EMR là gì? EMR và EHR trong y học cùng những thông tin cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Y – Dược

1. Khái niệm EMR là gì? So sánh sự khác biệt giữa hai thuật ngữ EMR và EHR trong y học

1.1. EMR là gì?

EMR là gì?

EMR là từ viết tắt của đầy đủ “bệnh án” điện tử, có nghĩa là “bệnh án điện tử” là một phiên bản kỹ thuật số của tài liệu giấy. Đây là cách ngắn gọn nhất. EMR thường được sử dụng trong văn phòng bác sĩ, phòng khám và bệnh viện. EMR bao gồm các ghi chú và thông tin được thu thập từ bệnh nhân để các bác sĩ tại văn phòng, phòng khám hoặc bệnh viện đó chẩn đoán và điều trị tình trạng của bệnh nhân.

EMR mang lại nhiều lợi ích hơn phương tiện giấy vì chúng cho phép thuốcBác sĩ, chị gái theo dõi dữ liệu theo thời gian, xác định người bệnh để khám sàng lọc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân thường xuyên đi khám bệnh Quy tắc giám sát sức khỏe định kỳ. EMR chỉ cho phép nhân viên trong văn phòng, phòng khám và cơ sở y tế tiếp cận, còn bệnh nhân không có quyền truy cập vào dữ liệu sức khỏe của họ. Nếu cần, đơn vị chăm sóc sức khỏe sẽ in một bản giấy để chia sẻ với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác để họ có thể tìm hiểu về tình trạng của bệnh nhân. Và, trong phạm vi cho phép, EMR sẽ chỉ chứa thông tin được thu thập từ bệnh viện, phòng khám hoặc phòng khám của bác sĩ đó.

EMR trong y học là gì?
EMR là một hồ sơ sức khỏe điện tử

Theo nhu cầu phát triển của xã hội, y học cũng như các lĩnh vực khác phải nhanh chóng bắt kịp với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ. Đây là sự phát triển tất yếu sẽ hỗ trợ đắc lực cho sức khỏe con người. Internet làm cho EMR dễ sử dụng hơn nhiều và có thể được chia sẻ với các bên thứ ba để họ có thể kiểm tra chẩn đoán một cách độc lập. EMRs hiệu quả hơn trong việc thu thập dữ liệu y tế để nghiên cứu các xu hướng và thay đổi dài hạn ở bệnh nhân. Lịch sử trường hợp dựa trên dân số cũng có thể được tạo điều kiện thuận lợi bằng việc áp dụng rộng rãi các EHR và EMR.

EHR cũng là một thuật ngữ y tế với cụm từ đầy đủ là “hồ sơ sức khỏe điện tử”, nghĩa là “hồ sơ sức khỏe điện tử” được thiết kế để chứa dữ liệu lâm sàng tiêu chuẩn được thu thập tại văn phòng của nhà cung cấp và cung cấp một cái nhìn tổng quan hơn về việc chăm sóc bệnh nhân. EHR và EMR được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng có các định nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng ta cùng so sánh sự giống và khác nhau giữa hai loại profile này nhé!

Tìm kiếm một công việc

1.2. So sánh EMR và EHR trong y học

Sự khác biệt giữa EHR và EMR là gì?
So sánh EMR và EHR trong y học

Cả EHR và EMR đều mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu EMR cung cấp một báo cáo sức khỏe toàn diện trên thực tế, thì EHR sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe này cho nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thậm chí cả bệnh viện. Ngoài sự khác biệt về khái niệm, EHR và EMR cũng khác nhau ở một số khía cạnh chính như sau:

– EMR cung cấp tổng quan hẹp hơn về tiền sử bệnh của bệnh nhân, trong khi EHR cung cấp tổng quan toàn diện hơn về sức khỏe chung của bệnh nhân

– EMR không được phân phối bên ngoài thực tế, nhưng có thể được in ra khi cần thiết để cung cấp thông tin cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác, trong khi EHR có thể chia sẻ thông tin bệnh nhân với các nhà cung cấp và nhân viên được ủy quyền từ nhiều tổ chức.

– EMR chủ yếu được sử dụng bởi các nhà cung cấp để chẩn đoán và điều trị, trong khi EHR cho phép thông tin y tế của bệnh nhân được cung cấp cho các chuyên gia thiết bị thí nghiệm y tếphòng thí nghiệm, phương tiện hình ảnh, xe cứu thương và nhà thuốc, v.v.

Sự khác biệt giữa EHR và EMR là gì?
Cả EHR và EMR đều có lợi cho cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Cả EHR và EMR đều có lợi cho bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe (phòng khám, bệnh viện, v.v.):

– Thông tin được cung cấp nhanh chóng, chính xác và thường xuyên, do đó giảm thiểu sai sót trong thông tin y tế và từ đó cải thiện công tác chăm sóc bệnh nhân.

– Dữ liệu bệnh nhân đầy đủ hơn và rõ ràng hơn

– Giảm trùng lặp thông tin, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bệnh nhân và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

– Tiếp cận thông tin tốt hơn sẽ thay đổi liều lượng thuốc công thức An toàn hơn và đáng tin cậy hơn

– Thúc đẩy sự tham gia của bệnh nhân có thể dẫn đến lối sống lành mạnh và sử dụng thường xuyên hơn các biện pháp phòng ngừa

– Thông tin đầy đủ để chẩn đoán chính xác hơn

Xem thêm: Tiến sĩ khoa học tổng hợp bao nhiêu năm? Tìm hiểu thêm về ngành y tế hiện đại

Tìm kiếm công việc y tế của công ty

2. Lợi ích của EMR khi sử dụng trong y tế

2.1. Lợi ích tài chính cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe thực hiện EMR

Lợi ích tài chính của EMR là gì?
Lợi ích tài chính cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe thực hiện EMR

Một cơ sở y tế quyết định thực hiện EMR có thể giảm chi phí. Sử dụng hệ thống EMR thay vì tài liệu giấy có thể mang lại cho bệnh nhân lợi tức tích cực từ khoản đầu tư chăm sóc sức khỏe của họ. các thiết bị y tế. Các chi phí có thể được tiết kiệm bao gồm cải thiện chi phí thuốc, cải thiện hiệu quả trong chẩn đoán X quang, đăng ký và báo cáo dịch vụ thanh toán tốt hơn và giảm lỗi thanh toán.

Các ứng dụng EMR cũng có thể cải thiện chất lượng và sự an toàn của dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Với EMR, việc kê đơn và đặt thuốc cho bệnh nhân trực tuyến sẽ an toàn hơn vì bạn có thể tìm hiểu xem bệnh nhân có được bác sĩ kê đơn hay không. Bên cạnh đó, các cơ sở y tế khi nhìn vào bệnh án điện tử – EMR có thể tìm ra ngay các bệnh lý của từng bệnh nhân và các trường hợp dị ứng có thể xảy ra. EMR được đóng gói với thông tin chi tiết cho phép các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dễ dàng cung cấp dịch vụ chăm sóc an toàn, hiệu quả và cá nhân hóa cho bệnh nhân.

2.2. Lợi ích của EMR đối với bệnh nhân

EMR mang lại lợi ích gì cho bệnh nhân?
Lợi ích của EMR đối với bệnh nhân

EMR được sử dụng để giúp bệnh nhân và gia đình của họ tham gia nhiều hơn vào quá trình chăm sóc sức khỏe. Một bệnh án điện tử chứa thông tin về phương pháp điều trị được cung cấp trong quá trình thăm khám, các loại thuốc được kê đơn, các cuộc hẹn / tái khám sắp tới và các tư vấn y tế liên quan. Mục đích của bản tóm tắt là làm cho bệnh nhân và gia đình của họ nhận thức rõ hơn về những gì đã xảy ra trong quá trình thăm khám và cách họ có thể giúp chăm sóc bệnh nhân.

Với EMR, bệnh nhân có thể tham gia nhiều hơn vào quá trình điều trị của họ hơn là họ hiểu về giáo dục tự chăm sóc, sử dụng các biện pháp sức khỏe dành riêng cho bệnh nhân và gia đình. Ví dụ, một bệnh nhân bị tai nạn làm tổn thương xương khớp phải nằm liệt một thời gian. Sau khi hồi phục có thể không nằm, nhưng cũng không tự đi lại được. Trong thời gian này, gia đình áp dụng các kiến ​​thức được cung cấp trong hồ sơ EMR để điều trị tại nhà cho bệnh nhân bằng các bài tập đơn giản để xương khớp hoạt động bình thường.

Hệ thống phần mềm EMR cung cấp liên kết đến các bài báo, video và hình ảnh hướng dẫn điều trị hoặc cung cấp thông tin liên quan đến sức khỏe để giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về tình trạng điều trị của họ trong môi trường chăm sóc sức khỏe cụ thể của họ. Với công nghệ này, bệnh nhân có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về các thủ tục y tế và điều chỉnh lối sống của họ một cách an toàn.

Bệnh nhân sử dụng EMR có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận được các bản sao điện tử của thông tin sức khỏe của họ nếu họ muốn. Nếu họ quyết định thay đổi nơi điều trị, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tiền sử bệnh cũ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới của bệnh nhân sẽ có hiểu biết toàn diện về sức khỏe của bệnh nhân. Và tất nhiên, nó không được phân phối trực tiếp trên Internet và nó sẽ in ra giấy cho đơn vị mới hoặc chỉ đơn giản là cắt thông tin cần thiết về bệnh nhân và chuyển cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mới.

Tìm việc làm chuyên viên y tế trường học

3. Hệ thống EMR là gì?

Hệ thống EMR là gì?
Hệ thống EMR là gì?

Hệ thống EMR là tập hợp của nhiều EMR bao gồm một loạt các tính năng và giao diện người dùng và trở thành một hệ thống trung tâm hỗ trợ tất cả các hoạt động lâm sàng tại văn phòng. Ngoài việc cung cấp thông tin cho đối tượng được quy định, hệ thống EMR cũng được sử dụng hàng ngày để xử lý thanh toán và yêu cầu bảo hiểm, lập kế hoạch cho bệnh nhân và chia sẻ thông tin với các cá nhân và bộ phận khác, trong phòng khám, cập nhật thông tin bệnh nhân cũ và thêm thông tin mới. người bệnh.

Việc triển khai hệ thống EMR ở mỗi phòng khám có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi phòng khám. Ngoài ra, hệ thống phần mềm EMR cho phép các bác sĩ lâm sàng tích hợp đầy đủ các thay đổi về quy định và hoàn trả các phê duyệt EMR có ý nghĩa.

Trên đây là những điều cần biết về EMR mà Timviec365.vn mang đến cho bạn đọc trong tầm hiểu biết của tác giả. Tôi hy vọng bạn không thể chỉ trả lời câu hỏi “EMR là gì?” mà còn để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức. Hãy luôn đồng hành cùng Timviec365.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích mỗi ngày nhé!

Việc làm Y Dược tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8837 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Fanpage là gì? Bạn đã hiểu biết hết các kiến thức về Fanpage? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud