ENFJ – Người cho đi – Trắc nghiệm tính cách MBTI | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Khoảng 2% dân số có kiểu tính cách này, ENFJ là kiểu tính cách có ảnh hưởng rất lớn. Các ENFJ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện, dễ dàng truyền đạt ý tưởng và quan điểm của mình cho mọi người. Các ENFJ thực sự quan tâm đến mọi người, những người xung quanh họ thường thấy họ rất truyền cảm và ngọt ngào.

– ENFJ là những người có mối quan tâm đặc biệt đến người khác. Họ hiểu khả năng của mọi người. Và hơn bất kỳ nhóm nào khác, họ có kỹ năng tương hỗ tuyệt vời. Họ hiểu và quan tâm đến những người xung quanh họ và có khả năng đặc biệt để mang lại những điều tốt nhất ở người khác. Dành tình yêu, sự hỗ trợ và dành thời gian cho những người họ yêu thương là niềm đam mê chính của ENFJs. Họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu, giúp đỡ và khuyến khích người khác. Các ENFJ cảm thấy thích thú và hài lòng nhất khi mang lại giá trị thiết thực cho người khác.

– Các ENFJ có khả năng đối nhân xử thế phi thường và luôn diễn đạt một cách trôi chảy và rõ ràng những gì họ muốn, vì vậy các ENFJ có khả năng khiến người khác làm theo đúng những gì họ muốn. Họ “đi trong bụng” người khác và luôn nhận được phản ứng như mong muốn. Động cơ của các ENFJ thường không ích kỷ, nhưng có một số ENFJ chưa phát triển – được gọi là những người sử dụng khả năng của mình để thao túng người khác.

– ENFJs là những người hướng ngoại, vì vậy dành thời gian ở một mình là vô cùng quan trọng đối với họ. Đây cũng có thể là một vấn đề đối với các ENFJ, vì họ có xu hướng tự gây khó khăn cho bản thân và gặp khó khăn một mình. Do đó, các ENFJ cần tránh tự cô lập mình và nên hòa nhập hơn với những người khác trong các hoạt động hàng ngày của họ. Các ENFJ thường sắp xếp cuộc sống và các ưu tiên của họ với nhu cầu của người khác mà không nhận ra họ muốn gì. Việc các ENFJ đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân là điều đương nhiên, nhưng để chăm sóc bản thân tốt hơn, họ cần dành thời gian để suy nghĩ và hiểu nhu cầu của họ.

READ  Kế hoạch là gì? Vai trò của kế hoạch như thế nào trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

ENFJ thường được dành để thể hiện bản thân giống như các kiểu tính cách hướng ngoại khác. Mặc dù có niềm tin mạnh mẽ, họ thường không thể hiện những niềm tin đó nếu chúng ngăn cản họ mang lại những điều tốt nhất ở người khác. Bởi vì các ENFJ rất quan tâm đến việc làm trung gian cho sự thay đổi, họ thường làm cho các tương tác của họ phù hợp với tất cả mọi người. Giống như tắc kè hoa, chúng thay đổi theo tình huống chứ không phải theo cá nhân.

– Điều này không có nghĩa là ENFJ không có tiếng nói. Họ có khả năng trình bày các nguyên tắc và ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng và ngắn gọn, nếu không quá cá nhân, ENFJ có thể bày tỏ công khai. Họ có thể giao tiếp với người khác một cách cởi mở và tình cảm, thích cảm thông và giúp đỡ người khác. Khi đứng trước sự lựa chọn giữa việc đáp ứng giá trị của họ và đáp ứng nhu cầu của người khác, họ thường chọn cái sau.

– Đôi khi các ENFJ cảm thấy hơi lạc lõng, ngay cả khi họ ở trong đám đông. Cảm giác cô đơn và bị cô lập này có thể trở nên trầm trọng hơn bởi vì các ENFJ không muốn thể hiện họ thực sự là ai.

– Mọi người yêu thích các ENFJ vì họ luôn vui vẻ, thấu hiểu, yêu thương và giúp đỡ mọi người. ENFJs là hiện thân của những người trung thực và thẳng thắn. Các ENFJ thường thể hiện sự tự tin rất mạnh và có thể làm nhiều việc khác nhau. Họ thường là những người thông minh, có năng lực, hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ thường hòa hợp với những điều mà họ quan tâm.

READ  Top 6 nghề nghiệp tương lai có triển vọng theo xu hướng xã hội 5 - 10 năm tới - Phổ thông Cao đẳng | Nttworks.vn

– Ở nơi làm việc, các ENFJ thường làm tốt các vị trí cần tiếp xúc với nhiều người. Bản chất của họ thích hợp để làm các công việc quan hệ cộng đồng. Khả năng đồng cảm với cảm xúc của người khác và nói những điều cần thiết để làm cho mọi người hạnh phúc đã vô tình khiến họ trở thành những nhà tư vấn. Ngoài ra, họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và rất giỏi trong việc truyền cảm hứng và dẫn dắt người khác, chẳng hạn bằng cách tư vấn, giảng dạy và đào tạo.

– Các ENFJ muốn mọi người đều có tổ chức, họ sẵn sàng làm việc để duy trì công việc và giải quyết các vấn đề chưa rõ ràng. Các ENFJ có xu hướng quan tâm, đặc biệt là về ngôi nhà của họ.

– Các ENFJ thường không thích giải quyết những vấn đề không liên quan đến con người. Họ thường không hiểu hoặc đánh giá cao những điều như vậy, và ENFJ thường không hài lòng khi họ cố gắng giải quyết các vấn đề logic mà không có sự tham gia của con người. Thế giới quan của họ gắn liền với khả năng của con người, vì vậy ENFJ coi trọng việc lập kế hoạch hơn là kết quả của kế hoạch của họ. Các ENFJ háo hức chờ đợi những kết quả có thể có trong tương lai, nhưng họ cũng dễ nản lòng và thiếu kiên nhẫn với hiện tại.

– Các ENFJ có khả năng đặc biệt để đối xử với mọi người và rất vui khi sử dụng khả năng đó để giúp đỡ mọi người. ENFJs tạo niềm vui khi giúp đỡ người khác. Mối quan tâm của ENFJ đối với con người và trực giác đặc biệt của họ về con người đã cho họ khả năng hiểu được ngay cả những người khép kín nhất.

READ  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng NetBeans IDE 12.3 | Nttworks.vn

– Các ENFJ thực sự cần có mối quan hệ gần gũi và thân thiết với mọi người, các ENFJ luôn cố gắng xây dựng và duy trì các mối quan hệ của mình. Hầu hết các ENFJ đều rất trung thành và đáng tin cậy trong các mối quan hệ của họ.

– Nếu ENFJ không được phát triển về mặt cảm xúc, nó khó đưa ra quyết định chính xác và có thể phụ thuộc nhiều vào người khác trong quá trình ra quyết định. Nếu các ENFJ không được phát triển bằng trực giác, chúng sẽ không thể lường trước các tình huống có thể xảy ra và sẽ đánh giá vấn đề một cách vội vàng trên cơ sở các hệ thống nguyên tắc hoặc quy luật xã hội đã được thiết lập sẵn mà chúng không có sẵn. Các ENFJ chưa khẳng định được bản thân thường rất nhạy cảm với những lời chỉ trích và thường có xu hướng quan tâm quá mức hoặc cảm thấy tội lỗi. Các ENFJ cũng có xu hướng trở nên kiểm soát và thao túng.

Tóm lại, ENFJs là những người quyến rũ, nhiệt tình, sáng tạo, thân thiện và đa dạng, có hiểu biết thấu đáo về cách mọi người suy nghĩ và hành xử. Các ENFJ thường được yêu thích vì khả năng độc đáo của họ trong việc nhìn thấy tiềm năng phát triển của người khác với cam kết giúp đỡ người khác. Cũng như việc quan tâm đến người khác, các ENFJ phải tôn trọng nhu cầu cá nhân của họ như các ENFJ đối xử với những người khác.

Những người nổi tiếng với tính cách ENFJ:

– Martin Luther King, Jr. – Mỹ – Nhà hoạt động Nhân quyền
– Abraham Lincoln – Tổng thống Hoa Kỳ – Nelson Mandela – Tổng thống Nam Phi, nhà hoạt động nhân quyền
– John Paul II – Giáo hoàng
– Sheryl Sandberg – Giám đốc điều hành Facebook, tác giả cuốn sách “Lean In”
– Cicero – chính trị gia người La Mã
– Tony Blair – Thủ tướng Anh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud