EPE là gì? Điều kiện và thủ tục thành lập doanh nghiệp EPE | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

EPE là gì? DNCX là công ty chế xuất được thành lập trong khu chế xuất và phải đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn cơ bản để thành lập.

EPE là viết tắt của Enterprise Processing Export. Dịch sang tiếng Việt, cụm từ này có nghĩa là công ty chế xuất. Đây là một loại hình kinh doanh có những đặc điểm riêng.

Những lợi ích nổi bật của EPE là gì?

– Miễn thuế xuất nhập khẩu đối với hàng hóa công ty gửi ra nước ngoài và ngược lại.

– Được hưởng các ưu đãi về thuế khi khuyến khích đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bài báo kinh doanh của công ty chế xuất

– Sản xuất hàng xuất khẩu.

– Cung cấp dịch vụ xuất khẩu hàng hóa theo quy định của Chính phủ đối với doanh nghiệp chế xuất.

Yêu cầu cơ bản của một công ty EPE là phải được thành lập trong khu chế xuất. Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm xuất khẩu. Đồng thời thực hiện các dịch vụ xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu.

Khu chế xuất có ranh giới địa lý rõ ràng. Nó được thành lập cho các khu công nghiệp chuyên về xuất khẩu phù hợp với các điều kiện, thủ tục và sự sắp xếp được thiết lập bởi các quy định quốc gia.

Như vậy, mỗi công ty EPE là một bộ phận của khu chế xuất, sản xuất hàng hóa xuất khẩu và tự thực hiện quá trình xuất khẩu hoặc sử dụng dịch vụ xuất khẩu của các công ty dịch vụ chuyên biệt trong khu chế xuất.

EPE là một công cụ đầu tư phổ biến của các nhà đầu tư nước ngoài nhằm giảm chi phí và tăng thị phần.

Điều kiện thành lập EPE

So với việc thành lập công ty thông thường, điều kiện thành lập công ty EPE phức tạp hơn rất nhiều. Thủ tục khởi động cũng trở nên phức tạp hơn và EPE không thể được đảm bảo nếu một trong các điều kiện sau không được đáp ứng:

READ  Hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin từ chức giám đốc chuẩn chỉnh - | Nttworks.vn

Sự nghiệp

Doanh nghiệp EPE chuyên sản xuất các sản phẩm xuất khẩu. Doanh nghiệp phải thuộc nhóm ngành, nghề không bị cấm tại Việt Nam.

Thủ tục

Nếu bạn muốn thành lập công ty chế xuất 100% vốn đầu tư nước ngoài thì bạn cần những giấy tờ sau:

– Mẫu giấy chứng nhận đầu tư (mẫu chuẩn theo quy định)

– Hồ sơ, tài liệu hỗ trợ cho dự án đầu tư hoặc dự án hợp tác đầu tư.

– Báo cáo năng lực tài chính của cá nhân / tổ chức nước ngoài muốn đầu tư vào công ty EPE.

Đơn đăng ký thành lập công ty (đơn đăng ký thành lập) là bắt buộc đối với việc thành lập công ty chế xuất tại Việt Nam. Cần đảm bảo thông tin trong đơn đăng ký là đúng sự thật và chính xác.

Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​của một pháp nhân hoặc tổ chức kế toán chuyên nghiệp. Họ có đủ kiến ​​thức để tư vấn, giúp chuẩn bị hồ sơ và giúp bạn thành lập doanh nghiệp EPE nhanh nhất có thể. Nếu bạn tự thực hiện quá trình này, sẽ mất nhiều thời gian và bạn có thể phải thay đổi hồ sơ của mình nhiều lần.

Phải là tài liệu điều lệ công ty

Các công ty EPE có những đặc điểm khác biệt so với các công ty thông thường. Vì vậy, nếu bạn muốn thành lập công ty EPE thì bạn phải có quy chế công ty. Văn bản này phải được các thành viên sáng lập hoặc cổ đông thông qua và ký tên.

Việc soạn thảo văn bản điều lệ cần tuân thủ chặt chẽ hoạt động của công ty chế xuất. Như vậy, việc có được EPE sẽ giúp quá trình chuẩn bị này thuận lợi hơn.

READ  Mô tả công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh đầy đủ, chi tiết nhất | Nttworks.vn

Phải có danh sách cổ đông cụ thể

Hoạt động của một công ty EPE khá phức tạp. Vì vậy, nhà nước cũng có những chế tài cụ thể để quản lý các công ty EPE. Do đó, một trong những điều kiện và thủ tục cần thiết là việc trình danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập. Các giấy tờ cơ bản, bao gồm chứng minh thư, hộ chiếu và mọi thứ, phải được công khai.

Ngoài ra, các cổ đông phải thông qua mọi thứ liên quan đến quá trình thành lập của EPE, bao gồm cả vốn cổ phần. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện này thì việc thành lập công ty EPE sẽ thuận lợi hơn.

EPE. quá trình khởi sự kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết, việc thành lập công ty EPE được thực hiện theo quy trình chuẩn sau:

Nộp hồ sơ đăng ký tại Phòng Đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau khi nhận được giấy hẹn, bạn sẽ nhận được kết quả đúng hẹn với giấy hẹn. Nếu hồ sơ đúng và đủ thì việc thành lập công ty sẽ được chấp thuận. Ngược lại, nếu hồ sơ còn thiếu sót thì sau này công ty phải hoàn thiện, chỉnh sửa và gửi lại.

Các công ty thực hiện thủ tục khắc dấu sau khi có giấy phép. Đồng thời thực hiện các thủ tục cơ bản như mua hóa đơn, mua chữ ký số để báo cáo thuế, khai thuế ban đầu, nộp các loại thuế cơ bản.

Quá trình khai thuế diễn ra tại cơ quan thuế địa phương nơi công ty đăng ký. Ngoài việc khai báo trực tiếp, các công ty cũng có thể khai báo trực tuyến.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký của công ty, công ty nộp đơn đăng ký ban đầu, hoàn thành đăng ký của công ty và có thể bắt đầu ổn định và bắt đầu công việc trong tổ chức.

READ  Thông tin chi tiết về cách tính lương shipper lazada | Nttworks.vn

Quá trình từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký của công ty thường mất từ ​​7-10 ngày, tùy thuộc vào hồ sơ có sai sót hay không, trong thời gian đó Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ nhận được giấy chứng nhận. có nhiều yêu cầu để bắt đầu kinh doanh không?

Thuế suất mà EPE phải nộp là bao nhiêu?

Bạn cũng cần biết loại thuế suất mà mô hình kinh doanh này yêu cầu để hiểu rõ về hoạt động kinh doanh của EPE. Hiện nay, hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam phải chịu một mức thuế suất nhất định theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, hàng hóa được miễn thuế khi nhập khẩu vào khu phi thuế quan, vận chuyển từ khu phi thuế quan này sang khu phi thuế quan khác được miễn thuế.

Khu chế xuất chính là một trong những khu phi thuế quan đặc biệt nhất. Vì vậy, hầu hết các hoạt động thương mại xuất nhập khẩu tại đây đều được miễn thuế với những quy định cụ thể. Hàng hóa xuất nhập khẩu từ khu chế xuất được miễn thuế. Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi khu chế xuất và phân phối trên thị trường, nó cũng phải chịu một số loại thuế nhất định.

Ngoài ra, để được miễn trừ, các công ty chế xuất phải thông báo cơ bản để đảm bảo hoạt động hợp pháp của mình. Đồng thời, phải phù hợp với việc sản xuất hàng hóa xuất khẩu đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu.

Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn EPE là gì và EPE muốn tạo ra những điều kiện gì. Hi vọng những thông tin này hữu ích và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất nếu có nhu cầu thành lập công ty chế xuất.

Pha lê

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud