Encode là gì? Một số thuật ngữ về các định dạng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mã hóa là gì? Mã hóa là một thuật ngữ đề cập đến một quá trình mã hóa, hoặc đơn giản là một quá trình mã hóa hoặc chuyển đổi dữ liệu, sang một định dạng cần thiết cho việc xử lý thông tin.

Mã hóa là gì? Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật số thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Hoặc các thuật ngữ mã hóa tương tự. Để hiểu thêm về thuật ngữ này, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Khái niệm về mã hóa là gì?

Mã hóa là một thuật ngữ đề cập đến quá trình mã hóa hoặc đơn giản là quá trình mã hóa hoặc chuyển đổi dữ liệu sang định dạng cần thiết cho mục đích tính toán. Việc xử lý thông tin bao gồm:

  • Chương trình biên dịch và khởi chạy.
  • Truyền dữ liệu và giải nén, nén và lưu trữ.
  • Xử lý dữ liệu khi chuyển đổi tệp và ứng dụng.
Mã hóa là gì?  Một số định nghĩa về định dạng - Ảnh 1
Khái niệm về mã hóa là gì?

Coding còn có một nghĩa khác, đó là công nghệ thông tin hay công nghệ máy tính. Đây là quá trình thực hiện các mã cụ thể (ví dụ: ký hiệu, chữ cái, số dữ liệu) để chuyển đổi mật mã tương đương với chuyển đổi điện tử từ tương tự sang kỹ thuật số.

Về nguyên tắc, mã hóa là quá trình chuyển đổi dữ liệu sang dạng khác và có thể sử dụng động từ, nhưng thực tế được sử dụng như một danh từ và được dùng để chỉ một số loại dữ liệu được mã hóa. Một trong những bảng mã cơ bản, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh, video, ký tự.

Encode thường sử dụng việc lưu trữ các tệp đa phương tiện trên ổ đĩa để tiết kiệm dung lượng. Một số định dạng phổ biến và cơ bản: SÓNG (WAVE) chuyển đổi thành MP3, nhưng bằng 1/10 kích thước WAVE ban đầu. Và tệp video nén MPEG (MPG) là thành phần không gian đĩa giống như tệp video kỹ thuật số DV.

► Xem ngay: tất cả các ngành nghề được quan tâm nhất hiện nay ĐÂY.

Một số điều khoản khác về định dạng

Tốc độ bit: Nói một cách đơn giản, khi tốc độ bit tăng, chất lượng cũng vậy. Đó cũng là điều dễ hiểu. Hay tốc độ bit xác định chất lượng của video và là tốc độ khung hình.

XviD Mpeg4: Đây là định dạng dành cho các video phổ biến trên mạng xã hội. Nó là mã nguồn mở và dựa trên định dạng DivX và tiêu chuẩn Mpeg4. Sức mạnh khá cao nhưng bù lại chất lượng video tốt với độ phân giải không cao. Hỗ trợ nhiều phần mềm tùy biến là điểm mạnh của định dạng này.

Mã hóa là gì?  Một số định nghĩa về định dạng - ảnh 2
Một số định dạng mã hóa

X264: Định dạng video nén chính là mã nguồn mở và được phát triển từ định dạng H264 và được nhiều hãng phim sử dụng rộng rãi. Điểm mạnh của định dạng này là chất lượng video tối đa và dung lượng chỉ bằng 1/2 và 2/3 ở định dạng XviD nhưng chất lượng được đảm bảo.

MKV: Một định dạng tệp đóng gói video và âm thanh thành các tệp hoàn chỉnh, chẳng hạn như vùng chứa. Cho phép bạn lưu trữ nhiều tệp và có các tính năng như nén cao, dễ dàng giải nén và giải nén, hỗ trợ đa định dạng và khả năng tương thích. Những điểm mạnh này hỗ trợ nhiều chương trình truyền thông có phụ đề tốt và hiệu quả tối ưu. MKV vượt quá MP4 và AVI.

► Theo dõi ngay: Tin việc làm tại https://news.timviec.com.vn/ để không bỏ lỡ mọi cơ hội nghề nghiệp tốt nhất hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích mã hóa là gì và những thông tin bạn cần hiểu khi mã hóa.

READ  Mẫu tờ trình bổ sung nhân sự cấp uỷ file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud