.
Xác định và bày tỏ cảm xúc của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm hiểu chính xác cảm giác của mình đối với mọi người. Bạn cần hiểu cảm giác của nó. Đừng ép người khác làm theo ý mình. Nếu bạn đánh giá cao ai đó, hãy nói với họ ngay lập tức mỗi khi bạn nghĩ về điều đó. Đây là cách tốt nhất để họ an tâm vào mối quan hệ của bạn và một mối quan hệ bền lâu.
Tự tin bước ra khỏi vùng an toàn của bạn. Cách duy nhất để phát triển là thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những ý tưởng hoặc giải pháp vì bạn không biết phải hành động như thế nào thì càng tốt! Đây là cơ hội để phát triển bản thân.
Thật tốt khi biết rằng sẽ có lúc bạn thất bại! Không phải ngọn núi nào cũng có thể chinh phục được, không phải khách hàng nào cũng có thể hài lòng dù bạn có cố gắng đến đâu. Ngã là cơ hội để suy ngẫm về những gì thực sự quan trọng trong cuộc sống. Lần sau, bạn chấp nhận thử thách xứng đáng với khả năng của mình và có giá trị đối với người khác. Bạn có thể là người chiến thắng và kết quả là của bạn. Hãy biến nó thành một trò chơi của cuộc sống, giúp mọi người cùng chiến thắng.
Hiểu sự khác biệt của mỗi người. Bạn phải hiểu rằng mọi thứ thực sự khác biệt. Họ có một vị trí và giá trị, và điều đó phải được thừa nhận. Bạn có thể học hỏi từ họ bởi vì họ có những khả năng mà bạn có thể sử dụng, những khả năng đến từ chính con người họ. Cố gắng hiểu các kiểu tính cách của họ và tìm kiếm những kiểu tính cách có thể đưa bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực vì bạn hiểu rằng mỗi người là duy nhất.
Nghĩ về điều tốt nhất. Đừng lo lắng về những gì có thể xảy ra sai. Bạn muốn điều tốt nhất và chúng sẽ tự động đến với bạn.

READ  AIESEC là gì? Vài phút tìm hiểu về tổ chức thanh niên độc lập! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud