Dự án BT là gì? Những điều cần biết về dự án BT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

BT là gì? BT được sử dụng như thế nào trong các dự án cơ sở hạ tầng. Chúng ta sẽ nhanh chóng tìm hiểu dự án BT là gì và loại hợp đồng BT để hiểu rõ hơn.

Công trình xây dựng

Khái niệm của BT là gì?

BT là một dự án đầu tư được sử dụng phổ biến trong xây dựng và cơ sở hạ tầng. Nói dễ hiểu hơn là các dự án BT đã xây dựng, chuyển nhượng, thậm chí là đất hạ tầng.

Các dự án BT đóng vai trò then chốt trong việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông và điều kiện môi trường. Góp phần phát triển nhiều khu đô thị lớn trên cả nước. Đồng thời, các dự án BT cũng giúp giảm gánh nặng ngân sách và đảm bảo lợi ích chung cho tất cả các bên tham gia.

Xem thêm: Cách viết hợp đồng tư vấn quản lý dự án chuẩn nhất!

Việc làm Giao thông – Thủy lợi – Cầu

Thỏa thuận dự án BT là gì?

Hợp đồng BT là tên viết tắt của Thỏa thuận bàn giao xây dựng, là hình thức đầu tư giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng. Thuật ngữ này được sử dụng khá nhiều trong ngành xây dựng nên nếu bạn muốn tìm công trình xây dựng không nên bỏ qua tất cả các thông tin liên quan đến thỏa thuận BT trong bài viết này.

READ  Top 4 địa chỉ trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương | Nttworks.vn

Sau khi hoàn thành các công trình hạ tầng này, chủ đầu tư sẽ chuyển giao các công trình này cho Nhà nước. Từ đó, nhà nước sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện các dự án xây dựng khác để họ hoàn vốn đầu tư, sinh lời hoặc thanh toán chi phí cho nhà đầu tư theo các thỏa thuận đã đề ra trong hiệp định BT trước đó. Quản lý dự án, Quản lý dự án là người lập kế hoạch, hướng dẫn để đảm bảo tiến độ. Ngày nay, do tiến bộ của công nghệ, chúng ta thường sử dụng phần mềm và công cụ để kiểm soát: căn cứ, redmine

Thỏa thuận dự án BT là gì?

Lập kế hoạch công việc – dự án

Nội dung thỏa thuận dự án BT

Thỏa thuận Dự án BT – Thỏa thuận Xây dựng và Chuyển giao Cơ sở hạ tầng bao gồm tất cả các quyền và nghĩa vụ của các bên liên quan để đạt được các lợi ích đã đàm phán trước đó.

Các nhà đầu tư thực hiện dự án vì lợi nhuận nên họ tính toán kỹ lưỡng các yếu tố liên quan để tối đa hóa lợi nhuận. Đồng thời, Nhà nước ký kết hợp đồng BT để phát triển kết cấu hạ tầng nhằm phát triển kinh tế – xã hội, Nhà nước không vì mục tiêu công ích, không vụ lợi.

Nội dung của thỏa thuận dự án BT là gì?

Nội dung thỏa thuận dự án BT bao gồm:

 • Tên, địa chỉ của người đại diện có thẩm quyền của các bên tham gia hợp đồng đối với Dự án BT.
 • Mục đích của Thỏa thuận
 • Phạm vi dự án, phương thức thực hiện và tiến độ thanh toán vốn đầu tư xây dựng công trình.
 • Nguồn vốn, tổng vốn đầu tư và tiến độ dự kiến ​​của dự án.
 • Nguồn điện, công nghệ và thiết bị ứng dụng, yêu cầu thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật công trình, tiêu chuẩn chất lượng.
 • Quy phạm giám sát và kiểm tra chất lượng công trình.
 • Các quy định về bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường nhân văn.
 • Ngày hoàn thành dự án và ngày bàn giao đã hết hạn.
 • Quyền và nghĩa vụ cụ thể của các bên trong thỏa thuận dự án BT.
 • Nội quy kiểm tra, tư vấn thiết kế, sử dụng thiết bị thi công và nghiệm thu, vận hành, bảo trì công trình bàn giao.
 • Quy định về giá cả, chi phí và doanh thu.
 • Nghĩa vụ của nhà đầu tư khi chuyển giao dự án, chuyển giao công nghệ, đào tạo cho bên tiếp nhận về kỹ năng quản lý và các thông số kỹ thuật để có thể vận hành dự án sau khi chuyển giao.
 • Các điều khoản có thể được điều chỉnh cho phù hợp với hợp đồng.
 • Các trường hợp chấm dứt hợp đồng dự án trước hạn.
 • Xử lý vi phạm hợp đồng.
 • Phương thức giải quyết tranh chấp giữa các nhà thầu dự án.
 • Các trường hợp bất khả kháng và nguyên tắc xử lý.
 • Quy định về các khoản trợ cấp và nghĩa vụ của các cơ quan công quyền.
 • Hiệu lực của thỏa thuận dự án.

>>> Xem thêm: Dự án PPP là gì? Thông tin liên quan đến dự án PPP

Nhược điểm của dự án BT

Nhiều nhà đầu tư dự án cho rằng lợi nhuận khủng trên các lô đất cấp 1 dễ làm sai lệch, bóp méo dự án BT. Vì những dự án này không Đầu tư của Chính phủ đối với công trình từ ngân sách nhà nước thì được nhà nước tạo điều kiện thi công.

READ  [Hướng dẫn] Cách viết thư đòi nợ khách hàng khéo léo, lịch sự | Nttworks.vn

Theo thỏa thuận BT, nhà đầu tư bỏ tiền mua hạ tầng sẽ trả tiền đất cho cơ quan công quyền để họ tiếp tục thực hiện các dự án khác. Tuy nhiên, các lô đất dùng để dồn điền đổi thửa thường được giao tại chỗ và có vị trí cố định, thậm chí được giao cho nhà đầu tư trước khi công việc trước đó hoàn thành.

Nhược điểm của dự án BT

Dự án BT rất dễ bị bóp méo

Các dự án được xây dựng theo hình thức BT có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, là phương tiện huy động vốn vô cùng hiệu quả của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Các dự án BT hiếm khi gặp dư luận và phản ứng của người dân, vì người dân không phải bỏ tiền túi ra bỏ tiền mua dự án. Thay vì thanh toán bằng tiền, các dự án BT được thanh toán bằng quyền sử dụng đất.

Điều đáng chú ý là giá trị đất hoàn vốn được tính toán thấp hơn thực tế và nhà đầu tư có thể lãi lớn từ việc này.

Trên đây là thông tin về dự án bt là gì? Nội dung thỏa thuận dự án BT là gì giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức của dự án này. Chúng tôi hy vọng bạn thích thông tin chúng tôi cung cấp.

Xem thêm: Quy hoạch treo là gì? Thông tin quan trọng

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3855 & cateid = 147 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud