[ Download nhanh ] Mẫu báo cáo thu chi nội bộ mới nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Bạn hiểu gì về mẫu báo cáo thu nhập nội bộ?

Mẫu báo cáo doanh thu và chi phí nội bộ là một trong những mẫu báo cáo quan trọng và được hiển thị ở hầu hết các công ty có quy mô khác nhau. Trong đó mẫu báo cáo này phản ánh tất cả các giao dịch thu chi của nhân viên chính thức trong công ty và được trình lên cấp trên.

Bạn hiểu gì về mẫu báo cáo thu nhập nội bộ?

Mẫu báo cáo thu chi nội bộ thường do các tài khoản lập, vì họ là người quản lý các nguồn tài chính của công ty. Vậy bạn có biết tại sao họ phải làm mẫu báo cáo này không? Tiếp tục theo dõi phần tiếp theo để hiểu rõ hơn tại sao.

Công việc tài chính

>> Xem thêm: Báo cáo chính xác nhất tình trạng thu thập hồ sơ và bảo hiểm y tế

2. Ý nghĩa của mẫu báo cáo thu chi nội bộ là gì?

Mẫu báo cáo thu chi nội bộ được thiết kế để thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Cụ thể, đối với kế toán nội bộ, nó giúp họ phản ánh các hoạt động hàng ngày để chứng minh công việc của mình với cấp trên. Đối với các công ty, mẫu báo cáo thu nhập này cho phép các nhà quản lý hiểu được hoạt động của dòng tiền ra vào công ty, cũng như kiểm soát và giám sát khả năng làm việc của nhân viên.

Ý nghĩa của mẫu báo cáo thu chi nội bộ là gì?
Ý nghĩa của mẫu báo cáo thu chi nội bộ là gì?

Ngoài ra, một phần năng lực của công ty có thể được nhìn thấy trong mẫu báo cáo thu nhập. Một công ty có tốc độ phát triển mạnh mẽ thì các hoạt động thu nhập và chi phí đều diễn ra thường xuyên. Bằng cách này, khách hàng hoặc đối tác có thể đánh giá năng lực thực tế của mình và quyết định đầu tư hay không, có hợp tác hay không.

3. Nội dung chính của mẫu báo cáo thu chi nội bộ

Mẫu báo cáo thu chi nội bộ, giống như các mẫu báo cáo khác, yêu cầu nội dung chính sau:

+) Quốc hiệu – phương châm sống không gì thay thế được.

+) Tên báo cáo thu nhập nội bộ của bạn.

+) tên của bộ phận mà bạn báo cáo.

+) Thu nhập phải trả được tạo ra.

+) Các chi phí đã được lập hóa đơn.

+) Chữ ký thay mặt cho các đối tượng liên quan.

Nội dung chính của mẫu báo cáo thu chi nội bộ
Nội dung chính của mẫu báo cáo thu chi nội bộ

Tài khoản thu chi nội bộ cũng rất đơn giản, không chứa quá nhiều thông tin nhưng tất cả các thông tin cung cấp phải tuyệt đối chính xác và đúng sự thật. Làm cách nào để tạo mẫu báo cáo hoàn chỉnh nhất? Hãy cùng tôi theo dõi nội dung của phần tiếp theo.

>> Xem thêm: TẨYBáo cáo chi tiết về bảo hiểm liên kết đơn vị của con nợ, bhyt

4. Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết

Có một bảng báo cáo thu nhập nội bộ hoàn hảo chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt “sếp”. Vì vậy, ngay cả khi bạn không biết, bạn không thể nói với sếp rằng bạn không biết khi được hỏi. Thích nhận nhiệm vụ và sau đó tìm kiếm tài liệu về cách viết nó.

Hãy làm theo các bước sau để đảm bảo tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi tạo mẫu báo cáo doanh thu và chi phí.

4.1. Cần có đủ các ý tưởng trong báo cáo chi phí – lợi ích

Tất cả các phần trên đều quan trọng và cần thiết cho báo cáo của bạn. Thêm tất cả thông tin liên quan mà sếp của bạn cần biết sẽ khiến họ hài lòng và vui vẻ khi nhìn thấy nó. Và tất nhiên, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ nội dung, bạn sẽ không phải nghe những chính sách phức tạp của các sếp.

Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết
Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết

Hãy bắt đầu từng đơn vị và sắp xếp chúng một cách khoa học, thông thường bạn có thể xem lại thứ tự sắp xếp mà tôi vừa nêu ở trên.

Câu khẩu hiệu giật tít là thứ phải xuất hiện trong mọi tài liệu, nếu không có nó thì tài liệu, báo cáo của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.

Báo cáo bạn gửi phải được xác định rõ ràng và viết hoa để bạn có thể phân biệt với các mẫu báo cáo khác.

Phần tiếp theo không thể thiếu đó là lời chào giới thiệu bài thuyết trình của bạn. Ở đây, hãy chào hỏi một cách lịch sự bằng cách đặt từ “Kính gửi” ở trên cùng và sau đó thêm tên của người / bộ phận mà bạn muốn báo cáo.

Ví dụ:

“Thưa Ngài, Ban Giám đốc ATO

Báo cáo tài chính đã gửi báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh nội bộ quý II như sau: “

Đây là ví dụ giúp bạn hình dung cách trình bày lời chào tiếp theo?

Sau đây là doanh thu bán hàng hoặc thu nhập kinh doanh nhận được trên cơ sở hóa đơn thực tế. Hãy nhớ rằng bạn là một kế toán và tất cả các giao dịch phải được trình bày rõ ràng và hợp pháp trước khi bạn có thể đăng ký sổ sách và quản lý số dư của chúng. Đối với hàng hóa không có hóa đơn có thể làm việc theo chỉ đạo của cấp trên hoặc báo cáo cấp trên rồi chờ hướng giải quyết.

Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết
Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết

Các khoản chi phí sẽ được đề cập tiếp theo, nếu có nguồn thu nhập, người lái xe phải được thể hiện sự phù hợp của các khoản mục chi phí. Tất cả các chi phí phát sinh theo kế hoạch hoặc xuất hóa đơn phải được theo dõi và báo cáo hoặc trả lời theo yêu cầu của cấp trên.

Phần cuối cùng là chữ ký của phóng viên và sếp của anh ta. Sau khi hoàn thành toàn bộ báo cáo, bạn có thể để lại chữ ký xác nhận vào ô báo cáo và trình lên cấp trên.

Bạn thấy đấy, mỗi đồ vật đều có một ý nghĩa riêng và chúng bổ sung cho nhau để tạo thành một thể thống nhất và hoàn chỉnh. Sau đó cố gắng gộp tất cả lại để có được mẫu báo cáo thu nhập hoàn chỉnh nhất.

Công việc của một nhà hoạch định tài chính

4.2. Một bảng tính Excel mẫu nên được đưa vào làm bằng chứng cụ thể

Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết
Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết

Bạn có biết rằng hầu hết các báo cáo thu nhập hoặc tiền mặt đều cần những con số cụ thể để tăng tính thực tế? Báo cáo thu nhập và chi phí nội bộ cũng yêu cầu yếu tố này. Giống Quản lý quy trình làm việc của bạn với Excel, tại sao bạn không nhúng một tệp Excel để quản lý theo dõi doanh thu và chi phí định kỳ cần báo cáo để báo cáo của bạn hiệu quả hơn. Người quản lý của họ thực sự cần biết những đặc điểm chính của mọi việc bạn làm, vì vậy file quản lý thu chi đính kèm chắc chắn sẽ giúp người quản lý đáp ứng được nhu cầu của họ, đồng thời bạn sẽ thấy bạn là một người thông minh, chuyên nghiệp nhưng cũng rất chu đáo.

4.3. Chú ý đến hình thức diễn đạt

Để nâng cao tính chuyên nghiệp của mẫu tài khoản thu chi nội bộ hoặc bất kỳ mẫu báo cáo nào, ví dụ: báo cáo thử việc mẫu, mẫu báo cáo hiệu suất cá nhân, mẫu báo cáo hiệu suất tập thể, mẫu báo cáo thực hành, mẫu biên bản nghiệm thu, mẫu viết báo cáo hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày, mẫu báo cáo an toàn vệ sinh lao động… thì ngoài nội dung, bạn cũng rất chú trọng đến hình thức hay cách trình bày.

Tất nhiên, một bản báo cáo hoàn chỉnh và chuyên nghiệp không thể thiếu những sai sót, dù là nhỏ nhất.

Một báo cáo chuyên nghiệp không có bất kỳ lỗi chính tả nào, dù chỉ là một lỗi nhỏ, nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến báo cáo của bạn. Hãy tưởng tượng nếu sếp của bạn đánh vào báo cáo này với rất nhiều từ sai chính tả, liệu họ có bị cản trở hay không? Và nếu là bạn, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Nó không ảnh hưởng đến kết quả báo cáo của bạn, nhưng nó lại giúp làm giảm tính chuyên nghiệp trong công việc của bạn, vì vậy, dù bạn có cố gắng thể hiện bản thân như thế nào đi chăng nữa thì người lãnh đạo vẫn không thể quên đi tính thiếu chuyên nghiệp trong con người mình.

Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết
Cách viết mẫu báo cáo doanh thu, chi phí nội bộ mà có thể bạn chưa biết

Tài khoản thu chi nội bộ không được khác nhau về cỡ chữ và kiểu chữ. Phông chữ và kích thước giống nhau phải được sử dụng để tinh chỉnh báo cáo.

Ngoài ra, bạn cần sử dụng cùng một màu mực, không xóa hay sửa bất kỳ chi tiết nào trong báo cáo này, bạn sẽ bị đánh giá thấp, thậm chí bạn có thể nhận được câu nói từ sếp: Thật không tốt khi làm một báo cáo ngắn như vậy. “

Làm theo hướng dẫn của tôi trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được mẫu báo cáo thu nhập nội bộ chuẩn nhất để trình cấp trên, tuy nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành. Thay vì phải in đi sửa lại những bộ phận không đạt yêu cầu, bạn có thể tiết kiệm thời gian làm việc khác bằng cách tải mẫu báo cáo thu chi nội bộ về sử dụng.

Tìm việc nhanh chóng

5. Tôi có thể tải mẫu báo cáo thu chi nội bộ ở đâu?

Chắc chắn, mọi người đã xem qua rất nhiều báo cáo thu chi nội bộ trên Internet, nhưng hãy cẩn thận, vì chúng rất có thể là bẫy để lừa lấy tiền của bạn và tống tiền.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người bị mất tiền oan vì click tải dữ liệu từ những trang web không uy tín, hậu quả là tiền trong tài khoản của họ bị trừ hết lần này đến lần khác. Do đó, hãy cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Timviec365.vn đã là thương hiệu uy tín lâu năm trên thị trường và chiếm được lòng tin của người dùng. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu báo cáo thu nhập và chi phí nội bộ và bạn có thể tự do lựa chọn mẫu phù hợp nhất với mình. Nếu không muốn chậm trễ báo cáo và bị sếp khiển trách thì hãy nhanh tay lấy ngay mẫu báo cáo để hoàn thành công việc.

Tôi có thể tải mẫu báo cáo thu chi nội bộ ở đâu?
Tôi có thể tải mẫu báo cáo thu chi nội bộ ở đâu?

Trên đây là thông tin về mẫu báo cáo doanh thu chi phí nội bộ, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ về mẫu báo cáo này tại đây, thậm chí biết cách tải mẫu báo cáo chuyên nghiệp về sử dụng ngay.

Chúc các bạn sớm hoàn thành tốt mọi công việc được giao và đừng quên hẹn gặp mình trong những bài viết tiếp theo nhé.

Xem một số mẫu báo cáo thu nhập nội bộ do timviec365.vn tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

mau-bao-cao-tinh-hinh-thu-chi-tai-chinh.doc

mau-bao-cao-tinh-hinh-thu-chi-tai-chinh-moi-nhat.pdf

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

READ  Lương gộp là gì? Nên nhận lương gộp hay lương ròng? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud