Embedded Software Engineer là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi nhắc đến IoT, không thể bỏ qua hệ thống nhúng. Đó là lý do tại sao Kỹ sư phần mềm nhúng là một công việc đầy hứa hẹn hiện tại và trong tương lai. Trong bài viết này TopCV chia sẻ Kỹ sư phần mềm nhúng là gì? Mô tả công việc và mức thu nhập. Các bạn trẻ muốn làm công việc này chắc chắn sẽ rất tiếc nuối nếu bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi dưới bài viết này.

Kỹ sư phần mềm tích hợp là gì?

Trước khi bạn học Kỹ sư phần mềm tích hợp là gì?, hãy cùng xem qua Nhúng với TopCV. Hệ thống nhúng, còn được gọi là hệ thống nhúng, là sự kết hợp của phần mềm máy tính (phần mềm) và phần cứng (phần cứng) có khả năng tự quản trị và được nhúng trong môi trường hoặc hệ thống máy chủ.

Kỹ sư phần mềm tích hợp là gì?

Hệ thống nhúng có thể khép kín và được thiết kế để tích hợp vào một hệ thống lớn hơn tùy theo mục đích sử dụng của nó. Ngày nay, Hệ thống nhúng là một công cụ hữu hiệu trong ngành công nghiệp tự động hóa, giám sát và điều khiển. Phần mềm nhúng là một thuật ngữ được sử dụng để cấu hình phần mềm nhúng. Loại phần mềm này được ghi vào bộ nhớ cho ROM. Kỹ sư phần mềm tích hợp là gì? Nói một cách đơn giản, Kỹ sư phần mềm nhúng là một kỹ sư lập trình nhúng làm việc trực tiếp với phần mềm nhúng. Hệ thống nhúng bao gồm các thành phần chính sau:

 • ROM: nơi chương trình và dữ liệu được cố định, dữ liệu
 • RAM: Nơi lưu trữ các chương trình thực thi và các biến tạm thời
 • MCU: Đơn vị xử lý trung tâm
 • Các bộ phận khác: thiết bị ngoại vi ADC, DAC, khối giao tiếp UART…

Cơ hội việc làm trong ngành kỹ thuật phần mềm nhúng

Ngành lập trình nhúng đang là một ngành cực kỳ hot và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tuy nhiên, ngành này đang cực kỳ khát nhân lực, đặc biệt là nhân lực có tay nghề cao. Khi nói đến lập trình nhúng, ngành được chia thành hai loại chính: phần mềm nhúng và phần cứng nhúng. Phần mềm nhúng – sự phát triển của phần mềm nhúng – là hướng đi được nhiều lập trình viên trẻ lựa chọn và gặt hái được nhiều thành công.

Hệ thống nhúng đã được sử dụng và ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: ô tô, máy công nghệ, điện thoại, điện tử, … Phần mềm nhúng được coi là một lĩnh vực tiềm năng mở ra nhiều cơ hội khi các thiết bị, hệ thống yêu cầu sử dụng phần mềm nhúng đang tăng lên từng ngày.

Mô tả công việc của kỹ sư phần mềm nhúng

Kỹ sư phần mềm nhúng là những người phát triển các sản phẩm nhúng. Họ là những lập trình viên và kỹ sư làm việc với các nhóm để phát triển phần mềm như ứng dụng (web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động), phần sụn, OS (hệ điều hành), trình điều khiển. Công việc của một lập trình viên nhúng thường khá đa dạng. Chính xác thì một công việc kỹ thuật phần mềm tích hợp sẵn là gì? TopCV muốn chia sẻ:

 • Làm việc với nhóm để phát triển phần mềm như ứng dụng (web, máy tính để bàn hoặc ứng dụng di động), chương trình cơ sở, hệ điều hành (trình điều khiển), trình điều khiển
 • Viết mã, mã kiểm tra, viết yêu cầu, tài liệu cho sản phẩm
 • Công việc của một kỹ sư lập trình nhúng là viết mã sản phẩm, kiểm tra, viết các yêu cầu và tài liệu.
 • Các kỹ sư lập trình nhúng có nhiệm vụ phân tích và lựa chọn các giải pháp hợp lý nhất cho toàn bộ hệ thống nhúng.
 • Chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các thuật toán điều khiển bộ biến đổi công suất
 • Viết và lập trình phần sụn
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên giao cho
Mô tả công việc của kỹ sư phần mềm nhúng

Lương cho kỹ sư phần mềm tích hợp

So với mặt bằng chung, mức thu nhập của lập trình viên nhúng tương đối cao. Tại Việt Nam, đây là một ngành có sức hấp dẫn lớn, nhiều công ty có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư phần mềm nhúng nhưng chưa tìm được nhân viên đáp ứng được nhu cầu về trình độ chuyên môn lẫn kỹ năng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người trẻ tuổi đang tập trung vào các công việc kỹ thuật phần mềm nhúng.

Mức lương trung bình cho các kỹ sư có kinh nghiệm thường từ 20-25 triệu đồng. Những người mới vào nghề có thể nhận mức lương từ 15 – 20 triệu đồng.

Tôi có thể tìm việc làm kỹ thuật phần mềm nhúng ở đâu?

Kỹ sư phần mềm nhúng là một công việc có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Nếu bạn không biết có nên tiếp tục công việc này hay không, hy vọng bài viết của TopCV đã cho bạn câu trả lời. Bạn có thể tìm kiếm các kỹ sư phần mềm nhúng trực tiếp từ TopCV. Chúng tôi có kho việc làm với rất nhiều vị trí tuyển dụng hấp dẫn từ các công ty lớn trên cả nước. Ngoài ra, bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch kỹ sư phần mềm nhúng của riêng mình trên web và dễ dàng ứng tuyển.

Tôi có thể tìm việc làm kỹ thuật phần mềm nhúng ở đâu?

Trên đây là tổng hợp của TopCV về vị trí của kỹ sư phần mềm tích hợp là gì. Khi bắt đầu công việc này, đừng nản lòng mà hãy tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển thành công. Đi nào tạo một CV và đăng ký kỹ sư phần mềm tại TopCV Này, chúc may mắn với công việc mơ ước của bạn!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Bác sĩ thú y: Nghề có cơ hội việc làm cao của ngành Y tế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud