ESTJ – Người giám hộ – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ESCO tại nơi làm việc:

Tận tâm. Các ESCO rất coi trọng nhiệm vụ của họ và bất kể nó có khó khăn hay nhàm chán đến mức nào. Các ESCO cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu về những lý do rất quan trọng đối với họ.
Tôi thích tạo ra trật tự. Các ESCO không thích sự hỗn loạn và cố gắng hết sức để xác định các quy tắc, cấu trúc và vai trò trong môi trường mà họ cho là quá hỗn loạn.
Xuất sắc trong tổ chức. Các ESCO biết cách quản lý mọi người và chia sẻ các nhiệm vụ và trách nhiệm. Họ là những nhà lãnh đạo xuất sắc, đặc biệt là theo quan điểm quản trị.
Trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Các ESCO coi trọng sự ổn định và bảo mật và cố gắng hết sức để trở thành những thành viên có trách nhiệm và đáng tin cậy trong doanh nghiệp, cộng đồng và gia đình của họ.
Ý chí mạnh mẽ. Những người có tính cách này có niềm tin mạnh mẽ và hiếm khi bỏ cuộc bất chấp sự phản đối và không ngừng bảo vệ ý tưởng và nguyên tắc của mình.
Trực tiếp và trung thực. Các ESCO không thích những câu trả lời nửa vời hoặc vòng vo, họ thích những câu trả lời đơn giản và dễ hiểu. Họ quan tâm đến các sự kiện hơn là các ý tưởng hay quan điểm.

Điểm yếu của ESCO tại nơi làm việc:

Thường quá cứng nhắc và cứng đầu. Các ESCO thường tập trung quá nhiều vào truyền thống và nguyên tắc của họ đến mức họ có thể vội vàng bỏ qua những ý tưởng hoặc phương pháp bất thường có thể hiệu quả hơn những “cách làm cũ”.
Quyết định của Tòa án. Những người có các kiểu nhân cách trong ESDC có xu hướng tin tưởng mạnh mẽ vào những gì là đúng và được xã hội chấp nhận, và họ không chấp nhận bất kỳ sai lệch nào, có thể bình luận hoặc chỉ trích hành vi. Họ tin rằng nhiệm vụ của họ là phải làm điều đúng đắn.
Bạn có thể gặp khó khăn trong việc bày tỏ cảm xúc hoặc hiểu người khác. Các ESCO coi trọng sự thật và tính hợp lý, đồng thời đặt chúng lên trên sự nhạy cảm và cảm xúc. Do đó, họ có thể gặp khó khăn trong việc hiểu cảm xúc của người khác và bày tỏ cảm xúc của mình.
Thật khó để thư giãn. Các ESCO có thể tập trung quá nhiều vào những gì họ mong đợi mà quên mất việc thư giãn – hoặc lo lắng về những gì mọi người nghĩ về họ khi họ không đi làm.
Bạn có thể tập trung quá nhiều vào địa vị xã hội của mình. ESDC đánh giá cao địa vị xã hội và tìm cách kiếm được sự tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp và những người thân yêu. Kết quả là, họ thường lo lắng quá ít về nhu cầu và mong muốn của mình.
Bực bội với các giải pháp bất thường. Những người có kiểu tính cách này thích thử và thử nghiệm các giải pháp trước khi thực hiện chúng – họ có thể cảm thấy không thoải mái về những thay đổi bất ngờ hoặc bị căng thẳng khi cần thử một điều gì đó hoàn toàn mới.

READ  Sale Admin Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Sale Admin | Nttworks.vn

Nguyên tắc thành công

Tăng lợi ích của bạn: Bạn có khả năng tuyệt vời để tạo ra các quy tắc ứng xử hợp lý ngoài kinh nghiệm của bản thân. Hãy để những nguyên tắc này phát triển hết khả năng của chúng, có tính đến thông tin sẵn có.
Vui lòng sửa những thiếu sót: Thừa nhận những sai lầm của bạn và cố gắng khắc phục chúng. Đặc biệt, phải khắc phục xu hướng phán xét quá nhanh và ghi nhớ tầm quan trọng của việc tính đến những cảm xúc khác.
Tìm hiểu mọi thứ. Đừng bỏ ý tưởng chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn đã biết trước kết quả. Bạn cần hiểu điều này đầu tiên và sau đó bạn cần hiểu nó tốt hơn.
Hãy suy nghĩ cẩn thận về các sự kiện hoặc sự kiện hoặc viết chúng ra: Bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận về việc quyết định tuân theo những nguyên tắc hợp lý nào. Diễn đạt chúng hoặc viết chúng ra giấy là một công cụ tốt cho bạn.
Nếu bạn tức giận, bạn sẽ thất bại. Sự kiên định trong các nguyên tắc của bạn thật đáng ngưỡng mộ, nhưng nó có thể khiến bạn bị tổn thương nếu bạn rơi vào “Cạm bẫy thù hận”. Hãy nhớ rằng sự tức giận phá hủy các mối quan hệ cá nhân của bạn và có thể làm tổn thương người khác sâu sắc. Hãy suy nghĩ kỹ về sự thất vọng của bạn trước khi tiếp nhận nó với người khác. Những bất đồng và bức xúc chỉ có thể được kiểm soát bằng một thái độ khách quan và nhất trí.
Tự chịu trách nhiệm: Đừng đổ lỗi cho những vấn đề trong cuộc sống của bạn trên cổ người khác. Bình tĩnh tìm cách giải quyết. Không ai có thể kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bạn.
Hãy luôn là chính mình trong mối quan hệ. Đừng mong đợi quá đa cảm hoặc đam mê. Hãy hiểu rằng mối quan hệ bền chặt nhất của bạn với người khác dựa trên lý trí chứ không phải cảm xúc. Bạn nghĩ rằng hành động của bạn tự nói lên điều đó, nhưng đối với một số người, điều đó chỉ là chưa đủ. Xem xét nhu cầu tình cảm của người khác, thể hiện tình cảm thực sự và tôn trọng con người thật của bạn. Hãy luôn là chính mình, bạn nhé!
Kìm hãm mong muốn kiểm soát người khác của bạn: Bạn không thể buộc người khác đồng ý với cách suy nghĩ của mình. Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết điều gì tốt nhất cho người khác, nhưng trên thực tế, bạn biết cách họ có thể làm điều đó tốt nhất dựa trên những gì bạn cho là ý kiến ​​đúng. Nếu bạn muốn sống cuộc sống của mình, thì họ cũng vậy. Thay vì đánh giá hoặc xác minh chúng, hãy tập trung quyết định của bạn vào việc tạo ra các nguyên tắc khách quan hơn.
Khiêm tốn: Đánh giá bản thân khó như bạn hiểu người khác.
Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân: Hãy để nội tâm của bạn phát triển. Bạn sẽ thấy nhiều lợi ích nếu bạn cân bằng được cả bên trong và bên ngoài.

READ  Mẫu biên bản nghiệm thu nội bộ đúng quy định mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud