Dry-Aged Là Gì? Đầu Bếp Âu Đã Nắm Chắc Kỹ Thuật Dry-Aged? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Là một đầu bếp chuyên nghiệp chuyên về món Âu, bạn phải biết và thành thạo kỹ thuật Dry-old. Đó cũng là một phương pháp chế biến đặc biệt mang đến cho món thịt kho một hương vị “bùng nổ”. Vậy lão hóa khô là gì? Những món ăn hấp dẫn nào có thể được nấu khô? Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Có rất nhiều thuật ngữ trong chế biến món ăn mà người đầu bếp không chỉ thuộc lòng mà còn phải thành thạo tay nghề để làm ra thành phẩm chuẩn và mang đến những món ăn hấp dẫn cho thực khách. Để làm khô bò, người đầu bếp phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm.

Xem thêm: Bảng chú giải thuật ngữ Beefsteak mà các đầu bếp cần biết

Làm chín khô là phương pháp làm khô thịt bò trong đó loại bỏ hết nước bên trong – Ảnh: Internet

Lão hóa khô là gì?

Khô bò (hay còn gọi là thịt bò khô) là tên gọi của một phương pháp chế biến thịt bò bằng cách làm khô. Bằng cách này, người đầu bếp sẽ loại bỏ phần thịt thừa trên thịt bò tươi và cả lượng nước để có được những miếng thịt mềm, thậm chí mềm đến mức có thể dùng dao cắt được. Làm khô chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng loại thịt bò chế biến này đã tạo được tiếng vang ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Anh, Pháp, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ …

READ  Quảng cáo là gì? Hướng dẫn thiết lập chiến dịch quảng cáo hiệu quả | Nttworks.vn

Sau khi chọn một con bò đã được chữa khỏi khô, con bò ăn ngũ cốc nguyên hạt trong khoảng 100 ngày trước khi giết mổ. Thịt được treo ngược trong không gian kín đảm bảo các tiêu chuẩn sau: độ ẩm 80%, nhiệt độ 1 độ C, tốc độ gió 0,5 – 2,5 / s. Thời gian bảo quản của miếng thịt khoảng 14 đến 28 ngày, nhưng cũng có miếng thịt được treo đến 70 ngày và miếng thịt càng để lâu thì giá trị càng cao. Trong thời gian này, máu và nước trong thịt bò rút dần ra ngoài nhưng bên trong vẫn rất tươi, sau khi chế biến thịt mềm hơn, ngon hơn và có vị đậm đà hơn.

5 điều mà các đầu bếp cần lưu ý trong quá trình lão hóa khô

Làm chín khô không làm tăng khối lượng của bò

Bò trước khi thịt được cho ăn ngũ cốc trong thời gian nhất định nhằm tăng độ mô mỡ và không làm tăng trọng lượng của bò. Khi bò ăn ngũ cốc, thịt sẽ ngọt hơn và mềm hơn.

Thịt bò sau khi chín khô

Thịt bò sau khi chín khô có hàm lượng mỡ và nạc đạt tiêu chuẩn – Ảnh: Internet

Cách làm thịt bò khô như thế nào?

Lớp chất khô đen bên ngoài được cắt ra khỏi miếng thịt bò khô chín tới, lộ ra miếng thịt đỏ sẫm, nhiều mỡ, tỷ lệ mỡ và nạc bên trong hợp lý. Tiếp theo, Đầu bếp hút thịt bằng máy hút bụi và cấp đông ngay ở nhiệt độ 40 âm trong khoảng 20 phút, để thịt giữ được giá trị dinh dưỡng đặc trưng và độ tươi ngon được đảm bảo.

READ  File Excel tính thép sàn | Nttworks.vn

Khô bò kho có gì đặc biệt?

Sau khi nguội, các thớ cơ bị đứt ra, thịt mềm hơn, các enzym trong thịt phân hủy và nước bay hơi làm cho thịt bị co lại. Không chỉ là quá trình nén vị đặc biệt trong quá trình sơ chế khiến khô bò chín tới thực sự “bùng nổ” khi trở thành món ăn, hương vị đậm đà và tuyệt vời hơn rất nhiều.

Phương pháp chế biến thịt bò khô chín

Khô bò có thể chế biến theo nhiều cách như chiên áp chảo, nướng, rán… Blue Rate hay Rate đều hợp lý. Bạn có thể thêm một số gia vị như muối, tiêu, bơ, thì là … để món bít tết được ngon và hấp dẫn hơn. Món ăn tuy không quá khác biệt so với các món bít tết thông thường nhưng hương vị thì “độc nhất vô nhị” và gần như không thể cưỡng lại được.

Thịt bò khô không quá đắt

Lần đầu tiên nghe đến việc sơ chế thành phẩm, nhiều người cho rằng món ăn này có giá thị trường khá cao. Điều ngược lại, mặc dù giá thịt bò khô cao hơn thịt bò thường nhưng so với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Đổi lại, ngay cả những vị khách khó tính nhất cũng sẽ hài lòng với khô bò chín tới.

Thịt bò khô

Thịt bò khô rất mềm và ngon, khác hẳn với thịt bò thông thường – Ảnh: Internet

Ngoài thịt bò mềm hay thịt bò Kobe hảo hạng, một đĩa thịt bò khô xé sợi chắc chắn sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Để Dry-old đạt tiêu chuẩn cao nhất, bạn nên nhớ tuân thủ những nguyên tắc vừa được Chefjob chia sẻ. Nếu bạn muốn có thêm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng beefsteak, hãy tham khảo các công việc của một đầu bếp để tìm kiếm cơ hội việc làm hấp dẫn.

READ  Kinh nghiệm chạy Grab cho người mới bắt đầu chuẩn nhất! | Nttworks.vn

Tin tức liên quan

BBQ là gì? Những điều bạn chưa biết về món nướng

Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi, bạn cần biết Sous Vide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud