“Du học Trung Quốc nên học ngành gì”? Gợi ý hay không nên bỏ qua | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Translator – công việc dịch thuật

1. Tại sao tôi khuyên bạn nên học ở Trung Quốc

Ngày nay, du học không còn là vấn đề quá lớn đối với chúng ta. Nếu trước đây chúng ta luôn nghĩ rằng chỉ cần học thật giỏi là có thể đi du học thì ngày nay việc đi du học đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Là xu hướng dành cho những bạn trẻ muốn tiếp cận kho tri thức rộng lớn hơn và chinh phục những kiến ​​thức mới cho bản thân. Họ quyết định thử sức mình khi đi du học. Nhưng tại sao tôi khuyên bạn nên học ở Trung Quốc, vì những lý do sau:

Khi học tập tại Trung Quốc, bạn nên xem xét điều gì là tốt nhất cho bạn. Tại sao bạn nên chọn du học Trung Quốc?

+ Trung Quốc và Việt Nam có sự tương đồng về văn hóa nên nếu bạn chọn du học Trung Quốc, bạn sẽ dễ dàng hơn khi sinh sống tại đây. Bạn cũng không ngại khó khăn trong việc thích nghi với văn hóa. Nếu bạn đi du học ở phương Tây, bạn sẽ mất khoảng 3-4 tháng để thích nghi với cuộc sống bên đó. Nhưng nếu đi du học Trung Quốc, bạn chỉ cần từ 1 tháng trở xuống là có thể hòa nhập với cuộc sống bên đó.

+ Một điểm cộng nữa cho bạn là sự gần gũi, Trung Quốc và Việt Nam rất gần nhau nên việc bạn nhớ nhà là điều không mấy khó khăn. Bạn có thể dễ dàng về quê thăm gia đình, nếu nhớ bạn thì gia đình sẽ dễ dàng hơn để thăm con cháu. Bạn cũng không phải lo lắng về việc không thể về quê hay tổ chức lễ Teti ở nước ngoài, vì Trung Quốc và nước ta cùng đón giao thừa, thật tiện lợi phải không nào?

+ Một ưu điểm khi lựa chọn du học Trung Quốc là chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn nhiều so với nhiều quốc gia khác mà bạn vẫn được tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng. Số lượng lớn. Mức chi phí học tập cũng nằm trong mức học phí của các trường lớn tại các thành phố lớn của nước ta như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Nếu nhận được học bổng, bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí học phí và ký túc xá. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt của du học sinh du học Trung Quốc chỉ bằng 20 – 30% so với du học các nước Châu Âu hay Châu Mỹ.

Điều đặc biệt của du học Trung Quốc là xin visa du học rất dễ dàng, bạn vẫn có thể du học Trung Quốc mà không cần chứng minh tài chính. Nếu các quốc gia khác đang du học, họ phải yêu cầu chứng minh tài chính để du học để được cấp thị thực.

+ Trung Quốc là đất nước phương Đông có truyền thống giáo dục lâu đời, hiện nay nền giáo dục Trung Quốc đã phát triển và không hề tụt hậu so với chất lượng giáo dục của phương Tây nên bạn có thể chắc chắn rằng môi trường học tập tốt hơn rất nhiều và có cơ hội học hỏi không ngừng. phát triển cho giới trẻ. Đặc biệt, nhiều trường đại học Trung Quốc ngày nay sử dụng phương pháp giảng dạy phương Tây để nâng cao hiệu quả giảng dạy của mình.

+ Việc xin hay bán học bổng du học Trung Quốc cũng dễ dàng hơn so với các nước khác, vì Trung Quốc quảng bá và quảng bá văn hóa Trung Quốc ở nhiều nơi khác nhau để nhiều người thành danh.

+ Khi du học Trung Quốc bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn không chỉ ở nước bạn mà sau khi ra trường cơ hội việc làm tốt tại Việt Nam. Với trình độ chuyên môn của bạn và cơ hội học tiếng Trung khi đi du học là điều kiện tốt để bạn có được một công việc tốt và mức lương hấp dẫn.

+ Lựa chọn du học Trung Quốc còn tạo cơ hội đi du lịch cho bạn, trải nghiệm văn hóa du lịch đa dạng và đặc sắc của nước bạn. Không chỉ vậy, đất nước bạn còn có một vùng lãnh thổ rộng lớn với nhiều cảnh đẹp độc đáo.

Trên đây là những ưu điểm, nếu bạn quyết định đi du học Trung Quốc tự túc thì còn chần chừ gì mà không thử nhỉ?

Việc làm du lịch

2. Một số lời khuyên hữu ích cho việc du học Trung Quốc là gì?

2.1. Sắp trả lời được câu hỏi du học Trung Quốc nên học chuyên ngành gì?

Bạn đã có những suy nghĩ và ý tưởng về du học Trung Quốc nhưng còn lo lắng với câu hỏi “Du học Trung Quốc nên làm nghề gì”? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đang phân vân không biết học gì nếu quyết định đi du học Trung Quốc? Bạn có thể chọn một trong những chuyên khoa chính hiện nay của Trung Quốc: Chăm sóc cá nhân và thể chất; du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn; Khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Khoa học xã hội và truyền thông; các ngành khoa học ứng dụng và cơ bản; kinh doanh và quản lý; kiến trúc và xây dựng; học các chuyên ngành kỹ thuật; luật; học nghệ thuật và thiết kế sáng tạo; nông nghiệp và thú y; học thạc sĩ quản trị kinh doanh; y tế và chăm sóc sức khỏe. Đây đều là những chuyên ngành chính đang được giảng dạy trong nền giáo dục Trung Quốc, bạn có thể lựa chọn một chuyên ngành để theo học và phù hợp với khả năng của mình.

Với nhiều nhóm ngành như vậy, đâu là ngành hot ở Trung Quốc hiện nay đối với du học sinh? Lời khuyên cho bạn về những ngành hot hiện nay ở Trung Quốc mà bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một ngành hot:

+ Du học Trung Quốc

+ Du học Trung Quốc ngành truyền thông

+ Học tiếng Trung tại Trung Quốc

+ Học kỹ thuật và công nghệ tại Trung Quốc

+ Du học Trung Quốc để lấy bằng y khoa

+ Du học Trung Quốc chuyên ngành nông lâm nghiệp.

+ Học chuyên ngành kinh tế quốc tế tại Trung Quốc

+ Học kiến ​​trúc tại Trung Quốc

+ Du học Trung Quốc sản xuất phim

+ Học công nghệ thông tin tại Trung Quốc

+ Du học Trung Quốc

+ Du học Trung Quốc ngành nhà hàng – khách sạn

Đây là một số chuyên ngành chính mà bạn nên chọn khi bắt đầu du học Trung Quốc. Hãy lựa chọn thông minh cho một trong những ngành phổ biến nhất tại Trung Quốc mà sinh viên Việt Nam du học.

Du học Trung Quốc nên học chuyên ngành gì, học ở đâu và trường nào?
Du học Trung Quốc nên học chuyên ngành gì, học ở đâu và trường nào?

2.2. Nếu đi du học Trung Quốc thì nên học ở đâu?

Trung Quốc là một đất nước rộng lớn. Lựa chọn du học Trung Quốc là một lựa chọn đúng đắn dành cho bạn. Trong đó thành phố của Trung Quốc để học tập, nhiều bạn khác lại lựa chọn đi du học Trung Quốc. Chúng ta biết rằng Trung Quốc là một đất nước rất phát triển với nhiều thành phố lớn và phát triển. Vì vậy, bạn cũng phải lựa chọn nơi du học Trung Quốc. Một số thành phố nơi bạn có thể học là:

+ Bắc Kinh

+ Thượng Hải

+ Hàng Châu

+ Tô Châu

+ Trùng Khánh

+ Vũ Hán

+ Quảng Tây

2.3. Danh sách các trường đại học Trung Quốc cho sinh viên quốc tế lựa chọn

Có rất nhiều trường đại học và cao đẳng khác nhau ở Trung Quốc để bạn lựa chọn. Dưới đây là một số trường đại học tốt nhất của Trung Quốc mà bạn có thể theo học:

+ Đại học Bắc Kinh

+ Đại học Thanh Hoa

+ Đại học Renmin của Trung Quốc

+ Đại học Chiết Giang

+ Đại học Phúc Đán

+ Đại học Nam Kinh

+ Đại học Vũ Hán

+ Đại học Giao thông Thượng Hải

+ Đại học thông thường Bắc Kinh

+ Đại học Sun Yat-sen

Ngoài ra, bạn có thể chọn các trường sau, ví dụ:

+ Đại học Tứ Xuyên

+ Đại học Thiên Tân

+ Đại học Sơn Đông

+ Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong

+ Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc

+ Đại học Bách khoa Đại Liên

Bạn nên học chuyên ngành mà mình dự định học khi đi du học để có thể chọn được trường phù hợp nhất và môi trường học tập tốt nhất. Chỉ cần chọn được trường và môi trường học tập tốt, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong học tập và làm giàu thêm cho mình những kiến ​​thức chuyên môn bổ ích.

Khách sạn – Nhà hàng

3. “Bỏ túi” những điều kiện du học Trung Quốc cần biết

Bạn không biết đi du học Trung Quốc cần những điều kiện gì, chẳng hạn như điều kiện nào. Điều kiện du học Trung Quốc vô cùng đơn giản, bạn không cần phải học quá giỏi vẫn có thể đi du học, thậm chí có thể xin học bổng du học Trung Quốc. Điều kiện du học Trung Quốc được chia thành 3 nhóm như sau:

Điều kiện du học Trung Quốc dành cho bạn.  Du học Trung Quốc nên chọn chuyên ngành nào tốt nhất?
Điều kiện du học Trung Quốc dành cho bạn

* Nhóm đang học đại học ở nước ngoài

+ Có chứng chỉ HSK – Trình độ Hán ngữ dành cho người nước ngoài và người dân cư trú từ cấp 4 trở đi.

+ Điều kiện tốt nghiệp THPT của bạn đạt từ 7,0 điểm trở lên

+ Bạn không mắc các bệnh truyền nhiễm cần có giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế uy tín.

+ Bạn có thư giới thiệu của bác sĩ, giáo sư không

Hộ chiếu của bạn không có tiền án tiền sự

+ Bạn nên có các giấy tờ về hoạt động và nghiên cứu, các công việc chuyên môn để chứng minh và trang trí cho hồ sơ du học của mình.

* Một nhóm du học trên kệ thạc sĩ

+ Có chứng chỉ HSK – Trình độ Hán ngữ dành cho người nước ngoài và người dân cư trú từ cấp 5 trở lên.

+ Tốt nghiệp đại học trên 7.0, tốt nghiệp loại khá trở lên.

+ Giấy chứng nhận y tế không mắc bệnh truyền nhiễm

+ Thư giới thiệu của bác sĩ, giáo sư 2 cũ

+ Hộ chiếu của bạn không được có tiền án tiền sự

+ Các tài liệu liên quan đến hoạt động, công việc, học tập của bạn

* Nhóm du học tiến sĩ

+ Có chứng chỉ HSK – Trình độ Hán ngữ dành cho người nước ngoài và người dân cư trú cấp 5-6.

+ Hoàn thành tốt nghiệp thạc sĩ loại giỏi trên 7,0, tốt nghiệp loại khá trở lên.

+ Nhận thư giới thiệu của các giáo sư, phó giáo sư

+ Giấy chứng nhận y tế để đảm bảo bạn không mắc bệnh truyền nhiễm

+ Các giấy tờ liên quan đến công việc, sinh hoạt và học tập của bạn.

Những chia sẻ về điều kiện du học Trung Quốc trên đây rất dễ dàng đúng không nào.

Những chia sẻ về du học Trung Quốc sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi băn khoăn khi lựa chọn du học Trung Quốc. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn nhiều hơn trong việc chọn ngành, chọn trường tại Trung Quốc và biết được du học Trung Quốc cần đáp ứng những điều kiện gì.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6225 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Trường FPT có những ngành nào? Phương thức xét tuyển vào FPT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud