Equity là gì? Tìm hiểu các hình thức equity trong tài chính | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Vốn chủ sở hữu là gì?? Trong tất cả những trường hợp này, cổ phiếu hoặc cổ phiếu truyền đạt điều gì đó quan trọng đối với nhà đầu tư, vì vậy điều quan trọng là phải biết ý nghĩa của mọi người và cách nó đề cập đến trong báo cáo tài chính. trong các bối cảnh khác nhau.

Vốn chủ sở hữu là gì?

Vốn cổ phần là một khái niệm trong tài chính của một công ty đề cập đến vốn ban đầu của công ty, tài sản ròng và quyền sở hữu của các cổ đông.

Vốn chủ sở hữu là vốn chủ sở hữu hoặc tài sản ròng; Thuật ngữ này có thể được tìm thấy trong tiếng Anh là vốn chủ sở hữu, vốn chủ sở hữu hoặc vốn chủ sở hữu chứng khoán.

Mọi công ty khi được thành lập đều có vốn góp. Các cổ đông sau đó chia sẻ tất cả các tác động tài chính trong quá trình kinh doanh, từ lãi đến lỗ. Vốn cổ phần bao gồm nhiều loại trong đó có thể đầu tư bằng tiền, hiện vật, lãi từ hoạt động kinh doanh, chứng khoán …

Vốn chủ sở hữu của công ty là nguồn tài trợ thường xuyên để duy trì công ty, từ đó đơn vị trở thành nguồn tiền để trả lương, trả chủ nợ và nộp thuế cho nhà nước khi chấm dứt hoạt động của công ty. Phần tài sản còn lại được phân chia cho các chủ sở hữu trên cơ sở tỷ lệ vốn góp.

Các loại vốn chủ sở hữu trong kinh doanh

Hiểu các hình thức khác nhau của vốn chủ sở hữu là điều bạn cần biết sau khi bạn biết vốn chủ sở hữu là gì. Đối với các loại hình công ty khác nhau, vốn chủ sở hữu có thể là vốn góp hoặc lợi nhuận hoạt động sau thuế.

READ  Doanh số là gì? Kỹ năng thúc đẩy doanh số tăng vượt trội | Nttworks.vn

Thủ đô

Vốn góp của công ty trách nhiệm hữu hạn đại chúng, còn được gọi là vốn đầu tư, được tính trên cơ sở giá trị danh nghĩa của cổ phiếu hoặc vốn cố định đã phát hành.

Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ, vàng, quyền sở hữu đất đai, giá trị tài sản … Cá nhân, tổ chức đăng ký phần vốn góp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được sổ đăng ký thương mại của công ty.

Rõ ràng mục tiêu của hoạt động kinh doanh luôn là tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy, quản lý và sử dụng vốn hiệu quả là yêu cầu then chốt đối với các công ty.

Lợi nhuận kinh doanh sau thuế

Đây là lợi nhuận sau khi trừ đi các khoản nợ và chi phí hoạt động của công ty. Thường một phần lợi nhuận được tái đầu tư bằng cách tăng vốn chủ sở hữu. Nếu công ty làm ăn thua lỗ, nó được trừ vào vốn chủ sở hữu.

Vốn từ các nguồn khác

Mỗi công ty đều có những phương thức huy động vốn và huy động vốn khác nhau, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, có thể là phát hành trái phiếu, cổ phiếu, vay vốn ngân hàng …

Chênh lệch định giá tài sản

Sự khác biệt này là do giá trị tài sản cố định, bất động sản và hàng tồn kho trong bảng cân đối kế toán khác với ước tính ban đầu. Do đó, phần tài sản do các cổ đông thanh toán nên được đánh giá lại khi thiết kế thống kê tài chính vốn chủ sở hữu.

READ  Nguyên Tắc SMART Trong Quản Lý Mục Tiêu Và Quỹ Thời Gian Nhà Lãnh Đạo Cần Biết | Nttworks.vn

Tóm lại, bình đẳng có những ý nghĩa khác nhau; để hiểu đúng, cần dựa vào ngữ cảnh sử dụng. Nói một cách đơn giản, vốn chủ sở hữu, sau khi trừ đi mọi chi phí và các khoản nợ, là tài sản của chủ sở hữu.

Vốn cổ phần và vai trò của nó trong kinh doanh

Hiểu vốn chủ sở hữu là gì, bạn biết chắc rằng vốn chủ sở hữu rất quan trọng. Theo quy định của pháp luật, mọi công ty đều cần vốn cố định để bắt đầu kinh doanh. Tùy thuộc vào loại hình công ty, vốn cố định này có giới hạn thành lập tối thiểu. Như vậy, vai trò của vốn chủ sở hữu ở đây là tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh.

Hơn nữa, vốn chủ sở hữu cho phép một công ty đầu tư vào trang thiết bị, văn phòng và nguồn nhân lực để phục vụ các hoạt động và quy trình kinh doanh, tạo điều kiện cho hoạt động hiệu quả và có lãi.

Vai trò của vốn chủ sở hữu là vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với công ty, nó là nguồn sống, hoạt động và là linh hồn của công ty.

Nhà đầu tư sử dụng cổ phiếu như thế nào?

Vốn cổ phần là một khái niệm rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Ví dụ, khi xem xét một công ty, nhà đầu tư có thể sử dụng vốn chủ sở hữu làm tiêu chuẩn để xác định xem một giá mua cụ thể có đắt hay không. Ví dụ, nếu một công ty trước đây đã giao dịch với giá trị sổ sách là 1,5 tỷ đô la, các nhà đầu tư có thể suy nghĩ kỹ trước khi trả nhiều hơn giá trị đó nếu họ không cảm thấy triển vọng đang tăng lên. Kỳ vọng của công ty đã được cải thiện đáng kể. Mặt khác, một nhà đầu tư có thể cảm thấy thoải mái khi mua cổ phần của một công ty tương đối yếu miễn là giá mà anh ta trả đủ thấp so với vốn chủ sở hữu của anh ta.

READ  Top 5 báo cáo thực tập khách sạn | Nttworks.vn

Những vấn đề với việc giảm vốn chủ sở hữu là gì?

Bên cạnh no Công bằng là một trong những nguồn vốn chủ yếu của công ty nên nếu nguồn vốn đó giảm xuống đồng nghĩa với việc giảm vốn đầu tư. Kết quả là, sản xuất kinh doanh có thể bị thu hẹp, giảm doanh thu. Nếu muốn tiếp tục mở rộng để tạo ra doanh thu, các công ty cần phải vay vốn.

Nếu lượng vốn vay không được điều chỉnh hợp lý sẽ dẫn đến mất cân đối tài chính, hậu quả khó lường nếu công ty hoạt động không hiệu quả. Ngoài ra, vốn chủ sở hữu được bổ sung vào lợi nhuận hoạt động hàng năm, nếu vốn chủ sở hữu giảm, điều này cũng có thể là do tình hình kinh doanh xấu đi.

Qua cách phân chia trên, bạn đã có thể hiểu được vốn chủ sở hữu là gì và những vấn đề của nó. Chúng tôi hy vọng bạn thấy nó hữu ích.

hà phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud