Duty Free là gì? Những lưu ý khi mua sản phẩm duty free | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bán hàng

1. Miễn thuế là gì?

1.1. Thông tin định nghĩa

Duty free là một cụm từ tiếng Anh bao gồm hai từ tiếng Anh có nghĩa là miễn thuế và miễn phí. Vì vậy, nếu bạn muốn hiểu miễn thuế là gì, trước tiên bạn phải hiểu nghĩa của từng từ tạo nên nó. Nghĩa vụ là tiền thuê phải trả khi mọi người mang hàng hóa và sản phẩm ra khỏi đất nước. Ví dụ, nếu bạn mua một chai nước hoa ở Pháp với giá 300 đô la và muốn mang về Việt Nam, bạn sẽ phải chịu thuế gấp đôi đối với chai nước hoa đó. Đầu tiên là bạn phải trả cho một chai rượu vang khi bạn mua ở Pháp, sau đó sẽ mang về Việt Nam, đối với một chai nước hoa bạn sẽ tiếp tục đóng thuế ở hải quan mới được mang về nước. Tuy nhiên, thị trường Việt Nam sẽ có những quy định riêng về việc đánh thuế chai nước hoa, tùy theo điều kiện nhất định, ví dụ như đánh thuế bạn nhé. Nếu chai nước hoa của bạn đủ tiêu chuẩn miễn thuế thì đó là sản phẩm miễn thuế.

READ  Tìm việc làm Trưởng Phòng Chăm Sóc Khách Hàng, tuyển dụng Trưởng Phòng Chăm Sóc Khách Hàng | Nttworks.vn
Tìm hiểu khái niệm miễn thuế

Như vậy, miễn thuế có nghĩa là miễn thuế. Nếu bạn đi du lịch hoặc công tác ở một quốc gia nào đó và mua các sản phẩm được dán nhãn miễn thuế, điều đó có nghĩa là bạn không còn phải trả tiền cho sản phẩm đó nữa vì nó chỉ là hàng hóa. miễn thuế.

1.2. Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?

Bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng miễn thuế. Dưới đây là những nơi để mua hàng miễn thuế:

Thứ nhất, tại các khu cách ly miễn thuế tại cửa khẩu quốc tế, bao gồm sân bay quốc tế, cảng biển quốc tế, mục đích chính là đáp ứng nhu cầu hàng hóa quá cảnh, xuất cảnh và phục vụ nhân viên phục vụ. phi công, v.v.

Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?
Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?

Thứ hai, các cửa hàng miễn thuế ở trung tâm thành phố. Bạn có thể nhận ra cửa hàng là Cửa hàng miễn thuế Downtown. Mục đích của những cửa hàng này là phục vụ những người được hưởng ưu đãi ngoại giao, giảm thuế hoặc những người đang chờ xuất cảnh.

Thứ ba, việc bán hàng miễn thuế cũng được thực hiện trên các chuyến bay quốc tế, được pháp luật Việt Nam xây dựng và điều chỉnh, cho phép bán hàng miễn thuế phục vụ chủ yếu là khách hàng nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu các địa điểm trên muốn thành lập cửa hàng miễn thuế, kho bãi do thương nhân sử dụng để chứa hàng miễn thuế thì đều phải sử dụng phần mềm hành chính kết nối với hải quan. Đây được coi là điều quan trọng và cần thiết để cơ quan hải quan quản lý việc bán hàng của các đơn vị kinh doanh nguồn thuế.

2. Quy định về hàng miễn thuế

Để đảm bảo rằng việc kinh doanh hoặc mua hàng miễn thuế của bạn tuân thủ các quy định của pháp luật, hãy hiểu đầy đủ các quy định sau:

– Sản phẩm được bán tại các cửa hàng miễn thuế có cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vẫn được phép lưu thông ngoài thị trường.

– Trường hợp hàng nhập khẩu chưa nộp thuế sẽ được cơ quan hải quan kiểm tra nghiêm ngặt tạm nhập miễn thuế và đưa vào cửa hàng lưu kho không quá một lần. năm kể từ ngày hoàn thành thủ tục nhập khẩu.

Quy định miễn thuế
Quy định miễn thuế

– Sản phẩm, hàng hoá chịu thuế được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam cũng được coi là hàng hoá xuất khẩu khi bán tại cửa hàng miễn thuế nên được quản lý theo chế độ tạm xuất. , được lưu trữ để bán trong các cửa hàng không quá 1 năm.

– Trường hợp cần gia hạn thời gian lưu giữ trong cửa hàng miễn thuế, thương nhân phải lập đầy đủ hồ sơ nội dung công bố này để gửi cơ quan hải quan. Không được gia hạn tạm xuất, tạm nhập quá 180 ngày.

– Nếu có nhu cầu bày bán công khai hàng hóa miễn thuế trong thị trường nội bộ thì phải tuân thủ các quy định của Đạo luật Hàng hóa Thương mại.

– Sản phẩm bị vỡ, mất đặc tính bên trong, hư hỏng, kém chất lượng không được phép bán. Cơ quan hải quan thực hiện đăng ký nguồn hàng và hủy bỏ.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

3. Phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế

Rất dễ dàng để phân biệt giữa hàng miễn thuế và hàng miễn thuế nếu bạn hiểu rõ khái niệm của chúng. Miễn thuế là gì đã rất rõ ràng, nhưng bạn hiểu thuật ngữ miễn thuế như thế nào?

Miễn là một thuật ngữ dùng để chỉ loại thuế GTGT được miễn hoặc giảm. Với cách hiểu đơn giản như vậy, đã đến lúc Phương cần phân biệt rõ ràng nhất giữa hai điều đó.

Miễn thuế có nghĩa là miễn và giảm hoàn toàn các hàng hóa như thuế hải quan, thuế thuốc lá, rượu bia, thuế tiêu thụ, v.v., nói chung là tất cả các loại thuế đánh vào một sản phẩm khi sản phẩm đó được đưa vào thị trường tiêu dùng, để người mua có thể mua sản phẩm với giá tốt. giá. Còn hàng miễn thuế chỉ được miễn một loại thuế là thuế GTGT. Thuế này áp dụng khi một cá nhân đi du lịch nước ngoài, mua một lượng hàng hóa nhất định, được miễn thuế GTGT. Việc miễn thuế VAT được áp dụng cho một số loại hàng hóa, nhưng sản phẩm tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế
Phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế

Phương sẽ lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu hơn, ví dụ này khá thông dụng và hữu ích với nhiều bạn. Sau đó, chúng tôi mua hàng từ Nhật Bản:

– Nếu quý khách mua các mặt hàng nhu yếu phẩm như quần áo, giày dép, túi xách, trang sức, đồng hồ, đồ gia dụng … mua trong ngày với tổng giá trị đơn hàng từ 5000 yên trở lên sẽ được miễn thuế VAT.

– Đối với các mặt hàng tiêu dùng như mũ nón, đồ uống, thực phẩm, thuốc men … nếu tổng số tiền trên hóa đơn dưới 500.000 yên cho 5.000 yên mua tại cửa hàng sẽ được miễn giảm thuế VAT.

– Xin lưu ý rằng các sản phẩm trên chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân và không bán lại.

– Một điều kiện khác để được miễn thuế GTGT là người mua phải chuyển khỏi Nhật Bản trong vòng 30 ngày kể từ ngày lập hóa đơn, nếu không sẽ không được miễn thuế GTGT.

Địa điểm bán hàng tại Hà Nội

4. Nhận xét về việc mua hàng miễn thuế từ cửa hàng miễn thuế

4.1. Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Qua những thông tin về hàng miễn thuế là gì, chắc hẳn mọi người sẽ hiểu vì sao chúng ta nên vào cửa hàng miễn thuế. Bạn chắc chắn có một số lợi ích đặc biệt. Đầu tiên, bạn mua sản phẩm với giá thấp hơn so với thông tin về giá mà bạn thường nhận được bằng cách tìm hiểu trên mạng, ngay cả khi đó là những sản phẩm có thương hiệu mà bạn cho rằng có giá rất cao. Thực sự phải mất rất nhiều tiền để mua chúng. , nếu chúng được bán trong các cửa hàng miễn thuế, chúng rẻ hơn nhiều. Đặc biệt khi ra nước ngoài, bạn có thể xách theo những sản phẩm rượu ngoại, nước hoa ngoại chất lượng cao với mức giá phải nói là khá rẻ so với giá trị của chúng.

Tại sao phải mua hàng miễn thuế?
Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Một số sản phẩm miễn thuế cũng có sẵn trực tuyến và thậm chí giá cả phải chăng hơn. Đây là kinh nghiệm mua sắm mà Phương học hỏi được từ những người đã mua rất nhiều hàng miễn thuế. Theo thông tin được chị Phương tìm hiểu, nhiều nước EU miễn thuế đặc biệt sâu, có thể giảm từ 5% đến 25% cho khách du lịch đến mua sắm.

4.2. Hàng hóa không được mua miễn thuế

Bên cạnh những sản phẩm được khuyến khích mua từ các cửa hàng miễn thuế để tiết kiệm chi phí thì vẫn có những thứ không nên mua. Bạn nên hiểu một định lý như vậy để biết tại sao chúng tôi lại được khuyên rằng không có sản phẩm miễn thuế nào được khấu trừ toàn bộ thuế lại rẻ hơn giá trị thực của chúng là bao nhiêu? Bạn nên cẩn thận để tránh mua bất kỳ sản phẩm nào sau đây:

Đầu tiên là các sản phẩm lưu niệm, dòng sản phẩm này nếu bán ở khu vực sân bay thường đắt hơn ở các cửa hàng thông thường khác. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia khác, tốt hơn là nên chủ động và mua quà lưu niệm khi đi dạo trong thành phố, đừng quên và vội vàng mua chúng từ các cửa hàng miễn thuế trong khu vực. Khu vực sân bay. Ngoài quà lưu niệm, có sự chênh lệch giá lớn giữa các cửa hàng miễn thuế tại sân bay và trong nhà đối với một số mặt hàng đắt tiền và chất lượng cao như kính, túi xách, đồng hồ, v.v. Pháo đài.

Hàng hóa không được mua miễn thuế
Hàng hóa không được mua miễn thuế

Nhiều người thường xuyên đi du lịch nước ngoài đã chia sẻ trên các diễn đàn rằng trước khi mua hàng miễn thuế, để đảm bảo mua được hàng với giá tốt nhất, bạn hãy tham khảo và so sánh giá tại đây, hãy tìm đến ít nhất 2 cửa hàng miễn thuế.

4.3. Cẩn thận khi mang chất lỏng lên máy bay

Có vẻ như Phương đã nhắc đến hàng rượu hay nước hoa là hàng miễn thuế khá nhiều lần, nhưng ở đây Phương nhắc chúng tôi mang lên máy bay, đừng hoảng sợ. Khi di chuyển nhiều bằng máy bay, bạn có thể không biết rằng nhiều quốc gia cấm chất lỏng trên máy bay, chẳng hạn như Nhật Bản, nhưng quy định này không bao gồm nước hoa và rượu hoặc bất kỳ mặt hàng nào khác mua từ cửa hàng miễn thuế. Tất nhiên, nếu có một số yêu cầu nhất định đối với các sản phẩm chất lỏng được mang theo trong hành lý xách tay tại một quốc gia, thì điều này vẫn phải được tuân thủ nghiêm ngặt, chẳng hạn như không được mở nắp. Đây là một chuyến bay suôn sẻ, trong khi các chuyến bay quá cảnh và trung chuyển phải tuân theo các quy định khác nhau đối với hàng hóa lỏng.

Xin lưu ý khi mang hàng miễn thuế như chất lỏng lên máy bay
Xin lưu ý khi mang hàng miễn thuế như chất lỏng lên máy bay

Để các sản phẩm lỏng trong cabin bị cấm ở một số quốc gia, chẳng hạn như Campuchia, Đài Loan, Malaysia, v.v. Bạn nên lấy hàng hóa của mình ra và ký gửi dưới dạng hành lý xách tay và nhớ làm như vậy để tránh rủi ro hàng hóa bị lọt vào. bị tịch thu. Vì mỗi quốc gia có những quy định khác nhau đối với các sản phẩm miễn thuế, nên tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với nhân viên sân bay trước khi bay để có những quy định rõ ràng nhất có thể và tuân theo chúng. Hãy quan tâm đến chúng để tránh những sự việc không mong muốn.

Tìm kiếm một công việc

Như vậy qua những chia sẻ kinh nghiệm xương máu trên đây của Phương đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Miễn thuế là gì? và những điều cần lưu ý khi mua hàng miễn thuế. Rất mong bạn sẽ nhận được những sản phẩm xách tay chất lượng cao với giá cả vô cùng hợp lý.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10239 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud