Elon Musk là ai? Bí quyết thành công của Iron Man giới công nghệ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Elon Musk – doanh nhân nổi tiếng từng được mệnh danh là “người sắt ngoài đời thực” trong làng công nghệ thế giới. Anh là người sáng lập và điều hành nhiều thương hiệu nổi tiếng như PayPal, Tesla, Space X, v.v. Để hiểu rõ hơn Elon Musk là ai? Ngoài bí quyết thành công của vị tỷ phú đáng mơ ước này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Elon Musk là ai?

Elon Musk tên đầy đủ Elon Musk Reeve, là nhà đầu tư, kỹ sư, nhà sáng lập SpaceX, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Ông là một trong những nhà phát minh vĩ đại nhất của thế kỷ 21, có đóng góp lớn cho những tiến bộ công nghệ trong tương lai.

Elon Musk là ai?  Bí quyết thành công của một người đàn ông đường sắt trong thế giới công nghệ - Ảnh 1
Chân dung tỷ phú Elon Muski (ảnh: internet)

Trong suốt sự nghiệp của mình, Elon Musk đã mang lại những đột phá khoa học to lớn cho nhân loại. Sau khi thành lập PayPal, anh đã đầu tư 100 triệu đô la vào hoạt động kinh doanh du lịch vũ trụ của mình. Đồng thời, ông bắt đầu xây dựng vệ tinh, gửi tàu vũ trụ cho NASA và công ty của mình.

Tiểu sử của Elon Muski

Elon Musk sinh ngày 28 tháng 6 năm 1971 tại Nam Phi. Anh là con cả trong một gia đình có ba người.

Năm 1979, khi bố mẹ quyết định ly hôn, anh quyết định về sống cùng em trai với bố. Tò mò, thích nghiên cứu, đọc nhiều sách và dạy lập trình máy tính. Năm 12 tuổi, anh đã bán sản phẩm trò chơi điện tử đầu tiên của mình.

Giáo dục

Anh học tại Đại học Kingston Queen’s ở Ontario vào năm 1990. Sau đó, ông theo học vật lý và kinh tế tại Đại học Pennsylvania. Elon cũng lấy bằng tiến sĩ thiết kế tại trường Cao đẳng Nghệ thuật và Khoa học. Và bằng tiến sĩ hàng không tại Đại học Khảo sát.

XEM THÊM: Ai là tỷ phú Jeff Bezos – Người đàn ông bán sách trực tuyến Trở thành chủ sở hữu “Đế chế” nghìn tỷ Amazon

Con đường sự nghiệp của Elon Muski

Năm 1995, ELon Musk chuyển đến California để theo học Tiến sĩ Vật lý Ứng dụng tại Stanford. Nhưng Elon đã bỏ học và đồng sáng lập Zip2 với anh trai Kimbal Musk. Chuyên cung cấp dịch vụ cho các tờ báo nổi tiếng như The New York Times và Chicago Tribune. Compaq Zip2 sau đó được mua lại với giá 240 triệu USD.

Sau Zip2, Elon thành lập ngân hàng trực tuyến X.com. Sau đó nó hợp nhất với Confinity vào năm 2000 và cuối năm đó nó trở thành PayPal. Musk sau đó đã bán cổ phiếu của mình cho eBay với giá 165 triệu USD. Sau đó, ông đầu tư hàng triệu đô la vào công ty thứ ba vào năm 2002, SpaceX. SpaceX là một công ty dịch vụ vũ trụ và vận chuyển vũ trụ.

Elon Musk là ai?  Bí quyết thành công của một người đàn ông đường sắt trong thế giới công nghệ - Ảnh 2
Khái niệm thành công của Elon Musk (Ảnh: internet)

Trong bảy năm, công ty đã phát triển loạt phương tiện phóng vào không gian của Falcon; Dragon Line cho tàu vũ trụ đa năng. SpaceX đã nhận được hợp đồng từ NASA để chuyển hàng hóa lên một trạm vũ trụ quốc tế.

Nó cũng giúp tài trợ cho Tesla Inc., nhà sản xuất xe điện và pin mặt trời. Năm 2004, ông trở thành chủ tịch của công ty, người đảm nhận vai trò thiết kế của Roadster. Sản phẩm này đã đạt được giải thưởng sản phẩm “Xanh toàn cầu”. Trong thời kỳ suy thoái kinh tế hiện nay, anh ấy đã trở thành CEO và kiến ​​trúc sư sản phẩm.

Năm 2006, Elon Musk đã truyền cảm hứng cho việc thành lập Thành phố Mặt trời. Nó là một công ty năng lượng mặt trời. Nó hiện là công ty con của Tesla. Musk là chủ tịch của công ty này.

Vào ngày 12 tháng 8 năm 2013, Musk công bố kế hoạch mang tính cách mạng cho công nghệ du lịch tốc độ cao. Về mặt lý thuyết, nó có thể thay thế việc di chuyển bằng đường hàng không như một giải pháp thay thế nhanh hơn và rẻ hơn. Musk đã cung cấp cho một hệ thống giao thông tốc độ cao có tên là Hyperloop.

Năm 2015, Musk trở thành người đồng sáng lập OpenAI. Nó là một công ty nghiên cứu phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy trí tuệ nhân tạo thân thiện.

Vào giữa năm 2016, anh thành lập Neuralink. Đây là một công ty công nghệ thần kinh tập trung vào sự phát triển của giao diện não-máy tính. Ông hiện là Giám đốc điều hành của nó. Cuối năm 2016, Elon thành lập The Boring Company, một công ty chuyên xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm.

Elon Musk đã nói rằng SpaceX, Tesla và SolarCity nhằm mục đích thay đổi thế giới và nhân loại. Bao gồm giảm sự nóng lên toàn cầu thông qua sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững. Đồng thời, xây dựng một thuộc địa của con người trên sao Hỏa.

Bí quyết thành công của Elon Muski

Để có được thành công như hiện tại, dù được mệnh danh là “thiên tài” nhưng Elon Musk cũng phải cố gắng rất nhiều. Một trong số đó là lực lượng lao động phi thường của anh ấy. Nhiều người ngạc nhiên khi tỷ phú này có thể làm việc 85 giờ một tuần. Ngoài ra, nó còn có khả năng thiết lập những tầm nhìn siêu thực cho tương lai và khả năng phục hồi đáng kinh ngạc.

Elon Musk là ai?  Bí quyết thành công của một người đàn ông đường sắt trong thế giới công nghệ - Ảnh 3
Elon Musk – người sắt của thế giới công nghệ (ảnh: internet)

Ngoài ra, Iron Man còn quen thuộc với thế giới công nghệ ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vốn kiến ​​thức rộng lớn của anh đến từ việc đọc nhiều sách, luôn tò mò về nhiều thứ. Điều này giúp anh có thêm cơ hội thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – Elon Musk – Phong cách lãnh đạo độc đáo của “quái vật” công nghệ và tỷ phú “thiên tài”

Chấm dứt

Tỷ phú Elon Musk được mệnh danh là Người sắt – một siêu anh hùng có thể làm được những điều phi thường. Nhưng tất cả những gì anh ấy làm được không phải do một thế lực siêu nhiên nào cả, mà là sự nỗ lực của bản thân. Thật vậy, những người bình thường trở nên phi thường tuyệt đối khi họ cố gắng.

Qua bài viết trên, News.timviec đã giúp độc giả giải mã câu hỏi “Elon Musk là ai?”. Chúng tôi hy vọng bạn thích chia sẻ. Đừng quên những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

READ  Hướng dẫn cách sử dụng mail merge trong Word, Excel | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud