ESFP – Người trình diễn – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các tính năng quan trọng nhất của ESFPs là mong muốn sự phấn khích, hào hứng và mới lạ. Những người có kiểu tính cách này luôn tìm kiếm những thử thách mới, thích tương tác với những người khác nhau và tập trung vào hiện tại. Một số nghề nghiệp tốt nhất trong ESFPs tập trung vào những đặc điểm này – ví dụ: ESFPs thường là nghệ sĩ tuyệt vời, nhiếp ảnh gia, nhà tổ chức sự kiện và đại diện bán hàng.

Các ESFP thực sự quan tâm đến người khác và biết cách làm cho mọi người hạnh phúc, ngay cả trong những tình huống khó khăn. Như đã đề cập ở trên, các ESFP có thể rất tháo vát, đặc biệt là khi họ rất cần sự trợ giúp của họ. Tiếp xúc với người khác là yếu tố quan trọng đối với kiểu tính cách này và hầu hết tất cả các nghề nghiệp ESFP đều dựa trên nhu cầu này – ESFPs có thể là những người cố vấn và nguồn cảm hứng xuất sắc, những người làm công tác xã hội. kết nối, huấn luyện viên cá nhân, chuyên gia tư vấn, …

Ngoài ra, các ESFP rất tự phát và không thích lịch trình chặt chẽ, có cấu trúc hoặc công việc nhàm chán, đơn điệu. Viết lý thuyết, công việc hành chính hoặc phân tích dữ liệu chuyên sâu là cực hình đối với các ESFP – bất kỳ hoạt động nào liên quan đến những thứ như vậy hoặc tương tự đều rất không phù hợp với kiểu tính cách này. Ngược lại, công việc tốt nhất cho ESFP là cho họ đủ tự do để thể hiện tình yêu của mình với sự mới lạ, thẩm mỹ và trải nghiệm mới – một nghề ESFP điển hình bao gồm thời trang, thiết kế và thời trang. thiết kế nội thất, du lịch, lập kế hoạch du lịch, …

READ  Cầu thị là gì? Thành công là sự kết hợp cầu thị và hiểu biết | Nttworks.vn

Nhìn chung, có những điều quan trọng cần ghi nhớ trong sự nghiệp của các ESFP: họ cần tiếp xúc nhiều với người khác, nhiều hơn bất kỳ kiểu tính cách nào khác; Khát khao những thử thách mới của họ không được thỏa mãn và họ cần được người khác đánh giá cao.

Hiểu rõ bản thân và những đặc điểm tính cách có thể ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại là điều tối quan trọng để tìm ra vị trí của bạn trong xã hội hoặc xác định xem bạn có đang đi đúng hướng hay không. trong lĩnh vực mà bạn đã hoặc đang làm việc. Bạn cần biết điều gì là quan trọng hoặc quan trọng đối với bạn. Khi bạn hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình và hiểu được điều gì là quan trọng, có ý nghĩa đối với cuộc đời mình, từ đó bạn chọn cho mình một nghề phù hợp nhất thì mọi điểm mạnh của bạn mới được phát huy. Bạn yêu công việc và cuộc sống của mình hơn.

ESFP thường có các đặc điểm sau:

– Kỹ năng giao tiếp tốt.
– Sống trong hiện tại.
– ghét làm theo khuôn mẫu và mệnh lệnh.
– Biết vui và biết làm người khác vui.
– Dễ dàng hào hứng và thích thú với những trải nghiệm mới.
– Tôi không thích những lý thuyết và những lời giải thích dài dòng.
– Yêu thương mọi người một cách chân thành.
– thực tế và thực tế.
– Tiến bộ mạnh mẽ về thẩm mỹ.
– Kiến thức về các mối liên hệ đặc biệt với động vật và trẻ em.
– Độc lập và tháo vát.
Làm việc theo cảm hứng – hiếm khi lên kế hoạch trước.

READ  Efficient là gì? Mở rộng hiểu biết qua việc tìm hiểu về Efficient | Nttworks.vn

Các ESFP giỏi nhiều thứ, nhưng họ không thích chúng cho đến khi tương tác với nhiều người khác và có ít kinh nghiệm mới. Các ESFP nên chọn những công việc mang lại cho họ cơ hội sử dụng các kỹ năng giao tiếp xuất sắc và khả năng miêu tả thực tế, điều này cũng mang đến cho họ những thách thức mới mà họ không cảm thấy nhàm chán.

Dưới đây là một số công việc phù hợp cho ESFP, chúng chỉ để bạn tham khảo, không phải tất cả (hầu hết các công việc được liệt kê đều phù hợp với ESFP, nhưng không chắc chắn):

– Tư vấn tâm lý / Công tác xã hội.
– Nghệ sĩ, nghệ sĩ biểu diễn và diễn viên.
– Nhà thiết kế thời trang.
– Đại diện bán hàng.
– Chuyên gia tư vấn.
– Chăm sóc bọn trẻ.
– Nhiếp ảnh gia.
– Nội địa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud