ENFP – Người truyền cảm hứng – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khoảng 7% dân số có kiểu tính cách này. Những người có tính cách ENFP thường rất tò mò, ham hiểu biết, duy tâm và khá bí ẩn. Họ tìm kiếm ý nghĩa và quan tâm lớn đến những động cơ khác, họ xem cuộc sống như một câu đố phức tạp quy mô lớn, nơi mọi thứ được kết nối với nhau. Các ENFP thường có mức độ nhận thức cá nhân cao và khả năng hiểu được cảm xúc của người khác, cùng với niềm đam mê và kỹ năng xã hội của họ, thường khiến họ rất được ngưỡng mộ và có ảnh hưởng.

Mặt khác, nó cũng có thể gây bất lợi cho các ENFP, lo lắng về những điều ít có khả năng xảy ra hoặc xảy ra một cách tự phát. Nếu không cẩn thận, đặc điểm tính cách này có thể làm giảm sự tự tin của họ.

Sự nhiệt tình là một dấu hiệu nổi bật của ENFP, đặc biệt là khi liên tưởng đến trí tưởng tượng của họ – trong trường hợp đó, các ENFP có thể rất năng động và thuyết phục, họ có thể dễ dàng bị thuyết phục tham gia cùng với họ. Trớ trêu thay, tính năng này cũng có thể rời xa các ENFP nếu họ đột nhiên thấy mình ở trung tâm của sân khấu, được coi là các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và những người dẫn chương trình khác, các ENFP quan trọng. Họ đang đấu tranh cho độc lập, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ không phải lúc nào cũng muốn như vậy. trong ánh đèn sân khấu.

READ  Cách viết đơn xin đi làm lại khi chưa hết thời hạn nghỉ phép | Nttworks.vn

ENFP rất dễ xúc động và nhạy cảm và coi cảm xúc là thứ mà mọi người nên dành thời gian để hiểu và thể hiện. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có thể gây căng thẳng cho họ, vì các ENFP thường có thể tập trung quá nhiều vào động cơ của người khác và hậu quả của việc làm đó. Khả năng quan sát và trực giác là hai tính cách nổi trội của họ, nhưng họ có thể mắc sai lầm nghiêm trọng khi cố gắng đưa ra quyết định dựa trên kết luận rút ra từ cảm xúc của người khác.

Các ENFP cũng gặp khó khăn với các vấn đề hành chính thông thường. Họ thích tự do, an ninh và ổn định, điều này thường hiển nhiên.

Những người có kiểu tính cách ENFP biết cách thư giãn dựa trên trí tưởng tượng, sự nhiệt tình và kỹ năng sống của họ – Ví dụ, họ có thể rất nghiêm túc và say mê công việc của họ cả trong ngày và sau đó. Có một bữa tiệc hoang dã tại hộp đêm. Sự chuyển đổi giữa hai trạng thái này có thể mang tính thời điểm, thường gây ngạc nhiên ngay cả đối với những người bạn thân nhất.

Tóm lại, các ENFP không phải là những người theo chủ nghĩa tuân thủ, họ đi theo con đường riêng của mình và tin tưởng vào trực giác của mình. Họ có nhiều tài năng, nhưng họ chỉ xuất hiện khi có đủ tự do. Những người có kiểu tính cách này có thể trở nên thiếu kiên nhẫn và thất vọng nếu họ bị đặt trong một tình huống nhàm chán, nơi họ không thể tự do thể hiện bản thân – nhưng nếu ENFP tìm thấy vị trí, công việc họ muốn, nó sẽ tìm thấy. Trí tưởng tượng, sự đồng cảm và lòng dũng cảm của họ có thể tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc.

READ  Kinh nghiệm phỏng vấn Thegioididong ứng viên không thể bỏ qua | Nttworks.vn

Những người nổi tiếng có tính cách ENFP:

– Hunter S. Thompson, nhà báo, tác giả của cuốn sách Sợ hãi và kinh tởm ở Las Vegas.
– Mark Twain, nhà báo, nhà văn nổi tiếng.
– Bill Cosby – diễn viên, nhà văn, nhạc sĩ nổi tiếng
– Oscar Wilde, nhà viết kịch
– Aldous Huxley, tác giả của Brave New World
– Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks
– Samuel Clemens – nhà văn nổi tiếng người Mỹ
– Walt Disney – Người sáng lập Công ty Walt Disney

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud