DSO là gì? Giải mã công thức DSO | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bán hàng

1. DSO là gì?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao như hiện nay, thuật ngữ DSO đang dần trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. DSO – từ viết tắt của Days Sales Outinent, thực tế rất khó để đưa ra một cái tên chính xác nhất cho một thuật ngữ tài chính, cũng giống như DSO, sau khi dịch sang tiếng Việt có thể gọi nó theo nhiều cách, nhưng bạn có thể hiểu nó là deadline. để thu hồi hàng hóa chưa thanh toán.

DSO là gì?

Các công ty sử dụng phép tính này để ước tính quy mô thiếu hụt các khoản phải thu của họ và đơn vị đo lường của nhà điều hành hệ thống phân phối không phải là đơn vị tiền tệ mà là doanh số bán hàng trung bình trong ngày. Thể hiện như một tỷ số tài chính biểu thị cho biết công ty phải trả trung bình bao nhiêu ngày sau khi bán và hoạt động quản lý của công ty tốt như thế nào. Thông thường, doanh thu bán hàng hàng ngày được tính theo tháng, quý hoặc năm, tùy thuộc vào chính sách và yêu cầu của công ty. Và nó giống như một yếu tố của chu kỳ chuyển đổi tiền mặt, ngày nhận hàng hoặc kỳ thu tiền bình quân.

2. Giải mã công thức Thời gian để thu thập tồn đọng

2.1. Công thức tính DSO là gì?

Nhiều bạn thường hiểu nhầm trạng thái của những ngày bán hàng chưa thanh toán là số ngày trung bình cần để thu thập tất cả các khoản thanh toán sau khi bán hàng. Và công thức tính số ngày này như sau:

([Ngày bán hàng] – [Ngày trả tiền]) / ([Số lượng bán])

Nhưng trên thực tế, công thức tính này không chuẩn. Tỷ lệ DSO được tính bằng một công thức khác, phản ánh chính xác hơn số ngày bán hàng chưa thanh toán; hãy nhớ rằng đây là số ngày bán hàng AVERAGE trung bình của công ty bạn. Nó có nghĩa là:

Tỷ lệ DSO = hóa đơn có sẵn / doanh số trung bình mỗi ngày;

Hoặc tỷ lệ DSO = các khoản phải thu / (doanh thu hàng năm / 365 ngày)

Công việc của một nhân viên bán hàng

Hóa đơn có sẵn ở đây đề cập đến số dư chưa thanh toán của các hóa đơn có sẵn tại một thời điểm nhất định, trong khi doanh thu trung bình hàng ngày là doanh số bán hàng trung bình được tính trong một khoảng thời gian. Nó có thể là hàng năm, như trong công thức trên, hoặc có thể là bất kỳ khoảng thời gian nào được coi là có lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, vì đây là KPI trung bình của toàn công ty nên việc chọn khoảng thời gian quá thấp có thể dẫn đến sai sót không mong muốn.

Nếu tỷ lệ điều hành mạng lưới phân phối này dao động trong độ dài thu tiền bình quân của công ty thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến số dư các khoản phải thu và thậm chí làm thay đổi doanh số bán hàng của công ty. Để biết thêm thông tin “Tỷ lệ DSO là gì?? ” Sau đó “lăn chuột” sang phần tiếp theo!

2.2. Ví dụ cụ thể

Công thức tính dso là gì?
Công thức tính dso là gì?

Nếu bạn muốn giải một bài toán lớn bằng thuật ngữ DSO, bạn và tôi cùng tìm lời giải cho ví dụ nhỏ sau: Giả sử Công ty ABC Tìm việc 365 kiếm được tổng cộng 5 tỷ đồng vào tháng 9 năm ngoái. Doanh số tín dụng VND. và yêu cầu bồi thường 3,5 tỷ đồng. Tháng 9 là 30 ngày, do đó Tìm việc làm ABC 365 với nhà mạng phân phối tháng 9 có thể được tính như sau:

Thời gian huy động tiền = 3,5 / 5 × 30 = 0,7 × 30 = 21 (ngày)

Gót chân Vì vậy, thấp hay cao? Các chuyên gia thường coi mạng lưới phân phối dưới 45 ngày là thấp, nhưng điều này vẫn phụ thuộc vào loại hình và cơ cấu kinh doanh của từng công ty.

Công việc quản lý kinh doanh

Tỷ lệ này càng thấp thì càng có lợi vì nó có nghĩa là công ty nhận được tiền mặt từ khách hàng nhanh hơn và có thể sử dụng nó cho các hoạt động khác. Nó cũng cho thấy rằng các khoản phải thu là tốt và các khoản nợ khó đòi được xóa nhanh chóng.

Một tỷ lệ cao hơn cho thấy một công ty có quá trình phục hồi kém. Các công ty có tỷ lệ doanh thu hàng ngày cao không thể chuyển doanh thu thành tiền mặt nhanh như các công ty có tỷ lệ này thấp hơn.

2.3. Tỷ lệ DSO nói lên điều gì?

Đối với tầm quan trọng và sự cần thiết của tiền mặt trong việc quản lý một công ty, việc thu thập các khoản bồi thường từ khách hàng phải được thực hiện rất tốt, điều này cũng quyết định một phần đến sự thịnh vượng của công ty. Mặc dù các công ty thường sử dụng các phương pháp khác nhau để cải thiện và quản lý các DSO, nhưng đã đến lúc phải huy động tiền cho các khoản tồn đọng với niềm tin rằng tất cả các khoản nợ khó đòi sẽ được xóa bỏ. Vì vậy, các công ty nhanh chóng biến doanh số bán hàng (hoặc doanh thu chưa thanh toán) thành tiền mặt, và tiền mặt không phải là số tiền bạn nghĩ đến, mà là số tiền mà công ty có thể sử dụng nhanh hơn.

Nếu nhìn vào con số của nhà mạng phân phối, bạn cần nghĩ đến hai trường hợp, một là công ty bán sản phẩm và dịch vụ của mình cho khách hàng theo hình thức tín dụng và mất nhiều thời gian hơn để huy động tiền; Hai trong số đó là số dư tiền mặt chưa thanh toán của công ty. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về dòng tiền vì thời gian bán hàng kéo dài và mất nhiều thời gian để công ty nhận được các khoản thanh toán. Như nội dung bên trên tôi đã đề cập đến vấn đề giá trị DSO thấp, tuy nhiên bạn cần lưu ý đây là dấu hiệu cho thấy công ty đang bớt ngày để thu các khoản phải thu.

Giải mã vấn đề Dso là gì?
Dso giải mã vấn đề

Bạn có thể cần ghi chú – ghi chú để hiểu rõ hơn Doanh số bán hàng nổi bật trong những ngày DSO là gì? Đây là công thức tính DSO chỉ tính đến doanh số tín dụng, được các công ty sử dụng. Nếu doanh số bán hàng bằng tiền mặt với tư cách là nhà điều hành hệ thống phân phối có thể được coi là 0, thì doanh số này không được tính vào nhà điều hành mạng lưới phân phối vì không có thời gian giữa việc bán hàng và nhận hàng của công ty. Nếu họ được tính toán, họ sẽ giảm mạng lưới phân phối và các nhà khai thác mạng lưới phân phối sẽ có các nhà khai thác mạng lưới phân phối thấp hơn các công ty bán tín dụng cao. Do đó, đây chỉ là yếu tố hỗ trợ đánh giá tình hình kinh doanh của công ty với một số nhà quản lý phân phối, chưa thể khẳng định hết được.

2.4. Do đó, nếu Doanh số bán hàng trong ngày là vượt trội Tình hình của công ty này như thế nào?

Mặc dù ngày nay có khá nhiều công ty sử dụng các ứng dụng để quản lý vận hành hệ thống phân phối và hiển thị số bán hàng, nhưng mọi người đều cần biết về chúng để kinh doanh thành công.

Mặc dù nhìn giá trị của đơn vị vận hành hệ thống phân phối của mỗi công ty là khác nhau, nhưng điều đó nói lên rất nhiều điều về tình hình kinh doanh của công ty và xu hướng sử dụng đơn vị vận hành hệ thống phân phối cũng tương đối có lợi hơn nhiều so với giá trị của một đơn vị vận hành hệ thống phân phối đơn lẻ.

Người tìm việc

Và DSO trong công ty tăng mạnh có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về dòng tiền. Riêng đối với các công ty có xu hướng trả chi phí thường xuyên cho các yêu cầu của khách hàng, điều này chắc chắn sẽ bị phá vỡ nếu nhà điều hành hệ thống phân phối tăng mạnh. Bây giờ công ty này phải thực hiện những thay đổi mạnh mẽ để đối phó với nó.

Nhìn chung, việc quản lý và theo dõi thời hạn thu thập tồn đọng rất hữu ích, mặc dù số lượng nhân viên vận hành hệ thống phân phối thường chỉ thay đổi theo từng tháng, nhất là đối với công ty thời vụ, nhưng sẽ không thừa nếu bạn đầu tư thời gian tìm hiểu. cũng như để hiểu thiên nhiên DSO là gì?

3. Nhược điểm Doanh số bán hàng trong ngày là vượt trội – DSO là gì?

    Nhược điểm của DSO là gì?
Nhược điểm của DSO là gì?

Cũng như các chỉ số hoạt động của công ty khác, nhà đầu tư thường có một số ràng buộc quan trọng về thời điểm thu hàng mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định bỏ vốn. Bởi vì việc sử dụng DSO để so sánh các dòng tiền của nhiều công ty hoạt động trong cùng một ngành với nhau sẽ cho kết quả khách quan nhất có thể, đặc biệt nếu họ có mô hình kinh doanh và số lượng khách hàng.

Các nhà điều hành hệ thống phân phối không đặc biệt hữu ích khi so sánh các công ty có bản chất hoặc loại hình kinh doanh khác nhau đáng kể, vì việc chỉ định một nhà điều hành hệ thống phân phối với mức chênh lệch tín dụng thấp có thể là do sản phẩm, dịch vụ của nó thân thiện với dòng tiền hơn.

Tìm kiếm một công việc

Ngoài ra, như tôi đã đề cập ở trên, số lượng đơn vị vận hành hệ thống phân phối không thể đánh giá hết được tình hình hoạt động của công ty. Có, điều này không đảm bảo hiệu quả hoạt động của các khoản phải thu của công ty, vì khối lượng bán hàng biến động có thể ảnh hưởng đến nhà điều hành hệ thống phân phối, trong khi bất kỳ sự gia tăng doanh số nào thường làm giảm giá trị của nhà điều hành hệ thống phân phối. Về bản chất, giống như bất kỳ thước đo nào khác về hiệu quả hoạt động của công ty, người điều hành hệ thống phân phối không nên được xem xét một cách riêng lẻ, mà nên được sử dụng kết hợp với các thước đo khác, chắc chắn sẽ hữu ích hơn nhiều.

Nội dung trên đã được chúng tôi tổng hợp để giúp bạn hiểu rõ hơn DSO là gì? Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn giải mã thành công các vấn đề liên quan đến doanh số bán hàng trong ngày vào những ngày tồn đọng – đã đến lúc trả lại thức ăn thừa của bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5855 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Software Architect là gì? Sai lầm nguy hiểm của Software Architect? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud