Dự toán là gì? Thông tin liên quan đến lập dự toán bạn cần biết! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công trình xây dựng

1. Khái niệm đánh giá là gì?

“Xếp hạng” được hiểu là việc gửi các số liệu liên quan đến công việc sẽ tiến hành trong thời gian sắp tới, và cần đưa ra những con số cụ thể cho kế hoạch, những điều cần dự đoán, tất cả đều được lập bằng tính toán. Thể loại công việc. Trên cơ sở này, việc tính toán dựa trên cả các tiêu chuẩn nhất định và số liệu thực tế đã có, từ đó đưa ra những dự báo và số liệu phù hợp nhất cho từng dự án. Người thẩm định thường sử dụng bảng tính và hiển thị rõ ràng số lượng, giá trị và thời gian ước tính của các mục.

READ  Khách hàng mục tiêu là gì, vai trò và cách xác định khách hàng này | Nttworks.vn
Khái niệm về lập ngân sách là gì?

Hiện nay, khái niệm dự toán chi phí thường được sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, và trong hầu hết các trường hợp là dự toán công việc đầu tiên hoặc các kế hoạch đầu tư trong tương lai để bắt đầu một dự án. Ở giai đoạn này, nhà đầu tư cần tính toán gần đúng tổng giá trị khoản đầu tư so với tiêu chuẩn sau đó đưa ra ước tính chính xác nhất về khoản đầu tư. Mọi đối tượng khả thi.

Xem thêm: Cách chuẩn bị chứng từ thanh toán dự án

2. Tìm hiểu mục đích của việc lập ngân sách

– Việc đánh giá giúp công ty dự báo tiền cho các điểm của kế hoạch tương lai và cũng giúp nhà đầu tư chuẩn bị tốt cho tất cả các khâu của kế hoạch như huy động vốn kịp thời.

– Dự báo giúp chủ đầu tư tính toán chi phí và đơn giản lựa chọn nhà thầu phù hợp nhất, đồng thời tiết kiệm chi phí cho việc thực hiện kế hoạch.

– Thông qua đánh giá, chủ đầu tư cũng có thể có cơ sở để ước tính chi phí tổn thất và xác định giá trị của công trình và hoạt động. Nó được coi là một tài liệu quan trọng phải được lưu giữ trong hồ sơ để cho phép đưa ra tuyên bố cuối cùng ở giai đoạn sau khi kết thúc công việc hoặc hoạt động.

– Các số liệu ước tính trước cho phép nhà đầu tư đưa ra kế hoạch đầu tư và cung cấp cho ngân hàng số liệu cụ thể để đàm phán và nếu cần thiết sẽ vay vốn.

– Cũng là cơ sở để tính toán các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật để so sánh các dự án và lựa chọn các phương án tốt nhất.

– Công tác thẩm định còn là cơ sở cho việc giao kết hợp đồng giữa chủ đầu tư và đối tác được thuận lợi cũng như thanh quyết toán sau khi hoàn thành công trình.

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng công việc máy tính xây dựng Cuối

Tìm hiểu thêm về mục đích của việc lập ngân sách
Tìm hiểu thêm về mục đích của việc lập ngân sách

3. Cách lập ngân sách cho người mới bắt đầu

Để lập dự toán doanh nghiệp cần đưa ra các hạng mục cụ thể để dự trù chi phí. Đây có lẽ là một công việc khá khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu, vì vậy cần phải hết sức lưu ý những điều quan trọng cần đánh giá để có thể thực hiện thành công công việc. tốt nhất. Để vượt qua những khó khăn ban đầu, cần hình dung các bước thực hiện trong dự án, từ khâu chuẩn bị đến quá trình thi công rồi mới bắt tay vào công việc. Cụ thể, nó lập dự toán cho các đơn vị sau:

3.1. Ước tính khối lượng

Sau khi hoàn thành công việc ban đầu và xác định được những vấn đề cần giải quyết, công việc tiếp theo là đặt âm lượng. Và để xác định được khối lượng thì nhất định phải đọc bản vẽ, nhất là đối với những người không học các chuyên ngành liên quan đến xây dựng. Kể cả những người đã tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng nhưng chưa từng có kinh nghiệm thiết kế, triển khai dự án vẫn cần đọc bản vẽ để dự toán khối lượng cần thiết cho công trình. Cách hiệu quả nhất là bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nắm bắt ý tưởng thiết kế cho bản vẽ của mình. Đối với những người chịu trách nhiệm về cả thiết kế và đánh giá, mọi thứ suôn sẻ hơn nhiều.

Điều đặc biệt khi đánh giá tập là hoàn toàn không thể bỏ quên các tập chính, trường hợp tập nhỏ thì mọi người cùng đóng góp ý kiến ​​và dần dần hoàn thiện sẽ quen và làm việc hiệu quả hơn.

Ước tính khối lượng
Ước tính khối lượng

Xem thêm: Tư vấn giám sát tiếng anh là gì?

3.2. Ước tính khi tính đơn giá

Dự toán tính đơn giá có thể hiểu đơn giản là ước tính khối lượng rồi nhân với đơn giá. Sau khi ước tính khối lượng công việc cơ bản, đơn giá được tính theo 4 thước đo, đó là: Định mức (hao phí tối đa để thực hiện một đơn vị nào đó), giá vật liệu, giá nhân công, giá thay thế máy móc.

Ai mới bắt đầu có thể tham khảo bảng điểm của những người có kinh nghiệm và quá khứ, xem họ ứng tuyển như thế nào và có thể tham gia sâu sau khi quen việc. nếu.

3.3. Đánh giá giá của vật liệu

Đánh giá giá của vật liệu
Đánh giá giá của vật liệu

Ước tính chi phí vật liệu là một công việc khá khó khăn. Ở đây, độ phức tạp không phải là vấn đề tính toán, vì nó có thể được sửa chữa trực tiếp trong bảng giá vật liệu, mà vấn đề chính là giá vật liệu, vật liệu lấy ở đâu và làm thế nào để có thể chấp nhận được với mức giá này? Đối với công việc này, bạn có thể xem giá trên các trang web hoặc tại khu vực địa phương trong bảng báo giá liên tỉnh, thậm chí có thể đi khảo sát thực tế các cửa hàng, đại lý nước ngoài. Từ đó có thể tính toán và ước lượng giá vật tư công trình của mình.

3.4. Bảng tổng hợp chi phí với các hệ số

Trong bảng tổng hợp chi phí cùng với các hệ số, bạn cần điều chỉnh hệ số chi phí cho nhân công và máy thi công tùy thuộc vào tiền lương ở các vùng. Các chi phí này bao gồm chi phí trực tiếp, chi phí chung, mức thu nhập chịu thuế, chi phí dự phòng, v.v.

Ngoài ra, một số khoản khác được đánh giá như lương nhân viên, chi phí thay thế máy, …

4. Một số yêu cầu đối với thẩm định viên

4.1. Phải biết đọc bản vẽ

Phải biết đọc bản vẽ
Phải biết đọc bản vẽ

Điều đầu tiên đối với thẩm định viên là phải có khả năng đọc bản vẽ của một công trình hoặc dự án. Điều này có thể hình dung cho các giai đoạn làm việc, thực hiện và xây dựng. Người đánh giá cũng phải có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn về vật liệu xây dựng và hiểu biết về công việc được thực hiện. Ngoài ra, người đánh giá cần nhận thức được các vấn đề hiện tại có tiền lệ chung trong ngành xây dựng.

4.2. Phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này

Kiến thức và kinh nghiệm thực tế rất quan trọng đối với bất kỳ công việc nào trong lĩnh vực, ngành nghề. Và để đánh giá công việc, kiến ​​thức và kinh nghiệm giúp người thực hiện công việc thu thập dữ liệu thông qua kinh nghiệm thực tế của công việc và dự án cũng như hiểu biết về vật liệu, thiết bị, máy móc, v.v. cần thiết để thực hiện dự án và chi phí của các hoạt động đó. . Tuy nhiên, kinh nghiệm và kiến ​​thức này không chỉ có được qua những lần đi thực tế công trường mà còn qua sách báo, kiến ​​thức thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau như tham gia hội thảo, xem video, quan sát, …

4.3. Phải biết cách đo lường, phân tích và đánh giá một dự báo

Phải biết cách đo lường, phân tích và đánh giá một dự báo
Phải biết cách đo lường, phân tích và đánh giá một dự báo

Người đánh giá cũng phải biết các nguyên tắc cụ thể để xác định các vấn đề dự báo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự do nắm vững tất cả các phương pháp đánh giá công việc phổ biến và tiêu chuẩn nhất cũng như chuẩn bị các tài liệu đánh giá công việc và pháp lý.

Ngoài ra, nghề đánh giá viên phải có khả năng phân tích, đánh giá các dữ liệu cần thiết và liên quan trong quá trình lập kế hoạch thực hiện dự án. Từ đó có thể tổng hợp cơ sở dữ liệu để tiến hành dự án theo đúng kế hoạch và tiến độ đã cho.

4.4. Phải có khả năng sử dụng máy tính và áp dụng các kỹ thuật

Hiện nay, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, có thể chỉ ra việc xây dựng các công trình, dự án có quy mô lớn, phức tạp và đưa ra các phương án thực hiện bằng các bản vẽ kỹ thuật. Theo đó, tất cả các công việc liên quan như xác định khối lượng, dự báo giá, trình bản vẽ, tài liệu, hình ảnh minh họa… đều được thực hiện trên máy tính. Vì vậy, người làm việc với chuyên gia đánh giá cần phải am hiểu và có khả năng sử dụng máy tính, áp dụng các ứng dụng công nghệ trong công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên của timviec365.vn cung cấp thông tin khá chi tiết về câu hỏi ước tính là gì, cũng như thông tin về cách lập ngân sách cho người mới bắt đầu. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ hữu ích với bạn và có thể áp dụng trong công việc của mình!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8987 & cateid = 147 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud