Download mẫu Kế hoạch đào tạo miễn phí! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm nhân sự

1. Mục đích và đặc điểm của mẫu kế hoạch đào tạo

Mẫu kế hoạch đào tạo là một trong những văn bản thông dụng được sử dụng phổ biến trong các công ty, xí nghiệp, phân xưởng, xí nghiệp, đơn vị, tổ chức. Mục đích chính của tài liệu này là yêu cầu và Thông báo kế hoạch đào tạođào tạo của các công ty, tổ chức và khối doanh nghiệp, đào tạo chuyên môn, kỹ năng và kiến ​​thức cấp cao và cấp thấp của nhân viên.

Việc đào tạo nhân sự có năng lực là cần thiết cho mọi công ty hay lĩnh vực, thậm chí là công việc cấp bách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và sự phát triển của công ty, trong khi yếu tố con người là quan trọng nhất. Vì nguồn nhân lực là yếu tố then chốt quyết định sự sống còn của một công ty.

Vì vậy, việc đào tạo nhân viên cần được tiến hành định kỳ. mai cử nhân viên đi đào tạo phù hợp mẫu chương trình đào tạo nội bộ hoặc thỏa thuận đào tạo chung. Và, tất nhiên, đối với một vấn đề quan trọng như vậy, bắt buộc phải có kế hoạch bằng văn bản theo quy định của công ty. Mẫu kế hoạch đào tạo chính là “phôi thai” vì lý do này.

Mẫu kế hoạch đào tạo được đặt hàng định kỳ, thời hạn này tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty. Có những định kỳ hàng tháng (mỗi tháng một lần), có thể mỗi quý một lần (tức là mỗi quý một lần / 3 tháng một lần) và có những công ty còn tổ chức đào tạo hàng năm (mỗi năm một lần). Và tất cả các giai đoạn này lần lượt được đánh số thứ tự. Thông thường, những người không thể tham gia đào tạo trong thời gian này sẽ được bồi thường trong kỳ tiếp theo. Và tên của nhân viên này sẽ tiếp tục được ghi trên biểu mẫu kế hoạch cho kỳ tiếp theo và sẽ có ghi chú.

Xem thêm: Đề xuất áp dụng chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo

2. Nội dung của mẫu kế hoạch đào tạo

Giống như nhiều văn bản hành chính khác, chẳng hạn như: biên nhận nhân viên, Mẫu quyết định bổ nhiệm cán bộ, viên chức hoặc Mẫu đề xuất nhân sự, .. Mẫu kế hoạch đào tạo phải có các phần mặc định như: tên văn bản, số quyết định, đối tượng biên dịch, đối tượng thực thi và nội dung văn bản. Ngoài ra, cần bổ sung một số yếu tố liên quan đến đào tạo đối với riêng mẫu kế hoạch đào tạo, chẳng hạn như: nội dung đào tạo, mục tiêu và phương pháp đào tạo, số lượng cán bộ đào tạo, thời gian đào tạo. Cac chi tiêt như sau

READ  Caddy là gì? Mô tả công việc và thu nhập nhân viên phục vụ sân golf | Nttworks.vn

Phần đầu của văn bản, chúng ta chia thành các bên, ghi tên công ty, đơn vị và quyết định số ở góc bên trái. Bên phải là tiêu đề, khẩu hiệu và ngày tháng của đất nước. Ở dòng tiếp theo, ở giữa dòng là tên dòng chữ “KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO CÔNG TY QUÝ / THÁNG / NĂM…” bằng chữ in hoa.

Phần tiếp theo của mẫu kế hoạch cũng là phần chính, trong đó quan trọng nhất là nội dung đào tạo. Bao gồm:

Chức danh đào tạo: chức danh đào tạo này là chức danh công việc của người được ủy quyền đào tạo (ví dụ: nhân viên, trưởng phòng hoặc phó phòng, thư ký, …)

Bộ phận: đây là bộ phận của người được đào tạo (bộ phận marketing, bộ phận hành chính, Quản lý nhân sựphòng kỹ thuật,…)

Số lượng đào tạo cần thiết

Mục đích của khóa đào tạo: Thường nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn hoặc phát triển kỹ năng mới, đào tạo, …

Mức độ hoàn thành công việc sau đào tạo: đây là kết quả mong đợi sau đào tạo

Phương pháp đào tạo: Có nhiều phương pháp như thực hành trực tiếp, workshop, …

Thời gian huấn luyện

Phần cuối cùng là chữ ký. Trong phần này có 3 người ký như sau: người ra quyết định (thường là Tổng giám đốc), người lập kế hoạch (thường là phòng nhân sự) và người ra quyết định (là đơn vị hoặc người đại diện thực hiện kế hoạch đào tạo). khu vực).

>>> Tải ngay bộ mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất hiện nay

Tệp mẫu cho kế hoạch đào tạo mới nhất

Muốn lập kế hoạch cho tao.rar

3. Phân loại mẫu kế hoạch đào tạo

Nhìn chung, tuy vẫn hướng đến mục tiêu cuối cùng là công bố kế hoạch đào tạo nhưng mẫu kế hoạch đào tạo cũng được phân loại theo nhiều tính năng khác nhau. Ví dụ: mẫu cho kế hoạch đào tạo nhân viên điều hành công ty khác với mẫu cho kế hoạch đào tạo nhân viên thủ công và cũng khác với mẫu cho kế hoạch đào tạo nhân viên văn phòng. Cùng với đó, bạn cũng có thể phân loại theo thời gian đào tạo hoặc trình độ đào tạo.

  • Có ba kiểu phân loại yếu tố trình tự:
READ  Key Visual là gì? Tạo Key Visual ấn tượng như thế nào? | Nttworks.vn

Mẫu kế hoạch đào tạo quản lý: Đối với những người đủ điều kiện để trở thành người quản lý công ty, nó thường được sử dụng trong các công ty TNHH đại chúng hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Mẫu kế hoạch đào tạo nghề: nâng cao kỹ năng của nhân viên, có thể sau khi tăng lương và có trách nhiệm hơn

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên mới: Còn được gọi là đào tạo nhân viên mới, thường được thực hiện tương ứng quy trình thử nghiệm mẫu

  • Có hai loại đặc điểm thời gian đào tạo

Mẫu kế hoạch đào tạo ngắn hạn: Thường đào tạo theo kế hoạch kéo dài từ một đến vài ngày

Mẫu kế hoạch đào tạo dài hạn: Lập kế hoạch theo kế hoạch từ 1 tuần đến vài tháng

  • Có hai loại tính năng của đơn vị

Ví dụ về kế hoạch đào tạo đội ngũ trí thức: thường là các kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, chẳng hạn như tin học, ngoại ngữ, giao tiếp, …

Mẫu kế hoạch đào tạo nhân viên: Đào tạo thêm kỹ năng cho nhân viên

Ngoài ra, biểu mẫu đào tạo giáo viên, giảng viên, bác sĩ và những đối tượng khác đều có các mẫu kế hoạch riêng.

Công tác quản lý nhân sự

Các loại mẫu kế hoạch tập thể dục là gì?

4. Tập trung vào bài thuyết trình

4.1. Bài thuyết trình

Cũng như các văn bản hành chính khác, mẫu kế hoạch đào tạo A4 được cung cấp trên một mặt của tờ giấy. Ngay cả khi mẫu kế hoạch kinh doanh của bạn dài đến 2 3 trang cũng tuyệt đối chỉ được phép in một mặt, tuyệt đối không nên in hai mặt. Nó được thiết kế để bắt mắt khi đọc văn bản và nó cũng thể hiện tính trang trọng của loại văn bản này. Mẫu kế hoạch đào tạo có thể được trình bày theo chiều ngang hoặc chiều dọc, tùy thuộc vào độ rộng của mục lục (tùy thuộc vào số lượng cột trong bảng).

Thứ hai là nội dung chính của văn bản này. Thông thường người ta trình bày nội dung đào tạo dưới dạng bảng để dễ xem, nhưng cũng có những mẫu kế hoạch đào tạo dưới dạng dấu chấm (không có bảng).

Thứ ba là viết mục lục bằng chữ in đậm. Các phần phải in đậm như tên mẫu kế hoạch, phụ lục, số quyết định, tên công ty và phần chữ ký.

Thứ tư là phông chữ được sử dụng trong văn bản. Phần này không nhất thiết phải sử dụng quỹ, nhưng là văn bản hành chính nên phông chữ cũng phải chọn quỹ phù hợp và dễ nhìn nhất. Một số phông chữ phổ biến, chẳng hạn như “Times new roman”, “Arial”, “Vntime”,… cỡ chữ cho 14 phần thân và 16-18 cho mục lục và tên văn bản.

Xem thêm: Mẫu thư mời dự thi

4.2. Một lưu ý nhỏ

Tuy là văn bản hành chính nội bộ nhưng nó không có giá trị pháp lý như văn bản cam kết sau khi đào tạo hoặc mẫu đơn xin nghỉ việc. Vì hình thức của kế hoạch đào tạo là bằng văn bản và không phải là trao đổi bán hàng hoặc tiền lương, đây là lý do chính tại sao biểu mẫu của kế hoạch đào tạo không cần phải được chứng thực về mặt pháp lý. Đồng thời, tài liệu này chỉ có giá trị kể từ thời điểm thông báo cho đến khi kết thúc khóa đào tạo.

READ  Tiềm lực là gì? Động lực phát triển cho bản thân và doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một nhận xét khác về mẫu kế hoạch đào tạo là mẫu kế hoạch đào tạo dựa trên nguyện vọng của nhân viên và nhận xét, đánh giá của ban lãnh đạo công ty. Cho dù đó là công cộng hay tư nhân, cùng một mẫu kế hoạch đào tạo được sử dụng. Mẫu kế hoạch đào tạo có thể được sử dụng trong các phòng ban, cơ quan, các cấp, nhưng chỉ trong hoặc ngoài công ty, không phải bên ngoài công ty.

Công việc

5. Tôi có thể tìm các mẫu kế hoạch tập luyện miễn phí ở đâu?

Nếu bạn cần sử dụng một mẫu kế hoạch đào tạo, bạn có thể yêu cầu các mẫu đào tạo cũ của công ty để tạo một kế hoạch mới. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo tính đúng đắn của các nguyên tắc của công ty cũng như các văn bản điều hành và quản trị chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn không có mẫu cũ hoặc mẫu mới, hãy đảm bảo tìm kiếm nó trực tuyến. Bạn có thể xem và viết các mẫu mới hoặc tải các mẫu kế hoạch đào tạo miễn phí từ các trang uy tín.

Tuy nhiên, bạn lưu ý chọn mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất và xóa các logo cũ cho đơn vị đăng tin nhé! Hoặc bạn có cách nhanh hơn là tải mẫu miễn phí ngay tại đây.

Một số mẫu biểu mẫu điển hình được tải xuống nhiều nhất

  • Tải mẫu kế hoạch đào tạo:

Mẫu kế hoạch đào tạo

  • Tải mẫu kế hoạch đào tạo của công ty

Một loại mẫu kế hoạch đào tạo khác

Kế hoạch đào tạo của công ty theo năm

  • Tải xuống mẫu bài tập theo tiêu đề

Nội dung kế hoạch đào tạo mẫu

  • Tải xuống mẫu kế hoạch đào tạo

Vẽ một mẫu tập luyện

  • Tải xuống mẫu kế hoạch đào tạo ISO

Mẫu kế hoạch đào tạo theo chiều ngang

>>> Tải ngay bộ mẫu kế hoạch đào tạo mới nhất hiện nay

Muốn lập kế hoạch cho tao.rar

>> Làm thế nào để tìm được việc làm nhanh chóng mà không mất phí? Hãy sở hữu ngay Timviec365.vn bí quyết tìm việc nhanh chóng và dễ dàng.

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud