ENFP – Người truyền cảm hứng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

ENFP là gì? ENFP là một từ viết tắt bao gồm bốn từ (ngoại cảm, trực giác, cảm giác, nhận thức), ENFP – Người truyền cảm hứng là một trong 16 kiểu tính cách được kiểm tra bởi MBTI Myers-Briggs Type Indicator. Chỉ số Tính cách MBTI này được phát triển bởi Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs và David Keirsey, bác sĩ tâm thần nổi tiếng Carl G. Jung. Việc nghiên cứu các kiểu nhân cách tâm lý dựa trên lý thuyết về chức năng nhận thức.

ENFP – Người truyền cảm hứng bởi vì họ có xu hướng giúp người khác đạt được ước mơ thành công và ENFP – Người truyền cảm hứng là một trong bốn kiểu tính cách của nhóm khí chất duy tâm.

Các nhóm tính cách ENFP là gì? Ước tính MBTI được ước tính chính xác khoảng 75% so với chỉ số hàng đầu của nó bằng cách sử dụng 60 câu hỏi trắc nghiệm dựa trên bốn cặp nhị phân của các cặp đối lập về mặt tâm lý, ENFP – Người truyền cảm hứng là kết quả của 1 trong 16 kiểu tính cách và được xác định bằng bốn chữ cái biểu thị chữ cái đầu tiên của các từ như sau:

 • Hướng ngoại: họ thích sự hướng ngoại, nguồn động lực thúc đẩy cảm xúc và năng lượng của những người xung quanh;
 • Trực giác: Họ thường sử dụng trực giác nhiều hơn là cảm xúc cụ thể, vì vậy họ thường tập trung vào bức tranh lớn hơn là những chi tiết nhỏ. Cũng như họ chú ý đến những gì có thể xảy ra trong tương lai hơn là hiện tại;
 • Cảm tính: họ đưa ra quyết định dựa trên tình cảm, trạng thái cảm xúc và giá trị cá nhân, không dựa trên các yếu tố khách quan hay quy luật lôgic;
 • Nhận thức: Họ không vội vàng đánh giá hay đưa ra quyết định sớm về một chủ đề quan trọng mà luôn nhìn nhận mọi việc một cách linh hoạt và thay đổi suy nghĩ tùy theo hoàn cảnh.

Mức độ phổ biến của một nhóm tính cách ENFP là gì?? ENFP – Người truyền cảm hứng là nhóm tính cách phổ biến ở mức độ vừa phải và chiếm khoảng 7% dân số có kiểu tính cách này. Những người có tính cách ENFP thường tò mò, ham hiểu biết và khá bí ẩn. Họ thường tìm kiếm ý nghĩa và rất quan tâm đến động cơ của người khác, họ cho rằng cuộc sống này rất rộng lớn.

READ  Giáo trình hóa học đại cương PDF | Nttworks.vn

Các ENFP – Người truyền cảm hứng Họ cũng có xu hướng tự nhận thức và có khả năng cao trong việc hiểu cảm xúc của người khác. Điều này, kết hợp với niềm đam mê và kỹ năng xã hội của họ, giúp họ nhận được rất nhiều sự tôn trọng và ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nó cũng có thể gây bất lợi cho các ENFP, nó có thể khiến họ lo lắng về những điều ít có khả năng xảy ra hoặc xảy ra một cách tự phát. Vì vậy, nếu bạn không cẩn thận, đặc điểm tính cách này của ENFP có thể làm giảm sự tự tin của họ.

Đặc điểm tính cách của các ENFP là nhiệt tình, đặc biệt khi đề cập đến các vấn đề khơi dậy trí tưởng tượng của họ. Trong những trường hợp như vậy, các ENFP có thể rất tích cực và có thể dễ dàng thuyết phục những người khác tham gia. Trớ trêu thay, đặc điểm này cũng có thể là một điểm yếu đối với các ENFP, vì chúng đột nhiên được coi là những nhà lãnh đạo và người dẫn chương trình truyền cảm hứng cho những người khác. ENFP – Người truyền cảm hứng họ luôn phấn đấu cho sự độc lập, vì vậy họ không phải lúc nào cũng mong muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

Các ENFP – Người truyền cảm hứng Rất tình cảm và cũng khá nhạy cảm, họ luôn nhìn thấy điều gì đó trong cảm xúc của mình mà mọi người cần phải mất thời gian để hiểu và thể hiện. Tuy nhiên, đặc điểm tính cách này của ENFP cũng gây ra rất nhiều căng thẳng, ENFP – Người truyền cảm hứng thường tập trung quá nhiều vào động cơ của bên kia và hậu quả của việc làm đó.

Hơn nữa, hai phẩm chất nổi trội của họ là quan sát và thái độ trực quan, nhưng họ có thể mắc sai lầm khi cố gắng dựa trên ý kiến ​​của mình về những kết luận này từ cảm xúc của con người. Quyết định của tôi.

READ  Mô tả công việc phát triển phần mềm | Nttworks.vn

Các ENFP gặp khó khăn trong việc đối phó với các vấn đề hành chính và thông lệ. Họ thích tự do, an ninh và ổn định.

Những người có kiểu tính cách ENFP này biết cách thư giãn dựa trên trí tưởng tượng và kỹ năng sống của họ – ví dụ: khi họ có thể thực hiện công việc trong ngày của mình một cách rất nghiêm túc và sau đó xả hơi tại bữa tiệc. Sự chuyển đổi giữa trạng thái này có thể mang tính thời điểm, thường gây ngạc nhiên cho người bạn thân nhất của họ.

Phân loại nhóm tính cách tính cách ENFP:

 • Nhóm tính cách nghệ nhân (SP): ISFP (nhà soạn nhạc), ISTP (thợ thủ công), ESFP (người biểu diễn), ESTP (người quảng bá);
 • Nhóm Nhân cách Giám hộ (SJ): ISTJ (thanh tra), ISFJ (cố vấn), ESFJ (nhà cung cấp), ESDC (giám sát);
 • Người theo chủ nghĩa lý tưởng (NF): ENFP (nhà vô địch), INFJ (cố vấn), INFP (người chữa bệnh), ENFJ (giáo viên);
 • Rational (NT): INTP (Kiến trúc sư), ENTJ (Thống lĩnh), ENTP (Nhà phát minh), INTJ (Người thành thạo).

Các tính cách ENFP nổi tiếng bao gồm:

 • Hunter S. Thompson, nhà báo và tác giả của cuốn sách Fear and Loathing ở Las Vegas.
 • Mark Twain, nhà báo, nhà văn nổi tiếng.
 • Bill Cosby – diễn viên, nhà văn, nhạc sĩ nổi tiếng
 • Oscar Wilde, nhà viết kịch
 • Aldous Huxley, tác giả của Brave New World
 • Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks
 • Samuel Clemens – nhà văn nổi tiếng người Mỹ
 • Walt Disney – Người sáng lập Công ty Walt Disney

Nguyên tắc thành công của ENFP – Đó là cảm hứng để phát triển thế mạnh của bạn: luôn cho bản thân cơ hội tiếp xúc với những người mà ở đó sự đóng góp của bạn được đánh giá cao.

Nguyên tắc thành công của ENFP – Truyền cảm hứng là khắc phục điểm yếu: chấp nhận điểm mạnh và điểm yếu của ENFP. Bằng cách khắc phục và khắc phục những điểm yếu của mình, bạn có thể vượt qua chúng.

Nguyên tắc thành công của ENFP
– Người truyền cảm hứng bày tỏ cảm xúc của họ: Bạn cần hiểu rằng cảm xúc của bạn trong mọi tình huống cũng quan trọng như cảm xúc của người khác. Vì vậy, bạn chỉ đạt được kết quả tốt nhất nếu bạn có thể trân trọng những cảm xúc và giá trị đó, vì vậy hãy thực sự tôn trọng những cảm xúc của bạn như bạn coi trọng cảm xúc của người khác. tất cả mọi người.

READ  Công thức tính chi phí cơ hội trong kinh tế vĩ mô | Nttworks.vn

Nguyên tắc thành công của ENFP Người truyền cảm hứng tự tin: đừng ngại bày tỏ ý kiến ​​hoặc quan điểm của bạn. Bạn cần biết cách cho mọi người thấy tiềm năng và giá trị của nó để thuyết phục bạn rằng nó xứng đáng.

Nguyên tắc thành công của ENFP Truyền cảm hứng là nỗ lực để hiểu người khác: Hãy nhớ rằng có mười lăm kiểu tính cách khác nhau và những người có quan điểm khác với bạn. Thường sẽ dễ dàng giải quyết các tình huống hơn nếu bạn hiểu vị trí của họ.

Nguyên tắc thành công của ENFP Người truyền cảm hứng bình tĩnh trước những lời chỉ trích: coi những bất đồng và các mối quan hệ rối loạn chức năng là cơ hội để phát triển. Cố gắng học cách và lắng nghe phản hồi, khách quan trong phản ứng của bạn.

Nguyên tắc thành công của ENFP là hiểu bản thân: không giới hạn nhu cầu của mình vì lợi ích của người khác. Bạn cần hiểu rằng bạn là một người quan trọng. Khong nhung the, anh se rat thich thu, lam viec tot va lam cho moi nguoi tin tuong.

Nguyên tắc thành công của ENFP – Những người truyền cảm hứng có trách nhiệm với bản thân: đừng lãng phí bộ não của bạn để đổ lỗi cho người khác về những điều sai trái hoặc luôn nghĩ mình là nạn nhân của những điều đó. Bạn phải là người nắm quyền kiểm soát.

Nguyên tắc thành công của ENFP Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi lại: nếu bạn cần phản hồi từ người khác, hãy hỏi ngay!

Nguyên tắc thành công của ENFP Tin vào điều tốt nhất: đừng quá bi quan về điều tồi tệ nhất. Hãy nhớ rằng một thái độ tích cực tạo ra hoàn cảnh tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud