Dữ liệu thứ cấp là gì | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm về dữ liệu thứ cấp

Dữ liệu thứ cấp là dữ liệu đã có sẵn, được công bố rộng rãi, bạn rất dễ tìm kiếm và thu thập vì đây là dữ liệu có sẵn, không tốn nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.

READ  Tổng hợp 4 mẫu thư mời hợp tác bằng tiếng Anh dễ thu hút người đọc nhất | Nttworks.vn
Hãy cùng tìm hiểu khái niệm dữ liệu thứ cấp là gì

Nói cách khác, dữ liệu thứ cấp là dữ liệu được thu thập và sử dụng bởi một người khác cho các mục đích khác, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng lại nó để làm tài liệu tham khảo cho các đề tài nghiên cứu sau chính người đó.

2. Đặc điểm của dữ liệu thứ cấp

Dữ liệu thứ cấp chỉ cung cấp cho bạn thông tin mô tả về tình hình, mức độ của một số sự việc mà không cho thấy bản chất bên trong của các đối tượng nghiên cứu.

Thuộc tính dữ liệu thứ cấp
Thuộc tính dữ liệu thứ cấp

Cho dù bạn thu thập dữ liệu này bên trong hay bên ngoài công ty, nó cũng là dữ liệu đã xuất bản, vì vậy nó không phải là nguồn dữ liệu cập nhật nhất, thậm chí đôi khi bị thiếu. tính chính xác và tính không đầy đủ.

Phần mềm làm việc tại TP.

3. Phân loại dữ liệu thứ cấp

Có hai loại dữ liệu thứ cấp được phân chia rõ ràng và cụ thể để người dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn cho mục đích của mình, vì vậy chúng tôi coi chúng là loại dữ liệu thứ cấp. Đi nào.

3.1. Dữ liệu thứ cấp trong doanh nghiệp

Khi tìm kiếm dữ liệu thứ cấp, nên chọn các nguồn thông tin nội bộ, vì hầu hết mọi công ty và tổ chức đều có những nguồn thông tin rất có giá trị và phong phú có sẵn để sử dụng ngay lập tức.

Ví dụ, báo cáo tài chính của một công ty thể hiện một số thông tin về các con số, chẳng hạn như giá vốn hàng bán, doanh thu.

Phân loại dữ liệu thứ cấp
Phân loại dữ liệu thứ cấp

3.2. Dữ liệu thứ cấp bên ngoài doanh nghiệp

Nguồn dữ liệu thứ cấp từ bên ngoài là những nguồn đã được công bố và điều mà hầu hết mọi người tìm thấy là một nguồn thông tin thực sự phong phú và đa dạng.

4. Ưu điểm và nhược điểm của dữ liệu thứ cấp là gì?

Dữ liệu thứ cấp có những ưu và nhược điểm gì để người thu thập có thể sử dụng nó nhằm đạt được mục đích phù hợp, hãy cùng tôi theo dõi qua:

4.1. Ưu điểm của dữ liệu thứ cấp

Tin vui cho những người thu thập dữ liệu thứ cấp là nguồn dữ liệu này thực sự dễ thu thập, chi phí thấp và có thể tìm kiếm trong thời gian ngắn, đặc biệt có ưu điểm là tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho người thu thập.

Nguồn tài liệu vô cùng đa dạng và phong phú giúp người sưu tầm thực hiện các công trình nghiên cứu nhanh hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của dữ liệu thứ cấp là gì?
Ưu điểm và nhược điểm của dữ liệu thứ cấp là gì?

4.2. Những hạn chế của dữ liệu thứ cấp là gì?

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, vẫn còn một số hạn chế liên quan đến thông tin sử dụng cho các mục đích khác và dữ liệu thứ cấp, có thể chưa phù hợp với đề tài nghiên cứu.

Hơn nữa, dữ liệu thứ cấp là thông tin khó phân loại hoặc khó sử dụng cách lọc dữ liệu trong excel từ nhiều trang, cách lọc dữ liệu trùng lặp trong excel… một cách chi tiết và cụ thể vì nó chứa đựng quá nhiều thông tin khác nhau về nhiều khía cạnh khác nhau.

Đây là những dữ liệu đã được người khác xử lý và xử lý theo cách hiểu của họ, điều đó có nghĩa là thông tin này không còn chính xác 100% và nguồn đáng tin cậy bị giảm đi đáng kể.

Công việc của nhân viên xử lý dữ liệu

5. Quy trình thu thập dữ liệu thứ cấp bạn có thể tham khảo

Xác định dữ liệu bạn cần thu thập: Bạn cần xác định dữ liệu nào bạn cần thu thập và dữ liệu bạn đang tìm kiếm đang được thu thập bên trong hay bên ngoài doanh nghiệp.

– Thu thập các nguồn dữ liệu trong thư viện hoặc bằng cách tìm kiếm sách tham khảo, sách chuyên ngành, v.v.

– Để có thông tin chính xác nhất, bạn có thể chỉ định dữ liệu sẽ được thu thập từ các nhà cung cấp dịch vụ thương mại.

– Sau đó tiếp tục thu thập dữ liệu thứ cấp, kiểm tra giá trị của dữ liệu, và xác định giá trị của dữ liệu.

Quy trình thu thập dữ liệu thứ cấp mà bạn có thể tham khảo
Quy trình thu thập dữ liệu thứ cấp mà bạn có thể tham khảo

– So sánh dự án với các mục tiêu nghiên cứu ban đầu và tạo ra dữ liệu thứ cấp.

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi thực hiện thu thập dữ liệu của bạn.

+) Việc xác định thông tin cần nghiên cứu tưởng chừng dễ dàng nhưng thực tế lại rất khó vì có quá nhiều thông tin và bạn phải chọn những thông tin có giá trị nhất.

+) Thông tin thứ cấp bên trong là một nguồn rất hữu ích có thể được thu thập từ nhiều bộ phận khác nhau, chẳng hạn như kế toán, xuất nhập khẩu, bán hàng hoặc tiếp thị, …

+) Thông tin từ bên ngoài có thể dễ dàng tìm thấy trong các kho lưu trữ, thư viện, …

>> Xem thêm: JSC là gì?

6. Tách biệt dữ liệu chính và dữ liệu phụ

Bạn có thể dễ dàng hiểu và phân biệt được hai khái niệm dữ liệu sơ cấp và dữ liệu thứ cấp khi nghe tên phải không? Nhiều người vẫn rất bối rối vì không xác định được hai loại dữ liệu này. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt hai loại dữ liệu này một cách chi tiết và cụ thể nhất, mời bạn xem.

– Mục đích thu thập dữ liệu: mục đích của hai đối tượng là khác nhau. Dữ liệu cơ bản phục vụ những nhà nghiên cứu đầu tiên của một chủ đề nào đó trong xã hội. Về phần dữ liệu thứ cấp, mục đích của nó là phục vụ cho việc nghiên cứu các chủ đề khác trong cùng lĩnh vực.

– Quy trình thu thập thông tin: Với dữ liệu sơ cấp, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn thông tin cho đề tài nghiên cứu của mình, còn với dữ liệu thứ cấp thì dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Phân biệt giữa dữ liệu chính và dữ liệu thứ cấp
Phân biệt giữa dữ liệu chính và dữ liệu thứ cấp

– Chi phí thu thập dữ liệu: Chi phí của hai loại dữ liệu này tiếp tục khác nhau. Dữ liệu chính rất tốn kém vì nó phức tạp hơn, nhưng dữ liệu thứ cấp có thể giúp bạn giảm bớt và tiết kiệm tiền.

– Thời gian thu thập: Tìm kiếm dữ liệu sơ cấp mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm một chủ đề nghiên cứu và dữ liệu thứ cấp, bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn để thu thập dữ liệu. Thu thập các thông tin cần thiết để kiếm và đáp ứng các yêu cầu của đề tài nghiên cứu.

7. Tiêu chí đánh giá dữ liệu thứ cấp mà bạn cần biết

7.1. Đánh giá dữ liệu theo tính cụ thể của chúng

Nguồn dữ liệu thứ cấp phải đảm bảo tính cụ thể, tức là rõ ràng và phù hợp với mục tiêu của đề tài nghiên cứu, hỗ trợ quá trình phân tích và xác định hoặc mô tả vấn đề cần thiết.

Công việc quản trị cơ sở dữ liệu

7.2. Độ chính xác của dữ liệu cũng là một trong những tiêu chí cho dữ liệu thứ cấp về trẻ em gái

Những người làm công việc nghiên cứu và tìm kiếm dữ liệu phải đảm bảo rằng thông tin họ thu thập được là chính xác và phục vụ cho nghiên cứu của họ.

Dữ liệu thứ cấp có thể không chính xác tùy thuộc vào nguồn thông tin. Vì vậy, để thu thập dữ liệu chính xác nhất, bạn cần chú ý đến uy tín của nhà cung cấp và độ tin cậy của các nguồn dữ liệu này.

Tiêu chí đánh giá dữ liệu thứ cấp mà bạn cần biết
Tiêu chí đánh giá dữ liệu thứ cấp mà bạn cần biết

7.3. Tính kịp thời cũng là một tiêu chí để đánh giá dữ liệu thứ cấp

Các dự án nghiên cứu tiếp thị yêu cầu dữ liệu rất cập nhật vì giá trị của chúng giảm dần theo thời gian. Đây cũng là lý do tại sao các công ty luôn phải cập nhật thông tin định kỳ khi nghiên cứu các chủ đề marketing.

7.4. Mục đích của dữ liệu được thu thập

Nếu bạn thu thập dữ liệu để thực hiện mục đích của đề tài nghiên cứu của mình, thì không thể có chuyện nó phục vụ đầy đủ cho đề tài nghiên cứu của người khác.

8. Một số phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp bạn có thể tham khảo

8.1. Khả năng tiếp cận dữ liệu thứ cấp

Có một số cách để tìm xem nguồn dữ liệu bạn cần có sẵn hay không.

+) Tìm thông tin cần thiết trong sách giáo khoa về các chủ đề cụ thể.

+) Hoặc có các trang báo uy tín trên toàn quốc cũng như các nguồn thông tin hữu ích giúp bạn tìm được nguồn dữ liệu thứ cấp chính xác nhất.

+) Ngoài ra còn có các bài thi THPT là phương pháp tối ưu để bạn tìm kiếm dữ liệu quan trọng này.

8.2. Tìm và thu thập dữ liệu thứ cấp

Nếu bạn nghi ngờ sự tồn tại của các nguồn dữ liệu thứ cấp này, bạn cần phải tìm chúng một cách rõ ràng.

+) Nếu chúng là nguồn dữ liệu do chính phủ cấp, chúng rất dễ tìm.

+) Dữ liệu thứ cấp có thể được tìm kiếm trong thư viện hoặc kho lưu trữ, nó cũng tương đối dễ tìm.

Một số phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp bạn có thể tham khảo
Một số phương pháp thu thập dữ liệu thứ cấp bạn có thể tham khảo

+) Dữ liệu được lưu trữ trên Internet có thể được tìm thấy bởi bạn bằng cách sử dụng các cổng thông tin và công cụ tìm kiếm. Chỉ cần nhập nội dung cần tìm, hệ thống sẽ đưa ra nhiều kết quả khác nhau để bạn tham khảo.

Đây là một số phương pháp hữu ích giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Bạn cần đảm bảo rằng thông tin bạn đang tìm kiếm có tác dụng và đáp ứng các yêu cầu của chủ đề bạn đang nghiên cứu. Dữ liệu được lưu trữ dưới dạng sách báo mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo, nhưng với dữ liệu chi tiết và mô tả được lưu trữ dưới dạng tài liệu và có thể đọc được trên máy tính, bạn có thể phải trả phí cho mỗi lần tham khảo.

Trên đây là những chia sẻ mà timviec365.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm dữ liệu thứ cấp là gì và một số vấn đề về kiểu dữ liệu. Vật liệu này. Rất nhiều thông tin hữu ích khác và tham khảo ít việc hơn Còn cuối cùng bạn có thể truy cập trên timviec365.vn, chúc bạn thành công trong cuộc sống và đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của tôi trên website này nhé.

Tìm việc nhanh chóng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10269 & cateid = 83 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud