DPS là gì? Điểm danh những thuật ngữ sử dụng phổ biến trong game | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Thiết kế công trình – mỹ thuật

1. DPS là gì? DPS có nghĩa là gì trong trò chơi?

1.1. Khái niệm về DPS

Trong tiếng Anh, Damage Per Second có nghĩa là chỉ số sát thương theo thời gian hay cũng có thể hiểu là thiệt hại gây ra trong một giây. Nếu DPS là chữ viết tắt tương ứng của mỗi từ trong cụm từ đó, trong đó Damage được viết tắt là D, thì Per là chữ viết tắt của P và S là viết tắt của giây.

Để trở thành một game thủ chuyên nghiệp, ngoài kỹ năng chơi game chuyên nghiệp, bạn còn phải có hiểu biết về các thuật ngữ tiếng Anh thường dùng trong game. Và một khi hiểu được những khái niệm này, không chỉ sức sáng tạo trong game sẽ tăng cao, khả năng kết nối đồng đội lên một tầm cao mới, một tầm cao mới mà đó cũng là điều kiện thuận lợi. sẽ giúp bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình

Với DPS cũng vậy, nếu bạn đã từng chơi qua những tựa game truyền thống thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay như Liên Minh Huyền Thoại hay Dota thì chắc chắn nó còn quá xa lạ với một khái niệm hay game nhập vai. trong các game như RPG, MOBA, MU, Liên Quân … vì ngoài DPS, các số liệu thống kê khác trong game đều được hiển thị một cách chi tiết.

Ngoài một số game nổi tiếng kể trên, các dòng game khác như Bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) hay Bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) đều có DPS, tuy nhiên đây là số liệu thống kê ẩn và người ta chỉ biết đến các công cụ hiển thị trong game. thống kê, còn được gọi là sửa đổi trò chơi.

1.2. Ý nghĩa của DPS trong liên minh các huyền thoại?

Liên Minh Huyền Thoại hay còn được gọi ngắn gọn là game LOL hay lmht by thr, là một trong những dòng game có tuổi đời khá lâu và vẫn thu hút được một lượng lớn giới trẻ. Trong Liên minh huyền thoại, DPS là một thuật ngữ và được dùng làm thông số để chỉ những tướng có chỉ số sát thương tăng dần theo thời gian, tức là càng về cuối trận, tướng càng mạnh. Vị tướng này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và rất khó để đánh bại chúng

READ  Làm sao để trả lời câu hỏi: "Bạn có muốn hỏi câu hỏi gì không?" | Nttworks.vn

Vì vậy để những vị tướng này có chỉ số sát thương cao, bạn cần phải tăng tốc và tập trung cao trong giai đoạn đầu trận để giành chiến thắng trong giao tranh nhanh chóng nếu không bạn có thể cản trở sự lớn mạnh của những vị tướng này bằng cách sử dụng các vị trí áp sát khác nhau ở gần cuối trận. của trò chơi hoặc cấm đội của bạn.

1.3. Ý nghĩa của DPS trong trò chơi

Trong game, chỉ số DPS không chỉ được thiết kế để giúp người chơi dễ dàng nhận biết lượng sát thương của nhân vật hay trang bị mà nó còn là một chỉ số hỗ trợ quan trọng trong việc trợ giúp người chơi. Bạn có thể dễ dàng điều khiển và nâng cấp các trang bị phù hợp, tăng khả năng tăng sức mạnh cho nhân vật và nhận được nhiều lợi ích hơn trong game. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm ra đặc điểm của tất cả các đòn tấn công và phép thuật thông qua số liệu thống kê DPS để tìm cách né tránh và đối đầu với những đối thủ có DPS mạnh hơn. chỉ số DPS của bạn. Thông thường, mức độ của chỉ số DPS có thể thấp hơn hoặc cao hơn so với chỉ số sát thương cơ bản, tùy thuộc vào các chiêu thức mà người chơi sử dụng trong từng loại game.

Đây là một ví dụ thực tế để bạn dễ hình dung: ví dụ như trong các game MOBA hay RPG, một đòn đánh thường trong 1 giây có thể thực hiện 2-3 lần, thì chỉ số sát thương sẽ được tăng lên từ bây giờ. Nhân DPS cơ bản với 2 hoặc 3. Còn đối với các chiêu thức như tuyệt thế hay trường hợp người chơi sử dụng các chiêu thức phép thuật mà thời gian sử dụng lâu dài thì tùy vào thời gian thực hiện chiêu thức đó. DPS thấp hơn.

Tìm hiểu thêm: Gank là gì?

Hãy xem một số thuật ngữ tiếng Anh thông dụng nhất trong trò chơi

2. Liệt kê một số thuật ngữ tiếng Anh thông dụng nhất trong game

Những gì bạn làm khi tham gia trò chơi và đồng đội của bạn sử dụng các thuật ngữ này để giao tiếp với nhau khi bạn là người mới và không hiểu rõ lắm về các thuật ngữ này.

READ  Top 22 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc (Mọi ngành) | Nttworks.vn

Để bắt đầu và tìm hiểu về tất cả các loại trò chơi, trước tiên mỗi người chơi phải thành thạo và hiểu tất cả các thuật ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong trò chơi. Nó không chỉ giúp bạn bắt kịp những trò chơi này nhanh hơn. , đó cũng là một cách giúp bạn hiểu các thuật ngữ được những người chơi lâu năm sử dụng và giúp họ trò chuyện dễ dàng hơn. Không chỉ trong DPS mà trong hầu hết các game phổ biến hiện nay, khá nhiều thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng, và một số thuật ngữ được sử dụng trong các game phổ biến hiện nay, để không bị “quên” mất xu. Đội của tôi

– Hỗ trợ (SP): SP có nghĩa là một bậc thầy phòng thủ bằng AD

– Gank: Đề cập đến một người chơi đã di chuyển ra khỏi vị trí để hỗ trợ đồng đội của mình bằng cách tấn công đối thủ trên đường đó. Mục đích chính của việc trì hoãn là tìm ra điểm yếu dễ khắc phục, hoặc tiêu hao sinh lực của đối phương và buộc chúng phải rút lui, từ đó tìm kiếm lợi thế trong tầm tay.

Gank và gánh nặng là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau, nhưng do cách phát âm tương đối giống nhau nên nhiều người chơi lầm tưởng rằng hai từ này giống nhau, dẫn đến những định nghĩa kỳ lạ như “gank team”.

– Tank: Là chỉ những người đi đường trên hoặc SP, giúp cho AD nhiều máu, thường là những người phóng solo 2 cánh, hay cũng có thể hiểu là Phụ trợ đi theo AD và có khả năng đỡ đòn.

Sức mạnh phép thuật (AP): Cho biết vị trí của Mage, nó thường có nghĩa là một lớp lót trung bình, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có nghĩa là sát thương phép thuật.

– Nông trại: Chỉ có các tài nguyên, chẳng hạn như vàng, hoặc thậm chí là kinh nghiệm mà người chơi kiếm được từ lính hoặc trại trong rừng.

– Đi rừng (JG): nghĩa là người chơi đang chơi hoặc đảm nhiệm vai trò đi rừng. Thông thường, người chơi sử dụng đi rừng để tăng tốc độ dọn quái nếu muốn sử dụng phép Trừng Phạt.

– Đẩy (P): Biểu tượng thường xuất hiện khi đội của bạn nhắm mục tiêu phá hủy tháp của đối thủ.

– Kinh Kong (KK): nghĩa là mục tiêu lớn. Trong game, hạ gục được Kinh Kong cũng đồng nghĩa với việc cả đội nhận được lượng vàng và buff rất mạnh. Trong mọi trận đấu, đặc biệt là từ giữa trận đến cuối trận, Kinh Kong luôn là mục tiêu tối thượng mà cả hai đội đều muốn bắt bài.

READ  HRM là gì? 8 Tính năng CEO yêu cầu với phần mềm HRMS | Nttworks.vn

– Phòng thủ (Def): Dùng khi cả đội nhằm bảo vệ trụ hoặc nhà chính, vì Defend có nghĩa là phòng thủ.

– Choáng: nghĩa là làm choáng đối thủ.

– Kill Stealing (KS): Cướp thêm 1 hoặc có thể cướp nhiều vật phẩm khác.

Coating (Cv): phương tiện bao bọc, bảo vệ. Nhưng thay vì nhắm mục tiêu vào các tòa nhà, mục tiêu ở đây là Mage hoặc ADC, những người bán lại tổn thất chính của đội.

– Top: thường lấy tướng Tank, trong game có nghĩa là Top đường Kinh Kong.

– Bot: là đường rồng và thường được sử dụng bởi các trợ thủ và ADC

– Miss: nó có hai nghĩa chính: trượt hoặc biến mất

– Backdoor: Một thuật ngữ dùng để chỉ một hoặc nhiều người chơi trong đội tập trung vào việc phá hủy các công trình thay vì chiến đấu.

– Away Keyboard (AFK): Là thuật ngữ dùng để chỉ việc một hoặc nhiều người chơi đã rời khỏi trận đấu hoặc bị gián đoạn và không còn điều khiển nhân vật trong trận đấu.

– Cb (Combat): Có nghĩa là chiến đấu. Game được chia thành 2 dạng Combat chính, đó là các combat chính thường diễn ra vào giữa hoặc cuối game và tập trung vào tất cả các thành viên của cả 2 đội. Loại tiếp theo là giao tranh theo nhóm người chơi nhỏ, thường diễn ra khi ai đó ở một mình hoặc cũng có thể đang trong giai đoạn đi lan.

– Snowball: hay nghĩa khác là lăn một quả cầu tuyết được dùng để hạ gục đối thủ trên mọi mặt trận hoặc có thể là chỉ một đường chạy. “Quả cầu tuyết” càng lớn, lợi thế của bạn trong trận đấu càng lớn

– Feed: là thuật ngữ chỉ người chơi yếu và không có lợi cho đội. Có hai loại phần thưởng chính là kỹ năng kém hoặc có thể do người chơi cố tình làm gián đoạn trò chơi.

– Điểm cộng dồn: là điểm cộng dồn, có thể đến từ bộ kỹ năng hoặc trang bị của tướng.

– Quản lý đám đông (CC): Thuật ngữ này đề cập đến một kỹ năng vô hiệu hóa, còn được gọi là kỹ năng lãnh đạo.

– Dính: cô đặc hoặc tích tụ. Một “cây gậy” thường xuất hiện trong các trường hợp như phòng thủ nhà hoặc khi đội của bạn phải đánh các mục tiêu lớn

Dưới đây là một số chia sẻ về “DPS” là gì? Thường xuất hiện trong trò chơi. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5249 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud