Download mẫu giấy biên nhận mới nhất năm 2022, miễn phí! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mẫu phiếu nhận hàng – tác dụng thực tế

Bạn hiểu như thế nào về mẫu biên lai và tác dụng của mẫu biên lai đối với các giao dịch. Chúng ta sẽ cùng làm quen với bản chất của mẫu biên nhận và những lưu ý có thể tìm hiểu qua nội dung dưới đây khi sử dụng mẫu biên nhận.

1.1. Nhận mẫu và hiệu quả thực tế

Biên lai mẫu là văn bản có chữ ký của người nhận xác nhận trực tiếp việc nhận tiền hoặc hàng hóa. Mẫu biên nhận, do người bán, người gửi hàng hoặc người thanh toán lập và có chữ ký hợp lệ, bảng hiệu treo, đóng dấu giữa người nhận tiền với người trả tiền và người nhận tiền.

Mẫu biên nhận này có tác dụng xác thực, tránh tranh chấp sau giao dịch. Biên lai có một vai trò quan trọng và hợp pháp đối với pháp luật. Do đó, bạn có mọi lý do để yêu cầu các quyền hợp pháp có trong biên lai.

Có nhiều loại biên lai khác nhau như biên lai mua hàng, biên lai bán hàng, biên lai thanh toán, biên lai đặt cọc, biên lai giao hàng, biên lai dịch vụ,…. dịch vụ, biên lai cho thuê… có rất nhiều loại biên lai khác nhau phục vụ cho các giao dịch hàng ngày, tùy từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng những loại giấy tờ phù hợp nhất, tốt nhất.

Xem ngay: danh sách công việc giao dịch viên cập nhật thường xuyên và liên tục

1.2. Những lưu ý khi sử dụng mẫu biên nhận

Những lưu ý khi sử dụng mẫu biên nhận

Khi sử dụng mẫu biên lai, bạn phải cẩn thận và thận trọng đến từng chi tiết, vì nội dung nó chứa đựng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của chính bạn. Vì vậy, khi viết hoặc bắt đầu giao dịch, hãy chú ý đến những lưu ý sau trên biên lai:

– Cần lưu ý thông tin trên giấy biên nhận phải đầy đủ, bao gồm: họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh, số CMND của cả người giao và người nhận. Thông tin nhập phải chính xác để đảm bảo tính xác thực.

– Cần ghi rõ nội dung giao dịch, hàng hóa hoặc tiền mặt hoặc vật có giá trị nhận được. Các chi tiết cụ thể.

READ  Áp Lực Công Việc Là Gì? Làm Thế Nào Để Vượt Qua Áp Lực? | Nttworks.vn

– Thời gian lưu biên lai cần đầy đủ và chính xác

– Cần có đầy đủ chữ ký (dấu nháy đơn + chữ ký chính thức) giữa hai đối tượng ghi rõ họ tên và chức danh

– Biên lai phải có hai bản, một bản và một bản chính, ghi đầy đủ thông tin và có chữ ký của hai bên, bản chính được giao cho người sao chụp.

– Bạn phải chú ý đến các điều kiện bất thường trên mẫu biên nhận, chẳng hạn như bồi thường hoặc vi phạm một số điều kiện.

– Không bên nào có quyền tự ý thay đổi nội dung ghi trên phiếu nhận hàng khi chưa được sự đồng ý của bên kia.

Đây đều là những chi tiết cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý để tránh những tranh chấp hay thiệt hại không đáng có khi có vấn đề phát sinh. Ngoài ra, có nhiều hình thức chứng nhận khác nhau và nội dung của vấn đề cũng khác nhau, một số thay đổi sắp tới. Để biết thêm thông tin về nội dung của từng biên nhận mẫu, hãy xem phần tiếp theo bên dưới.

>>> Xem thêm: Tải ngay nhận đúng Timviec365.vn chia sẻ tại đây miễn phí, không phải mất thời gian tìm kiếm.

2. Tóm tắt các trường hợp nên sử dụng mẫu biên nhận

Mẫu biên nhận là một loại giấy tờ quan trọng giúp bạn kiểm tra thông tin cần thiết và có tính pháp lý rất cao. Vì vậy, trong cuộc sống ngày nay, bạn phải sử dụng biên lai thu tiền hoặc những vật có giá trị khác. Dưới đây là một số mẫu biên lai được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể xem và tải xuống miễn phí.

Tóm tắt các trường hợp nên sử dụng mẫu biên nhận

Tải miễn phí trọn bộ các mẫu biên lai mới nhất năm 2021 tại đây!

Tải ngay

2.1. Phiếu mua hàng

Một trong những mẫu biên lai phổ biến hiện nay là mẫu phiếu thu. Đây là một trong những mẫu giấy không còn xa lạ nhân viên văn phòng Được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, có vai trò rất quan trọng đối với người bán và người mua.

Mục đích chính của biên lai mua hàng là cung cấp cho người tiêu dùng một bản sao của hàng hóa đã mua. Nó chứa các thông tin chi tiết đầy đủ và xác thực như tên, số lượng, ngày tháng và các thành phần liên quan khác của hàng hóa. Dữ liệu biên nhận mua hàng được tích hợp vào một tệp được gọi là nhật ký giao dịch.

READ  Quá trình bản thân từ 12 tuổi đến nay và thông tin cần biết | Nttworks.vn

Đồng thời, hóa đơn mua hàng giúp người bán xác định chính xác mẫu mã hàng hóa và các dữ liệu quan trọng khi bán sản phẩm này cho khách hàng. Vì vậy, người bán phải luôn chủ động có phiếu thu khi kinh doanh.

Xem thêm: Ví dụ về các quy định chi phí nội bộ

2.2. Phiếu nhận tiền đặt cọc

Mẫu biên nhận bắt buộc phải được sử dụng khi đặt cọc thuê, mua mặt bằng thương mại, nhà, đất, xe cộ hoặc các dịch vụ khác. Vì vậy, nó cũng là một mẫu biên nhận phổ biến và quan trọng.

Mẫu biên nhận bảo đảm được sử dụng sau khi người thuê hoặc người mua có số tiền đặt cọc trước khi tiếp tục tất cả các khoản thanh toán. Để tránh những rắc rối về thanh toán sau này, đây là chứng từ xác nhận rằng giao dịch giữa hai bên đã diễn ra.

Phiếu nhận tiền đặt cọc

Hình thức ký quỹ thường được xác định: thời hạn ký gửi, tên người gửi và người nhận ký quỹ, loại hàng hóa và dịch vụ ký quỹ, số tiền ký quỹ, điều khoản thanh toán, quyền. để hoàn lại tiền đặt cọc hoặc vi phạm hợp đồng.

Có thể bạn quan tâm: Điều tra Giao thức tiếng Anh cho việc chấm dứt hợp đồng là gì? Bạn có thể xem hướng dẫn cách tải mẫu giao thức tiếng Anh đúng, chính xác nhất và miễn phí tại đây. Đừng chờ đợi lâu nữa, hãy nhấp chuột ngay bây giờ !!

Tải miễn phí trọn bộ các mẫu biên lai mới nhất năm 2021 tại đây!

Tệp mẫu biên nhận cuối cùng

Tải ngay

2.3. Hình thức nhận thanh toán

Mẫu biên nhận đề cập đến một chứng từ thương mại được sử dụng làm bằng chứng thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ do người bán cung cấp. Nó thường được soạn thảo theo cách đơn giản và thông tin trong nó bao gồm thông tin về hàng hoá được bán bởi cả người bán và người mua, số tiền đã thanh toán và ngày thanh toán. Văn bản này cũng có chữ ký của người trả tiền và người nhận tiền.

Mục đích chính của nó là bằng chứng rằng mức giá phù hợp đã được tính cho đúng hàng hóa hoặc dịch vụ. Nó có thể xuất hiện dưới dạng nền trắng với biểu tượng công ty của bạn trên đó hoặc như một biểu trưng thay thế trên nền nháp. Số biên lai được hiển thị ở góc trên.

Định dạng biên nhận, thường do công ty tạo, Công ty, Tinh thần kinh doanh sau khi trả tiền. Điều này có thể liên quan đến việc giao hàng để đảm bảo rằng người bán đã xem xét các khoản thanh toán cho mình sau khi giao hàng. Biên lai là một tài liệu quan trọng, đặc biệt nếu có sự không chắc chắn về số tiền thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ.

Xem thêm: Giao thức mẫu đối với thỏa thuận tiền lương

2.4. Mẫu biên nhận cho thuê

Mẫu biên lai cho thuê được sử dụng trong mọi trường hợp khi bạn thuê mặt bằng, thuê nhà, v.v. Nó là một văn bản thường được ký bởi một chủ nhà đã được trả một số tiền nhất định được ký giữa hai bên trong quá trình kinh doanh cho thuê. Nó có các chi tiết như:

– Thông tin về nhà trọ cho thuê.

– Thời gian thuê.

– Ngày thanh toán.

– Tên người thuê và chi tiết liên lạc.

– Giá thuê và cả phương thức thanh toán.

– Chữ ký của chủ nhà và người thuê.

Số tiền thuê phải trả cũng được ghi trên biểu mẫu kiểm tra tiền thuê nếu có số tiền chưa thanh toán. Nó giúp giải quyết mọi vấn đề và giải quyết nhanh hơn, gọn hơn.

Xem thêm: Hợp đồng thuê đất Hôm nay chúng tôi phục vụ các hoạt động kinh doanh và thương mại mới nhất

Mẫu biên nhận tiền thuê cho thấy giao dịch đã hoàn tất với số tiền người thuê đã gửi. Tài liệu này thường được quy cho chủ sở hữu tài sản thuê, nó là mẫu bằng chứng chính xác để ghi lại các dữ kiện của các giao dịch. Nó được coi là một văn bản chính thức cho các giao dịch giữa chủ nhà và người thuê nhà và do đó yêu cầu cả hai chữ ký trên biên lai.

Mẫu biên lai cho thuê giúp giảm thiểu các vấn đề xấu, tranh chấp xảy ra trong quá trình giao dịch. Ngoài ra, nó có thể bao gồm một số khía cạnh của tài sản và các bên liên quan. Thông tin bổ sung này có thể bao gồm tên của người thuê nhà và chủ nhà, loại tài sản, số tiền thuê nhà và các khoản thanh toán chậm.

Tải miễn phí trọn bộ các mẫu biên lai mới nhất năm 2021 tại đây!

Hồ sơ nhận mẫu

Tải ngay

Trên đây là 4 mẫu biên lai được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tải trực tiếp và miễn phí các mẫu biên nhận này!

Rất mong các bạn chia sẻ thông tin trên và chia sẻ cho chúng tôi mẫu biên nhận có ích. Lưu bài viết ngay hoặc chia sẻ bài viết trên với bạn bè và mọi người để tìm hiểu thêm và tìm thấy mẫu biên lai mà bạn đang tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của tôi trên Timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5015 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud