Escrow là gì? Đặc điểm và cách hoạt động | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ký quỹ là gì? Tài khoản ký quỹ được dịch là ký quỹ, là một thỏa thuận tài chính, theo đó hai bên ủy thác cho bên thứ ba (không phải người mua hoặc người bán), người thay mặt họ giữ tiền, giấy tờ hoặc các tài sản khác để thực hiện giao dịch trước khi giao dịch hoàn tất.

Bên thứ ba này, được gọi là nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ, làm cho các giao dịch trở nên an toàn hơn bằng cách bảo vệ tài sản của người mua và người bán miễn là cả hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận.

Lý tưởng nhất, nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ là một bên thứ ba trung lập và không quan tâm đến việc liệu người mua hay người bán có lợi thế hay không.

Ký quỹ hoạt động như thế nào?

Nếu bạn đồng ý mua hoặc bán một thứ gì đó, bạn đồng ý tuân thủ các điều kiện nhất định. Ví dụ, người mua phải trả số tiền đã thỏa thuận vào một thời điểm xác định và người bán phải giao tài sản để bán. Tất nhiên, hầu hết các giao dịch phức tạp hơn thế. Ví dụ:

– Người mua có thể muốn có quyền kiểm tra tài sản hoặc hàng hóa mà họ đang mua trước khi trả tiền.

– Người bán có thể không muốn đảm bảo rằng họ sẽ nhận được một khoản phí (hoặc cơ hội tiếp tục nếu giao dịch diễn ra không đủ nhanh).

– Mặt hàng để bán có thể là một dịch vụ thay vì một sản phẩm.

Trong những thỏa thuận phức tạp như vậy, một bên có thể cảm thấy không chắc chắn liệu bên kia có đáp ứng các yêu cầu cuối cùng của cuộc đàm phán hay không, khiến bên thứ ba cần phải đóng vai trò là “trọng tài viên”. Nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ sẽ đóng vai trò trung gian và đảm bảo rằng người mua và người bán thực hiện những gì họ đã thỏa thuận.

READ  Lập kế hoạch là gì? Kỹ năng lập kế hoạch để thành công trong công việc | Nttworks.vn

Nghĩa vụ của bên nhận ký quỹ trong giao dịch bao gồm việc nhận tài sản từ bên ký quỹ, thanh toán tiền theo các điều khoản của thỏa thuận ký quỹ và thanh toán tài khoản ký quỹ. Vai trò của họ trong giao dịch bảo vệ tài sản của người mua và người bán trước khi nó được chuyển giao từ bên này sang bên khác.

Tất nhiên, nếu bạn có nhiều tài sản trong các giao dịch quan trọng, bạn nên tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ đáng tin cậy.

Tài khoản ký quỹ có thể được sử dụng trong bất kỳ tình huống tài chính và pháp lý nào khi các vật có giá trị được trao đổi từ bên này sang bên khác. Ký quỹ được sử dụng phổ biến nhất cho các giao dịch bất động sản và trực tuyến. Chúng tôi sẽ xem xét vai trò của ký quỹ trong các lĩnh vực này.

Mục đích của ký quỹ là để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bằng cách quản lý việc giải ngân các quỹ và chứng từ.

Ký gửi bất động sản

Ký quỹ là khi một bên thứ ba trung lập giữ tiền trong một giao dịch. Trong bất động sản, nó được dùng để bảo vệ cả người mua và người bán khi mua nhà. Sau khi mua bất động sản, chủ nhà mới đặt cọc một khoản tiền để trả nhà.

READ  Xe gắn máy là gì? Quy định nào cho xe gắn máy ở Việt Nam | Nttworks.vn

Mục đích của việc ký quỹ là để đảm bảo rằng người mua có đủ tiền cần thiết để mua hàng và tiền sẽ được chuyển sau khi chuyển quyền sở hữu, và điều này sẽ đảm bảo rằng người bán gian dối sẽ không phải thất vọng.

Cuối cùng, ký quỹ giúp đảm bảo sự tin tưởng trong một giao dịch mà hai bên không quen biết nhau và cả hai đều có rất nhiều thứ để mất.

Tiền gửi Internet

Công cụ ký quỹ trực tuyến bảo vệ người bán bằng cách kiểm soát quỹ và bảo vệ người mua bằng cách cho phép kiểm tra hàng hóa trước khi tiền được xuất kho.

Trong bán hàng trực tuyến, người mua và người bán có thể thỏa thuận một số điều kiện:

– Số tiền người mua phải trả;

– thời gian và phương thức giao hàng;

– Người mua có quyền kiểm tra hàng và từ chối nhận hàng nếu không hài lòng về chất lượng hoặc không ưng ý.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ ký quỹ cho giao dịch mua bán này, người mua và người bán sẽ chỉ cần thực hiện những gì họ đã thỏa thuận sau khi cung cấp thông tin này cho dịch vụ. Nếu người bán không bao giờ nhận được bất cứ thứ gì, người mua sẽ nhận lại tiền của mình từ nhà cung cấp dịch vụ ký quỹ.

Nếu người mua nói rằng mình chưa nhận được hàng, thì người bán và công ty ký quỹ có thể xem xét xác nhận lô hàng. Nếu người mua đồng ý hoàn thành giao dịch dựa trên những xác nhận này và có bằng chứng về việc giao hàng, thì tài khoản ký quỹ sẽ được người trả giá thanh toán cho người bán.

READ  Cafeteria Là Gì? Đặc Trưng Mô Hình Kinh Doanh Này Có Gì Đặc Biệt? | Nttworks.vn

Tài khoản ký quỹ là gì?

Ký quỹ là việc sử dụng bên thứ ba có khả năng giữ tài sản thay mặt cho hai bên trong quá trình hoàn thành giao dịch. Tài sản có thể là tiền mặt, quỹ, cổ phiếu … Bên thứ ba, thường được gọi là đại lý ký quỹ, giữ cho đến khi thanh toán hoặc hướng dẫn được đưa ra trong một khoảng thời gian xác định trước.

Như vậy, tài khoản ký quỹ là tài khoản của bên thứ ba giữ tài sản cho đến khi kết thúc một sự kiện hoặc thời điểm cụ thể.

Nói một cách đơn giản, tài khoản ký quỹ là một công cụ tài chính mà tài sản hoặc tài sản thế chấp được một bên thứ ba thay mặt cho hai bên khác nắm giữ trong quá trình giao dịch. Tài khoản ký quỹ có thể chứa tiền mặt, chứng khoán, quỹ và các tài sản khác.

Thanh toán ký quỹ đã tồn tại trong nhiều năm và không phải là mới. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chúng bị giới hạn trong các giao dịch lớn, chẳng hạn như mua bán và sáp nhập, giao dịch xuyên biên giới, v.v. Theo các chuyên gia trong ngành, các bên liên quan đang sử dụng công cụ này để thực hiện các giao dịch an toàn do sự lan tỏa của Internet trong nền kinh tế và công nghệ mới. .

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trong tài khoản ký quỹ và tài khoản ký quỹ của mình hữu ích.

Huynhi tram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud